Nói thật nha, mình cũng từng khá ghét cái này. Đi du lịch bằng xe máy à? Không mỏi lắm, bụi lắm! Đi du lịch là để hưởng thụ kia mà – Cớ sao chọn cho mình một “kiểu” vất vả như thế?

du lịch bằng xe máy

Và rồi, một chủ đề mới trong Chuyên Mục VĂN HÓA XE lại tới.

Bạn nhớ cách tôi kể lại về NHỮNG CHUYẾN ĐI DÀI chứ? Có cả một lý do – một giá trị cảm xúc, có tới 4 điều nên trải nghiệm. Cũng như một lợi ích khi đi “bụi” bằng xe máy được đăng đầy trên mạng.

Và mình trải nghiệm về rồi, giờ là lúc chia sẻ – phân tích về nó nhé!

4 có được khi mất thời gian với du lịch bằng xe máy!

Công nhận, từ cách chuẩn bị cho một hành trình đi xa bằng xe máy – nó có sự mất thời gian và khá lích kích. Với những ai mới có một hành trình du lịch bằng moto họ sẽ lo lắng, rồi có những bước chuẩn bị nó mỏi mệt như nào.

Nhưng chính từ sự phức tạp – lỉnh kỉnh trong những khâu chuẩn bị đó. Chúng ta mới lắng nghe và hiểu được giá trị đầu tiên….

Trách nhiệm với bản thân

Chưa thử, chưa làm bao giờ – trong bất kỳ một công việc gì. Con người ta luôn tồn tại những lo lắng, âu sầu. Những câu hỏi được đặt ra kiểu:

  • Đi du lịch bằng xe máy có an toàn?
  • Đi xe máy đường dài có mỏi không?
  • Mình duy trì được trên xe bao lâu?
  • Lưng sẽ mỏi như nào trong suốt quá trình đi chuyển?
  • Khác với ô tô, việc tự tay cầm lái nó có nguy hiểm không?
  • Và liệu mình có thể tới đích?
du lịch bằng xe máy

Tất cả những câu hỏi đó, là những lo lắng của mình. Luôn có những câu hỏi – mà khi mình nhìn lại chúng là những điều khá trẻ con. Vui vui, và tới lúc mình sẽ phải đề ra những câu hỏi khác và kèm theo luôn là sự quyết tâm

  • Mình muốn gì khi đi du lịch bằng xe máy?
  • Mình đã có – đã bàn với mọi người về lịch trình chưa?
  • Việc ăn ngủ mình sẽ Book phòng như nào?
  • Những người bạn đang sẵn sàng hỗ trợ mình ra sao?

Trong lượt 2 đặt ra những câu hỏi này, cơ bản nó là một lớp lá chán bảo vệ mình. Luôn có những lý do – cách làm để mọi người luôn có sự thoải mái. Luôn có những sự bàn bạc chuẩn bị kỹ với nhóm đi du lịch bằng moto.

Trước là những câu hỏi của mình – bạn được phép có những câu hỏi bảo vệ mình. Có trách nhiệm với bản thân trước – và nhận lại mọi câu trả lời từ bạn bè. Là sự hỗ trợ – sự bảo vệ tâm lý còn hơi yếu của bạn với cách đi du lịch bụi này.

Ai cũng sẽ chấp nhận mọi câu hỏi của một người mới. Kể cả bạn có hỏi “quần áo nên chuẩn bị như nào”. Ai cũng sẽ OK! Và giúp bạn dù có là người ngồi sau, nhưng sự lo âu sẽ phải nhường chỗ cho sự thoải mái.

Bởi….

Đi xe máy đường dài vui lắm

Khi đã chuẩn bị, đã có những đồ dùng để lên đường du lịch bụi bằng xe máy rồi. Con đường nó mới xuất hiện, giúp cho bạn có cực kỳ nhiều niềm vui. Nhất là khi bạn có một hành hơi chậm, hơi Chill trên những cung đường đó.

Nó là câu cách mình cảm nhận trong chuyến đi đầu tiên

Bạn sẽ luôn được ngồi sau, cảm nhận những gì ảnh hưởng tới bạn khi di chuyển nhanh bằng xe máy. Và nó là cơ hội giúp bạn có nhiều thời gian để tận hưởng không gian – cảnh quan. Những cung đường quốc lộ ở Dưới Xuôi – Trên Ngược luôn có một hương vị gì đó rất riêng. Mà bạn sẽ Wow! Bao giờ mình mới được cầm lái?

Nó rất dễ giúp bạn có được một nguồn cảm hứng tốt trong suốt hành trình này. Khi đã lên xe trong một chuyến du lịch bụi bằng xe máy. Sự ồn áo, sự hỗ trợ từ một ông bạn cầm lái ngồi trước. Cơ bản nó giúp chúng ta có thể gạt đi mọi lo âu – sự lo sợ từ trước đó về hành trình này.

Suy cho cùng, chẳng ai còn sợ – chẳng thể chối bỏ được một hành trình như thế. Nó giúp bạn luôn có sự vui vẻ. Năng lượng cuộn trào, giúp cho hành trình nó cứ dần già trở nên hấp dẫn hơn.

Rồi tới lúc, bạn lại là người được làm chủ chuyến đi. Làm chủ mọi cung đường, và tới cảm nhận thứ 3….

