Phân khúc xe tay ga nữ tầm giá với 30 triệu đồng. Honda Vision, Yamaha Janus sẽ là hai cái tên điển hình mà chị em có thể nghĩ tới. Tuy nhiên, với Vinfast Klara phiên bản Ắc quy chì -Acid. Thì nó không đơn giản là xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu. Mà mẫu xe này mang rất nhiều ưu điểm khác về một mẫu xe tay ga nữ có lớn.

Vinfast Klara phiên bản Ắc quy sang trọng quý phái

Nếu muốn nói Vinfast Klara phiên bản Ắc quy là mẫu xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu. Thì ngoài sự sang trọng chúng tôi đã nhấn mạnh trong bài đánh giá xe điện Vinfast Klara. Phải nói thêm sự quý phái khi muốn hướng Klara là một mẫu xe phù hợp với nữ giới.

Những sản phẩm của Vingroup từ trước tới nay luôn đề cao cái gì đó thiên về sự cao cấp, sang trọng. Từ sản phẩm nghỉ dưỡng, nhà ở của họ. Và khi dòng xe máy điện Vinfast Klara ra mắt, thuộc dòng sản phẩm xe máy đầu tiên của họ. Thì sự sang trọng, quý phái có thể là cao cấp vẫn xuất hiện trên hai bản Vinfast Klara phiên bản Ắc quy, và Vinfast Klara phiên bản pin Lithium.

Về cơ bản diện mạo của Vinfast Klara phiên bản Ắc quy. Không khác gì bản pin Lithium cao cấp. Mọi chi tiết đèn dạng viên kim cương, đèn xinhan làm theo nhận diện chữ V của Vinfast. Mọi thứ đều xuất hiện trên mẫu xe phiên bản ắc quy chì Acid này.

Với việc định vị cho Vinfast Klara phiên bản Ắc quy là một mẫu xe tay ga nữ tầm 30 triệu. Và là phiên bản thấp hơn, nên mẫu xe này không được trang bị đèn pha Full LED. Mà chỉ sử dụng bóng Halogen thông thường. Và giữ nguyên cặp đèn xinhan là dạng LED.

Với thực tế là một mẫu xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu. Thì có lẽ đèn pha Halogen không phải là một điểm trừ, hay làm quá lên bằng một cụm đèn pha Full LED.

Thậm chí nhiều khi bản thân tôi có sử dụng chiếc Honda Air Blade 2019. Cũng sử dụng đèn pha Full LED. Và đi lại trong phố hàng ngày với phố xá có điều kiện ánh sáng đèn cao áp hiện nay. Thì khó có thể cảm nhận được cái gọi là chiếu sáng tốt hơn của đèn LED trên xe máy. Và khi đó việc Vinfast Klara phiên bản Ắc quy có thêm bộ đèn pha Full LED cũng giúp chiếc xe này đẹp và cao cấp hơn thực thụ. Còn về hiệu quả chiếu sáng, thì với chị em đi xe bình thường. Có lẽ họ chẳng quan tâm tới điều đó là mấy.

Vinfast Klara phiên bản Ắc quy có gì trong tầm giá 30 triệu

Việc sở hữu chiếc Vinfast Klara phiên bản Ắc quy như một mẫu xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu. Thứ nhất tôi muốn nhấn mạnh là nó lớn hơn hẳn. So với những mẫu xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu thông thường khác.

Tôi cảm giác mẫu Vinfast Klara nói chung và phiên bản Ắc quy nói riêng thực sự khiến cho tôi cảm nhận được sự thực dụng của nó. Thân xe lớn giúp cho mẫu Vinfast Klara phiên bản Ắc quy có cốp để đồ lên tới 22 lít, thậm chí là lớn hơn so với bản Vinfast Klara phiên bản pin Lithium.

