Chạy moto, luôn cho chúng ta cảm giác hào hứng hơn rất. Rất nhiều so với việc lái xe đi chơi xa tuy nhiên… Tôi lại nhìn ra không ít người bạn mình quên rằng mình đang tham gia giao thông. Một sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài dễ gây ra những hệ quả nghiêm trọng.

sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài

Sự hào hứng là sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài?

Thật vậy, khi tôi nhìn thấy không ít người để sự hào hứng. Cảm giác đam mê tốc độ, cảm giác ôm của trên cung đường đèo đáng mơ ước. Hay sự chủ quan về vận tốc trên một cung đường thẳng, thanh vắng mà một lần cho chiếc xe của mình “hoá thú”

Đỉnh điểm là có những vụ tai nạn thương tâm xảy ra. Ảnh hưởng tới tính mạnh của anh em Biker, chơi xe và muốn một cái gì đó hưng phấn chất lượng hơn. Mà quên đi sự an toàn, được đảm bảo cho anh em chạy xe qua chính hệ biển cảnh báo, giới hạn tốc độ.

Và đây không hẳn là một nội dung mang tính chất điều chỉnh. Khuyên anh em chạy xe an toàn, hay tham gia giao thông một cách có văn hoá. Mà thứ chúng ta tìm kiếm, là sự kiểm soát tinh thần, khả năng di chuyển.

Khớp với mục tiêu mà anh em hướng tới, đạt được. Tránh mọi sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài trước thì chút phí phạt. Sau là thời gian, chất lượng hành trình của anh em không bị đảm bảo.

Lưu ý khi khi chạy moto đường dài

Giấy tờ moto chính chủ

Dù có thể sẽ ít hơn xưa, nhưng việc chơi PKL vẫn còn cái dớp từ những chiếc xe “mẹ bồng con” từ trước đó. Vốn ảnh hưởng tới khá nhiều anh em chơi xe chân chính. Mua moto chính hãng, đóng thuế, ra biển do chính mình sở hữu.

sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài

Tuy vậy, ở một số tỉnh thành vẫn làm khá gắt về giấy tờ. Kiểm tra danh tính moto, cũng như giấy tờ sở hữu chính chủ khi moto xuất hiện. Di chuyển qua từng địa phương mà chúng ta không hay biết trước.

Thiếu cái này, hay đơn giản là bảo hiểm TNDS hết hạn thôi. Nó cũng khiến mọi thứ có phần phức tạp, tuột Mode với anh em khi chạy moto đường dài rồi. Sau đó…

Kiểm soát chú “ngựa hoang” của mình

Có thể nói, xa lộ – đường trường là nơi giúp chúng ta có được cảm giác chơi xe đã nhất. Vít ga căng nhất, để cảm nhận được sức mạnh động cơ khi tăng tốc. Hay sự ổn định của khối máy khi di chuyển ở tốc độ cao, dải tua cao.

Thực sự là rất sướng, khi tính ổn định của moto từ 300 – 800cc. Nó có sự khác biệt hoàn toàn vệ sự ổn định cũng như khả năng kiểm soát xe. Và rồi! Chuyện gì tới cũng tới, mà kiểu gì cũng tới là sự mát ga. Vượt giới hạn khi chúng ta chạy đường trường.

Rồi thì, hiện nay moto chưa được phép di chuyển trên đường cao tốc. Vẫn phải tham gia trên những cung quốc lộ, đường tỉnh nhỏ bên trong. Khiến cho Biker vẫn phải tham gia vào những cung đường khá phức tạp. Ô tô và xe máy di chuyển chung cùng nhau.

Với đường có giải phân cách cứng thì không sao. Nhưng khi nói tới tỉnh lộ, quốc lộ không có con lươn. Biker cũng như ông đi ô tô, di chuyển trong chiếc xe lớn kèm động cơ mạnh hơn. Luôn phải quan sát, phòng thủ nhiều hơn với xe hai bánh đi bên đường.

Khó có thể kiểm soát được những chiết xe lao ra từ ngõ, hẻm nhỏ bên đường. Nếu chạy quá nhanh, quá đã thì đây là nguy cơ mà chúng ta phải nhận lại những tình huống thương tâm. Tụt mood trong hành trình luôn có tránh những sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài. Để giữ được tinh thần hào hứng tốt nhát.

Nên chậm mà chắc

Để tránh sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài. Gây ra những thiệt hại lớn cho người cũng như tài sản. Là chính chiếc moto đắt giá của chúng ta, hay phương tiện khác. Mà chúng ta không may, và thực sự hy hữu va phải.

sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài

Chậm mà chắc, giúp chúng ta kiểm soát ngay từ một tư thế ngồi chạy xe an toàn. Kiểm soát thân xe, oánh võng, tránh xe trong những trường hợp gấp nhất. Nhưng vẫn giữ được sự an toàn, ổn định cho moto sau khi thực hiện những tình huống như vậy.

