Đánh giá Royal Enfield Continental GT là một cảm xúc hoàn toàn khác so với bài đánh giá Royal Enfield Classic 500. Vẫn là hai chữ hoài cố, nhưng với Royal Enfield Continental GT là một cảm xúc mới mẻ hơn. Hãy nói tới tiền tố GT trên mẫu Royal Enfield này, nó chính là tâm điểm của những cảm xúc có phần khác biệt với Royal Enfield Continental GT.

Tìm hiểu dòng xe Royal Enfield lịch sử 100 năm qua hai thế chiến

Đánh giá Royal Enfield Continental GT ngoại hình

Khi nhắc tới những mẫu Cafe Racer, người ta nhắc tới những chiếc xe đầy quyết rũ. Ngoại xuất hiện từ những thập niên 60 của thế kỷ 20. Là tiền thân của những mẫu moto GP sau này trên những trường đua khốc liệt.

Ngày nay, nói tới chất Cafe Racer, một lần nữa nó lại là hai chữ hoài cổ. Nhưng khác với Classic, hay Bullet cũng tới từ Royal Enfield là sự lịch lãm, sang trọng. Thì với mẫu Cafe Racer được đánh giá Royal Enfield Continental GT hôm nay. Nó là sự thể thao, bụi bặm, và có chút gì đó đành ông hơn hẳn như hai mẫu xe cùng nhà được bán tại Việt Nam.

Khi nhắc tới Royal Enfield và đánh giá Royal Enfield Continental GT tôi muốn nhìn vào thân xe. Nơi mà cảm xúc, những sự trầm trồ sẽ được dành cho những chiếc moto Royal Enfield sẽ vang lên. Nhưng với Royal Enfield Continental GT, nó lại mất đi cái sự cổ xưa trên mẫu Royal Enfield Classic 500 như chúng tôi đánh giá trước đây. Phải đánh giá Royal Enfield Continental GT chính xác là một bản mô tô hiện đại. Cách mà Royal Enfield cải tiến, phải tiếp xúc với được nhiều khách hàng trẻ hơn.

Tôi mạnh dạn đánh giá Royal Enfield Continental GT có phần giống với chiếc Honda CB400 mà tôi từng sở hữu trước đây. Nó là một ngoại hình hầm hố, cơ bắp hơn so với cái sự Retro mà Royal Enfield từng mang tới. Nó khỏe hơn và kèm theo những điểm không còn là sự độc nhất nữa đối với một mẫu xe của Royal Enfield.

Nhưng cái hay ở cái điểm không còn sự khác biệt nữa. Là họ thiết kế ra một chiếc Royal Enfield Continental GT đi sau thời đại. Phần bánh xe vẫn là nan hoa, sử dụng mâm đĩa phanh 300 và 240 mm lần lượt cho mâm trước và sau. Cũng như heo phanh Brembo 2 piston cho cả hai hệ thống phanh ABS trên xe.

Mâm của chiếc xe được đánh giá Royal Enfield Continental GT sử dụng mâm 18 inch. Là vành nan hoa cơ bản như nhiều mẫu Royal Enfield cơ bản khác. Cuối cùng sự ấn tượng cũng nằm ở phần ống xả kép hai bên. Cho dù Royal Enfield Continental GT là một mẫu xe sử dụng động cơ 1 xi lanh. Và việc chia sẻ ra hai ống xả ra hai bên, giúp chúng ta có thể đánh giá Royal Enfield Continental GT có phần thể thao và mạnh mẽ hơn.

Đánh giá Royal Enfield Continental GT về chi tiết

Những chi tiết trên mẫu Cafe Racer Royal Enfield Continental GT không có nhiều điều đáng nói. Cụm đèn pha tiếp tục là bóng đèn sợi đốt, cho nguồn ánh sáng phá xương mù tốt. Một đặc điểm đặc trưng của những dòng xe tới từ châu Âu. Hơn nữa cũng là một mẫu xe từng sinh ra tại Vương Quốc Anh. Một nơi được mệnh danh là xứ sở sương mù. Và luôn có những đặc điểm không hề thay đổi. Là đặc trưng khi Royal Enfield được sinh ra tại đất nước này. Trước khi về tay của một thương hiệu khác do ông chủ Ấn Độ sở hữu.

Đánh giá Royal Enfield Continental GT là một mẫu xe mang nhiều ADN thể thao hơn. Vì thế lần này, cụm đồng hồ lái của Continental GT 650 đã có thêm một vòng hiển thị tua máy. Tạo nên thiết kế đồng hồ kép hiện đại hơn so với những dòng xe cổ điển khác tới từ Royal Enfield.

