Như trong bài tổng hợp những dòng Harley nổi bật tại Việt Nam. Tôi có nhắc tới chiếc Harley Davidson 883 một mẫu xe hay, nhỏ gọn và vận hành tốt. Với những mai mua moto cho những nhu cầu cơ bản 883 đúng là một lựa chọn tuyệt vời.

Tôi thích Harley Davidson 883

Khi chọn một mẫu xe để chia sẻ với anh em tôi ưu tiên sự phù hợp với anh em. Sau đó tới những mấu xe có tính năng hay. Động cơ hầm hố, hay những sức mạnh tuyệt hảo khác.

harley-davidson-883-1

Với Harley Davidson 883 nó có tất cả những gì tôi muốn chia sẻ với bạn. Một mẫu xe hay với 883 phân khối nhỏ nhẹ. Phù hợp với Form người của bất kỳ ai? Nói về cảm xúc khi nhìn thấy mẫu xe này. Trước hết tôi muốn nói là tôi cảm thấy nó khá nhẹ nhàng. Dù nó là Harley Davidson nặng tới hơn 250 kg trọng lượng ướt. Nhưng tôi nghĩ nếu chạy 883 bạn không hề gặp khó khăn hay mệt mỏi khi di chuyển.

Thêm nữa tôi nhận ra cái Retro trên mẫu xe này. Thay bởi sự bóng bảy Harley Davidson 883 màu sơn nhám mang tới một cái chất “bụi”. Cái tính cổ điển với một mẫu thuộc Line up Sportster của Harley Davidson. Một chiếc yên solo vốn mang tới hình ảnh ngầu sòng với một Biker thực thụ.

Xe Harley Davidson 883 hay như thế nào?

Nói về một mẫu xe hay như 883. Tôi sẽ phải chỉ cho bạn được những gì gọi là hay trên mẫu xe này. Nó là những gì? Nó hay ở điểm nào? Xem ở dưới nhé!

Thiết kế của 883

Ngay khi nhìn mẫu 883 tôi có hai cách nhìn với mẫu Harley Davidson này. Nếu nhìn từ một khoảng cách xa nào đó, nó là một mẫu xe nhẹ nhàng gọn gàn. Hoàn toàn là một mẫu xe phố như chúng ta từng mong muốn. Bạn thử xem nếu nhìn và tiếp xúc nó, bạn sẽ hiều điều mà tôi muốn nói.

harley-davidson-883-2

Nhưng khi tiến sát và tiếp xúc với mẫu Sportster Harley Davidson 883 Bạn cảm nhận được cái sự gọi là cơ bắp của một mẫu xe tới từ Mỹ. Mọi thứ sắp xếp một cách hợp lý, không có sự dư thừa. Với mâm trước 19 inch khá lớn nếu nói 883 là một mẫu xe nhỏ. Nó giúp phần đầu xe có cái động “vênh váo” đúng kiểu “chấp tất” nếu nó xuất hiện trong phố. Trong mâm 19 inch này là đĩa 300 mm, làm kiểu vòng chứ không phải mâm thường. Tạo sự mới lạ với mâm trước. Cụm đèn tròn vẫn là cái hồn của Harley Davidson rồi nhé.

harley-davidson-883-3

Từ ghi đông ngang đổi xuống là một đường chéo thẳng tắp. Không có sự mềm mại nếu bạn đang thoáng nghĩ tới nó. Nó khỏe thực sự ở điểm này. Động cơ V-twin được đặt ngay dưới bình xăng và nó khá lớn. Và đen nhám là tone màu được doi như hồn trên Harley Davidson 883 khi nó được sơn trên cả nắp máy. Ống xả có chiều dài bằng nhau, thiết kế có sự sắp xếp hài hòa. Ấn tượng thay vì gộp vào 1 ống chung như nhiều mẫu xe Nhật hiện nay.

Mâm sau 16 inch, và đĩa 220 không có sự cách điệu như mâm trước. Hơi tiếc vì thay là dấu đi, đĩa sau cũng được khoe ra, và nó không đồng bộ với đĩa trước cho lắm.

