Motoviet.net chào mọi người, lâu rồi chúng ta chưa gặp lại nhau, chưa mang tới một sự Update nào? Và đó là một thời gian dài, một bài hát về những chuyến đi dài. Nơi chúng tôi để Moto Viet chậm lại một chút, để chúng ta quay lại những câu chuyện, nhịp sống xe. Văn hóa chơi xe, và tất nhiên là cả những hành trình.

những chuyến đi dài

Những chuyến đi trường kỳ, nó xuất phát từ lời bài hát những chuyến đi dài từ Band nhạc Bức Tường. Một nguồn cảm hứng khiến chúng tôi cần những chuyến đi. Cần những câu chuyện và truyền lửa chạy xe tới anh em.

Những bài hát nó mang chúng toi xa anh em quá lâu rồi. Và cũng đã tới lúc, tôi muốn ngồi đây truyền lại chút lửa cho anh em. Muốn những hành trình của anh em có ý nghĩa hơn, những chuyến đi.. Sẽ bắt đầu ngay từ hôm nay.

Lên đường những chuyến đi dài

Nổ máy lên

Cùng bạn bè ta đam mê

Những cung đường dài

Xuôi ngược miền xa lắc lơ, để bánh xe cuộc đời lăn

Nó là cách, là lý do cung đường của chúng tôi bắt đầu. Thực vậy, với những ai đang chạy Tour, khám phá những cung đường trên những con xe Retro, Classic cũ. Lời mở đầu bài hát, nó hừng hực. Nó âm ỷ như một tiếng ống pô xe máy vừa khởi động, thôi thúc, thúc dục chúng ta lên đường.

Nguồn: VNEXPRESS

Ai cũng biết rằng Nhạc sĩ Trần Lập cũng là một Biker máu lửa. Anh cũng dùng một mẫu xe Classic thong dong trên mọi cung đường của mình. Tiếng pô, giọng hát vang lên, giống như tiếng máy Granti của một con motor mới nổ vậy.

Nói thể, cũng mong anh em đừng bỏ những con xe đời mới. Tìm kiếm một con Classic về chạy nhé! Những gì ngay từ khi mở đầu những chuyến đi dài. Nó là sự thôi thúc, đôi khi là cả sự thương nhớ, sự cuồng chân để chúng ta muốn lên đường rồi.

Niềm vui trên những chuyến đi

Niềm vui khám phá

Có biết bao nhiêu điều

Khi thiên nhiên đãi ưu

Và cuộc sống bốn phương….

Nó lại là một dòng tâm trạng khác trong mỗi chuyền đi. Trong một hành trình chạy moto tới đâu đó. Hay một hành trình vô định, những gì ở trước mắt chúng ta có biết bao điều ta chưa từng biết. Chưa từng tưởng tượng ra, chưa cảm nhận được trong những tấm ảnh được chia sẻ trên mạng.

những chuyến đi dài

Hay, một những chuyến đi dài trở về những cung đường cũ. Nó quen trong cung đường di chuyển, cảm nhận được một khúc cua ngọt hơn vì kinh nghiệm trước đó. Nhưng có những thay đổi trong khung cảnh, môi trường.

Và sự phát triển của mỗi vùng đất nữa, nó là những điều luôn mới mẻ. Luôn là những giá trị đáng để chúng ta đi, quay lại. Với những câu chuyện trải nghiệm, khám phá hoàn toàn mới.

Hay mỗi mùa – mỗi hành trình trong những chuyến đi dài của chúng ta. Cảnh sắc, thời tiết, mưa ẩm, tự nhiên,… Luôn mang tới chúng ta những giá trị, những trải nghiệm khác biệt. Mà đi mới biết, muốn biết ta lại muốn đi.

