Không chỉ những mẫu Harley Davidson mới.Thị trường PKL hay xe Harley Davidson cũ. Luôn là một mảnh dấy lợi đôi bên, khi người mua có được những mẫu xe cũ hợp lý về giá. Ngon về chất lượng, cùng với đó những cơ sở kinh doanh xe cũ luôn có được một uy tín ổn đinh trong lĩnh vực kinh doanh này.

Vì sao có những chiếc xe Harley Davidson cũ?

Cũ thì bán, làm ăn tốt thì lên đời xe thôi! Đó là chia sẻ của một chủ cơ sở buôn dòng xe Harley Davidson cũ. Thông thường người chơi Harley Davidson cũng thuộc dạng khá, thậm chí là có phần dư giả. Họ mua xe và chơi xe với cái đam mê thực thụ. Họ mua xe chưa chắc có thời gian đi hay làm những chuyến phượt. Và nó là những chầu cafe vui vẻ, những buổi giao lưu anh em đi đâu đó vài chục tới trăm cây số là hết. Cũng không có gì nhiều!

Có một vài dòng xe Harley Davidson cũ thực sự được dùng. Nhưng nó thuộc về những tổ chức chuyên nghiệp, những đỗi dẫn đoàn đua mà chúng ta từng thấy. Và tất nhiên nó được sử dụng và bảo quản theo đúng đam mê của người chơi. Cũng có thể nói xe Harley Davidson cũ mà như mới. Vì nó có được dùng mấy đâu, nó là cái đam mê. Nó là một chút dư giả để thư giãn của những ông chủ. Những người đang ở giai đoạn dư tiền nhưng ít thời gian hưởng thụ quá.

Dạo qua một trang bán xe cũ online. Những xe Harley Davidson cũ được bán lại thường quá không sâu đời. Thường ở mức 2015 đổ lên, cũng chỉ cho tròn là 4 tuổi đi khi năm 2019 gần tới rồi. Và một đặc điểm nữa giúp bạn yên tâm xe Harley Davidson luôn được bán chính hãng tại Việt Nam.

Xe Harley Davidson chính hãng được bảo hành ra sao?

Cái lợi khi mua xe Harley Davidson cũ thời điểm này là chúng vẫn còn bảo hành chính hãng. Chúng có một thời gian bào hành bảo trì khá dài. Vì chúng là một dòng xe cao cấp mà. Với tuổi đời 2-3 năm chắc chắn bạn vẫn được ưu đãi trong một vài dịch vụ kiểm tra chính hãng từ HD Việt Nam.

Không chỉ vậy, dù xe Harley Davidson cũ hết chế độ bảo hành. Bạn vẫn có thể mang vào hãng kiểm tra và thay thế phụ tùng chính hãng. Giá có cao và mặn hơn nhưng nó là hàng chuẩn và cũng được bảo hành theo hãng mẹ Harley Davidson. Đó là ưu thế khi bạn chọn xe Harley Davidson cũ ở thời điểm này.

Những xe Harley Davidson cũ được rao bán phổ biến

Xe Harley Davidson 48 cũ

Giá xe Harley Davidson 48 cũ hiện tại vào khoảng 480-500 triệu tùy hình thức. Harley Davidson Forty-Eight là một mẫu Cruiser đậm chất nhất mà HD còn phát triển. Mẫu xe hướng mạnh tới giới trẻ thành đạt.

Thông số động cơ xe Moto Harley Forty-Eight
Loại V-twin, 2 xi-lanh, 1202 phân khối
Moment xoắn Cực đại 96 [email protected] v/p
Hộp Số 5 số

Ưu điểm mạnh khi chiếc xe này có mãy 1202 phân khối. Một sức mạnh thực thụ nếu bạn chỉ chạy phố, lang thang Cafe. Hay chính những xa lộ hiện đại nhất Việt Nam cũng không cân hết sức mạnh khối động cơ này. Tuy Harley Davidson luôn che giấu sức mạnh động cơ của mình. Nhưng với 100 Nm moment, trải nghiệm sẽ là tốt khi bạn nhích ga và chạy.

Về thiết kế, bạn chỉ cần to chứ không phải cao. Vì xe Harley Davidson 48 có chiều cao yên chỉ 710 mm. Hình như người Mỹ cũng lùn như chúng ta. Nói vui vậy thôi, chứ bản thân những dòng Cruiser luôn thấp và có một thế ngồi cao như vậy.