Động cơ của một chiếc xe hay

Thiết kế gọn ở xa khỏe ở gần nó không đủ khi bỏ qua tới 883 phân khối trên Harley Davidson 883. Tuy Harley Davidson không bao giờ nói tới mã lực của khối động cơ trên Harley Davidson 883 hay bất kỳ dòng xe nào khác. Nhưng phải nói luôn, họ muốn chúng ta mang những chiếc xe của họ ra xa lộ và moment xoắn. Hay cái chúng ta nói là sức khéo của xe lại được làm nổi bật.

Những gì Harley Davidson là phô trương sức mạnh đường trường trên những mẫu xe của mình. Nên họ sẽ nói nhiều hơn tới moment xoắn, và cái hay nữa là nó đạt từ khá sớm như trên Harley Davidson 883 này.

Thông số động cơ xe Moto Harley Davidson Iron 883
Loại V-twin, 2 xi-lanh, 883 phân khối
Công suất cực đại 49 mã lực
Moment xoắn Cực đại 73 Nm

Con số 49 mã lực kia tôi nghe được vài người chia sẻ trên diễn đàn Harley Davidson nói lại. Con số cũng chưa được xác thực, nhưng nhìn vào moment xoắn nhé. 73 Nm chỉ với 883 phân khối, nói sao nhỉ? Hãy tiếp tục phần chạy thử Harley Davidson 883 ở dưới nhé.

Lái và cảm nhận Harley Davidson 883

Với 883 phân khối và sự nhẹ nhàng của mình. Khó có thể phô hết được sức mạnh trong mẫu xe này. Một sự tuyệt hảo và phấn khích với một mẫu xe cơ bắp tới từ Harley.

Nào xe hay ở cái gì đây. Không nói tới một chiều cao yêu hợp với cả người cao 160 cm mà Harley Davidson 883 mang tới. Mà khả năng đánh lái, hay hành động lạng lách với 883 là khá dễ. Nói nếu so với Honda SH nó còn dễ hơn. Cũng một phần nhờ một thế xe thấp, trọng tâm là cân đối với một mẫu Sport như này.

Ga lên, nếu là ô tô chắc dính lưng vào ghế mất. Mà với ô tô bạn phải bỏ tới triệu đô chứ không ở mức khoảng 25.000 đô như giá Harley Davidson đặt ra cho 883. Thực sự nếu mang nó lên đường trường Việt Nam. Khối động cơ này không có đất diễn, mà nói hoa mỹ hơn cho chiếc xe hay này là không đủ đất để diễn. Vì nó quá mạnh, quá hổ báo ở trường.

Động cơ EVOLUTION trên những dòng Sportster của Harley Davidson chỉ làm mát bằng gió. Nhưng tôi không thấy ấm trong những ngày đông này. Có thể nói nó tản nhiệt khá tốt, với những cung đường phố. Chạy số thấp tua máy luôn cao và xe chạy ở công suất coi như là đỉnh của nó. Thậm chí Street 750 với 750cc thôi, nóng hơn 883.

Cảm xúc khi lái 883

Đây vẫn là thứ tôi chốt có yêu một chiếc xe không, như anh em từng biết.

Ngồi lên xe với thân hình 170 cm. Chân trùng quá, bởi mẫu xe này được hạ khá thấp phần yên. Nhưng sẽ là ưu điểm với thể trạng phần đa người Việt hiện nay.

Tiếp theo, khi tăng tốc nhờ một trọng thấp thân xe không có sự bay xe như ở một vài mẫu xe khác. Xe giữ một sự ổn định cao nhờ thân xe cũng tới 250 kg cả bình xăng. Như đã nói cảm giác đánh lái là tốt, ôm cua khá ổn địng và gọn với Harley Davidson 883. Nhờ việc hạ trọng tâm, tạo một khối gắn kết. Mà 883 có được một cảm giác lái tối ưu như vậy.

Thế ngồi vì thân xác là dáng Cruiser, nên không hề ôm tý nào. Tay lái ngang, tầm với không lạ với thói quen lái xe của chúng ta không có gì đáng ngại khi làm quen với Harley Davidson 883. Tay nắm dài và giáp, có một sự tin tưởng cao ngay khi bạn không có thói quen đeo bao tay khi chạy xe.

Đồng hồ lái trên những dòng Sportster của Harley Davidson dù muốn chê. Nhưng thôi cố khen vì nó là cái đặc trưng của hãng. Mọi thông tin đầy đủ khi lái, sắp xếp dễ làm quen. Nhưng để yêu thì CÁ NHÂN tôi nói không, bỏ ra 500 triệu tôi muốn nó hiện đại hơn cơ.

