Đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V – Mẫu xe điện vừa mới ra mắt mang dáng vẻ nữ tính. Cùng nhiều trang thiết bị hiện đại theo xe. Tiếp tục gia nhập thị trường xe máy điện tại Việt Nam. Mới nở và có nhiều cuộc đua mới trong công nghệ xe điện. Cũng như những thay đổi để biển những mẫu xe điện thành một sản phẩm quốc dân.

Đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V được ra mắt trong một thời điểm thị trường có những dấu hiệu trùng xuống. Sau khi Vinfast Klara được ra mắt và hệ sinh thái kèm theo. Nó thực sự mở lối đo những dòng xe máy điện tại Việt Nam có thể đi theo những hướng phát triển mới. Tuy nhiên, giá bán của xe máy điện hiện tại vẫn là một yếu tố mà các thương hiệu tự làm khó mình. Ví như ngay chiến MBOGO MBI V hiện được báo giá ngang một mẫu Honda SH Mode bản cao cấp nhất.

Đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V – Ngoại hình

MBIGO MBI V được ra mắt thị trường cách đây 3 ngày tại Sân Vận Động Mỹ Đình. Cũng như được coi là một trong những mẫu xe tâm điểm trong sự kiện ra mắt ba mẫu xe của MBIGO bao gồm: MBI V, MIB X và MIB S. Được coi như một sản phẩm có thể thay thế những dòng xe tay ga nữ cao cấp có giá bán từ 40 triệu đồng trên thị trường hiện nay.

Bản thân chúng tôi khi tiếp cận và đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V. Thực sự thấy được sự thiên nữ hơn của mẫu xe máy điện này. Với một phần hông xe có rất nhiều đường bo cong mềm mại. Những chi tiết như khu vực để chân phẳng diện tích lớn cũng như cốp chứa đồ rộng. Có thể đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V có một tính đa dụng cao. Là một sản phẩm được định hình riêng cho chị em sử dụng đi lại hàng ngày.

Ở dàn đầu, thứ mà đáng giá nhất cho mức giá bán khoảng 55 triệu đồng. Đó là toàn bộ hệ thống đèn LED mà MBI V sở hữu. Không hoàn toàn là LED 2 tầng đơn giản thôi đâu. MBIGO còn mang tới một lựa chọn khác biệt trong thiết kế đèn pha. Với 4 bóng LED riêng biệt, mà moto Việt đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V có một thiết kế đèn nổi.

Giúp cho cụm đèn pha của mẫu xe này thực sự khác biệt và hiện đại. Nó lạ và nếu xét về sự gọn gàng và tinh tế. Thì đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V có cụm đèn không sánh được với Vinfast Klara. Thực sự tôi vẫn thích đèn LED hai tầng có chóa đèn kim cương như mẫu Klara hơn.

Vinfast Klara phiên bản Ắc quy – Lựa chọn hay cho xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu

Và tiếp tục đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V về cụm đèn LED ở dàn trước. Mẫu MBI V có tới hai dải LED định vị sáng quắc. Một dải LED định vị ban ngày ở cùng khu vực đèn pha chính. Và dải LED thứ hai được đặt trên phần giáp trước của xe.

Tôi cũng không biết đánh giá đây là dải LED định vị. Hay đèn trợ sáng ban đêm của xe máy điện MBIGO MBI V nữa. Vì nó bật theo đèn pha LED khi chị em chạy vào buổi tối. Với kích thước khá to và thô. Khiến cho khi kết hợp với phần giáp phía trước hình “quả trứng”. Nó không mang tới một vẻ đẹp thực sự bắt mắt. Vì một dải LED dọc ở giữa, có những phóng viên coi thiết kế này hơi đồ chơi. Vì họ thực sự chưa thỏa mãn được lời giải thích tác dụng của cụm đèn này khi chạy trong phố.

Bù lại, toàn bộ công nghệ đèn LED giúp không ít người đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V là một mẫu xe hiện đại. Hợp thời với ánh sáng trắng trong và dịu mắt. Cũng như cho chiếc MBI V một khả năng tiêu tốn điện cho việc chiếu sáng cũng ít hơn.