Thỏa mãn mọi giấc mơ những chuyến đi dài

Vì đời là những chuyến đi dài

Những giấc mơ dài

Để được sống với đam mê

Dẫu có dại khờ

Dẫu có khó khăn, mưa gió, đường lầy, núi lở,… Mọi thứ nó đơn giản như một giấc mơ thôi, mà trong mơ chỉ cần một suy nghĩ nhẹ nhàng thôi. Vượt qua mọi khó khăn nó luôn là dễ.

Kinh khủng nhất, có lẽ là hành trình vào tháng 10 năm 2020. Một mùa bão lịch sử đi qua miền Trung, một thời điểm bão chồng bão, và biết bao nhiêu cơ mưa. Nguy hiểm trước một tầm nhìn qua kính mũ bảo hiểm chỉ là bằng không.

Nhưng theo lý thuyết vạn vật, bình tĩnh chạy chậm. Có lẽ là suy nghĩ đơn giản nhất giúp chúng tôi vượt qua khó khăn này. Chúng tôi không đặt cược vào một thử thách, một sự liều lĩnh. Dặn mình phải liều lên – gan dạ lên băng qua những gì đang ở trước mắt.

những chuyến đi dài

Nhưng cái hai trong những chuyến đi dài đằng đẵng đó. Chúng tôi được từ từ, chậm rãi tận hưởng, cảm nhận được việc chạy xe trong mưa. Coi như nó là một cơ hội khá hiếm gặp trong suốt hành trình của chúng tôi.

Nó như một giấc mơ vừa tới, một cơ hội khám phá mới. Mang tới cho chúng ta những trải nghiệm lạ, ngu ngơ – dại khờ. Mấy ông dở dầm mình trong mưa gió. Trong cái nguy hiểm, mà chính tôi không khuyên anh em thử.

Tiếp tục lại là nổ máy lên

Trong mỗi hành trình, những chuyến đi dài. Sau mỗi khoảng thời gian nghỉ ngơi, thức dậy vào sớm hôm sau. Tiếng máy nổ lại giòn tan một khung trời.

Lại một ngày mới, những trải nghiệm mới trong một cảm xúc mới. Anh em thử cảm nhận xem, một sớm tinh mơ sau một ngày di chuyển mệt mỏi. Nó khỏe lắm, trước khi tiếp tục hành trình nó rạo rực lắm.

Điều đó, giúp sự hứng khởi luôn tồn tại trong mỗi chúng ta. Luôn mang tới chúng ta những điều mới mẻ, sự hấp dẫn trước cung đường kế tiếp. Trước một hành trình mà chúng ta chưa biết hôm nay, ngày mai… Chúng ta sẽ gặp những điều gì.

Một vùng trời tươi đẹp

Trên mọi cung đường, những chuyến đi dài cảnh sắc thiên nhiên luôn là một trong những giá trị. Những lý do, những cung Tour – Phượt Đông – Tây Bắc luôn được anh em mọi vùng miền săn đón.

Một chuyến đi, một hành trình chạy xe cũng đâu chỉ có những cung đường. Cung đường đó, nó còn có những khung cảnh, những hình ảnh. Tiếp tục truyền lửa cho chính chúng ta, tiếp tục tiến tới. Tiếp tục kéo dài cuộc hành trình của chúng ta.

Tây Bắc – Núi rừng Việt Nam cũng khó nói là lúc nào đẹp nhất được. Mỗi mùa, mỗi ngày nó lại có một vẻ đẹp riêng. Những chuyến đi dài của chúng ta luôn được bao bọc trong màu xanh của núi rừng.

