Đánh giá xe điện Vinfast Klara qua những quan sát đầu tiên. Tôi muốn dành cho nó 3 từ đơn giản: Sang trọng, chắn chắn, và hợp thời trang. Là một trong những sản phẩm xanh hóa đô thị đầu tiên tới từ Vingroup. Mẫu xe điện này hoàn toàn khác so với nhiều dòng xe điện hiện có. Và có lẽ rằng, Vinfast Klara là một phần nhỏ trong những chiến dịch quy hoạch những đại đô thị xanh của Vin trong thời điểm hiện tại.

Đánh giá xe điện Vinfast Klara

Đánh giá xe điện Vinfast Klara – Ngoại hình sang trọng

Điểm ấn tượng của tôi khi đứng trước Klara là vẻ sang trọng của mẫu xe này. Một phong cách thiết kế không thể thấy được trên nhiều mẫu moto chạy điện hiện có ngày nay. Toàn bộ thân xe được làm lớn, phình to như những mẫu xe máy tay ga hiện đại. Như Honda LEAD, Yamaha Janus. Những mẫu xe moto tay ga nữ đắt hàng trên thị trường hiện tại.

Nó giúp cho chiếc Vinfast Klara ăn điểm nhờ vào cảm giác tiện dụng. Thân xe lớn cũng mang tới một hộp chứa đồ dưới yên có thể gọi là cực lớn trong mọi mẫu xe máy điện. Cũng như sự sang trọng cần thiết, khi Vinfast muốn khách hàng thay đổi từ những mẫu xe động cơ đốt trong. Và chuyển sang sử dụng mẫu xe máy điện của họ.

Chưa hết, để thuyết phục khách hàng. Chúng tôi đánh giá xe điện Vinfast Klara rất cao khi mang tới 6 màu sơn cho xe. 6 lựa chọn về màu sắc có phần đạt mức từ trung tính, tới trẻ trung. Giúp cho mọi khách hàng của Klara sớm có được lựa chọn chiếc xe phù hợp với cá tính, tuổi tác của mình.

Đánh giá xe điện Vinfast Klara – Những chi tiết trên xe

Phía trước và cụm đèn pha

Mặt đèn pha được lấy khuôn hình lục giác cân đối. Với một đường LED chạy ban ngày rất dày và cứng cáp. Giúp chia đôi phần đèn pha trước của Vinfast Klara ra thành hai phần bằng nhau. Nhiều người đánh giá xe điện Vinfast Klara có một bộ đèn pha rất giống như một viên kim cương. Cũng như phần chóa đèn cũng được làm khá long lanh trên phần đầu xe này.

Khiến tôi cũng phải dành lời đánh giá xe điện Vinfast Klara. Với cụm đèn này thực sự nó toát lên cái sự sang trọng cần thiết cho một mẫu xe máy điện cho tất cả mọi người. Có thể thay thế những chiếc sử dụng động cơ đốt trong như hiện nay. Cách mà Klara định vị bản thân, và Vinfast mang tới chi tiết thiết kế sang trọng như thế này. Tôi đánh giá xe điện Vinfast Klara được chăm chút và làm khá tốt.

Cũng như những mẫu xe tay ga phổ thông bình thường khác. Mặt trước của mẫu xe đang đánh giá xe điện Vinfast Klara được làm khá đầy đặn. Vơi một mặt trước được làm khá hoàn chỉnh. Với Logo Vinfast ở trung tâm, mà chúng ta có thể coi như một phần cản trước của mẫu xe này.

Cùng với một hai dài xinhan LED, được tạo hình chữ V điển hình. Một biểu tượng điển hình của Vinfast. Khiến cho tôi phải đánh giá xe điện Vinfast Klara một lần nữa được thiết kế và tạo hình rất tổng thể. Và dù mới ra mắt Vinfast đã làm rất tốt những gì cần thiết. Cho những sản phẩm được phát triển theo hệ thống của mình sau này.

Thân xe Klara

Như đã nói ở phần đầu xe được thiết kế đầy đặn bao nhiêu. Thì ở phần thân xe là sự cứng cáp, chắn chắn. Nó mang tới cho chiếc xe sự sang trọng và cao cấp như những gì tôi đã đánh giá xe điện Vinfast Klara ở phần mở đầu.