Với một yên xe dài với độ cao 790 mm, cũng như yên sau không quá dốc. Mẫu xe được đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V có một sự tinh tế khá cao. Giúp cho mình là sản phẩm có thể cạnh tranh trong tương lai khi nó hoàn toàn phù hợp với vóc dáng nữ giới Việt.

Và có lẽ, mẫu xe máy điện này hơi chú trọng về an toàn. Mà mẫu xe này có nhiều vị trí cho những dải LED định vị. Ngay cả phần hông xe cũng sẽ bắt gặp thêm một dải gồm 9 bóng LED định vị ban đêm. Nằm ngay dưới logo MBIGO của mẫu xe này, thực sự cái cách mẫu MBI V gây ấn tượng không từ một điểm gì quá thực tế. Nhiều đèn quanh xe nó khiến tôi đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V xuất hiện đúng như một mẫu xe quá lạm dụng đèn. Trang trí nhiều hơn là một công dụng thực tế.

Ấn tượng công nghệ đèn LED kéo dài tới đuôi xe với một dải đèn. Mà chúng tôi coi đây chính xác hơn là một nhận diện của MBIGO MBI V. Với một chữ M bằng đèn LED ở phía sau. Cá nhân tôi không ưa kiểu thiết kế này. Thực sự nó khiến tôi đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V là một điểm kéo thị trường xe máy điện đi xuống.

Quá nhiều đèn định vị xuất hiện khi bật đèn pha, và nó là một điểm khiến cho tôi nghi ngờ. Và có những đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V ban đầu về những khó khăn mà mẫu xe này khi được bán ra chính thức.

Nhưng về tổng quan, đuôi xe của MBI V vẫn thể hiện được điểm tiện lợi của mình. Khi có một đuôi xe có bề ngang khá rộng. Hứa hẹn một không gian cốp chứa đồ khoảng 20 lít. Giúp chị em mỗi khi ra đường với MBIGO MBI V không còn lỉnh kỉnh. Với những món đồ vướng víu mỗi khi ra đường. Cho hết vào cốp xe và di chuyển hàng ngày một cách an toàn.

Đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V – Khu vực điều khiển

Phần đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V mang tới một không gian khá sang trọng. Ở đây tôi thích bảng màn hình tốc độ hình tròn. Và sự sang trọng được đưa ra nhờ vào một thiết kế là tôi cho là khá Vespa trên mẫu xe đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V.

Cũng phải đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V là một mẫu xe điện. Và có hơi hướng thiên tới khách hàng nữ nhiều hơn. Cho nên mặt đồng hồ đẹp mắt này chỉ cho chị em theo dõi những thông số cơ bản. Như hiển thị đầy đủ các thông số từ tốc độ, thời gian và ODO, lượng pin còn lại của chiếc xe được dùng như những vạch báo xăng của xe máy thông thường.

Một điểm được trau chuốt nữa là phần các phím điều khiển tay lái là một phần được sơn khác màu so với tổng thể xe. Đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V có thiết kế cá nút điều khiển làm khá thân thiện.

Với bên trái là các công tắc xinhan, bật tắt pha – cốt. Cùng nút bấm còi/ kèn ở bên tay trái. Bên phải là phần công tắc READY, công tắc đèn, và một nút ký hiệu chữ R mà tôi chưa kịp hiểu được công dụng của nó.

Nói về phần công tắc gạt READY, tôi đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V khá quan tâm tới sự an toàn của chị em. Với việc phải gạt công tắc này sau khi bật chìa khóa. Và trước khi vận hành xe. Nó đảm bảo cho một sự an toàn tối ưu trên những mẫu xe điện hiện nay. Tránh trường hợp quên tắt khóa điện và trẻ em có thể chạy lên nghịch. Tất nhiên, giờ không còn nhiều người quên tắt chìa khóa điện xe. Tuy nhiên, nó vẫn là một công tắc nên có khi khôn may chúng ta đãng trí.

