Có lẽ, đi phượt và những kinh nghiệm du lịch Pleiku sẽ là một điều mới lạ với anh em Biker. Một vùng đất Tây Nguyên với đặc trưng màu đất đỏ Bazan ở khắp mọi nơi. Và khám phá Pleiku chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm. Kỷ niệm vô cùng thú vị cho cái chất, cái phong cách bụi khi xê dịch đi khắp nơi của Biker.

kinh nghiệm du lịch Pleiku

Với một chuyến đi du lịch thông thường, Biker đi phượt tới Pleiku sẽ được trải nghiệm những điều hoàn toàn khác. Một trong những điểm khác biệt đó nằm trong những cung đường. Những cảm giác tự mình khám phá Gia Lai nói chung, hay Pleiku bằng chiếc moto của mình.

Những trải nghiệm và kinh nghiệm du lịch Pleiku không chỉ là những khung cảnh đáng nhớ. Mà nó còn là sự tự do, tự mình hòa vào với vùng Tây Nguyên Đất Đỏ Bazan. Theo cái cách mà chỉ Biker mới tự mang tới cho mình mà thôi.

Đi du lịch Pleiku vào mùa nào cho các Biker

Với địa hình nằm trên vùng cao nguyên Tây Nguyên Việt Nam. Cũng như Đà Lạt, Pleiku cũng có một nền khí hậu khá ôn hòa và mát mẻ.

Vào cái thời điểm chúng ta đi du lịch nhiều nhất trong năm – Thường là vào mùa hè. Tháng 6 – 7 – 8 đỉnh điểm của nắng nóng trên cả nước. Nhưng đi du lịch – khám phá Pleiku vào mùa này nó mang tới một cảm giác khá ôn hòa. Dễ chịu khi chúng ta bước chân tới Pleiku.

Một số bạn trẻ có kinh nghiệm du lịch Pleiku trước đó cũng nói nắng tại Pleiku vào mùa hè cũng khá gắt. Tuy nhiên, nó không mang tới sự oi nóng, khó chịu như ở những vùng du lịch miền Trung.

Đặc điểm khi du lịch, hay anh em Biker tới Pleiku về mặt khí hậu. Nó luôn mang tới một cảm giác gì đó vô cùng lạ. Với nhiều người coi nó còn chút gì đố về sự oi nóng và khó chịu khi nhìn thấy nắng.

Tuy nhiên, anh em cứ tới Pleiku đi, vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Thời tiết và khí hậu nơi đây luôn mang tới một cảm giác vô cùng nhẹ nhàng. Dễ chịu mà anh em luôn nhận về một sự thư thái và nghỉ ngơi cao nhất trong khoảng thời gian khám phá Pleiku này đó.

kinh nghiệm du lịch Pleiku

Tuy nhiên, thời điểm khuyên lên Pleiku, khám phá Pleiku lại được anh em chia sẻ nên vào giai đoạn từ tháng 10 tới tháng 4 năm kế tiếp.

Do vùng thời tiết tại Pleiku được chi ra 2 mùa nắng mưa rõ rệt. Và giai đoạn tháng 5 tới tháng 10 hàng năm tỷ lệ mua tại Pleiku là khá cao. Và trời trên Pleiku – Gia Lai luôn trong tình trạng khá âm u. Nó khiến cho anh em phải chấp nhận những tấm hình Check in tại Pleiku không mấy ấn tượng cho lắm.

Kinh nghiệm hành trình phượt và du lịch Pleiku

Với một cung đường đi phượt, cung đường tới Pleiku là vô cùng đa dạng. Anh em sẽ có những hành trình đi phượt Pleiku từ TP Hồ Chí Minh. Hay cũng có thể đi phượt từ ngoài Hà Nội vào. Với những cung đường, kế hoạch di chuyển khác nhau mà anh em lên kế hoạch trước cho mình.

Cung đường trung bình tính từ điểm mốc mà anh em chọn để lên Pleiku là thành phố Buôn Ma Thuột. Tổng hành trình Buôn Ma Thuột – Pleiku khoảng 200 km, với đặc thù là đường tỉnh lộ nhỏ. Di chuyển với tốc độ trung bình chỉ 40-50 km/h.

Ngoài ra, khi tính cung đường từ Thành Phố Hồ Chí Minh tới Pleiku sẽ mất khoảng 10-12 tiếng chạy moto. Là kinh nghiệm và những điểm phải chú ký khi đi phượt và du lịch khám phá Pleiku.

Vì thế mà Pleiku nay cũng đã có một sân bay nội địa. Giúp khách du lịch có thể di chuyển tới đây một cách đơn giản. Tiện lợi hơn trong tương lai, khi Pleiku đang có những định hướng phát triển du lịch mới.

Những lưu ý khi anh em đi phượt và du lịch tới Pleiku

Một trong những lưu ý khi anh em tới Pleiku phải lưu ý là nắng. Dù nắng tại Pleiku không phải là sự oi nóng và khó chịu. Nhưng vẫn mang tới một sự nóng rát khi anh em di chuyển, khám phá Pleiku vào mùa nắng.

