Du lịch bằng ô tô gia đình tự lái. Một xu hướng du lịch ngày càng phát triển ở nước ta. Cũng như những hành trình du lịch – bào Tour bằng mô tô PKL. Một sự tự do, chủ động luôn được phát huy một cách hiệu quả. Và lần này, là hành trình an toàn, sự thoải mái cho cả gia đình.

du lịch bằng ô tô gia đình tự lái

Đi du lịch bằng ô tô gia đình tự lái – Một hành trình thú vị

Chủ động, tự do là cái chúng ta nghĩ tới ngay khi nói về một hành trình du lịch tự túc. Lái xe ô tô gia đình đi du lịch, thực tế là một mảnh ghép quan trọng trong du lịch tự túc. Nơi cho chúng ta sự tự do, sự hứng khởi khi hành trình mới chỉ vừa bắt đầu.

Cũng như “phượt” với Moto – xe máy, chúng ta được di chuyển qua nhiều tỉnh thành. Khám phá nhiều cung đường mới, khai phá những địa điểm du lịch mới, cắm trại mới. Hành trình vừa đi vừa nghỉ, lại còn vừa chơi. Mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho cả gia đình, cũng như cho bản thân.

Hành trình du lịch bằng ô tô gia đình, cho chúng ta cảm giác thảnh thơi hơn. Có nhiều thời gian hơn khi được trải nghiệm rất nhiều điều hay ho và thú vị. Có nhiều thời gian hơn, chủ động hơn cho những điều mình muốn. Nơi chúng ta mong muốn được khám phá.

Hơn là một chuyến bay tới một vùng đất mới. Một cảm giác tranh thủ, chạy thật nhiều tới nhiều địa điểm du lịch khác nhau. Trước khi quay về với một lịch bay đã được Fix sẵn, và luôn khiến chúng ta cảm thấy thời gian trôi qua nhanh thật.

Trải nghiệm chậm hơn, thời gian dài hơn

Là khi chúng ta biết biến du lịch bằng ô tô gia đình tự lái thành một hình thức du lịch chậm. Một cung đường, và rẽ vào nhiều điểm vui chơi tham quan. Khi bản thân chúng ta phải chủ động rằng, mình không phải vội. Cứ đi là tới, kịp giờ cho những hoạt động, trải nghiệm mà chúng ta đang hướng tới là được.

du lịch bằng ô tô gia đình tự lái

Trên thực tế, khi đã chọn du lịch bằng ô tô tự lái. Bản thân chúng ta không ép mình vào một khuôn khổ, một Deadline, hay hạn chót quá căng thẳng cho một hành trình. Từ việc di chuyển từ A tới điểm B, trên cung đường có rất nhiều điểm A1, A2, A3,… Rất nhiều điểm du lịch, dừng chân đáng ngó nghiêng và dừng lại.

Khiến cho hành trình của chúng ta nhiều trải nghiệm hơn. Thời gian luôn có vẻ là chậm hơn khi chúng ta biết cách cảm nhận, tận hưởng mọi thứ hay ho, thú vị bên đường. Bạn sẽ có một hành trình, chuyến đi chơi đúng nghĩa hơn, thay vì chăm chăm tới cái đích cuối cùng.

Trải nghiệm nhiều hơn với du lịch bằng ô tô tự lái

Dù bằng bất kỳ cách thức nào? Chủ động rẽ vào một điểm du lịch bên đường. Ngồi nghỉ bên quán trà đá, ăn uống ở quán ăn ven đường. Nơi nào cũng cho bạn cùng gia đình những trải nghiệm thú vị.

Không cảnh đẹp, không thiên nhiên cùng bầu không khí say ngất lòng người. Thì cũng là những câu chuyện, thông tin vui chơi từ những quán nhỏ ven đường.

Tính ra, khi bạn biết đi, biết mở lời với những người xung quanh. Đôi khi hành trình du lịch bằng ô tô gia đình tự lái của bạn như thay đổi hoàn toàn. Và bạn còn có ở đây là một sự chủ động, sự tự do, quyết định thay đổi để có cho mình được nhiều trải nghiệm thú vị hơn hay không thôi!

Làm sao để chủ động khi du lịch bằng ô tô gia đình tự lái

Chủ động, đồng nghĩa chúng ta luôn phải có một bước chuẩn bị. Lên kế hoạch du lịch bằng ô tô cho cả gia đình. Điểm đến, di chuyển cung đường như nào? Nên tham quan ven đường lúc đi, hay trên hành trình rong ruổi khi quay về.

Bởi, tâm lý chung khi đi du lịch! Sự hào hứng luôn được dồn 100% cho điểm đến cuối cùng. Và chính điểm đến đó, chúng ta lại luôn có nhiều kế hoạch hơn cho mọi dự định nhỏ ven đường khác.