Đánh giá vận hành xe máy điện MBIGO MBI V

Đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V có hệ thống động cơ điên công suất vận hành 5000W. Và công suất tối đa là 10.000W. Quy ra mức giao động sẽ từ 6,7 tới 13,4 mã lực. Cho một tốc độ tối đa lên tới 110 km/h. Và điện tích của ắc quy đạt mức 100 km/ lần sạc.

Con số này còn giao động tùy vào 3 chế độ lái kèm theo. Gồm ECO, Drive, và Sport. Tất nhiên với những tốc độ dùng nhiều năng lượng điện hơn. Thì chiếc MBIGO MBI V cũng se có một quãng đường sử dụng thực tế ít hơn.

Trong vận hành, cũng không thể bỏ qua phần đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V ở hệ thống treo. Với hệ thống giảm sốc lồng phía trước và lò xo xoắn ở phía sau. Thực tế, đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V là một mẫu xe điện khá cơ bản. Nên cũng không có gì là quá xịn xò, hay có một cái tên hàng hiệu nào kèm theo cả. Xe máy điện MBIGO MBI V được kèm theo hệ thống phanh CBS.

Đánh giá cơ hội của xe máy điện MBIGO MBI V

MBIGO quyết định mang sản phẩm của mình ra thị trường ngay sau khi Vinfast tiếp tục công bố hai mẫu xe điện thông minh tiếp theo. Gồm Vinfast Ludo và Vinfast Impes với mức giá bán rẻ hơn cho học sinh sinh viên.

Trong thời điểm, mà xe máy điện đang cố gắng thay đổi tư duy của người dùng. Về một sản phẩm có thể thay thế xe máy. Thay đổi những tác động xấu từ động cơ đốt trong tới môi trường. Thì MBI V hay Klara đang là những mẫu xe tiên phong cho xu hướng quốc dân hóa xe máy điện.

Tuy nhiên, đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V hiện có mức giá bán gần 60 triệu đồng. Thực sự nó chưa phải là một cú hích mà thị trường đang tìm kiếm cũng như có thể thắng thế hơn trước mặt Vinfast Klara. Trong tương lai người ta vẫn đánh giá xe máy điện vẫn là một sản phẩm gần nhất. Để giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường, giảm hiệu ứng nhà kính tại các đo thị lớn.

Vinfast chỉ là bề nổi của một tảng băng chìm. Tại Việt Nam hiện còn rất nhiều Start Up, những ông lớn khác cũng muốn tiến tới cách bảo vệ môi trường gần nhất này. Tuy nhiên, giá bán có lẽ vẫn là một rào cản lớn để những chiếc xe MBIGO MBI V để tới tay khách hàng.

Tổng kết đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V

Tổng thể tôi đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V vẫn là một mẫu xe đẹp. Một mẫu xe tiếp tục mang tới cho chị em một lựa chọn xe tay ga nữ phù hợp. Với thiết kế mềm mại, tiện ích đầy đủ với không gian chứa đồ rộng rãi. Đèn LED định vị an toàn vô biên. Giúp cho chị em thực sự gây ấn tượng khi xuất hiện ngoài phố.

Về sức mạnh công bố cho mẫu MBOGO MBI V. Chúng tôi chưa được nhận xe và có những đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V về vận hành. Nhưng với những gì mà hãng xe công bố, mẫu MBI V sẽ là một mẫu xe mạnh. Một mẫu xe thực sự có một khả năng vận hành tương đương với những mẫu xe máy động cơ đốt trong bình thường.

Và cuối cùng, giá bán khoảng 60 triệu có xứng đáng hay không? Thì trên quan điểm của mình, tôi vẫn mong cơ hội đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V về vận hành. Một yếu tố đánh giá xe máy điện có thực sự chiến thắng được xe máy thông thường. Vẻ đẹp cũng chỉ là một yếu tố giúp MBIGO MBI V có thể tới tay chị em. Còn vận hành mới là điểm có thể quyết định và đánh giá xe máy điện MBIGO MBI V trong tương lai xa.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here