Tự do với du lịch bằng xe máy

Nó là một cảm giác cực kỳ Free, sau một thời gian bạn đi moto đường dài về. Đôi khi, bạn lại tự mình lang thang, phi xe lượn trong phố. Cũng có lũ tôi phi thật xa ra khỏi nội đô, giúp mình được tới với những gì mình thích. Tới với cái cảm giác tự do mà việc đi du lịch bằng 2 bánh mang lại.

du lịch bằng xe máy

Không đơn giản là việc bạn muốn đi đâu cũng được, mà sự tự do nó còn tới từ cảnh sắc thiên nhiên. Những gì đang ôm lấy bạn, nó lạ và cực kỳ lạ so với một cuộc sống ở đô thị. Trong tự nhiên, cỏ cây – hoa lá nó luôn có một cái gì đó ẩm ẩm. Người ta còn nói là một hương vị – sự thơm mát của tự nhiên.

Tiếc là tôi chẳng cảm nhận được rõ như thế!

Nhưng khi du lịch bằng xe máy. Rời xa đô thị về với những vùng tự nhiên, những không gian rộng và thoáng như 2 bên đường là những cánh đồng. Nhìn ra đường chân trời, một tầm View cực rộng.

du lịch bằng xe máy

Trong những cái được gọi là lần đầu tiên đó. Nó khiến con người ta có một cảm giác thật khác. Đôi khi là được sống trong cái không gian mới hoàn toàn, mà đôi khi vì công việc. Vì áp lực cuộc sống, mà chúng ta không tận hưởng được nó.

Và tự xoay xở được cho bản thân

Nó cũng là một cách khác giúp chúng ta tự cảm thấy mình lại có trách nhiệm – Lại tự bảo vệ mình thêm một lần nữa.

Trong mỗi một hành trình du lịch bụi bằng xe máy. Luôn có khá nhiều sự cố bạn có thể gặp phải trên đường đi mà bạn khó lường trước hết được. Chiếc xe của bạn có thể bị hết xăng dọc đường, xe bị nổ lốp hay bị mắc kẹt ở một đoạn đường quá hiểm trở,…

đi du lịch bằng xe máy

Dù là với bất cứ trường hợp nào bạn cũng cần phải thật bình tĩnh, suy nghĩ để tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Đây cũng là lúc tinh thần đoàn kết, sự phối hợp và lòng quyết tâm được phát huy một cách mạnh mẽ. Thông qua đó, bạn cũng sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn, có nhiều nghị lực hơn để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Và lợi ích khi đi “bụi” bằng xe máy

Cuối cùng, sự tự do – kỹ năng tự xoay sở – tự bảo vệ cho mình. Nó giúp cho bạn luôn có được một chuyến đi chủ động trong mọi thứ. Ở đây là chi phí sinh hoạt, lưu trú trên mỗi hành trình. Và bạn tiết kiệm được nó đáng kể với du lịch bằng xe máy, những chuyến đi dài.

Nhiều khi thay vì khách sạn hay Homesetay. Những người đi du lịch bụi bằng moto lại chọn một hoạt động cắm trại. Một điểm sinh hoạt tự do ngoài trời, với chi phí thuê lều – đồ cắm trại mang đi nó cũng rất rẻ.

Nhưng giúp gia tăng cả 4 trải nghiệm kể trên. Vừa vui, vừa tự do, cũng như xoay vòng kỹ năng tự lo – tự xoay xở cho bản thân khi cắm trại. Và ở ngoài trời qua đêm.

Dân chạy Moto đường dài luôn có cái khái niệm ăn bờ ở bụi. Hmm! Nó chính là cái vui nhát mà bạn phải có, phải dành cho mình khi đi du lịch bằng xe máy. Nó là một đêm tối rất vui, khá nhiều câu chuyện. Và vui chơi hết nấc trong một chi phí rất tiết kiệm, được cả nhóm xây dựng từ đầu.

Còn xăng xe, nó cũng chẳng đáng nhiêu so với một cung đường đi và vể trong 2 ngày 1 đêm đâu. Tới các bạn sinh viên cũng tự tin xoay xở mà!

Vậy du lịch bằng xe máy có mất thời gian?

Thực ra, nói không cũng chẳng phải!

Mà nên dành cho nó một sự tập trung, một tâm trí giúp bạn tận hưởng cả chuyến đi. Như vừa nói không gian mà bạn có trong một chuyến đi này. Nó là điều giá trị nhất mà bạn không nên bỏ qua. Nơi bạn – tôi hay bất kỳ ai cũng thấy được một năng lượng, một nguồn sống trong đó.

Và trong một chuyến di dài, khi bạn có vô vàn điểm dừng chân khác nhau. Nó sẽ mang tới một trải nghiệm riêng biệt, một không gian, cuộc sống nó có nhiều điều vui vẻ như nào?

Tuổi trẻ ơi, hãy bước tiếp và giúp cuộc sống có thêm nhiều lựa chọn. Những chuyến du lịch bằng xe máy luôn là một hành trình giàu cảm xúc. Nơi con người ta được lo cho chính mình trước. Rồi vượt qua mọi thử thách – giới hạn bản thân.

Nơi chúng ta dừng lại, trên Những Chuyến Đi Dài – Những hành trình đi du lịch bằng xe máy. Giúp thanh xuân của chúng ta luôn là đẹp nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here