Và để có thể tích cốp này thì không có bất kỳ một mẫu xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu có được. Mà phải tới trên 40 triệu như mẫu Honda LEAD 2019 kỷ niệm 10 năm mới có được. Và tôi đánh giá Vinfast Klara phiên bản Ắc quy nổi trội hơn những mẫu xe tay ga nữ khác cùng tầm giá.

Kế đến. Vinfast Klara phiên bản Ắc quy sử dụng tới 2 cụm phanh đĩa trước và sau. Có những bài đánh giá rằng có người đã đưa chiếc Vinfast Klara lên mức hơn 80 km/h. Và với hiệu năng có thể đạt đỉnh như vậy. Thì hệ thống phanh đĩa hai kênh mà Vinfast Klara phiên bản Ắc quy có thực sự là đáng tiền. Trong phân khúc xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu hiện có trên thị trường.

Tuy vậy, Vinfast Klara phiên bản Ắc quy lại nặng hơn Vinfast Klara phiên bản pin Lithium tới 21 kg. Trong đó khối lượng của riêng ắc quy Acid là 35kg, trong khi pin Lithium chỉ là 11,2kg. Nhưng xét về tổng thể, khối lượng của Vinfast Klara phiên bản Ắc quy cũng ở mức tương dương những mẫu tay ga tầm giá 30 triệu khác.

Cuối cùng, đi kèm với Vinfast Klara ở cả 2 phiên bản là hệ thống 2 chế độ lái. Gồm Eco và Sport, tuy nhiên hãy giữ một khoảng cách di chuyển của Vinfast Klara phiên bản Ắc quy với chế độ lái Eco. Và Sport chỉ phù hợp khi chị em leo dốc, hoặc đi với hai người trên xe mà thôi.

Sức mạnh của Vinfast Klara phiên bản Ắc quy

Vinfast Klara phiên bản Ắc quy có sức mạnh tổng thể 800W. Và ắc quy có dung lượng diện tích 20Ah, và quãng đường đi được sau mỗi lần sạc dự kiến khoảng 80 km. Đây cũng là một con số kha khá, nếu mẫu xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu này chỉ phục vụ chị em đi lại trong phố hàng ngày.

Để nói về sức mạnh của mẫu xe chạy điện. Thì chúng ta cũng không nên hy vọng hay đòi hỏi gì từ Vinfast Klara phiên bản Ắc quy. Thực sự nó chỉ ga lên và đi, và cảm giác xe tăng lên cứ từ từ rất êm ái.

Khi chị em sử dụng Vinfast Klara phiên bản Ắc quy. Không nên có thói quen ga thốc, mạnh với mẫu xe này. Vì thứ nhất các dòng xe tay ga vẫn có một hộp số vô cấp. Với chức năng hãm vòng tua máy giúp cho xe có thể tăng ga từ từ. Cũng như khi giảm ga xe cũng có những bước về số để hãm xe đi chậm lại một cách an toàn hơn.

Tuy nhiên, với Vinfast Klara nó không có điểm này. Và ghi chị em ga mạnh xe Klara cứ thế vọt theo lượng công suất điện được mở ra. Và truyền vào bánh sau, rất nguy hiểm thậm chí là giật mình với những ai chưa quen với Vinfast Klara phiên bản Ắc quy. Đây là một điểm có thể khiến xe máy điện có phần nguy hiểm hơn xe tay ga có động cơ đốt trong. Và chớ lầm tưởng đi xe ga điện là đã như đi xe tay ga nữ thông thường.

Tiện ích trên Vinfast Klara phiên bản Ắc quy

Ngoài thể tích cốp xe đạt 22 lít, Vinfast Klara phiên bản Ắc quy còn có một số ưu điểm khác. Đối với một mẫu xe tay ga nữ trong tầm giá 30 triệu đồng. Tôi đánh giá đây là một số ưu điểm cao cấp về những tiện ích trên chiếc Vinfast Klara.