Sau đó, di chuyển chậm là cách chúng ta có được nhiều thời gian bao quát. Quan sát kỹ càng từng thứ khi chúng ta chạy xe, một chiếc mô tô lớn. Nặng nề và cần xử lý sớm trước mọi tình huống hy hữu được phát giác. Khi chúng ta chạy xe trên đường.

Trang phục – sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài

Với dân Biker chính hiệu, anh em chớ bao giờ bỏ qua những phần giáp bảo hộ. Ngoài việc hạn chế thương tích khi chạy xe đường dài, di chuyển ở tốc độ cao. Thì đồ bảo hộ giúp chúng ta có được cảm giác thoải mái hơn, khi nó cản gió khá tốt khi chạy xe đường dài.

Khi chạy xe đường xa, di chuyển ở tốc độ cao bạn mới cảm nhận được sự khó chịu. Mệt mỏi gây ra từ những cơn gió tạt thẳng vào người khi chạy xe. Gây ra những phiền toái không đáng có khi chúng ta chạy xe trong một giải tốc độ cao.

Sau đó, trong những cơn mưa nhẹ. Bộ giáp có khả năng chống ẩm, chống thấm nước hiệu quả. Giúp chúng tiếp tục di chuyển cực kỳ an toàn. Còn khi mưa lớn, những bộ áo mưa rời sẽ có kiểu như một phần áo giáp và quần riêng.

Với khả năng chống mưa, chống thấm nước tối ưu và hiệu quả hơn. Bộ áo mưa chạy moto còn giúp chúng ta có được một trạng thái lái xe. Điều khiển xe một cách an toàn và ổn định hơn dưới mưa. Và khả năng quan sát cũng được đảm bảo tốt hơn so với những bộ áo mưa cánh dơi khác.

Găng tay cho một Biker chính hiệu

Là phần phụ kiện cho người chạy xe giúp tăng cường cảm giác cầm lái. Trong quá trình chạy xe đường dài, mồ hôi tay của một Biker thường ra rất nhiều. Và phần nào đó sẽ khiến cảm giác lái chân thật nhất của chúng ta bị giảm đi.

sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài

Thiếu đi phần găng tay của một Biker là sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài. Khi ban đầu là giúp chúng ta có được một cảm giác lái tốt hơn. Sau đó là giữ cho phần cổ tay luôn được giữ ổn định, phòng mỏi tay khi chống tay lên ghi đông quá lâu.

Sau đó là chống chấn thương khi không may bị ngã hay đồ xe. Theo phản xạ tự nhiên, chúng ta hay có hành vi chống tay xuống đấy như phương án phòng vệ tốt nhất. Có thể khiến chúng ta vấp phải những chấn thương nghiêm trọng khi chạy xe.

Những sai sót nhỏ trong hành trình chạy moto đường dài

Quá ăn bờ ngủ bụi

Dù nó là một cái chất khi chạy moto, bào Tour đường dài. Hạ trại ngủ ngoài trời qua đêm dù vui, cho phép chúng ta tổ chức cả những hoạt động tươi mới về đêm. Nhưng khi chọn phương án này quá nhiều, hệ quả sẽ khiến sức khoẻ của Biker giảm sút đáng kể.

Vì thế, trong một chuyến đi dài ngày. Hãy cân bằng và có lựa chọn cho mình một dịch vụ, cơ sở lưu trú đầy đủ hơn. Khách sạn với một gian cho chúng ta có được một giấc ngủ ngoải mái, dễ chịu hơn. Tiện ích thoải mái hơn.

Tìm kiếm một cơ hội nghỉ ngơi tốt hơn, đảm bảo cho những cuộc hành trình dài. Mà khi đi mô tô, mức độ mệt mỏi của chúng ta là lớn hơn rất nhiều.

Sai sót nhỏ khi không sát chạy moto đường dài

Khiến chúng ta bị động hơn trước mọi tình huống diễn ra khi chạy xe. Cái lợi khi chạy moto theo đoàn lớn, là những xe phía trước đã dẹp đường trước cho chúng ta. Phần nào đó, yêu cầu quan sát, cẩn thận hơn khi di chuyển cũng được giảm tải đi khá nhiều.

Trong khi đó, việc di chuyển trên những cung đường mới. Thì bám theo, quan sát xu hướng di chuyển của xe đi phía trước. Giúp chúng ta có được phần chủ động khác về hướng đi, cua rẽ theo đoàn nó đơn giản hơn. Giảm đi số lần mà chúng ta phải nhìn vào điện thoại, các thiết bị điều hướng khác.

