Suzuki GN125 huyền thoại một thời trên những con phố từ khoảng 20 năm về trước. Là dòng côn tay cổ điển được sản xuất tại nội địa Nhật từ những năm 80, Suzuki GN125 là một hình ảnh hoàn toàn khác với nhiều thanh niên hồi mới về. Vậy phiên bản mới nhất 2017, Suzuki GN125 có hao xăng không?

Có nên mua Suzuki GN125 với những thiết kế này

Là một mẫu tay ga cổ điển, bản Suzuki GN125 mới có giá khoảng 40 triệu tại Việt Nam vẫn mang những đường nét cũ như phiên bản cũ. Vẫn thế ngồi thấp, tay lái được nâng cao và có độ rông lớn. Tạo một phong thái bệ vệ cho những ai ngồi lên mẫu xe này.  Suzuki GN125 vào năm 2018 không chỉ còn là một mẫu xe phố thị. Mà với khả năm vận hành, cùng yên sau khá rộng. Những chuyến phượt trở nên tiện lợi hơn.

Mặt trước vẫn là cụm đèm pha tròn Halogen, cùng cặp tai (signal) vẩy ra. Một thiết kế điển hình của những mẫu xe cổ điển từ những năm 80. Cặp phuộc khá dài, tăng chiều cao của tay lái. Tao cho Suzuki GN125 một hình ảnh bệ vệ và to lớn.

Thân xe chiếc Suzuki GN125 gây ấn tượng với lốc máy lộ thiêt như những mẫu Naked Bike mạnh mẽ. Khá bóng bảy, cùng bộ ốn inox có tác dụng làm đẹp hay bảo vệ phía trước gì đó. Lốc máy Suzuki GN125 khá đẹp, nhưng chúng ta sẽ đánh giá Suzuki GN125 có hao xăng không ở phần sau.

Đánh giá “người hùng” Suzuki GN125 có hao xăng không?

Động cơ GN125 như thế nào?

Để mẫu GN125 có thể lăn bánh. Suzuki trang bị cho mẫu xe này một động cơ 125 cc, cùng 10,4 mã lực và 9,2Nm tại 7.000 vòng/phút. Động cơ nhà “Su” luôn mang tới sự êm ái, tưởng chạy như không và khá mát máy. Cuối cùng hộp số 5 cấp, sẽ tối ưu cho GN125 một khả năng hao xăng tối ưu

Lốc máy bóng bảy trên GN125

Ở mẫu Suzuki GN125-2F, động cơ này đáp ứng đủ tiêu chuẩn khí thải Euro 3 hiện hành. Với bộ chế hòa khí cơ thương hiệu Mikuni, hệ thống ống xả mới tích hợp bộ lọc khí thải.

Cảm giác mang lại khi bắt đầu cầm lái

Về cảm xúc khi ngồi và nắm vào tay lái. Khu vực bản đồng hồ vẫn lưu luyến cái gọi là cổ điển cho mẫu xe này. Với một mẫy tay côn cổ điển như GN125, cặp đồng hồ tròn mang lại một chút cảm xúc khá thân quen. Đặc biệt trong cái tiết heo may này, bác nào vô tình sơ vào mẫu Suzuki GN này. Thì thôi thân thương lắm, mà khéo còn chê đời mới sao chẳng khác gì đời cũ.

Cụm đồng hồ nhiều ký ức trên GN125

Nổ máy với cơ chế 1 chậm. Chiếc GN125 bắt đầu chạy garanti, động cơ vẫn hiền như những mẫu xe Suzzuki khác rồi. Tua máy tầm 900-1000 mang lại một cảm giác cũng không nên hy vọng nhiều.

Đá số 1, mẫu xe nhẹ nhàng ních đi. Và tôi cứ muốn nhấn mạnh cách mà Suzuki mang sự êm ái vào động cơ của mình. Nó êm tới mức cơn điên có thể trỗi dạy, nhưng với một mẫu Cruiser mà chúng ta chỉ chạy trong phố. Thì sự êm ái này cũng giảm nhiều mệt mỏi cho người dùng.

Chiếc GN125 bứt tốc khá ổn với thân xác của nó. Nhảy lên 40 ở số 1 cũng khá nhẹ, và chốt vào số 2 tầm 3500 v/phút. Ít có sự rung lăc, tê tê ở tay lái. Về vấn đề Suzuki GN125 có hao xăng không, thì bạn có thể tự đánh giá trên con số 58,8 km/lít nhiên liệu.

Có nên mua Suzuki GN125 đi phượt?

Với con số 58,8 km/l, chúng ta có thể tự đánh giá Suzuki GN125 có hao xăng không. Vì nó cũng phụ thuộc vào thói quen đi xe của mỗi người. Còn việc có nên sử dụng GN125 đi phượt thì xin nói luôn, nó sinh ra là cho những chuyến phượt.

Trên những cung đường di chuyển GN125 mang lại một cảm giác lái khá đầm. Trọng lượng nặng, bản lốp rộng giúp tăng độ bám đường cho chiếc xe. Lốp trước có mâm 18 inch và 16 inch cho lốp sau. Như vậy GN125 có một dáng xe khá cân đối vàg mang lại cảm giác ngồi rất thoải mái.

Dẫu vậy cũng phải nói thêm rằng GN125 không dành cho những ai muốn một chút gì mạnh mẽ. Cái hướng nó đi là sự nhẹ nhàng và sang trọng, vì thế mọi đặc điểm nó có đều khá hiền. Từ thiết kế tới động cơ.

Thứ hai, đừng đẩy nó lên giớ hạn quá cao. Ở 100km/h vòng tua máy đạt 9000 vòng tại số 5. Và nên dừng lại và không nên thử thách thêm nữa ví tầm 110-120 km/h.

Giá xe GN125 hiện nay

Cuối cùng, bạn có nên chọn GN125 cho chuyến đi của mình hay không là mức giá của nó. Với 40 triệu cho một mẫu xe Cruiser, cổ điển bạn nhận lại:

  • Một chiếc xe mang hơi lịch sự, nhưng vẫn đàn ông
  • Động cơ mới, êm ái, lì lợm và tiết kiệm
  • Và những giá trị hoài cổ mà ít người hiểu được.

Vậy đã rõ ràng, Suzuki GN125 có hao xăng không. Và nó có thích đi phượt cùng bạn hay không. Còn tôi tôi chọn GN125 khi tôi vẫn còn yêu những gì sơ khai, mộc mạc nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here