Ở đây, motoviet.net sẽ cùng anh em Biker lựa chọn những điểm Check in, du lịch mới. Trong nội dung đầu tiên về những địa điểm check in Đà Lạt. Tại cái nơi mà chúng ta vẫn coi là THÀNH PHỐ BUỒN, nhưng sự phát triển. Mới mẻ của một cùng đất du lịch thời Opening. Đang mang tới cho chúng ta những điều mới mẻ gì?

Đà Lạt và sự quyến rũ của một thành phố du lịch

Nói tới du lịch và khám phá Thành phố Đà Lạt. Với mình nó không chỉ đơn giản là một vùng cao nguyên mát mẻ. Một nơi mang tới cho chúng ta một bầu khí hậu trong lành,, dễ chịu. Tránh xa cái sự xô bồ và ồn ào khi chúng ta đi phượt và check in tại Đà Lạt.

địa điểm check in Đà Lạt

Mà những cung đường chạy moto lên tới Đà Lạt là những cung đường không khó cho chúng ta có được những cảm xúc lạ. Cái sự mộng mơ trên những cung đường đèo, những khúc cua lắt léo. Là cung đường chinh phục kỹ năng Biker, cũng như là nguồn cảm hứng cho những Satus lạ cho anh em sống ảo cùng Facebook và Instagram cực nghệ.

Với một người yêu và đam mê những cung đường dài. Với một Biker yêu xe và những cảm giác lái nó mang tới. Thì ngoài những địa điểm check in Đà Lạt, những điểm sống ảo tại trung tâm Đà Lạt.

Thì check in tại con đường đi lên THÀNH PHỐ BUỒN. Cũng sẽ là những trải nghiệm khó có thể bỏ qua. Trải nghiệm mà bản thân mình luôn đánh giá là vô cùng ý nghĩa với Biker.

Không đơn giản là chuyện anh em tìm tới địa điểm check in Đà Lạt. Hưởng thụ những gì mà Thành phố này mang tới. Mà nó còn là cả một hành trình, một câu chuyện khi chúng ta mang moto ra. Chạy thẳng lên Đà Lạt, theo cái phong cách mà giới trẻ ngày nay gọi là đi phượt.

Cái  cách mà Biker đi chơi và check in ở Đà Lạt. Nó phải khác, phải looi cuốn hơn so với một khách du lịch tìm tới Đà ạt theo cách thông thường. Đi chơi, và chỉ trải nghiệm những điều thú vị mà người ta thường hay nói về Đà Lạt.

Địa điểm check in Đà Lạt dành riêng cho Biker

Khám phá đèo mang tên loài hoa Mimosa

Trước hết, hãy checkin tại Đà Lạt theo phong cách của một Biker. Phong cách của một kẻ lang thang trên những cung đường. Những con đèo dẫn chúng ta từ Lâm Đồng lên tới trung tâm Thành Phố Đà Lạt.

địa điểm check in Đà Lạt

Trong những năm gần đây, cung đường đèo Mimosa – Con đường thơ một thu hút khá nhiều bạn trẻ khi lên tới Đà Lạt. Với nhiều người, đèo Mimosa là một cung đường an toàn. Cung đường phượt được phản hồi không quá hiểm trở.

Không khúc khỉu như đèo Prenn, khung Mimosa thực sự mang tới những trải nghiệm đi xa. Chạy moto trong một tâm thế nó nhẹ nhàng và thoải mái hơn. Cùng với khung cảnh hai bên đường được tạo nên bởi cây cốt. Cũng như vẻ đẹp của loài hoa Mimosa.

Thời điểm hiện tại, đèo Mimosa được tính như con đường huyết mạch lên Đà Lạt. Giảm tải lưu lượng giao thông, cũng như là một cung đường an toàn hơn cho các Biker.

Về giá trị của một địa điểm check in Đà Lạt. Đèo Mimosa cũng có một khung cản khá thơ mộng. Với cung đường hai bên được tạo hình bởi loài hoa Mimosa màu vàng. Khi lên ảnh là một nhóm màu trung tính, cho một cảm giác ảnh khá đẹp. Và dễ chịu khi chúng ta mang chúng lên sống ảo cùng Facebook và Instagram.

Đèo Omega, nối liền Nha Trang Hoa Lệ với Đà Lạt Mộng Mơ

Khác với sự mộng mơ của cung đèo Mimosa. Cung đèo Omega tại địa phận huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng lại mang tới sự hiểm trở. Tính thử thách và những tấm hình check in có chất bụi hơn. Nó hơi phù hợp cho những Biker sử dụng những dòng moto Classic khi di chuyển trên cung đường này.

Được tính như một trong những cung đường hiểm trở nhất lên tới Đà Lạt. Đèo Omega mang tới những khúc cua tay áo, những pha vào cua gắt và sâu. Đúng như hình ký hiệu “OMEGA” chúng ta tường thấy.