Khi trong tay là một kế hoạch rõ ràng

Gồm đi du lịch ở đâu – chọn cung đường di chuyển nào – thời gian di chuyển ra sao – bao nhiêu chặng nghỉ ngắn – chặng nghỉ dài – hay nghỉ qua đêm khi cung đường quá giới hạn 300 km/ngày. Giúp chúng ta luôn có được sự chủ động cao nhất, an toàn nhất khi lái xe đưa gia đình đi du lịch.

Người lái xe, luôn nắm chắc trong tay được sự điều hướng. Biết cung đường mình đã chọn, với điều kiện giao thông ra sao, tốc độ tốt nhất có thể duy trì. Cũng như dự đoán được thời điểm có thể tới đích được một cách hợp lý, an toàn cho cả nhà.

Song song với đó, là việc chọn chặng nghỉ, ngời gian dừng nghỉ sao cho hợp lý. Đảm bảo chúng ta luôn có được sự chủ động cao nhất cho suốt cả một hành trình. Hay một quãng đường di chuyển dài ngày hơn, luôn cho mình tới đích, điểm đến được phân nhỏ hợp lý trong ngày.

Tất nhiên, đó là một sự chủ động cao nhất!

Nắm rõ được lộ trình từ xa

Với kế hoạch, cung đường được định hình từ trong kế hoạch du lịch bằng ô tô gia đình tự lái. Chúng ta luôn có những phần mềm như Google Map. Hay phần mềm Vietmap S2 hiện nay có trên màn hình Android, hay Android Box thông minh cho xe hơi hiện nay.

Với khả năng kiểm tra trước cung đường, dự đoán đường quốc lộ, đường liên tỉnh, đường cao tốc. Tất nhiên là ai cũng muốn ưu tiên kiểm tra tốc độ tối đa cho phép. Cũng như đoạn rẽ, khúc cua đổi hướng quan trọng. Giúp chúng ta luôn có được sự chủ động cao nhất, cũng như cách di chuyển an toàn nhất!

du lịch bằng ô tô gia đình tự lái

Về lộ trình, cả Google Map hay Vietmap S2 luôn làm việc với khả năng cực kỳ hiệu quả. Nhưng với tốc độ tối đa cho phép, thì không hiểu sao Google lại cắt tính năng tuyệt vời này đi. Và để lại ứng dụng Vietmap thể hiện mình như một phần mềm chỉ đường, điều hướng tuyệt vời nhất tại thị trường Việt Nam hiện tại.

Ít ai khuyên chúng ta kiểm tra giấy tờ xe

Chúng tôi biết rằng, không ít người sử dụng xe hơi. Quên cả thời hạn đăng kiểm, hay hết hạn bảo hiểm dân sự cho xe ô tô. Và xin nhắc rằng, tôi từng gặp nhiều trường hợp như vậy chứ không chỉ là một chuyện vẽ ra mà nói.

Có nhiều người quên thời hạn đăng kiểm xe hơi lắm!

Và mọi thứ luôn phức tạp hơn khi chúng ta chạy ra xa lộ, cao tốc hay đường liên tỉnh. Kiểm tra hành chính dù bạn không vi phạm bất kỳ 01 lỗi giao thông nào. Nhưng khi những giấy tờ này hết hạn, thì bạn hoàn toàn rơi vào lỗi. Điều khiển xe chưa đủ điều kiện tham gia giao thông.

Vì thế, trong giấy tờ xe luôn kiểm tra kỹ sổ đăng kiểm, cùng bảo hiểm xe đã hết hạn hay chưa. Cùng với đó là những thứ cơ bản giấy đăng ký (cà vẹt xe), cũng như bằng lái xe. Trong trường hợp bằng lái từ B2 trở lên, cũng có thời hạn đi kèm mà bạn phải kiểm tra.

Sau đó mới là kiểm tra xe trước khi đi du lịch bằng ô tô gia đình tự lái

Khi mọi thứ mang tính thủ tục xong xuôi, kể cả khi bạn mới được đăng kiểm lại. Thì quá trình kiểm tra lại yếu tố vận hành kỹ thuật của ô tô. Bao gồm dầu máy, nước làm mát, bảo dưỡng định kỳ cũng nên được làm lại.

Trong trường hợp xe càng cũ, số “km” càng lớn. Thì phần việc này lại phải càng làm kỹ.

Kể cả với phần lốp, quá trình kiểm tra cũng phải làm kỹ. Chứ không phải hình thức mang tính chất thủ tục, cứ thấy bơm căng hơn là ổn. Mà còn cần kiểm tra gai lốp, độ mòn của lốp có tới mức phải thay hay không?

Hãy nhớ rằng, du lịch bằng ô tô gia đình tự lái. Là chúng ta đang đẩy khả năng vận hành chiếc xe hơi của mình tăng lên rất nhiều so với cách sử dụng thường ngày. Và ở mức độ cao hơn này, những nguy cơ về vận hành cũng có thể xảy ra một cách ngẫu nhiên với tỷ lệ cao hơn

Kiểm tra xe, kể cả việc bảo dưỡng trước hạn khi chúng ta tới gần kỳ bảo dưỡng. Là điều lên làm khi bạn chuẩn bị có kế hoạch đi du lịch bằng ô tô tự lái với cung đường dài cả trăm cây số trước mắt.

