The Harley-Davidson Street 750 có tuổi đời hơn 16 năm trên thị trường. Và cho tới nay nó là một mẫu xe phố hạng nhẹ thứ hai sau sự khai tử của thế hệ tiền nhiệm ra mắt lần đầu tiên vào năm 1974. Một mẫu xe vẫn mang đặc trưng của The Harley-Davidson những giá trị khó có thể tìm lại.

>>Harley Davidson 883 xe hay cho Biker Việt

Phân khúc của The Harley-Davidson Street 750

Street 750 hướng tới những khách hàng trẻ tuổi tại quên hương Mỹ của nó và có giá khoảng 7500 đồng Mỹ vào thời điểm đó. Năm 2018, The Harley-Davidson Street 750 tại Việt Nam có giá khoảng 370 triệu đồng. Một mức giá mang tới bất ngờ nhờ ưu thế được lắp ráp tại nhà máy của Harley tại Bawai, Ấn Độ. Với một mức giá có vẻ hời như vậy chiếc xe 750 phân khối này có thể đi đúng vào tâm bão, nơi mà những khách hàng mà dòng xe này đang hướng tới.

Với The Harley-Davidson Street 750, Harley muốn người trẻ thành đạt có thể tiếp cận được với một chiếc xe của Harley gần hơn nữa. Khi họ vô tình tạo ra một thương hiệu moto vô cùng đẳng cấp trên thị trường toàn cầu. Với một đẳng cấp và một chất lượng có thể nói là cao như vậy. Việc đưa Street 750 tới với khách hàng trẻ với mức giá rẻ có thể khôn ngoan những cũng làm giảm đi một chút giá trị của Harley-Davidson trên thị trường.

The Harley-Davidson Street 750 “rẻ” tới mức nào?

Với khối động cơ 750 phân khối và vào năm 2018, nó mang một chút lợi thế hơn khi về nước với chính sách thuế nhập khẩu moto PKL ngày càng nới lỏng. Với giá chỉ khoảng 370 triệu Harley cũng không quá hào phóng đâu khi chỉ cho chúng ta khối động cơ 749 phân khối.

Thông số động cơ trên The Harley-Davidson Street 750

 • Động cơ: Revolution X V-Twin, 4 van, SOHC, làm mát bằng chất lỏng, 749 cc
 • Đường kính lòng xy-lanh: 85 mm
 • Hộp số: 6 cấp, dẫn động dây cu-roa
 • Hệ thống nhiên liệu: phun xăng đơn điểm Mikuni
 • Công suất: 53 mã lực ở vòng tua 7900 rpm
 • Mô-men xoắn: 65 Nm ở vòng tua 4000 rpm;

Nhưng với phân khúc khách hàng mà The Harley-Davidson đặt cho Street 750 những người thành đạt có chút thời gian lượn lờ phố xá. Thi thông số của mẫu xe này có thể nói là đủ cho nhu cầu của bạn. Với tôi nó hợp lý cho một chiếc Harley đổi gió sau những ngày đi xe hơi buồn chán.

Đông cơ trên The Harley-Davidson Street 750 khá nóng, nhiều người sử dụng đánh giá hệ thống tản nhiện của khối động cơ này không ấn tượng. Cùng vị trí đặt chân cũng ở vị trí có thể cảm nhận trực tiếp sức nóng từ động cơ phả ra. Nó không tốt như trên mẫu The Harley-Davidson 883 mới mà chúng tôi từng gửi tới bạn trong bài đánh giá trước đây.

Street 750 đặc The Harley-Davidson

Dù bạn có là ai, già hay trẻ đã chọn The Harley-Davidson là bạn nhận lại nguyên những giá trị của nó. Mà cụ thể ở đây là thiết kế của chính Street 750, một thiết kế đặc Cruiser cổ điển và những tính chất Retro nhất trên một thương hiệu xe hướng cổ điển.