Không chỉ là một cái tên, đèo Omega đích thị là một địa điểm check in Đà Lạt vô cùng chất. Ngay từ cái tên đã thể hiện được đặc tính. Những giá trị điển hình của một cung đường phượt khó khăn, cũng như hình ảnh là những vách đá dựng đứng. Đầy nguy hiểm và thử thách khi lên tới đỉnh Đà Lạt.

Đèo Bảo Lộc – Cung đường lên Đà Lạt lâu đời nhất

Là con đường, hay giờ là địa điểm check in Đà Lạt mà mọi Biker luôn tìm tới. Đèo Bảo Lộc là con đường huyết mạch từ Sài Gòn hay Gia Định bấy giờ, đi lên Đà Lạt từ năm 1945.

Trong những cung đường đẹp nhất lên Đà Lạt. Đèo Bảo Lộc thực sự mang tới một khung cảnh thiên nhiên thực sự.

Thực sự ở đây là những khung cảnh về núi rừng, non nước Việt Nam. Với những cánh rừng xanh bạt ngàn vô cùng dịu mắt. Sự hùng vĩ, những khối mây khoác trên đỉnh núi. Không chỉ là một trong những địa điểm check in Đà Lạt phải tìm tới.

Mà với một Photographer, săn mây trên đèo Bảo Lộc cũng được coi như một trong những trải nghiệm đáng tiền khi lên Đà Lạt tới đây.

địa điểm check in Đà Lạt

Tuy nhiên, cung Đèo Bảo Lộc cũng là một địa điểm check-in Đà Lạt có phần nguy hiểm. Khi bề mặt đường của đèo Bảo Lộc chỉ là 2 làn đường đủ cho 2 ô tô tránh nhau. Và khi có ý định check in trên đường đi phượt Đà Lạt tại con đèo này. Hãy lưu ý, quan sát kỹ tình trạng giao thông trước khi dừng lại nhé!

Những địa điểm check in thần thánh tại Đà Lạt

Sau những cung đường, những địa điểm check in Đà Lạt mang chất bụi. Chất phượt và phóng toáng theo phong cách Biker. Chúng ta tới Đà Lạt là để chơi, và chơi ở đâu bây giờ Moto Việt sẽ tiếp tục giới thiệu.

Những địa điểm check in Đà Lạt mà mình tin là NGÀN NĂM KHÔNG CHÁN!

Checkin tại Nhà Ga Đà Lạt

Nằm trong TOP công trình cổ, và đậm chất Tây nhất tại Đà Lạt. Ga Đà Lạt không chỉ là một công trình kiến trúc Phát điển hình từ năm 1932. Mà khi ấy, câu chuyện và phong cách kiến trúc của công trình này, còn bị ảnh hưởng khá nhiều từ tôn giáo.

Tổng thể mặt ngoài của nhà ga Đà Lạt mang kiến trúc như một nhà thờ cổ. Phong cách tại Pháp và Ý từ đầu thế kỷ XX, mang tới một kiến trúc khá cổ kính.

Kèm theo một diện tích nhà ga khá lớn, nên địa điểm check in Đà Lạt này có phần khá tráng lệ.

Cũng không quên sau gần 1 thể kỷ, trên Nhà Ga Đà Lạt cũng để lại cái thứ gọi là màu thời gian. Rêu trên mái gạch màu đỏ. Hay màu sơn vàng trên ba ô cửa sổ nằm giữa mặt tiền nhà ga, sẽ là những yếu  tốt khiến chúng ta cực yêu địa điểm check in này.

Tiến vào bên trong khu vực sân ga, chúng ta còn một không gian lớn khác. Nơi lưu lại khá nhiều những toa tàu cũ. Theo tôi tìm hiểu, chúng từng là những khoang hành khách 5 sao phục vụ các chính khách. Các thương gia thời Pháp thuộc bấy giờ.

Mặc dù sẽ phải sơn sửa, đại tu nhiều sau gần 100 năm tồn tại. Nhưng về phong cách, hình ảnh mà Ga Đà Lạt – một địa điểm check in Đà Lạt không thể bỏ qua. Luôn tồn tại một cái gì đó đẹp, và thực sự cổ kính cho bất kỳ ai thăm quan địa điểm này.

Check in ngay tại trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Địa điểm check in Đà Lạt vẫn là một công trình kiến trúc Pháp. Một hình ảnh của một tu viện cổ, với điểm nhấn là tháp chuông cao tới 54 mét bên phải dãy học đường chính của công trình này.

Nói tới những địa điểm thăm quan Đà Lạt mang phong cách kiến trúc Pháp. Hay những công trình mang thong cách kiến trúc Châu Âu khác tại Đà Lạt. Mọi giá trị mang tới đều là sự cổ kính, đẳng cấp mà chúng ta khó có thể cưỡng lại cảm xúc.

địa điểm check in đà lạt

Quay trở lại công trình kiến trúc Trường CĐSP Đà Lạt. Với danh hiệu là mộttrong 1000 công trình xây dựng độc đáo và tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ XX. Đây chắc hẳn là một trong những địa điểm sống ảo cực chất. Cực sáng tạo cho những Status vu vơ trên mạng xã hội cho bất kỳ ai?