Phần đồ đạc khi du lịch bằng ô tô gia đình tự lái

Xe cộ xong xuôi, giờ là phần đồ du lịch của gia đình mang lên ô tô. Ưu điểm từ sự chủ động, giúp chúng ta có cơ hội mang theo được một lượng đồ đạc lớn hơn, nhiều hơn cho gia đình khi đi xa. Nhưng khi chúng ta hơi “tham” đồ mang theo điều này hoàn toàn có thể có tác dụng ngược lại cho chính bạn. Và cả gia đình khi đi du lịch đường dài.

Lượng tư trang hợp lý

Bất kỳ một chuyến đi du lịch nào, quần áo – tư trang luôn là một phần chuẩn bị vô cùng cơ bản. Giúp bạn luôn có được cảm giác sinh hoạt thuận lợi, đơn giản. Luôn phải có quần áo thay thế từng ngày khi đi du lịch.

du lịch bằng ô tô gia đình tự lái

Nhưng chúng ta luôn phải tính toán lượng trang phục hợp lý khi đi du lịch. Với một gia đình nhỏ, thường không quá 02 vali cỡ trung hoặc 01 vali kéo cỡ đại. Với rất nhiều thứ bên trong ngoài quần áo mang theo. Thì còn cả đồ vệ sinh cá nhân, thuốc men, đồ y tế. Đồ ăn vặt để trong vali.

Lựa chọn 02 vali cỡ trung được tính là một lựa chọn khá hợp lý. Khi không gian du lịch bằng ô tô gia đình tự lái chúng ta còn mang theo khá nhiều đồ dùng trải nghiệm khác. Như…

Thùng giữ nhiệt hoặc tủ lạnh mini

Được tư vấn giúp bạn có chút đồ lạnh, nước giải khát lạnh sử dụng khi đi đường. Hay bảo quản một số món ăn tươi sống, khi bạn có kế hoạch cắm trại. Tổ chức hoạt động ăn uống cho cả gia đình khi ở ngoài trời!

Trong đó, tủ lạnh mini cho xe hơi là sản phẩm được khá nhiều người lựa chọn. Khi bạn không còn phải lo khoảng thời gian giữ nhiệt lạnh như khi sử dụng thùng giữ nhiệt. Khi với tủ lạnh mini bạn chỉ cần cắm nguồn từ tẩu sạc 12V trên xe hơi. Là chúng ta hoàn toàn có thể bảo quản mọi thứ vô thời hạn rồi.

Lều trại cùng dụng cụ cắm trại liên quan

Cắm trại, hiện là một xu hướng nghỉ ngơi, lưu trú phổ biến khi chọn du lịch bằng ô tô gia đình tự lái. Vì sự chủ động, sự tự do mà không ít gia đình coi đây là một hoạt động. Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi lái xe đi du lịch tự túc.

Dừng chân nghỉ ngơi và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất mà không gian thiên nhiên mang lại.

Và một Set đồ mang đi cắm trại cơ bản cho 01 gia đình hiện sẽ bao gồm

  • Lều cắm trại hoặc lều Glamping (với một không gian sống, sinh hoạt thoải mái hơn)
  • Phần đệm hơi, túi ngủ cho không gian lều khi chọn một địa điểm cắm trại và ngủ lều qua đêm
  • Bộ bàn ghế du lịch dã ngoại, đã vào với thiên nhiên. Thì nên có một Setup không gian nghỉ ngơi ngoài trời, tận hưởng tự nhiên.
  • Cuối cùng là bộ dụng cụ ăn uống, nồi xoong du lịch mang đi cắm trại sinh hoạt trọng vẹn trong tự nhiên.

Tất cả đều có tại Armyhaus với cả 02 cơ sở tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đơn vị uy tín không chỉ đồ cắm trại, mà còn rất nhiều đồ mang đi du lịch bằng ô tô gia đình tự lái cho bạn. Một địa chỉ uy tín tại

  • Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q.Thanh Xuân (0966  77 87 90)
  • TP HCM: 68/25B – Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (0966 88 87 90).

Và đó là nội dung đầu tiên về du lịch bằng ô tô gia đình tự lái. Một hành trình tự do, thoải mái nhất khi lựa chọn cho gia đình vào bất kỳ khoảng thời gian nào? Một hành trình phù hợp cho giới đam mê xê dịch, yêu xe cộ nên lựa chọn. Cũng sẽ đi sâu hơn vào từng chi tiết – trải nghiệm mang lại ở những nội dung tiếp theo.

Motoviet.net – Yêu xe, mê độ, đam mê trải nghiệm – khám phá!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here