Sự tự do và thoải mái của hành trình du lịch bằng ô tô tự lái. Đôi khi kéo chúng ta ngoài giới hạn cho phép của một hành trình có mục tiêu, có đích đến cuối cùng. Bởi những điều bên lề, những điểm dừng chân mà chúng ta chót dành quá nhiều thời gian ở đó!

du lịch bằng ô tô tự lái

Và đôi khi, những gì chúng ta nhận lại ở điểm cuối cùng. Nơi chúng ta dồn nhiều kế hoạch du lịch, khám phá, vui chơi. Bỗng chốc không còn vui vẻ và thú vị, khi chúng ta cảm giác mình còn quá ít thời gian. Cuộc vui chúng ta trở thành một hoạt động có giới hạn, KPI để hoàn thiện hành trình.

Vì sao phải quản lý hành trình du lịch bằng ô tô tự lái

Cũng như bao hình thức du lịch, đi chơi, nghỉ dưỡng khác. Du lịch tự túc với ô tô tự lái, là một hành trình được ấn định sẵn ngày đi và ngày về. Thời điểm nào đi tới đâu? Cùng những hoạt động gì sẽ được diễn ra trong suốt một hành trình dài!

Du lịch là kế hoạch đi và về được định sẵn

Và dù muốn hay không, dù du lịch bằng xe hơi gia đình tự lái. Ở đó có một sự tự do, hạnh phúc khi bạn được lựa chọn phương án di chuyển, nghỉ ngơi như ý. Nhưng Deadline của ngày quay về, trở lại cuộc sống bình thường. Luôn là sự gò bó, thúc ép chúng ta phải có một phương án đi du lịch tốt nhất.

Quản lý du lịch bằng ô tô tự lái, đồng nghĩa với một phương án quản lý thời gian. Nhịp độ di chuyển, những chặng dừng, nghỉ quan trọng. Những tham quan, vui chơi bên đường nào đáng, và không đáng rẽ qua ven đường!

Để quản lý một chuyến du lịch bằng ô tô gia đình

Thống nhất rằng! Quản lý du lịch bằng ô tô tự lái, là việc quản lý thời gian cho một hành trình. Quãng đường tổng, khả năng di chuyển sau mỗi ngày, bao nhiêu ngày di chuyển cần thiết để tới đích.

Rồi sau đó, chúng ta mới bắt đầu lựa chọn những điểm dừng nghỉ. Khách sạn nghỉ ngơi qua đêm phù hợp cho nhu cầu dừng nghỉ. Hay kế hoạch tham quan du lịch tại một tỉnh thành đặc biệt, có nhiều điểm du lịch nên dừng lại.

Khả năng lái xe của bạn ở mức tối đa

Với mọi hành trình du lịch bằng xe hơi, hay như Mô tô đi “phượt” như trước kia. Khả năng chạy xe của người cầm lái chính là cực kỳ quan trọng. Khả năng lái xe lâu nhất, đi được bao xa?

Từ đó, mới giúp chúng ta tính toán qua được thời gian cho chuyến du lịch bằng ô tô tự lái sẽ kéo dài bao lâu?

du lịch bằng ô tô tự lái

Và lái xe hơi là một công việc vô cùng nguy hiểm. Nên khi du lịch bằng ô tô tự lái, chúng ta không nên cố chạy theo mô típ, khả năng di chuyển của những người khác. Mà phải tạo ra cho mình một kế hoạch di chuyển. Thời gian vần vô lăng, cùng khoảng thời gian đó xe di chuyển được bao xa?

Và cũng đôi khi, sự chậm rãi, phù hợp cho cả chuyến đi về mặt thời gian. Cũng như khoảng tốc độ di chuyển được cho là hợp lý. Cũng mang tới sức khoẻ, một sự hưng phần tốt nhất cho tất cả mọi người cùng ngồi trên xe.

Sau đó mới chọn cung đường đi như nào?

Hạ tầng giao thông hiện nay, không còn hướng chúng ta phải hướng ra những cung đường quốc lộ. Đường cao tốc, hay đường liên tỉnh cũng có nhiều điểm thuận lợi. Giúp hành trình của chúng ta luôn thuận lợi. Cũng như tiết kiệm thời gian di chuyển của chúng ta hơn đáng kể.

Với một hành trình tự do, xu hướng chúng ta hay chọn một cung đường có thời gian di chuyển nhanh nhất. Thay vì một cung đường ngắn nhất, mà nhiều người nghĩ rằng sẽ tiết kiệm thời gian nhất. Nhưng khi quá nhiều phương tiện cùng đổ về 01 hướng.

