Thật vậy, với những ai chơi được Ducati 1199 chắc hẳn họ phải nằm ở một thế rất khác. Với 1 tỷ đồng và nguỵ biện cho cái gọi là đem mê. Thì họ còn đam mê được nhiều thứ nữa.

Superbike Ducati 1199 – cái giá đáng mơ ước

Phải nói rằng ngày bé bấy kỳ ai được coi những giải GP trên màn ảnh. Chắc không thể không khao khát cái cảm giác ôm cua sát đất như những tay đua chuyên nghiệp. Không quên được những tiếng hú từ ống bô. Nghe cũng cuốn, cũng sợ.

Bản Ducati 1199 trong bài viết này đi kèm theo dòng Panigale phía sau. Với một vẻ hào nhoáng bóng bảy. Là một cỗ máy chứa 195 chú ngựa sẵn sàng phóng đi trong chớp mắt. Một cặp lốp trơn bóng như những cỗ máy GP, giúp chiếc 1199 Panigale có một gia tốc khủng khiếp.

Nếu sánh ra 195 mã lực. Hiện nó phải gánh một chiếc Mazda BT50 trọng lượng ướt vào gần 2 tấn. Khá bốc rồi, thì với Ducati 1199 Panigale chắc chắc nó là con quái thú chứ không còn là chiếc moto nữa. Tất nhiên nó sinh ra cho những giải GP, và thôi không bàn tới hiệu năng lúc này nữa. Và hãy xem 980 triệu – bạn ngông tới mức nào?

Ducati 1199 lái xe và những áp lực

>>>Kinh nghiệm tìm mua Ducati 899 cũ giá hời

Nếu ví lái 1199 Panigale như lái một mẫu siêu xe 20 tỷ ra đường quả không sai. Thực sự cái cảm giác với mẫu siêu moto này không dễ làm quen. Nhất là với những ai lái xe cực cẩn thận. 195 mã lực, và xác xe chỉ dừng lại ở 165 kg đầy xăng. Thực sự nó không phải một mẫu moto đi phố, 1199 tiềm cận hơn với những trường đua. Vì thế, kiểm soát và cân bằng chiếc 1199 là một bài toán khó, cực khó với những ai lần đầu thử nó.

Thứ hai, chế độ lái mang lại những cảm giác phấn khích hơn. Nhưng ở đường xá VN thực sự lại là một điểm trừ lớn. Tinh chỉnh không giúp bạn chủ động hơn, mà có thể là ngược lại. Có thể những chế độ lái này không tốt ưu với người Việt. Và sẽ bị nhiều Biker ném đá, nhưng hãy nhớ lại với chúng ta xe máy là gì. Và thói quen chúng ta dùng chúng ra sao.

Ưu điểm ở những dòng xe 2 máy là khả năng đề pa phê đừng hỏi. Vào số và nhả nhẹ côn, xe có thể chồm đi ngay. Ducati 1199 Panigale không ngoại lệ đâu. Nó đi như bay luôn, và nhắc lại lần nữa, không thuần xe là khó chơi với 1199 ngay.

1199 không phải mẫu xe phố

Trong 1 – 2 ngày trải nghiệm, người viết bài không thể ưa nổi chiếc Ducati 1199 mà đáng nhẽ phải vui khi được cầm lái nó. Cỗ máy chữ V này quá khoẻ so với những điều kiện phố xá hiện nay. Thân xe cũng khó thuần khi tính bài lách qua những khe nhỏ, như cái bài điền vào chỗ trống như chiếc Honda Lead hằng ngày.

Luôn khát tốc độ, dù có dập lên số 3. Nhưng 1199 vẫn có bước đề pa phê pha. Chồm lên và những ai yếu tay chắc chắn bay xe bay cả người. Đầu xe có thể nhấc lên nếu bạn không có kinh nghiệm với những mẫu xe máy lớn, hay những mẫu tay côn nhỏ khác.

Ducati 1199 thế lái không của chúng mình

Tiềm cận với những mẫu GP, thế ngồi trên 1199 cũng phải chuẩn khí động học. Giúp con thú hoang này có một gia tốc hợp lý trong những cú về số vô ga bứt đi mạnh mẽ. Thực sự ôm 1199 Panigale tôi luôn có cảm giác sắp ngã khi di chuyển.

Tư thế ôm xe cực kỳ khóc chịu. Đúng ý nghĩa ngày xưa nói chúng là xe “bò, nằm” là thế. Vướn tay tới được ghi đông coi như là nằm trên bình xăng này.

Mà nói tới ghi đông, không biết nói là hẹp quá hay quá hẹp nhỉ? Mà thôi hình như nó như nhau. Thực sự khó quen khó cân bằng được vói ghi đông này. Nhiều người chơi Ducati 1199 cho rằng cảm giác ngã xe có thể xuất phát từ ghi đông khó kiểm soát này.

Và không hiểu Ducati thuần 1199 trong phố như nào khi giữ nguyên cho nó một bộ giảm sóc cứng thì vui rồi. Nói tới đây tôi sẽ quay về tìm chiếc Ducati 899 nhẹ nhàng hơn về giá cũng như công năng. Chiếc xe cực cứng khi đi vào những đoạn đường xấu. Thực sự vất vả với những ai cứ cho là “thuần” xe rồi, nhanh mỏi, chóng chán với mẫu 1199 nảy. Thực sự Ducati 1199 không dành cho chúng mình

Chê Ducati 1199 không hợp mà còn hoang tiền

Có lẽ tôi không hài lòng và cho những lời chua chát khá nhiều vào 1199. Nói vậy không hoàn toàn 1199 là tệ. Mọi đánh giá nên hướng vào chính chúng ta, cách dùng xe, thói quen sử dụng. Những cung đường sử dụng tỷ lệ cao. Đó là tiêu chí motoviet muốn giúp các bạn có lựa chọn phù hợp với mình. Còn đã chót ngông và chọn 1199 rồi thì hãy để tôi làm bạn đau thêm 1 chút nữa.

Cho tới nay, ngoài Ducati Việt Nam, bạn không tìm được một cơ sở phân phối phụ tùng nào khác cho 1199 Panigale. Mà đồ chính hãng thì vui rồi, “rẻ” tới chát mà. Nó hợp lý tới khó duy trìn và bảo dưỡng nên có thể nói tính thanh khoản của Ducati 1199 là không cao nếu chủ xe muốn bán lại.

Vui vẻ vậy thôi, cuối cùng với người yêu xe 1199 Panigale vẫn xứng dang supperbike, vẫn có một hiệu năng đáng mơ ước. Cùng vô vàn option ngon với người sở hữu. Nhưng với nhiều người, nó chỉ đáng trải nghiệm thay vì sở hữu. Và cuối cùng hãy xác định một mục đích hợp lý nhất nếu muốn sở hữu Ducati 1199 Panigale nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here