Yên xe

Nói tới yên xe, có lẽ nhiều chị em nghĩ nó chẳng có gì quan trọng. Tuy nhiên ngoài to và rộng, tôi đánh giá Vinfast Klara phiên bản Ắc quy có một yên xe khá chất liệu. Da bọc trên yên cũng chỉ là da công nghiệp. Nhưng là loại da rất mềm, cho một cảm giác ngồi khá êm ái và thoải mái.

 

Chưa hết, chiếc yên xe này còn được đánh giá là một chiếc yên xe thông minh. Với thiết kế theo tỷ lệ vừa phải không để gây ra tình trạng trượt nhào về phía trước khi phanh gấp. Cũng như chiều cao yên 760 mm, một con số khá phù hợp với nữ giới. Giúp chị em hoàn toàn dễ dàng điều khiển chiếc xe này.

Bảng đồng hồ thông minh

Chi tiết bảng đồng hồ trên Vinfast Klara phiên bản Ắc quy là một màn hình điện tử đơn giản. Tuy nhiên, những thông tin hiển thị trên màn hình này là khá đầy đủ. Và có thể đánh giá là có sự đầu tư từ Vinfast.

Một vạch báo cho phép chị em quan sát lượng điện tích được xả ra với từng mức ga rất trực quan. Có thể coi như một chỉ số đo vòng tua như trên những động cơ đốt trong. Và thực sự nếu chị em có ý định sở hữu Vinfast Klara phiên bản Ắc quy. Hãy làm quen với chi tiết này, nó cho phép chị em làm quen với xe. Cảm nhận tốt hơn với khả năng Vinfast Klara phiên bản Ắc quy tăng tốc. Và cũng định lượng một mức ga phù hợp để di chuyển sau này cho mình.

Ngoài ra, những thông tin khác cũng là những thông tin cơ bản. Như ODO, tốc độ vận hành, đồng hồ thời gian. Lượng pin 5 vạch tương đương mỗi vạch là 20% pin, chế độ lái và các đèn báo khác cho hệ thống pin.

Hệ thống khóa điện thông minh

Ngoài ra, xe máy điện Vinfast Klara còn có một số tính năng khác như khóa từ thông minh 4 trong 1, gồm khóa điện, khóa từ, khóa cổ và khóa yên, khóa và mở khóa xe từ xa, móc treo đồ có thể mở ra gập vào rất tiện lợi.

Vinfast Klara phiên bản Ắc quy lựa chọn tay ga nữ tối ưu trong khoảng 30 triệu

Thứ nhất tôi nhấn mạnh giá bán của Vinfast Klara phiên bản Ắc quy và những gì chị em nhận được như những mẫu xe tay ga cho nữ tầm trung. Như Honda LEAD hay Yamaha Grande. Mức độ sang trọng có thể mạn phép so sánh ở mức cao cấp và lịch lãm như những mẫu Piago Vespa hiện nay.

Thực tế khối lượng nặng hơn của Vinfast Klara phiên bản Ắc quy ở mức 116 kg không phải là một con số lớn. Và đủ khiến Vinfast Klara phiên bản Ắc quy gây khó khăn cho chị em. Những mẫu tay ga thông thường như Honda LEAD còn có khối lượng lớn hơn. Và Vinfast Klara vẫn là quá nhẹ đối với một phương tiện di lại hàng ngày của chị em.

Ngoài những ưu điểm thì tôi cũng không thể bỏ qua hai nhược điểm khi chị em muốn mua Vinfast Klara:

  • Cách vận hành của xe điện hoàn toàn khác so với tay ga. Nên việc ga xuất phát hay tăng tốc phải làm quen kỹ. Và cần có thời gian làm quen với mẫu xe này.
  • Hiện nay, hệ sinh thái xe điện thông minh của Vinfast đang phát triển rời rạc. Vì thế khi mua và sử dụng mẫu xe tay ga nữ tầm giá 30 triệu này. Hãy chủ động trong việc lưu trữ cho Vinfast Klara phiên bản Ắc quy. Và tốt nhất 2 ngày sạc ắc quy cho xe là khoảng thời gian lý tưởng nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here