Mất dấu, khiến chúng ta không chỉ chậm lại. Mà còn bị chậm hơn theo đúng nghĩa đen, khi phải đi chậm hơn. Lò dò tìm đường, hỏi dân lối đi chính xác, khi những ứng dụng chỉ đường hiện nay. Mới chỉ tối ưu tốt nhất cho cung đường xe hơi mà thôi!

Sử dụng bộ đàm liên lạc

Là phương án liên lạc tốt nhất, an toàn nhất khi chạy moto theo đoàn. Khi chúng ta có được một thiết bị liên lạc không có độ trễ, nhận thông tin nhanh chóng. Thông báo hướng di thay đổi, thông báo chặng nghỉ, cũng như sự cố trên đường di chuyển.

Thời đại 4.0, mang tới những chiếc bộ đàm gắng mũ. Cùng đường đi dây bên trong vô cùng tiện lợi, chuẩn bị hơi lâu một chút thôi. Nhưng là tiêu chuẩn an toàn cơ bản anh em nên chuẩn bị, luôn tiếp nhận thông tin. Và tránh phải những sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài không đáng có khi đi xa.

Còn khi Solo thì sao?

Hãy chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng, mạch lạc đi và nghỉ một cách phù hợp. Giữ – đảm bảo an toàn cho bản thân, khi tham gia vào một môi trường. Đường sá và mật độ giao thông vừa lớn, vừa phức tạp

Chạy moto một mình, hào hứng nhưng cũng khá nhàm chán. Rong ruổi trên những cung đường, ban đầu mọi thứ có vẻ tốt. Nhưng sự tập trung và mệt mỏi của chúng ta có thể mất đi khá nhanh. Là điều cực kỳ tệ, nếu như không cho mình có những chặng nghỉ phù hợp.

Tới một đoàn lớn, để tránh sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài có thể xảy ra. Họ còn có chặng nghỉ khá lâu cho anh em nghỉ ngơi, xả hơi, ăn uống. Thì với một tay mơ điển hình, hãy nghỉ và tận hưởng không gian tự nhiên. Cho tâm hồn được thư giãn, thông thả nữa nhé.

Đồ đạc cũng là sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài

Khi bạn không hiểu chiếc xe của mình, Setup đồ đạc quá giới hạn. Và khiến bạn di chuyển có phần khó khăn hơn. Hay phức tạp hoá mọi thứ cho một chuyến đi, nên song song. Hãy hiểu luôn cả lộ trình sắp tới của mình.

Mang đồ, và tối ưu chúng từ không gian balo – mang đồ mà bạn sử dụng khi chạy xe. Cũng là phần ưu tiên cho phần đồ, tư trang cá nhân khi chạy xe đường dài. Sau đó mới là những hộp đồ, thùng gắn ngoài trên xe đựng đồ mang theo như nào.

Ngoài ra, hãy xem đoàn phượt có một xe hậu cần – chở đồ đi theo không? Nhằm có được một setup đồ đầy đủ hơn, tiện hơn cho bạn khi đi xa khoảng vài ngày.

Trang phục chống nắng chạy moto

Một sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài của anh em Biker. Là vô tình quên đi phần khẩu trang, găng tay chống nắng khi chạy xe. Những phần trang phục phần nào giúp anh em có được cảm giác thoải mái hơn, linh hoạt hơn khi chạy xe vào những thời điểm nắng nóng nhất trong ngày.

Chúng ta tìm kiếm một sản phẩm giúp bản thân luôn thoải mái khi ở ngoài trời dưới nắng. Thấm hút mồ hôi tốt và không có hiện tượng bám dính vào cơ thể nhiều. Khi muốn tháo ra, cũng rất đơn giản.

Hay phần khăn đa năng được chuẩn bị với vai trò là khẩu trang, kiêm luôn phần khăn đội đầu. Giúp chúng ta luôn có được sự thoải mái, dễ chịu khi chạy xe. Và mồ hôi trong mũ bảo hiểm luôn được thấm hút hết đi, tạo một không gian, cảm giác khô thoáng cực kỳ tốt bên trong.

Và đó là vài cách chống những sai sót nhỏ khi chạy moto đường dài. Giúp chúng ta có được hành trình an toàn, và sau đó là giúp chúng ta luôn giữ được sự hứng khởi, thoải mái cho cả chuyến đi. Mua đồ chơi moto, phụ kiện chạy xe an toàn cùng Armyhaus tại

  • Hà Nội: 36 Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
  • TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here