Nơi chúng ta có cảm giác được chạm tới bầu trời xanh, bờ mây trắng. Hay trong những ngày mưa, mùa mưa – Cái vẻ đẹp của tự nhiên nó lại khác. Lại hùng vĩ theo cái chất khác, giúp mỗi hành trình, nó chưa bao giờ là cũ cả

Bài hát ấy lại vang lên

Sáng nay, Spotify vừa gợi ý lại bài hát Những chuyến đi dài của Bức Tưởng từ mấy năm trước. Mình chợt nhớ ra, Bức Tưởng là một trong những mồi lửa, một Band Hard Rock có lẽ là duy nhất truyền cảm hứng thành công cho nhiều thế hệ tuổi trẻ.

những chuyến đi dài

Nhưng tiếc, thay vì được đi – giờ lại ngồi nói – lại tâm sự một chút với anh em về một giai đoạn vắng mặt. Một giai đoạn, giúp anh em có những nội dung văn hóa chơi xe. Cách mà một bài hát, một ý nghĩ nhỏ. Nó Gạ gẫm chúng ta lên đường như nào?

Với những ai hay chạy Tour, với những ai luôn thong dong và sống với đam mê của mình. Chắc chắn, trong list nhạc của mình luôn có những bài hát hừng hực khí thế. Luôn có những lời nhạc mộc mạc, gần gũi của người Thuyển trưởng Trần Lập.

Có khi nào, đoạn Intro máu lửa của một bản Rock, nó đã lắm rồi. Nhưng khi tiếng hát ấm áp của Anh Trần lập vang lên, nó là một cảm xúc hoàn toàn khác.

Mỗi lần đoạn NỔ MÁY LÊN trước tiếng gằn giọng của anh. Tôi lại sởn gai ốc, nó thực sự mang lại nhiều cảm xúc. Giá trị với một người yêu nhạc như tôi, yêu cách chạy Tour. Yêu những những chuyến đi dài tự do, thoát ra khỏi sự xô bồ này.

những chuyến đi dài

Lần đầu tiên tôi nghe Bức Tường là SV2000. Lúc mà tôi chỉ còn là một đứa trẻ. Và mãi ngày hôm nay, Bức Tường mà tôi mếm mộ, họ là một chỗ dựa tinh thần của bao nhiêu người trẻ. Thế hệ trẻ luôn có đam mê, tình yêu với những điều họ muốn.

Cảm ơn Trần Lập và Những chuyến đi dài

Bởi – tôi nghe và xúc động với một bài hát. Một tiếng hát, một lời động viên từ một Nhạc sĩ quá cố:

Niềm vui khám phá, Có biết bao nhiêu điều

Khi thiên nhiên đãi ưu

Và cuộc sống bốn phương,Đường dài học những sàng khôn

Trước những gì anh trải qua, trước thời điểm căn bệnh hiểm nghèo cuốn anh đi. Không chỉ Những chuyến đi dài – Mà đêm nhạc NHỮNG ĐÔI BÀN TAY THẮP LỬA 2016.

Trần Lập cứ vẫn luôn là người truyền lửa, người giúp cho bao nhiêu người trẻ. Hãy sống đi – theo đuổi đam mê đi – và thành công đi.

Với tôi, Những chuyến đi dài được coi như một bảo bối. Những chuyến đi giúp con người tôi nuôi được nguồn cảm hứng sáng tạo cho công việc của mình.

Một nguồn cảm xúc, cách tìm ý tưởng nó vô hạn, với khung cảnh trên mỗi cung đường. Nó luôn có sự mới mẻ trong mỗi lần mình bước tới.

Mỗi Những chuyến đi nó cũng giúp chúng ta có những câu chuyện để kể, những người bạn để gặp. Những câu chuyện để buôn, dù trong khoảng 1 – 2 ngày cuối tuần bên nhau thôi. Cảm xúc, giúp chúng ta đổi mới mọi thứ – mọi giá trị trong hiện tại, sự đi lên của vị trí công việc của tôi sau này nữa.

Bức Tường và bài hát Những chuyến đi dài nó thực sự mang giá trị lớn với thực tại của chúng ta. Với những công việc chúng ta vẫn đang theo đuổi hằng ngày. Mỗi ngày – một đoạn đường nhỏ trong hành trình khám phá: Đường dài học những sàng khôn, trải qua mới biết mình đang lớn dần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here