Ducati-Streetfighter

Ducati Streetfighter cái tên không còn xa lạ với phần đa anh em PKL rồi. Vốn là con nhà nòi Streetfighter vang danh không chỉ thiết kế đùng chất, mà còn mang một hiệu năng xứng tầm với cái tên của mình.

Ducati Streetfighter 848 chiến binh 849 phân khối

Ducati Streetfighter có hai phiên bản 848 và 1098 nhắm tới hai phân khúc khách hàng: Chơi và phá xe. Với Ducati Streetfighter 848 mang trong mình một sức mạnh khoảng 800cc, và một thân hình nhẹ nhàng. Nó chính là hiện thân của một mẫu xe phố.

Thiết kế Superbike

>>Ducati 1199 – 1 tỷ cho cái gọi là chơi ngông

Có thể nói Ducati nổi bật với nhiều mẫu xe dáng “cá mập” trên thị trường. Sau đó mới tới những mẫu Naked Bike Monster, và Scramble. Không khó định hình Streetfighter 848 ngay từ cái nhìn ban đầu. Bình xăng lớn, ghi đông được hạ thấp, khung sường mắt cáo điển hình. Và khối động cơ là trọng tâm cả chiếc xe. Đúng phải nói rằng Ducati Streetfighter hướng mạnh tới một mẫu GP hiện hành.

ducati-streetfighter-848-01

So với những dòng Panigale, chiếc Ducati Streetfighter có sự mạnh bạo không hề thua kém những dòng siêu moto huyền thoại này. Thậm chí có phần hơn ở một vài chi tiết khác khi nó là Naked bike hướng sportbike. Với dáng ngồi hơi đổ về phía trước nhiều hơn

Cặp phuộc lớn Marzocchi đường kính 13mm sơn ánh vàng là nhấn điểm cho phuộc trước thêm phần mạnh bạo. Mâm heo vẫn là Brembo, mâm đường kính lớn và heo 4 piston vẫn cứng cáp như cái hồn của nó.

ducati-streetfighter-848-02

Dù yên xe được thiết kê cho người đi solo nhiều hơn. Nhưng phía yên sau được làm khá êm, cùng vị trí đặt chân hợp lý hơn giúp người ngồi sau ít bị ảnh hưởng từ nhiệt độ máy. Khá khó chịu như Monster 1200.

Vận hành nhẹ nhàng

Khối động cơ Testastretta 849 phân khối được áp dụng trên nhiều mẫu Ducati hiện nay. Với Ducati Streetfighter 848, động cơ này sản sinh 132 HP @ 10.000 RPM và Momen xoắn: 93,5 Nm @ 9.500 RPM. Không qua mạnh nhưng là quá đủ cho một mẫu Street bike.

Hộp số 6 cấp có thể tốt ưu tốt hệ thống động cơ thuộc dạng khủng này. Bước sang số theo nhiều người nói là khá mượt mà. Đặc biệt với tốc độ cao, bước chuyển số trên Ducati Streetfighter mượt và khó nhận ra bước chuyển số. Nhanh và rất ngọt.

Ducati Streetfighter 848 đủ dùng

Với những ai muốn chơi “cá mập” hay những mẫu xe sport bike bình thường nhất. Thì 800cc như chiếc Ducati Streetfighter 848 là một lựa chọn đủ cho bất kỳ ai. Có vẻ Ducati phân những chiếc xe của mình theo nhu cầu rất tốt.

ducati-streetfighter-848-03

Chiếc 848 hướng vào người dùng phổ thông không bời thông số tốt. Mọi nét thiết kế được đánh giá là hiểu thị trường mà Ducati phân phối từng dòng xe của mình. Thiết kế cũng như dáng ngồi coi như là ai cũng hài lòng và thuận lợi khi sử dụng.

Ducati Streetfighter 1098 nói lên một huyền thoại

Tôi thích cái cách Ducati làm xe. Luôn có một cái gì mang ý nghĩa đỉnh cao, cuối cùng để ai cũng phải khao khát. Ví như Ducati Streetfighter 1089, nó cũng ngoại lai trong gia đình Ducati Streetfighter, như Monster 1200, 1298 Panigale S,…chúng đều khủng về thiết kế cũng như hiệu năng.

Ducati Streetfighter 1098 mạnh mẽ

Streetfighter 1098 bị đánh giá là đẹp, và cuốn hút hơn nhiều so với Ducati Streetfighter 848. Tất nhiền rồi đắt hơn cơ mà. Vẫn pha giữa Naked bike và Sport, thân xe Streetfighter 1098 vẫn như lao về phía trước như một chú hổ khát mồi.

ducati-streetfighter-1098-01

Hệ thống đèn pha thông minh, giữ nguyên đồ hoạ trên Monster hay Ducati Streetfighter trước đó. Cụm Led ban ngày đặt ở giữa xe vẫn phá cách một cách dị hợm. Không thể giải thích được lối thiết có phần ăn thua này trên Streetfighter. Nhưng nó vẫn rất đẹp.

Phần chân Ducati Streetfighter không có gì phải chê. Cái gì lớn vẫn cứ lớn. Phuộc Ohlins up-side-down lớn với phi 13mm, cặp chân heo đĩa vẫn lớn như trên Streetfighter 848. Phần chân sau làm bánh béo bản rộng giúp phần đuôi xe có vẻ trường hơn.

Nhưng tôi vẫn không ưa gắp sau đơn, nó mềm, và hơi ẽo ợt cho một con thú như Ducati Streetfighter.

Động cơ và công nghệ

Sức mạnh của Streetfighter 1098 S đến từ khối động cơ L-Twin 90° dung tích 1099 phân khối. Kết hợp hệ thống sang số 6 cấp và hệ thống ly hợp ma sát khô. Chỉ mang lại 155 mã lực tại vòng tua 9.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 115 Nm tại vòng tua 9.500 vòng/phút, hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp.

ducati-streetfighter-1098-02

Với việc tiệm cận với những mẫu Panigale, động cơ này được nghiêng cứu và phát triển tương đương những mẫu động cơ GP của hãng. Với ống pô xịn theo xe. Tiếng phô phát ra khá ồn ào, và có chút gì lạch khạch đuôi đuối. Nhưng với những ai đã hiều và gắng bó với Ducati thì thì bỏ cơ số tiền và nhận lại những gì gọi là đặc trưng.

Kết luận về Ducati Streetfighter 848 và 1098

>>Bảng giá xe Ducati và thông số cơ bản

Như đã nói cách Ducati làm xe thật hay, dị và đúng với thị trường. Cả hai bản Ducati Streetfighter điều làm được những gì thương hiệu này muốn. Đi vào thị trường phổ thông tới chiều lòng những ông khách cao cấp

Dù sao cũng khá khen cho những gì Ducati làm được, và lựa chọ Ducati Streetfighter bản nào vẫn phụ thuộc vào chúng ta. Kinh tế và đam mê!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here