Mật độ phương tiện giao thông quá lớn, đường sá chật hẹp. Và khiến khoảng thời gian dự tính của chúng ta khó đạt được hiệu quả như mong đợi. Cũng như, một yếu tố là thời điểm du lịch bằng ô tô tự lái vào lúc nào? Cũng ảnh hưởng khá nhiều tới khả năng, tốc độ di chuyển mà chúng ta có được.

du lịch bằng ô tô tự lái

Một lời khuyến nghị trước khi đi du lịch bằng xe hơi tự lái. Rằng hãy tham gia vào những cộng đồng văn hoá giao thông. Nơi chia sẻ và cho chúng ta rất nhiều thông tin về cách di chuyển.

Chọn cho mình một cung đường di chuyển hợp lý cho hành trình.

Dừng nghỉ khi du lịch bằng ô tô tự lái

Sau khi chọn và tạm tính được tổng quãng đường lái xe của bạn và gia đình. Cùng với khả năng lái xe tốt, giữ được một trạng thái tỉnh táo nhất, thoải mái nhất. Hãy bắt đầu chia nhỏ cung dường, chọn điểm – phương thứ nghỉ ngơi ở cả 2 tiêu chí trong ngày, hoặc tổng ngày di chuyển dự kiến.

Nghỉ ngơi, không đơn giản là sức khoẻ mà còn giúp giải phóng tâm lý người lái xe. Bởi lái xe đường dài là một công việc vô cùng áp lực và nguy hiểm. Không phải lúc nào chúng ta cũng có được sự thoải mái cao nhất. Áp lực giao thông, kỹ năng quan sát và phán đoán tình huống khi đi xe.

Đều là những cái khiến chúng ta căng thẳng, mệt mỏi hơn. Nhất là khi chúng ta đang di chuyển với một tốc độ cao. Và bản thân người lái xe cần nghỉ ngơi, thư giãn cũng như bù nước khi di chuyển, giải toả tinh thần.

Cũng có lợi hơn cho những thành viên khác cùng ngồi trên xe. Với khoảng thời gian quá dài ngồi trong không gian xe hơi nhỏ, khí lạnh điều hoà. Cũng gây ra cho chúng ta không ít mệt mỏi

Chuẩn bị vài thứ cho du lịch bằng ô tô tự lái thoải mái hơn

Cung đường dài, di chuyển tới nơi chúng ta mong muốn có thể kéo dài tới 2 ngày. Và trong hoàn cảnh, xe hơi như trở thành một không gian sinh hoạt chính của cả gia đình. Thì một số món đồ khi đi du lịch bằng xe hơi tự lái dưới đây. Sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thoải mái, dễ chịu hơn.

Tủ lạnh mini cho xe hơi

Được tính là một món đồ cơ bản, cấp thiết khi sử dụng xe hơi đi du lịch. Hay đi cắm trại, dã ngoại bằng ô tô của gia đình bạn.

Bản chất nó như một kiểu thùng đá giữ nhiệt mang đi cắm trại, dã ngoại. Nhưng sản phẩm tủ lạnh mini cho xe hơi lại có bộ làm lạnh, cấp nguồn liên tục. Bảo quản, giữ nước lạnh, hay cả đồ ăn với khoảng thời gian được tính là vô hạn.

Với du lịch bằng ô tô tự lái, lái xe sẽ có chút nước lạnh, mang tới hiệu quả giải khát nhanh chóng. Tỉnh táo nhanh hơn, sảng khoái hơn ở bất kỳ đâu đủ điều kiện an toàn để dừng xe nghỉ. Với nguồn điện cấp cho tủ lạnh được lấy từ nguồn sạc 12V trên xe, tiêu thụ điện thấp. Cực kỳ an toàn cho hệ thống điện trên xe hơi!

Đệm hơi cho hành trình du lịch bằng ô tô tự lái

Đệm hơi ô tô du lịch, được các gia đình lựa chọn nhằm mang tới một băng ghế sau thoải mái hơn. Có đủ tư thế ngồi và nằm, giúp cơ thể luôn được thả lỏng. Thay vì cứ ngồi trên băng ghế sau với một cảm giác gò bó. Và đôi khi mặt ghế xe luôn dốc và trượt vào trong để không có được tư thế nằm nghỉ thoải mái nhất.

Lựa chọn một sản phẩm đệm hơi sau xe. Giúp gia đình có được một không gian nghỉ ngơi, thư giãn ở hàng ghế sau vô cùng thoải mái. Nhất là trẻ con luôn có thể nằm ngủ trên xe, khi chúng ta có một cung đường di chuyển quá dài.