Cách làm đồng hồ lái này cũng có phần trực quan hơn. Hiển thị mọi thông số vận hành lớn và rõ ràng hơn. Và cũng có lẽ là điểm khá thuyết phục hơn trong bài đánh giá chiếc Cafe Racer Royal Enfield Continental GT. Một mẫu xe với tiền tố GT, mang nhiều ý nghĩa của thể thao và hiệu năng. Tôi thích cảm giác ga mạnh, và nhìn thấy kim vòng tua chạm redline trước khi dồn lên một cấp số cao hơn.

Thứ yếu là tay lái dạng clip on, có phần được dồn cao hơn nhờ cặp phuộc trước hành trình dài 41mm. Một con số tiêu chuẩn của nhiều mẫu Naked hay Sport Bike hiện đại ngày nay. Khiến cho cảm giác ngồi thử trên chiếc Cafe Racer này là không quá cúi về phía trước. Còn cảm giác lái lâu hơn trên chiếc xe này. Chúng ta sẽ nói sâu hơn trong phần đánh giá Royal Enfield Continental GT về cảm giác lái.

Bình xăng của Royal Enfield Continental GT được làm thon và dài. Tổng thể tích chứa tới 13,5 lít xăng. Và được làm gấp vào nhỏ hơn ở khoảng 2/3 phía dưới bình xăng. Cũng như bề rộng yên xe chỉ khoảng 15 cm. Cho một cảm giác chống chân dễ dàng với người cao tầm 1,65 mét trở lên. Cho dù đánh giá Royal Enfield Continental GT có chiều cao yên không thuộc dạng dễ chịu. Ở mức 800 mm là một con số cũng đáng phân vân khi chọn mua mẫu xe này.

Và quay lại với chi tiết bình xăng trên Royal Enfield Continental GT. Ngoài việc thon gọn hơn ở phần 2/3 phía dưới theo chiều dài. Nó cho một cảm giác ôm chân vào thân xe được nhiều hơn. Chắc hẳn phần nào muốn giữ cho Royal Enfield Continental GT một tính khí động học tốt. Thể hiện tiền tố GT trong cái tên của mẫu Royal Enfield này. Và cũng được sơn khá nổi 2 chữ GT trên bình xăng. Mà tôi đánh giá là khá điệu trên Royal Enfield Continental GT.

Đánh giá Royal Enfield Continental GT – Động cơ 650 GT mới

Cũng như Royal Enfield Classic 500, động cơ dung tích  648cc, đi kèm hệ thống phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng dung dịch. Cũng là một nền tảng mới được phát triển trên cơ sở động cơ 350 lít. Khá cũ trên dòng Royal Enfield từ những năm 1946 sau giai đoạn thế chiến thứ hai.

Mẫu xe trong bài đánh giá Royal Enfield Continental GT sử dụng hộp số 6 cấp. Royal Enfield Continental GT đạt công suất 47 mã lực và momen xoắn cực đại 52 Nm @ 5.250 vòng/phút. Cũng như hãng sản xuất động cơ cho biết. Động khả năng đạt 80% công suất ngay ở vòng tua máy 2.500 vòng/phút – một lợi thế cho mẫu xe vận hành ở tốc độ thấp.

Như vậy có thể tạm đánh giá Royal Enfield Continental GT có một động cơ khá khỏe. Với momen xoắn cực đại đạt được khá sớm. Và giữ tua máy được tới vòng Redlline khoảng 6.500 vòng/ phút. Tôi có quyền hy vọng sẽ có một gia tốc tốt khi tăng tốc ở những cấp số thấp. Và nhanh chóng đưa Royal Enfield Continental GT lên mức độ cực đại sớm. Ngay từ những cấp số cơ bản.

Đánh giá Royal Enfield Continental GT vận hành

Khác với động cơ trên Royal Enfield Classic 500. Động cơ mới của Royal Enfield Continental GT 650 vận hành êm hơn đáng kể. Ngay từ những vòng Garanti, động cơ thể hiện ngay được một sự êm ái. Thậm chí là có phần hơi tĩnh, nhw những mẫu xe dưới 250 cc thông thường. Vì chúng ta đang trải nghiệm và đánh giá Royal Enfield Continental GT. Một mẫu xe vẫn còn chút gì đó cái vẻ êm ái và nhẹ nhàng, lịch sự.

Và cái chất êm ái và nhẹ nhàng, lịch sự. Tiếp tục duy trì khá lâu trong suốt quá trình đánh giá Royal Enfield Continental GT về phần vận hành trên những cung đường di chuyển xa. Khả năng vận hành khi kim thua máy chạm ngưỡng redline không được như mong đợi của cá nhân tôi. Đánh giá đánh giá Royal Enfield Continental GT trong khoảng Redline là giữ tua máy và giữ cả tốc độ.