Vì thế hãy biết cách bảo vệ bản thân trước sự nắng nóng. Đặc biệt với mùa khô tại Pleiku khi chúng ta đang chuẩn bị cho hành trình độc đáo này.

kinh nghiệm du lịch Pleiku

Ngoài ra, chúng ta cũng nên chuẩn bị những chiếc áo khoác. Áo sơ mi dài tay khi di chuyển tới Pleiku. Trước là sử dụng như một công cụ chống nắng khi di chuyển ngoài trời.

Sau đó là bảo vệ chúng ta khi khám phá những khu vực du lịch tự nhiên tại Pleiku. Với những khu vực tự nhiên, hay rừng núi tự nhiên với nhiều loài côn trùng. Những yếu tố gây hại cho cơ thể khác có thể gây ra.

Về trang phục khi đi du lịch Pleiku cũng vậy. Nên có những bộ quần áo dài, những trang phục giữ ấm cơ thể khác. Do nền nhiệt độ giữa ngày và đêm là khá cao. Ngay kể cả khi anh em xuất phát khám phá Pleiku từ 6 giờ sáng. Chỉ sau khoảng 3-4 tiếng mức nhiệt độ đã có sự chênh lệch khá lớn so với thời điểm sáng sớm rồi.

Vẻ đẹp của hoa Dã Quỳ nở vào tháng 2 tại Pleiku

Ngoài ra, trong một chuyến đi du lịch Pleiku của các Biker. Khi vô thăm những bản làng đồng bào dân tộc sâu bên trong tại Pleiku. Anh em nên có những tìm hiểu trước về không gian văn hóa, tập tính sinh hoạt những đồng bào dân tộc.

Những chuyến đi phượt sống và sinh hoạt tại các bản làng. Luôn là một trong những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ, và vô cùng đặc biệt cho sở thích lang thang của anh em đó.

Những điểm khám phá – Checkin tại Pleiku nên biết

Và giờ là những điểm khám phá Pleiku đáng tiền nhất. Không chỉ là kinh nghiệm du lịch Pleiku từ nhiều nguồn khác nhau. Mà đây cũng là vài điểm đến mà những người bạn bản xứ của mình gợi ý. Nên tìm tới khi chúng ta tới Pleiku dù thời gian ngắn hay dài.

Biển Hồ T’Nưng – Cái hồn của du lịch Pleiku

Biển Hồ T’Nưng là một điểm đến trong những cuốn nhật ký kể về kinh nghiệm du lịch Pleiku là phải tới. Cho dù, nó chỉ là một hồ nước rộng rãi, gió mát và không hoàn toàn là một địa điểm du lịch đủ vui vẻ cho bất kỳ ai?

Nhưng hãy tới với khu Biển Hồ tự nhiên lớn nhất tại Pleiku năm 2020 này. Để biết được chúng ta có một hồ nước tự nhiên lớn như nào. Một khu du lịch tại Pleiku cho chúng ta có được những cảm xúc vô cùng đặc biệt về không gian, cũng như thời gian như chậm lại.

Tới với Biển Hồ T’Nưng – Wow! Sẽ là những gì anh em sẽ phải thốt lên. Sao nó rộng và lớn thế, điều gì tạo ra sự đặc biệt ở đây? Những gì anh em thấy được nó là từ đâu ra, một khu du lịch được giữ gìn và bảo tồn một cách tự nhiên nhất.

Biển Hồ T’Nưng – Pleiku thực sự không có gì để người kinh doanh khai thác. Cho nên trong khu vực biển hồ coi như là một khu đất hoang sơ. Các lỗi dẫn xuống biển hồ là những loài cây hoang, cỏ dại.

kinh nghiệm du lịch Pleiku

Và khi tới gần hơn tới mặt nước trên biển hồ. Nó là một dòng nước tự nhiên vô cùng trong và mát. Lại thêm một cái Wow nữa khi anh em thăm quan và khám phá biển hồ T’Nưng tại Pleiku vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Biển hồ chè – kinh nghiệm du lịch Pleiku

Nằm ngay trên dòng chảy của Biển Hồ T’Nưng, Biển hồ chè cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng. Mang tới cho anh em một khu vực mang tới cho anh em những tấm ảnh check in, những tấm hình cho một không gian chiều sâu xa vút tầm mắt.

Đặc điểm khu vực check in thứ hai này là một màu đất đỏ Bazan. Một trong những đặc điểm không thể thiếu khi tới những khu vực vùng cao Tây Nguyên. Anh em sẽ nhận ra ngay từ lối vào từ ngoài biển hồ dẫn tới khu vực đồi chè này.

kinh nghiệm du lịch Pleiku

Màu xanh ngắt của khu vực đồi chè Biển Hồ này cũng bắt nguồn từ dòng thủy lợi từ Biển Hồ T’Nưng mà ra. Dòng biển hồ kéo khá dài, gần như là kênh thủy lợi chính của Thành phố Pleiku. Nên dù ở bất kỳ đâu chúng ta cũng có thể lấy được cảnh Biển Hồ trong những tấm ảnh Check in tại Pleiku của mình.