Vị trí đặt chân của Forty-Eight là chuẩn, không mỏi như nhiều người lo lắng. Hệ thống phuộc trước mềm mại, và phuộc sau tinh chỉnh theo yêu cầu của bạn. Cuối cùng là ABS luôn là option tiêu chuẩn.

Xe Harley Davidson 883 cũ

Tên đủ nhất của chiếc xe Harley Davidson cũ này là Iron 883. Một mẫu xe được không ít anh em nhỏ con lựa chọn vì thực thụ nó hợp phố. Cho dù Line-up của nó là một mẫu Sportbike.

Với xe Harley Davidson 883 cũ. Nó hoàn toàn không khác gì chiếc xe mới tinh với động cơ, công nghệ và những con số khác. Chơi 883 vẫn hay vì nó vừa vừa về hình dáng. Hơi dư nếu Tết này không đi đâu? Nhìn chung trong những xe Harley Davidson cũ trên thị trường 883 là vừa miếng nhất.

Thông số động cơ xe Moto Harley Davidson Iron 883
Loại V-twin, 2 xi-lanh, 883 phân khối
Công suất cực đại 49 mã lực
Moment xoắn Cực đại 73 Nm
Hộp Số 5 số

Với hơn 300 cho xe Harley Davidson 883 cũ. Bạn có con xe tầm 2 tuổi, vì thời điểm cuối 2016 883 mới được biết tới nhập về trước chính hãng. Nếu muốn nghe những tính năng hay ho cơ bản bạn có thể xem qua “Giá xe Moto Harley Davidson và những dòng Harley nổi bật”.

Còn về đồ họa 883 xin phép được nói qua tại đây. Cái hồn của nó thiên Cruiser hơn khi bản thân nó là moto thể thao. Bánh và mâm trước là 19 inch, và 16 inch cho phía sau. Mâm cũng là loại 9 nan đều. Tạo một sự cũ kỹ cũng như đẳng cấp khi cùng sơn đen nhám như thân xe

Bình xăng 12,5 lít độ dốc cao, mà hãng xe Harley Davidson gọi là bụi bặm cũng tô thêm logo mạ Chrome. Cùng với tay lái ngang được đặt cao, tạo cảm giác lại Racing. Nhưng được nâng cao nên tạo cảm xúc khá thoải mái nếu đi xa với xe Harley Davidson 883.

Tổng thể nếu tìm được một chiếc xe Harley Davidson cũ như 883. Bạn có một option khá vừa miếng cả thiết kế lẫn vận hành.

Xe Harley Davidson Street 750 cũ

Một trong những mẫu xe Harley Davidson cũ cuối cùng tôi muốn anh em chọn mua là Street 750. Một con Cruiser có tiếng mà anh em Biker Việt tiếp cận đầu tiên. Mẫu xe này cũng sẽ ngon nếu bạn vớ được một con cuối 2017 đầu 2018. Rất nhiều nha, vì tôi tìm khá nhiều trước khi nói với anh em về xe Harley Davidson Street 750 cũ.

Thông số động cơ xe Moto Harley Davidson Street 750
Loại V-twin, 2 xi-lanh, 749 phân khối
Công suất cực đại 56,7 mã lực
Moment xoắn Cực đại 59 Nm
Hộp Số 5 số

Với một mẫu 750 như Street 750 cũ chảng cái lợi nào khi con xe này khá dồi dào hàng. Về thiết kế thì mẫu xe này là dòng Cruiser phố thực thụ khi yên cũng chỉ khoảng 710 mm. Cùng với một phần Ghi-đông cao tới tận mặt người lái. Quây trước cụm pha tường cản gió cho người nhỏ con. Nhưng thực sự nó chỉ tạo ra sự đặc biệt cho đầu xe.

Thân xe chiếc xe Harley Davidson cũ này khá nhã. Khi máy được khoe ra, và ống xả được đặt dưới. Một bố cụng không có gì đáng khen hay chê. Nhưng hay ống thép từ máy nối vào ống xả chung lại khá lớn, hầm hố. Tô điểm nhỏ nhưng mang giá trị thẩm mỹ khá cao trên xe Harley Davidson Street 750.

Mẫu xe Harley Davidson Street Bob cũ độc đáo

Dòng xe Harley Davidson Street Bob là một chiếc xe hay mà tôi thấy trên trang giao dịch xe Harley Davidson cũ. Nó có chút gì đó ngầu sòng, và những nét trang trí theo phong cách của người Mễ (Mexico) với phần yên được trang trí khá lạ.

