Ra mắt thị trường Việt Nam từ năm 2017. Suzuki GSX S150 được đánh giá là một mẫu Naked Bike ấn tượng khi mang trong mình một dòng chảy hầm hố. Hôm nay chúng ta cùng đánh giá Suzuki GSX S150 để xem nó có xứng với lời đồn: Mẫu Naked Bike mạnh nhất phân khúc?

Đánh giá Suzuki GSX S150 – Tổng thể mạnh mẽ

Đặc trưng của một mẫu Naked Bike là việc tối ưu hoá trọng lượng bằng những miến ốp. Những phần trang trí không cần thiết tạo cho chiếc xe một hình ảnh bụi bặm, khoẻ khoắn. Cùng với sức mạnh động cơ được trang bị, chiếc xe một khả năng vận hành cực mượt trong mọi trường hợp.

>Đánh giá nhanh và xem báo giá Yamaha R15 giá bao nhiêu

Đánh giá ngoại hình Suzuki GSX S150

Về thiết kế có thể đánh giá Suzuki GSX S150 có một ngoại hình vô cùng mạnh mẽ. Nhìn vào thân xe tôi liên tưởng như những chú cào cào với đôi chân khoẻ mạnh. Chỉ cần bật nhẹ đôi chân đó là thôi! “Bye bye” bạn sẽ ở lại và ngửi khói mẫu Naked Bike Suzuki GSX S150 luôn và ngay.

Đánh giá Suzuki GSX S150

Phần đầu Suzuki GSX S150 khiến tôi liên tưởng tới mặt nạ của những võ sĩ Sammurai trước khi lên sân đấu. Nó có chút gì đó lạnh lùng khi chiếm tới 1/2 diện tích phần mặt nạ trước. Tạo nét đồ hoạ mạnh mẽ và cũng rất cứng cáp.

Khu vực đồng hồ rõ ràng

Cặp signal được để cao, dưới mặt đồng hồ tốc độ. Mặt đồng hồ trên GSX S150 là màn hình đơn sắc hiển thị đầy đủ những thông số như:

  • Vòng tua máy, tốc độ, mức tiêu hao nhiên liệu, quãng đường…
  • Nhóm 7 đèn báo được chia đều ở 2 bên khá hợp lý.

Có thể đánh giá Suzuki GSX S150 mang tới một hệ thống đồng hồ trực quan, dễ nhìn. Khiến người lái dễ dàng kiểm soát các thông số của chiếc xe khi đang lái.

Tổng quan thiết kế Suzuki GSX S150 tốt

Cặp lốp trên xe cùng có kích thước 17 inch và được đúc toàn bộ. Lốp trước và sau của xe có kích cỡ lần lượt là 90/80-17M/C 46P và 130/70-17M/C 26P. Gia tăng khả năng bám đường cũng như êm ái khi đi tốc độ cao.

Đáng giá tổng quan thiết kế Suzuki GSX S150 tốt!

Đánh giá Suzuki GSX S150 có một tổng thể thiết kế có đúng chất Naked Bike. Mang lại một cảm giác thoáng xe, nhưng đủ hầm hố và kích thích khi chưa cầm lái

Đánh giá vận hành Suzuki GSX S150

Là mẫu Naked Bike hạng nhỏ, gọi là hạng mới chơi. Động cơ trang bị trên Suzuki GSX S150 là loại 150cc, mang tới 18,9 mã lực tại khoảng 10 ngàn vòng/phút. Và momen cực đại 14Nm ở 9 ngàn vòng/phút.

Điểm đươc đánh giá cao trên Suzuki GSX S150 là nút khởi động một chạm. Chỉ cần ấn nhẹ vào nút Start, hệ thống động cơ bắt đầu chạy. Tất nhiên, hãy độ bô nếu muốn sự kích thích từ ống xả. Vì là mẫu Naked bike 150 vì thế không có những tiếng Bùm Bùm nổ ra từ phía sau như những chiếc PKL khác.

Với chiều cao yên là 785 mm, cùng chều dài 1975mm. Nhưng với vị thế là một mẫu Naked Bike nên cảm giác mẫu xe này khá gọn nhẹ. Người mới chơi xe côn cũng không quá gượng khi ngồi lên mẫu Suzuki GSX S150

Đánh giá cảm giác lái Suzuki GSX S150

Đánh giá Suzuki GSX S150 ở giai đoạn bắt đầu, thân xe nhẹ giúp cho mẫu xe này trôi đi khá lẹ. Đá nhẹ số 1 động cơ này nhanh chóng vọi lên trên 30-35 km/h, và tiếp tục nháy số  2 để thân xe ổn định và tăng tốc. Tuy không có đủ thời gian test và đánh giá Suzuki GSX S150 về khả năng tăng tốc, nhưng độ vọt mà nó mang tới là khá phấn khích.

Trên phố mẫu xe đánh giá Suzuki GSX S150, có khả năng di chuyển và thoát thân khá tốt trong những khu vực đông người. Đúng là những mẫu Naked Bike 150 luôn lợi hơn ở điểm này. Trọng lượng nhẹ, thân xe gọn gàn, và di chuyển cự dễ tính trong những khu vực đông đúc.

Thoát khỏi những con phố đông đúc, và đưa chú thú hoang nhỏ này lên những cung đường cao tốc. Vẫn như những gì đã nói, với lợi thế của mình có thể đánh giá Suzuki GSX S150 vận hành khá hoàn hảo. Thực sự nói không mang tới sự thất vọng, mà thật bất ngờ khi dường như nó đạt đúng như Suzuki đã Pr về mẫu xe Naked bike của mình.

Đánh giá Suzuku GSX S 150 thực sự đáng chơi

Kết thúc cuộc đánh giá Suzuki GSX S150 tôi nhớ lại huyền thoại Suzuki Viva đời đầu mà bố tôi hiện còn sở hữu. Cái nét gì đó của họ nhà “Su” gần như có hết trên chiếc Suzuki GSX S150. Từ vận hành tới cảm giác lái nó cứ như không có sự khác biệt, êm và mượt. Khó biết được ống pô của bạn có còn đang hoạt động hay không.

Ở một góc nhìn khác Suzuki GSX S150 là một mẫu xe Naked Bike vì thế mọi khả năng vận hành, độ vọt hay ổn định cũng ở mức cao. Suzuki biết mang tới sự phấn khích nhưng cũng biết bảo vệ chúng ta bằng nhiều công nghệ an toàn không hề thua kém những dòng Sport Bike hay PKL khác.

Và nếu chán những chiếc tay côn như Ex150 hay Winner. Tôi sẽ chọn và đánh giá cao Suzuki GSX S150.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here