Harley Davidson 883 – Xe hay còn thông minh

Một thiết kế trên tay lái 883 tôi thấy vô duyên nhưng nó là một option đặc biệt. Hai nút gạt Signal đặt ở hai bên tách biệt, khá khó hiểu và làm quen. Cho tới khi bạn lái 883, bật Signal và rẽ bạn không cần chuyển tay tắt nữa. Khi bạn đưa xe về thế cân bằng signal tự tắt, như ô tô vậy.

Điểm nữa khi Harley Davidson 883 cũng là một mẫu Harley Davidson có hệ thống Keyless go tiên tiến. Bạn không lo tra khóa vào ổ, mở “ON” và đề. Mọi thứ nằm trong 1 công tắc duy nhất, mọi hệ thống điện xe được kích hoạt và chạy bình thường.

Hệ thống phuộc mới đáng nhẽ phải ở trong cảm giác lái. Nhưng tôi cho rằng 883 2018 có sự thay đổi để tôi nói là xe hay. Một hệ thống giảm sóc khi lái mang lại một sự im lặng tới bất ngờ. Một sự êm ái mà dù muốn bạn cũng phải bỏ tiền ra mà độ trên những mẫu xe khác.

Một hệ thống mà Harley Davidson 883 cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ. Cho phép bạn mang tơi sự thoải mái nhất khi vận hành một chiếc xe nặng như này. Sự cá nhân hóa mang tới một trải nghiệm xứng đáng cho một mẫu xe hay. Tôi sẽ nói tới công nghệ phuộc trên Harley Davidson ở một bài viết khác. Hy vọng nó hay ho với anh em và anh em mong chờ nó.

Giá bán và Harley Davidson 883 cũ như nào

883 như đã chia sẻ nó có giá mới 500 triệu tròn chính hãng Harley Davidson VN. Một mức giá có thể nói là cao hơn một chút với khối đông cơ tầm 800cc của Nhật. Nhưng nó là một loạt công nghệ xe hay ho, hiện đại tới từ phương Tây. Và chính sác bảo hành cũng đúng dạng cao cấp hơn với Harley Davidson 883.

Với 883 cũ tại Việt Nam, hiện nó không quá cũ. Cùng chỉ 3-4 tuổi, nghĩa là bản 883 đầu tiên cũng là đời 2015 thôi. Bạn hoàn toàn an tâm khi chơi dòng xe này. Harley Davidson còn là một dòn xe có mức giá khá cao. Nên nó cũng được bán lại từ những chủ xe khó tính, giữ xe và xe luôn mới như ngày bóc zin. Yên tâm nhé! Vì tôi viết về Harley Davidson cũ rồi và tôi mấy khá nhiều thời gian cho nó.

Tôi tin tường về Harley cũ về mọi mặt. Chất lượng, chính sách bảo hành còn lại. Những gì thuộc về chính một chiếc xe. Với giá chỉ còn một nửa hay 2/3 thôi, Harley Davidson 883 cũ không phải một lựa chọn tồi.

Hãy độc lại kinh nghiệm mua Harley Davidson cũ tôi đã chia sẻ. Hãy cùng bạn bè hay anh em cùng hội check kỹ một chiếc 883. Và tận hưởng hết giá trị mà xe Mỹ mang lại.

Tạm kết về Harley Davidson 883

Với khoảng 500 triệu cho cái là chất Mỹ, bụi bặm và không bóng bảy. 883 là những gì cũ kỹ nhất với một mẫu xe hiện đại. Không nói về sức mạnh của Harley Davidson 883 nữa. Người mua nó chạy phố thì đẹp là dư giả rồi.

Mang 883 lượn phố bạn quên đi sự nặng nề, sự bí bách như trên những mẫu PKL. Có chăng độ ồn từ ống xả kép hơi lớn. Bạn muốn xả hết nó bằng một pha rồ ga. Nhưng phải cực bình tĩnh và tìm ra xa lộ cái đã.

Tôi vẫn cho Harley Davidson 883 là một mẫu xe hay trong tầm giá. Một lựa chọn phù hợp khi bạn đã quen cương những khối máy lớn. Một sự đặc biệt khi ra đường.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here