Sau những bài viết tổng hợp về Harley Davidson. Hôm nay chúng ta sẽ tới chi tiết về mẫu Harley Davidson 48 một dòng xe thuộc Line-up Sporter. Một phiên bản đặc biệt khác mà Harley mang tới những khách hàng ruột của mình. Với một vài chi tiết kỷ niệm sau 115 ra đời. Và đây là chiếc thứ 468 trong lượng xe bán giới hạn trên toàn cầu

Dòng xe Harley Davidson 48 lâu đời

Harley Davidson Forty-Eight là một trong những chiếc Cruiser ra đời đầu tiên từ những năm 57. Một thiết kế khiến ai cũng kinh ngạch khi HD mang tới một mẫu xe nhỏ gọn, thể thao. Mà vẫn giữ được một bình xăng thuôn và dài như những mẫu xe cổ điển trước đây.

Từ những chiếc Trooper ban đầu, Harley Davidson 48 mang tới một hình ảnh thể thao, cơ bắp cho thị trường moto thế kỷ 20. Và là một mẫu xe chủ lực của dòng Sporter trong suốt 115 năm qua.

Về tới Việt Nam, Forty-Eight trở thành một mẫu xe dành cho mọi người. Khi nó khá nhẹ nhàng, một thân hình và chiều cai yên hợp lý. Bất kỳ ai hơi to con một chút đều có thể vận hành mẫu xe này một cách gọn gàng và đơi giản.

Thiết kế Harley Davidson Forty-Eight chỉ 700mm yên

Về thiết kế, Harley Davidson 48 vẫn là một chiếc xe Cruise đúng chất. Từ ghi đông đổ xuống yên xe là một độ dốc hợp lý. Ghi đông cao ngang tầm với người lái. Và nét đồ họa là khung chữ U đúng chất xe cổ ngày nào.

harley-davidson-48-1

Có thể nói Forty-Eight nổi tiếng là một dòng xe cơ bắp khi nhìn từ thân xe. Nhưng nó lại rất gọn gàng về bề ngang. Phần yên solo khi ngồi lên không mang cảm giác “khuềnh khoàng” như những dòng xe lớn khác. Độ mở chân cũng khá thoải mái cho việc chống chân hay tiến lùi xe bằng chân.

Ưu điểm lớn nhất khiến Harley Davidson 48 được Biker Việt ưa chuộng nhờ vào yên cao 700 mm. Một chiều cao chuẩn ở những mẫu Cruise hiện nay, thông thường vì một số lý do kỹ thuật. Các hãng xe thường nâng cao phần chiều cao yên này lên. Tuy mang lại thiết kế đẹp hơn. Nhưng với Harley Davidson họ lại giữ một chút chất cổ và truyền thống trên mẫu xe của mình

Ở mẫu Harley Davidson 48 bản đặc biệt thứ 468 tại Việt Nam. Ngoại hình của Forty-Eight có chút đặc biệt. Ngoài cụm đèn tròn phong cách Retro. Bình xăng được sơn màu xanh dương không bóng mà lại sơn nhám. Cùng Logo Harley Davidson vẽ tay thay vì ốp Chrome như bình thường.

Phần mâm được giữ nguyên thiết kế 16 inch như nguyên bản. Và heo đĩa cũng như trên Harley Davidson 48 bản thường. Một số chi tiết khác có tone xanh như chỉ khâu yên, ốp lốc máy có in thứ tự của xe và phiên bản kỷ niệm 115 năm.

Harley Davidson 48 vận hành với 1202 phân khối

Mọi mẫu xecủa Harley Davidson mức 1000 phân khối đổ lên là con số tiêu chuẩn của thương hiệu này. Với Harley Davidson 48 nó được trang bị tới 1202 phân khối, và moment 96 [email protected] v/phút.

Thông số động cơ xe Moto Harley Forty-Eight
Loại V-twin, 2 xi-lanh, 1202 phân khối
Moment xoắn Cực đại 96 [email protected] v/p
Hộp Số 5 số

Hơi ghét vì Harley không cho chúng ta biết sức mạnh của những khối động cơ của mình. Nhưng với công nghệ động cơ Evolution®, xy-lanh đôi và làm mát trực tiếp bằng khí. Khối máy này hứa hẹn một hiệu năng hoạt động tối ưu với thaanh hình của nó.

Lái Harley Davidson 48 như nào?

Thói quen của tôi khi nói tới cảm giác lái vẫn bắt đầu từ những gì trước mặt tôi. Đồng hồ lái, cảm xúc khi sờ vào ghi đông. Nó phải tốt!

Với thiết kế Retro, tôi không bất ngờ với một vòng tròn duy nhất trước mặt. Và kim chỉ tốc độ chứ không phải tua máy như người Nhật làm. Màn hình nhỏ tùy chỉnh vòng tua máy hoặc quãng đường đã đi. Tôi không ưa cách làm này của Harley Davidson 48. Nhưng khi vận hành nó sẽ là đủ. Vì bạn sẽ quan tâm tua máy và tốc độ hiện tại.

Cụm dưới báo số, tình trạng vận hành cũng không có sự chăm chút. Tôi nhận thấy nó xấu, và không có sự ấn tượng với nó. Nhưng tổng thể nó vẫn cho chúng ta đủ những gì cần thiết khi chạy Harley Davidson 48.

Với moment 96 mã lực và chỉ cần 3600 v/phút đạt được. Harley Davidson 48 nhạy ga và khỏe so với mẫu Cruiser chạy phố như này. Chất xe nặng nên hạn chế cảm giác bốc đầu trên chiếc xe này. Phuộc ống 49 mm là đủ mềm cho những cung đường bạn đi lại hằng ngày. Khác Superbike bạn không mỏi khi lái xe, vì không phải tỳ tay như những mẫu xe khác.

Tạm kết về Forty-Eight

>>Harley Davidson 883 xe hay cho Biker Việt

Giá cơ sở của Harley Davidson 48 là 603 triệu và thêm 37 triệu gắn thêm chữ SPECIAL. Hơi chát nếu gọi là có chút custom vớ mẫu Forty-Eight này. Nhưng nó là sự khác biệt khi bạn sở hữu một bản giới hạn của Harley Davidson.

Vận hành với 48 là chất, là thừa với một Biker Việt. Nó làm tốt mọi thứ với sức tải tới 69 Nm cho thân xe chỉ 250kg. Một mẫu Cruiser đẹp, cơ bắp từ Mỹ. Một khối động cơ đủ mạnh cho bạn biết chất người Tây là khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here