Núi Hàm Rồng – Pleiku

Với chiều cao 1.000 mét so với mực nước biển, Núi Hàm Rồng nằm trên quốc lộ 14B, cửa ngõ vào thành phố và cách trung tâm thành phố Pleiku 11km về phía nam. Núi còn được gọi với cái tên khác là núi Chư Hơ Đông hay núi Hòn Rồng. Hiện ra mờ ảo trong lớp sương mai, hay những áng mây vắt qua sườn núi vào sáng sớm.

Xuyên suốt hành trình và kinh nghiệm du lịch Pleiku. Chúng ta đang nằm trong một khu vực đất đỏ Bazan. Và được coi là điều kiện giúp chúng ta có được một vùng đồi núi. Cây cối xanh ngắt khi tới bất kỳ đâu tại Pleiku.

Nếu có cơ hội, anh em nên ưu tiên tới núi Hàm Rồng vào sáng sớm. Thời điểm sương mai quấn quanh phần đỉnh núi. Mang tới những hình ảnh săn mây, những tấm hình mang trong nó một nét đẹp gì đó giản dị.

Khi kết hợp checkin tại núi Hàm Rồng trong những bộ đồ quần áo bảo hộ moto. Những kiện hành trang được buộc trên xe moto. Phong cách điển hình của những phượt Biker, với đam mê xê dịch của mình.

Kinh nghiệm du lịch Chùa Minh Thành Pleiku

Điểm đến tiếp theo là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất tại Pleiku – Gia Lai. Cũng như không gian Chùa Minh Thành cũng mang đậm chất một ngôi chùa cổ. Một không gian tâm linh vô cùng mới lạ cho anh em Biker.

Cũng nằm trên một khu vực núi cao. Nên thời điểm sớm mai Chùa Minh Thanh cũng mang tới một hình hàn mờ ảo. Sương mai và những áng mây mỏng vắt qua máy chùa.

Cũng là một địa điểm checkin sương sương đẹp và thú vị cho các Biker. Ngoài ra, không gian chùa cũng khá rộng rãi. Một khuôn viên đủ rộng với nhiều góc chụp hình vô cùng mới mẻ.

Và tất nhiên, khi nói về kinh nghiệm du lịch Pleiku tới một khu vực tâm linh như này. Cũng là lúc anh em nên có những trang phục lịch sự hơn. Cũng như có kế hoạch thăm thú, vãn cảnh Chùa Minh Thành một cách hợp lý nhé!

Hồ thủy điện Yaly tại Pleiku

Thủy điện Yaly là khu vực thủy điện lớn nhất tại Tây Nguyên. Vẫn là một không gian xuyên suốt từ đầu bài viết kinh nghiệm du lịch Pleiku. Những cảnh sắc thiên nhiên tại Hồ thủy điện Yaly mang tới một không gian vô cùng thoáng mát.và nổi bật trong màu xanh ngắt của thiên nhiên núi rừng.

kinh nghiệm du lịch Pleiku

Thác Yaly xưa kia vốn đã nổi tiếng là thác nước lớn với vẻ đẹp hùng vĩ, đứng sừng sững giữa núi rừng Tây Nguyên. Công trình xây dựng nhà máy thủy điện Yaly không những không phá hỏng đi đẹp thiên nhiên hoang dã nơi đây, mà còn thêm cho cảnh vật chút mới mẻ đến từ bàn tay con người, hòa quyện và dung hòa với nhau giữa đất trời bao la.

Mặt hồ rộng, trong suốt như tấm gương khổng lồ phản chiếu mây trời cùng với cây cỏ xung quanh. Khí hậu Tây Nguyên có thể khô nóng nhưng chỉ cần đứng cạnh hồ nước này mà tận hưởng từng làn gió mát thổi qua mặt hồ thôi cũng có thể xua tan đi mọi cái nóng cũng như hít trọn vào lồng ngực không khí trong lành mà chỉ núi rừng mới có. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho mình.

kinh nghiệm du lịch Pleiku

Thác Phú Cường

Với độ cao 45 mét, Thác Phú Cường có thể xem là một trong những thác nước đồ sộ và tráng lệ, hùng vĩ nhất Gia Lai. Hoang sơ có lẽ là điểm nổi bật nhất ở mọi điểm vui chơi tại Pleiku. Và Thác Phú Cường cũng mang tới những không gian hoang sơ và sẽ được đắm chìm vào cả một không gian thiên nhiên bao la với rừng cây, núi đá mà nổi bật trên đá là cả một ngọn thác khổng lồ chảy từ vách đá cao xuống.

Và đó, là những kinh nghiệm du lịch và phượt Pleiku mà chúng tôi muốn mang tới cho anh em. Những điểm thăm quan thiên nhiên, những nơi có bầu trời xanh ngắt giúp anh em có được những tấm ảnh checkin vô cùng ấn tượng và đẹp. Những kỷ niệm không quên trong cuộc đời, những chuyến đi của Biker.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here