Thực tế, cái vẻ đày đặn này trên thân xe của Vinfast Klara nó không phải là một điểm gì quá đáng nói. Nhưng đánh giá xe điện Vinfast Klara có một thiết kế thân xe khá gọn gàng. Chi tiết logo Klara được bổ sung thêm một chi tiết đường chỉ kẻ đỏ trên hông xe. Nó giúp cho phần hông xe này có một chút gì đó. Bớt đi cái sự đơn điệu nếu như trên phần thân xe chỉ còn một dòng chữ Klara mà thôi.

Tới phần đèn hậu, vẫn còn có phong cách chữ V. Từ dải đèn hậu LED hình chữ V làm đáy vát thẳng. Và Logo Vinfast chính chủ ở phía sau, phần tay nắm sau yên xe là dạng kim loại được sơn màu bạc nhám trên mọi phiên bản.

Thực tế, đánh giá xe điện Vinfast Klara có ngoại hình không mới. Nhưng với một bài đánh giá xe điện những chi tiết thiết kế trước/thân và sau xe như của Vinfast Klara có. Nó khiến cho mẫu xe điện này thực sự có cơ hội tới gần với khách hàng hơn. Khi nó có ngoại hình không khác gì những dòng xe máy tay ga cao cấp hiện tại.

Như những mẫu xe phổ biến cho chị em như: Honda LEAD, Yamaha Grande. Hay những mẫu xe cao cấp hơn gần giống như những dòng Piago Vespa hiện nay.

Sự khác biệt trên Klara

Với việc là một mẫu xe điện, nên có thể đánh giá xe điện Vinfast Klara xuất hiện khá nhiều những chi tiết thể hiện cho khả năng tiết kiệm. Như ở trên là cụm đèn pha Full LED, và tiếp theo là bảng đồng hồ điện tử. Tuy vậy đây không phải là màn hình TFT hay LCD mà là một màn hình điện thử thông thường. Không hề gây tốn điện và là một chi tiết giúp tối ưu hệ thống tiết kiệm điện đi theo mẫu xe điện này.

Và cũng không nên chê trách nếu  có cảm nhận và đánh giá xe điện Vinfast Klara có màn hình hiển thị tốc độ hơi đơn giản. Vẫn là một điểm cộng cho mẫu xe này không phải tốn nhiều điện tích do cấp điện cho màn hình này.

Và mọi thông tin hiển thị cũng có thể đánh giá là khá đầy đủ mọi thông tin. Như hiển thị contermet, báo lượng pin còn lại. Và tất nhiên là có cả ODO, và một số chức năng khác.

Ngoài ra, đèn báo P hiển thị cho chức năng Parking của mẫu xe đang đánh giá xe điện Vinfast Klara. Là một điểm rất đặc biệt trên mẫu xe này. Như vậy, khi dừng đỗ với chân chống chưa được gạt lên xe không thể chạy được. Một tính năng giúp cho Klara được đánh giá cao về tính năng an toàn. Hạn chế việc trẻ em có thể nghịch ngợm và vô tình có thể khiến xe vọt đi không kiểm soát.

Nó giống như tính năng không gạt chân chống và không nổ được xe như trên xe tay ga thông thường. Nó giúp cho xe thực sự an toàn, cũng như hạn chế việc quên chân chống. Và luôn là nguyên nhân của một số tai nạn không đáng có.

Đánh giá động cơ điện của Vinfast Klara

Về nền tảng động cơ, mẫu Vinfast Klara sử dụng động cơ e-Hub tới từ Bosch (CHLB Đức). Với khối pin Lithium được đặt ngay dưới yên xe Klara. Khác với những động cơ đốt trong, hệ thống động cơ điện được truyền lực trực tiếp từ ắc quy điện. Qua dây cu-roa sang bánh sau là bán truyền động chính của xe. Không có việc khởi động máy, và chỉ cần bật chìa khóa điện là mẫu xe vận hành ngay.

Phiên bản cao cấp trong bài đánh giá xe điện Vinfast Klara sử dụng pin Linthium. Cònmột  bản ắc quy chì khác chúng tôi không có cơ hội trải nghiệm. Nên những đánh giá xe điện Vinfast Klara chúng tôi sẽ dồn nhiều vào phần pin của mẫu xe này.

Với việc sử dụng pin Linthium, đánh giá xe điện Vinfast Klara có một thời gian sạc điện nhanh hơn. Và cũng như khả năng tích điện của pin xe cũng nhiều hơn. Trong giai đoạn sản xuất, VinFast cũng đã thử nghiệm pin với 1.000 chu kỳ sạc, tức là sạc đầy, xả hết rồi lại sạc đầy. Số chu kỳ này tương đương với thời gian sử dụng trung bình từ 6-8 năm.