Không cho phép tôi tiếp tục tăng gia tốc của Royal Enfield Continental GT ở ngưỡng cố định. Và máy bắt đầu có hiện tượng rung nhẹ, và phải chuyển số nhanh chóng. Và ngưỡng khoảng 100 km/h đổ lên không phải là mức vận hành có phần ổn định. Cho dù đã đưa lên đánh giá Royal Enfield Continental GT vận hành ở cấp số 6.

Mẫu xe đánh giá Royal Enfield Continental GT cũng không có thế ngồi quá ôm về phía trước. Nhờ ghi đông hành trình dài 41 mm như đã nói ở phần trên. Nhưng có vẻ hơi cứng nếu đi lâu trong khoảng trên 50 cây số. Với quãng đường đánh giá Royal Enfield Continental GT từ Hà Nội tới Tam Đảo.

Phải kể tới phần ghi đầu xe khá nhẹ, đánh giá Royal Enfield Continental GT có một khả năng luồn lách linh hoạt trong phố. Khoảng đề pa ở số 1 khi dừng đèn xanh, đèn đỏ là khá êm. Ổn định, nhưng với tôi cấp số 2 là vẫn đủ khỏe với 47 mã lực. Và chất động cơ của mẫu xe này được đánh giá Royal Enfield Continental GT là khá êm. Dịu tiếng máy không quá ồn ào như những dòng PKL khác.

Đánh giá Royal Enfield Continental GT chạy xa lộ

Những gì Royal Enfield Continental GT khi ở trong phố là khá ổn định. Thì tới những cung xa lộ đường trường. Royal Enfield Continental GT tiếp tục duy trì ổn định đó. Đừng mong bạn cưỡi 650 cc. Và Royal Enfield Continental GT sẽ lao vút đi. Công nhận đánh giá Royal Enfield Continental GT có một độ vọt khác biệt. Nhưng không có cơ hội so sánh như những mẫu Naked hay Sport có cùng dung tích máy.

Nói gì thì nói, Royal Enfield Continental GT còn vận hành khá hiền. Không thoát ra khỏi cái bóng, sự truyền thống của Royal Enfield. Bù lại, chạy Royal Enfield Continental GT nó đơn giản, nhẹ nhàng, và khá nhàn nhã. Tôi thích như bạn có thể không, nhất là khi chạy tour cùng một nhóm gồm nhiều chiếc Naked hay Sport Bike trong đoàn.

Đánh giá Royal Enfield Continental GT như một mẫu xe chạy để cảm nhận. Chứ nó không đủ mạnh để có thể tạo ra sự hưng phấn cần thiết. Và nên cảm nhận và đánh giá Royal Enfield Continental GT như cái cách mà tôi đang làm. Đi đều ga, lên số sớm để biết được cái chất thực thụ nằm trong dòng máu của những chiếc xe tới từ Royal Enfield.

Tạm kết về những đánh giá Royal Enfield Continental GT

Royal Enfield Continental GT dành cho những kẻ đam mê Cafe Racer. Khi ngày nay nó chỉ là một mẫu xe chạy chơi, một cách cho phép anh em thể hiện cá tính. Và với Royal Enfield Continental GT nó còn thể hiện bạn như một người biết chơi. Biết tìm kiếm những giá trị nằm sau một cái tên. Là sự êm ái, nhàn nhã và lịch sự khi chạy Royal Enfield Continental GT.

Về vận hành, êm ái là những gì anh em sẽ nhận được. Tôi vẫn đánh giá Royal Enfield Continental GT mang một cảm giác lái khá mềm mại. Nhàn nhã và thanh cảnh không như một ngoại hình mạnh mẽ tới đáng nói của nó. Một chiếc Royal Enfield Continental GT phù hợp chạy hàng ngày, chạy cafe cũng như một vài tour gần trong những cuối tuần vui vẻ.

Continental GT 650 sẽ có mức giá cao hơn từ 180 đến 183 triệu đồng

* Phiên bản Tiêu chuẩn Standard: 180,000,000 VNĐ (Bao gồm các phiên bản màu: Xanh – Venture Blue và Đen – Black Magic)

* Phiên bản Đặc biệt Special: 182,000,000 VNĐ (Phiên bản màu: Đen xám – Doctor Mayhem,Trắng – Ice Queen,)

* Phiên bản Custom: 183,900,000 VNĐ (Phiên bản màu: Chrome – Mister Clean)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here