Hơn nữa, một sản phẩm đệm hơi như mẫu đệm Naturehike CNH22DZ003. Còn mang tới một độ linh hoạt cao, sử dụng cho xe hơi, từ ghế sau. Hay khi gặp phẳng hàng ghế sau trên SUV, MPV để có một không gian nằm nghỉ thoải mái, linh hoạt cao nhất.

Hay cũng có thể trải rộng xuống nền đất, cỏ ngoài tự nhiên khi tổ chức dã ngoại.

Đi du lịch bằng ô tô tự lái mà có ghế xếp du lịch

Cũng từ khả năng Setup, và cho chúng ta nghỉ ngay khi mệt. Khi tìm được địa điểm an toàn và phù hợp cho việc dừng – đỗ xe. Mà không phải tìm, phụ thuộc vào quán xá ven đường.

du lịch bằng ô tô tự lái

Chọn một chiếc ghế xếp du lịch gấp gọn. Một mặt ghế sử dụng lớn, khung ghế vô cùng chắc chắn và ổn định. Giúp lái xe luôn có được một cảm giác thư giãn và được thả lỏng cơ thể một cách tốt nhất. Thư giãn và thoải mái cao nhất khi cần nghỉ ngơi.

Giá bán vừa phải, đa dạnng lựa chọn, cách sử dụng đơn giản, dễ dàng. Khi bạn chọn bất kỳ một dòng ghế xếp du lịch nào. Với những ưu điểm, đặc điểm thiết kế mà chúng tôi vừa nói ở trên

Một setup đồ mang đi cắm trại

Và sẽ có một kiểu dừng chân, nghỉ ngơi ven đường khác luôn được cá gia đình lựa chọn. Hay một kế hoạch với tính chất thêm – nếm. Giúp du lịch bằng ô tô tự lái trở nên thú vị hơn, là một lựa chọn cắm trại nghỉ ngơi:

du lịch bằng ô tô tự lái
  • Lều cắm trại hoặc lều Glamping (với một không gian sống, sinh hoạt thoải mái hơn)
  • Phần đệm hơi, túi ngủ cho không gian lều khi chọn một địa điểm cắm trại và ngủ lều qua đêm
  • Bộ bàn ghế du lịch dã ngoại, đã vào với thiên nhiên. Thì nên có một Setup không gian nghỉ ngơi ngoài trời, tận hưởng tự nhiên.
  • Cuối cùng là bộ dụng cụ ăn uống, nồi xoong du lịch mang đi cắm trại sinh hoạt trọng vẹn trong tự nhiên.

Đơn giản hơn, chúng ta có thể chọn kiểu bạt kéo xe hơi. Một món độ xe hơi được giới phượt, đam mê xe dịch lựa chọn. Phù hợp cho những hành trình dã ngoại ngắn, nghỉ ngơi và tận hưởng tự nhiên trong ngày. Gọn nhẹ và sử dụng vô cùng linh hoạt khi đi chơi.

Kết về quản lý một chuyến du lịch bằng ô tô tự lái

Đi du lịch bằng ô tô tự lái là một hành trình chủ động. Và khi bạn quản lý được hành trình, kế hoạch lái xe đi du lịch. Thì mức độ chủ động của bạn khi thực hiện chuyến đi còn cao hơn.

Tất cả đều là sự chủ động về mặt thời gian. Tính toán hợp lý, an toàn và phù hợp nhất với khả năng lái xe. Trạng thái lái xe của bạn, rồi mới đưa ra một hạn thời gian cuối cùng mà bạn dành cho việc lái xe đi chơi xa.

Tất nhiên, du lịch với ô tô tự lái bao xa cũng phụ thuộc vào khả năng lái xe mỗi người. Chọn cho mình cung đường hợp lý, và đừng cố đi xa. Và giữ trong mình suy nghĩ cứ đi là tới, bởi nó vừa tốn thời gian. Nhưng cũng dễ tạo ra không ít áp lực cho chuyến đi của mình.

Chúc bạn đọc của Motoviet.net chuyển từ xe máy. Sang những du lịch bằng ô tô tự lái dành cho cả gia đình an toàn. Và đừng quên đối tác của chúng tôi Armyhaus – nơi có đủ phụ kiện hỗ trợ cho mọi hình thức du lịch của bạn tại:

  • Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q.Thanh Xuân (0966  77 87 90)
  • TP HCM: 68/25B – Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1 (0966 88 87 90).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here