Tuy không phổ biến nhưng tôi cố cho nó vào đây bở sự độc đáo của nó. Yên xe kia 100% là chủ xe cũ đã trang trí thêm. Và phần Ghi đông cao vút kia mới là cái hay ho nói sau khi tôi cho bạn vài thông số vận hành của xe Harley Davidson Street Bob này.

Phần ghi đông cao của Street Bob lấy ý tưởng từ những mẫu moto đầu tiên. Với một khung chữ U thực thụ ghi đông này là một thiết kế tối giản hướng đến nét tinh hoa không tô vẽ. Nhưng đậm chất cổ điển tới từ Harley. Ghi đông này hơi kén người chơi, nhưng nếu bạn chọn mẫu xe Harley Davidson cũ. Thì nó là cái khá hay ho đó nhé.

Mua xe Harley Davidson cũ như nào? Ở đâu?

Những trang giao dịch xe xe Harley Davidson cũ tôi tìm tới thường do cá nhân tự đăng bán. Thực ra nó là cái lợi, nhưng cũng là cái hại nếu kiến thức của bạn không được tốt về moto.

Mua của chủ xe yêu xe Harley Davidson. Khả năng xe ngon là 99%, đi ít mọi thứ chưa phai màu nhiều. Giấy tời cũng có thể rõ ràng và an tâm cho người mua.

Mua xe từ chủ xe Harley Davidson cũ như nào?

80% tôi thử gặp trường hợp này không nói tới những lời PR trên trang giao dịch xe. Hay những hình ảnh qua Zalo mà tôi trao đổi với người bán. Mọi việc cần bước vào thực tế kiểm tra.

Bạn nên bỏ qua hình thức một chút và quan tâm tới máy trước đi. Nổ máy và để máy garanti từ 15-20 phút. Quan sát vỏ máy không chảy dầu, máy kêu đều. Đặc trưng xe Harley Davidson cũ kêu bộp bộp và phải đều. Máy HD có đặc trưng ở bô và tiếng máy rất êm.

Tiếp theo cố đàm phán việc chạy test xe Harley Davidson cũ. Bước này kiểm tra chính xác xe vận hành như nào? Những pha đá số, nhịp cô ra vào. Ga và độ trễ của ga, mọi thứ phải thật nuột khi chạy test. Tôi khá bất ngờ khi nhiều người mua xe cũ dù từ chủ hay thợ. Họ luôn bỏ qua chạy test, và tôi từng thấy những vố đau trên Mạng Xã hội về nó rồi. Nó là phần kiểm tra quan trọng nhất trước khi thân vỏ ra sao?

Những thông tin khác khi mua xe Harley Davidson cũ

Hãy đi cùng bạn không chỉ mua xe Harley Davidson cũ mà bất kỳ dòng moto cũ nào? Cần có những cái nhìn khách quan của người ngoài. Bù lại cho sự ham mê trong bạn khiến bạn mù quáng. Bạn đã gặp trường hợp này chưa? Tôi có thừa nhận là có, và mua xe hay giao dịch lớn hãy đi cũng người khác.

Những thông tin khác về xe cần lưu ý chắc chắn là mặt giấy tời. Anh em biết giấy mẹ bồng con là sự mệt mỏi và phiền phức tới đâu rồi đúng không? Vì thế tôi muốn chắc ông chủ cũ là người sở hữu xe. Đôi khi có người từ chối khi biết người bán không phải chủ đầu của một xe Harley Davidson cũ. Cái này là nên khi bạn cảm thấy không an toàn khi giao địch. Và giá trị xe Harley Davidson cũng lớn hơn so với nhiều dòng khác.

Tạm kết

Cuối cùng, xe Harley Davidson cũng đa dạng. Cũng nhiều, nhưng ở bài này tôi ưu tiêng khuyên anh em ưu tiên chọn xe xe Harley Davidson cũ có trong danh sách phân phối chính hãng như: 883, Street 750, Street Bob, hay vài dòng Touring khác nếu có hàng.

Chơi xe Harley Davidson như ai cũng nói. Nó hơi xa xỉ chút, hơi căng vơi phần đa người đam mê. Vì thế hãy tỉnh táo khi tìm và mua xe Harley Davidson cũ tại bất kỳ thời điểm nào?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here