Ngoài ra, trong quá trình đánh giá xe điện Vinfast Klara. Vin Group cũng công bố dự án hệ sinh thái xe điện, với hàng ngàn trạm sạc điện tại hệ thống trạm xăng của PVOil. Hệ thống bán hàng Vinmart+ sẽ được tiếp tục mở rộng trên toàn quốc. Với khả năng đánh giá xe điện Vinfast Klara chỉ cần sạc trong 15 phút và có thể chạy được thêm tè 40-50 km.

Đánh giá xe điện Vinfast Klara – Cảm giác lái

Về cảm giác lái, tới Vinfast Klara thì không có điều gì đáng nói. Nó cũng chỉ như những mẫu xe máy tay ga bình thường. Cảm giác chống chân khá thoải mái với chiều cao yên chỉ đạt 760mm. Cũng như phần để chân trên xe khá rộng và thoải mái.

Phải nói thực sự rằng, qua quá trình đánh giá xe điện Vinfast Klara về cảm giác lái. Nó không có gì để nói cả, nên anh em trong ekip cũng chỉ đưa nó về mức mẫu xe đô thị mà thôi. Êm ái, dễ lái từ việc sử dụng động cơ điện rất tối ưu. Hiệu quả trong suốt quá trình vận hành.

Vì sao lại đánh giá xe điện Vinfast Klara là xe điện thông minh?

Có lẽ đây là điểm khác biệt hoàn toàn giữa Vinfast Klara giữa vô vàn chiếc xe điện khác trên thị trường hiện tại. Vinfast mang tới một giải pháp toàn diện đưa mọi thông tin, thông báo trên Smartphone cá nhân vào màn hình lái của xe. Thông qua một ứng dụng thông minh, khi kết nối thành công giữa xe và các thiết bị thông minh. Bạn hoàn toàn có thể đồng bộ danh bạ, nhận và từ chối cuộc gọi khi đang lái xe.

Ngoài ra, hệ thống GPS theo xe được sử dụng hệ thống Google Maps. Cho phép tìm dẫn đường, tìm những điểm yêu thích hay trạm sạc Vinfast gần nhất. Có thể ánh giá xe điện Vinfast Klara là mẫu xe thông minh khá toàn diện. Cũng như hệ sinh thái mà Vinfast mang tới cho khách hàng cơ bản là hoàn thiện và có một tương lai khá sáng sủa. Nếu Vinfast tiếp tục duy trì được nền tảng xe điện thông minh online này.

Tổng kết đánh giá xe điện Vinfast Klara

Chúng tôi đánh giá xe điện Vinfast Klara là một sản phẩm khá đầu tư tới từ Vingroup. Cũng như được định hướng khá toàn diện trong tương lai. Với một hệ sinh thái đang được chú trọng và phát triển trong thời điểm hiện tại. Tất nhiên, Vingroup là cái tên có tín nhiệm cao trên thị trường. Nhưng về lâu về dài, cơ hộ bứt phá của hệ thống xe tới từ Vinfast gồm xe máy điện thông minh, hay cả ô tô. Rất cần sự ủng hộ của cộng đồng, và có những góp ý khác cho mẫu xe này.

Ở địa vị của một cá nhân trải nghiệm. Có thể đánh giá xe điện Vinfast Klara là một sản phẩm hay. Một sản phẩm quốc dân nếu như chưa từng nghe tới giá bán. Nó là một mẫu xe thân thiện, nếu tìm một cảm giác chạy xe êm ái. Klara dư sức làm điều đó và làm hài lòng bất kỳ ai.

Để vào vai một trợ lý đắc lực cho những bà nội chợ. Cốp lớn có, nơi để chân rộng rãi cũng có. Về cơ bản tôi đánh giá xe điện Vinfast Klara ưu tiên cho nữ giới. To rộng, nhưng không có động cơ đốt trong nên khối lượng xe cũng được coi là rất nhẹ.

Cuối cùng, mẫu xe trong bài đánh giá xe điện Vinfast Klara là bản đắt nhất. Với giá bán trong thời điểm trợ giá là 35 triệu. Và sau khi giai đoạn này kết thúc sẽ là 35 triệu đồng. Vinfast Klara rất cần Vingroup nhanh chân hơn trong những bước phát triển hệ sinh thái thông minh của mình. Tạo ra cơ hội thành công rõ ràng hơn cho mẫu xe này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here