Nhà thờ Con Gà tại Đà Lạt

Ưu điểm của những địa điểm check in mang phong cách Tây ở Đà Lạt nằm ở thiết kế tường gạch đỏ. Khi kết hợp với bầu trời trong xanh của cảnh sắc thiên nhiên Đà Lạt. Luôn mang tới một bức tranh phong cảnh hoàn toàn khác so với những thành phố du lịch khác.

địa điểm check in đà lạt

Công trình kiến trúc tại Đà Lạt tại Nhà Thờ Con Gà là một công trình cũng tới gần trăm năm tồn tại. Toàn bộ công trình chưa từng trải qua một lần đại tu lớn nào. Và vẫn giữ lại trong mình một sự mà tôi nói là tươi mới.

Từ một cái nhìn tổng thể từ xa, Nhà Thờ Con Gà tại Đà Lạt chưa đổ nhiều màu rêu phong. Chưa thực sự giúp cho chúng ta cảm nhận được một công trình đủ cổ. Đủ cũ trong hình thức bề ngoài.

Nhưng xét về phong cách, sự cổ kính của nó. Có lẽ nhiều công trình kiến trúc chưa qua nổi những địa điểm check in, công trình kiến trúc cổ tại Đà Lạt.

Địa điểm check in Hồ Xuân Hương – Đà Lạt

Quanh co hồ nước gợn hoa văn
Nghe động càn khôn ngọn bút thần
Đà Lạt em – vừa tròn thế kỷ
Xuân Hương tranh sáng với sao trăng

Mượn lời nhà thơ Hồ Xuân Hương trong bài “Một thoáng trữ tình Đà Lạt”. Những lời thơ nhẹ nhàng đã khắc họa phần nào vẻ đẹp. Sự một mơ của khu vực Hồ Xuân Hương tại trung tâm Thành phố Đà Lạt trong suốt từng ấy thời gian.

Khu vực checkin tại Hồ Xuân Hương là khá thoáng. Khi lên những tấm hình checkin tại khu vực này, không khó để chúng ta lấy được một khung cảnh siêu rộng. Có cả một mặt hồ nước lớn, kết hợp với một bầu trời xanh ngắt. Nhờ vào độ cao 1.500 mét so với mức nước biển của Thành phố “Mộng mơ”.

Ngoài ra, xung quanh có các vườn hoa, rừng thông tạo nên một khung cảnh thơ mộng, lãng mạn. Vào mùa khô từ tháng 10 đổ ra là thời điểm địa điểm check in Đà Lạt tại Hồ Xuân Hương vô cùng đông khách, và sôi động.

Check in tại Lang Biang Đà Lạt

Lang Biang là đỉnh núi cao nhất, một địa điểm check in Đà Lạt có một khu thung lũng đẹp nhất. Anh em Biker tìm tới Lang Biang có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cả một Đà Lạt trong sương. Nhất là khi tới đỉnh Lang Biang vào những khoảng thời gian sáng sớm.

Cũng nhiều anh em Biker chia sẻ về địa điểm này cho phép tổ chức những hoạt động Camping, dã ngoại. Với giá vé vào khu Lang Biang chỉ khoảng 10k mỗi người.

Ngoài ra, khi check in tại Lang Biang anh em cũng có một Background vô cùng deep. Vô cùng cảm xúc cho những câu thả thính phong cách Biker tại địa điểm check in Đà Lạt này.

Chợ đêm Đà Lạt

Chờ Đà Lạt không chỉ là nơi mua sắm, mang quà về cho bạn bè. Mà đây cũng là một địa điểm check in Đà Lạt vô cùng hấp dẫn. Với nhiều Biker, những khách du lịch trẻ tìm tới check in. Chụp ảnh diêu deep tại khu chợ trung tâm lâu đời của Đà Lạt này.

Không hó để chợ Đà Lạt có thể nhanh chóng trở thành một Trending trên MXH. Tất nhiên anh em Biker nên học hỏi người yêu, hay Crush về những ứng dụng “Take some picture”. Và tạo những hiệu ứng màu vô cùng bắt mắt cho nó nhé.

Cổ – Là những địa điểm check in Đà Lạt MotoViet dành cho anh em

Để nói hết những địa điểm check in Đà Lạt, có lẽ sẽ cần tới top 20 địa điểm check in Đà Lạt đẹp nhất. Nhưng với mình, Đà Lạt thực sự quyết rũ mình qua những công trình cổ. Những kiến trúc có thể coi như tạo ra một hình ảnh riêng biệt cho thương hiệu du lịch Đà Lạt.

Một trong những điều anh em không thể không bỏ qua. Tôi tin là vậy, tới với Đà Lạt mà bỏ qua bất kỳ một công trình cổ. Kiến trúc phong cách châu Âu nào từ đầu thế kỷ XX. Với tôi nó thực sự là một cái lỗi khi nhắc tới những địa điểm check in Đà Lạt nổi bật nhất.

Hy vọng anh em đã có được một cẩm nang. Vài địa điểm sống ảo Đà Lạt sao cho chất. Check in sao cho đúng cách khi anh em tới với Đà Lạt Mộng Mơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here