Kích thước The Harley-Davidson Street 750

 • Khung xe: bằng thép, dài 1534 mm
 • Chiều dài: 2225 mm
 • Độ cao yên: 708 mm
 • Khoảng sáng gầm xe: 145 mm
 • Trọng lượng: 217 kg;
 • Dung tích thùng xăng: 13,1 lít
 • Vành xe: 7 chấu nhôm đúc
 • Thông số lốp: 100/80R17 (trước), 140/75R15 (sau)
 • Hệ thống thắng: thắng đĩa đơn trước/sau, 2 piston

Thân được thiết kế hẹp, là đặc điểm giúp The Harley-Davidson Street 750 phù hợp và linh hoạt trong phố cũng như khi ôm cua. Khi vào cua trên những mẫu Harley-Davidson bạn luôn cảm nhận được một sự ổn định tới từ thân xe. Dù chiều dài chiếc Street 750 này lên tới 2225 mm, nhưng khi cua gấp nó không hề khó chịu. Tôi sợ nhất cảm giác bị văng đuôi nhưng nó lại không sảy ra với tôi.

Chiều cao yên 708 mm giúp The Harley-Davidson Street 750 phù hợp với bất kỳ ai? Không ngại ra phố với Street 750 nữa, nhưng với những ai trên 170 cm thì hơi khó chơi con xe này. Chân hơi trùng khiến bạn không có một cảm giác chống vững với khối thép 217 kg này.

The Harley-Davidson Street 750 những chi tiết cảm xúc

Trong những bài đánh giá của mình những gì tôi yêu hay nó mang tới sự ấn tượng. Đó là những gì mang tới cho tôi cảm xúc tốt khi nhìn vào hay trải nghiệm lái. Vơi The Harley-Davidson Street 750 có vài điểm khen cũng có, chê cũng nhỏ nó mang tới một trải nghiệm có thể tốt hoặc bớt sướng đi một chút thôi.

Trước hết là khu vực ngồi điều khiển xe bao gồm ghi đông, khu vực đồng hồ và đệm mông trên yên. Với 170 chiều cao yên The Harley-Davidson Street 750 mang tới là vừa miếng cho tôi. Nệm yên đúng chất một mẫu moto đắt tiền. Êm và vô cùng sướng, nhưng người ngồi sau bất kỳ mẫu moto nào luôn bị thiệt. Yên sau của Street 750 thuộc dạng cứng, cứng tới khó chịu.

Về phần trước, quây đèn là sự hiện diện cho sự cổ điển nhất của những dòng Harley. Tuy hơn nhỏ và xấu, nói thật với The Harley-Davidson Street 750 nó không mang giá trị khí động học. Thẩm mỹ cũng phải xem xét thêm, nhưng nó là một hình ảnh đặc trưng mà họ muốn khách hàng thấy. Với mẫu xe nhỏ đi phố này, The Harley-Davidson phải thay đổi hơn nữa. Vì chắc chắn chi tiết này hướng tới cái đẹp hơn là một công dụng khác.

Tay lái ngang và đồng hồ truyền thống của The Harley-Davidson đơn giản và đủ. Vẫn là sự rõ ràng và đủ dùng cho người lái nhưng mất đi vào thông báo khác vì sự thiếu đi của ABS và một vài tính năng khác.

Tạm kết

Vơi một mẫu xe có phần cơ bản như The Harley-Davidson Street 750 mức giá của nó là đủ cho một thương hiệu lớn. Cùng với đó là sự cao cấp trong một vài chất liệu hoàn thiện. Với giá này bạn có một mẫu xe đủ dùng, một mẫu Harley đúng nghĩa. Trước khi có thêm chút tài chính và lên thêm vài món đồ chính hãng.

Harley cho bạn một khả năng Custom trên Street 750 là vô hạn. Quan trọng sau đó bạn có bao nhiêu để có một chiếc The Harley-Davidson Street 750 của riêng mình thôi. Street 750 xứng đáng cho bạn sở hữu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here