Với định mức dòng xe moto giá bán dưới 100 triệu đồng. Chúng ta không có nhiều lựa chọn ở mức trên 150 phân khối. Và với nội dung bài đánh giá Benelli Imperiale 400 với mức giá 98 triệu đồng. Thì đây có phải là một làn gió mới, một dòng PKL dễ và đáng tiếp cận?

đánh giá Benelli Imperiale 400

Tổng quan mà nói, với mức giá dưới 100 triệu đồng mà sở hữu tới 400 phân khối. Khó có thể nói Imperiale 400 là một mẫu xe hoàn hảo. Một mẫu xe mà chúng ta nếu không học cách đánh đổi và chấp nhận. Thì Benelli Imperiale 400 sẽ không còn là một mẫu xe đáng tiền dành cho những người yêu xe.

Đánh giá Benelli Imperiale 400 – Điểm mạnh trong thiết kế

Tôi dám đánh giá Benelli Imperiale 400 có một thiết kế nổi. Một nét khác biệt so với mức giá bán hiện tại mà nó đang sở hữu. Khi nó là một mẫu Classic cỡ lớn, Full Size và khẳng định cạnh tranh trực tiếp với Royal Enfield Classic 500. Hay cả với Triumph Bonneville T120 với mức giá bán vượt ngưỡng 500 triệu.

Tất nhiên, nó vẫn có một ưu thế về giá bán. Cũng như mang phong cách chuẩn cổ điển khi mới tiếp cận từ vòng ngoài. Từ những chi tiết thiết kế, form dáng xe mà nó đang sở hữu.

Benelli Imperiale 400 có trong mình một cụm đèn tròn bóng Halogen chuẩn classic. Có yên xe sử dụng lò xo đệm giảm chất ở dưới. Có lốc máy được sơn mạ crom bóng bảy. Cúng như vành nan hoa khá điển hình. Cho tôi một cảm giác rất rất vừa vặn, rất hoài cổ mà tôi có được trong những bài đánh giá về Royal Enfield Classic 500Triumph Bonneville T120 trước đây.

Và để đánh giá về ngoại hình của một chiếc xe classic có lẽ chỉ có như vậy. Nó là một thiết kế điển hình và có sự nổi bật. Nó không mang tới sự màu mè và chướng mắt như những mẫu xe thể thao hiện đại ngày nay. Nhưng nó đủ mang tới sự thèm khát, khát khao về cái nét hoài cổ mà nó sở hữu. Và không quên nói rằng, nó còn là một mẫu Classic Full Size mà bạn có thể chọn trong tầm giá moto dưới 100 triệu trong năm 2020 này.

Những chi tiết điển hình khác trên Benelli Imperiale 400

Khi nói về những chi tiết của một mẫu xe mang form dáng và chất xe cổ. Luôn có những chi tiết có thể làm tôi có phần nào đó rung động. Bạn cũng cần phải là người trải nghiệm rất nhiều dòng xe. Rất nhiều cảm giác lái thì những cảm xúc sẽ mang tới cho bạn những điều không tưởng. Phải nói rằng, có lẽ nên đánh giá Benelli Imperiale 400 đánh đổi mọi thứ giúp cho nó có một ngoại hình khá cuốn hút.

Ngay từ phần đầu xe, những chi tiết đèn và cặp phuộc. Những chi tiết được làm nên với sự xuất hiện của crom. Những đường nét mang tới sự bóng bẩy và sang trọng được khoác lên mẫu xe này. Khẳng định cái chất cổ điển sẵn có và cần thiết khi nói về những chiếc xe cổ điển.

Với nhiều người, những chi tiết được sơn màu Crom là một cái gì đó rất quan trọng. Một nét sang trọng cần thiết để mang tới cái sự khác biệt. Sự sang trọng cho những mẫu xe lựa chọn theo thiên hướng lịch lãm. Và trong Benelli Imperiale 400 một mẫu xe classic hiện tại rất cần điều đó.

Đánh giá Benelli Imperiale 400

Tiếp tới là những chi tiết trong phần thân xe. Với phía trên điểm từ bình xăng kéo dài ra phía sau được tạo thành một mặt phẳng. Hình dáng thon gọn được tạo hình thon khá gọn gàng. Với dung tích trong thông số chứa được 12 lít xăng.

Trong khi đó yên xe cũng được tách rời thành hai yên trước và yên sau. Với yên trước được làm dạng yên hình tam giác rộng hơn về bề ngang. Khiến cho chiếc xe có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2170mm x 780mm x 1120mm. Và chiều cao yên 815 mm vẫn cho một cảm giác chống chân hơi với. Ngay cả với một người cao 170 cm khi ngồi lên mẫu xe này họ cũng không có được một cảm giác chống chân thực sự thoải mái và an toàn.

Có thể nói, Benelli Imperiale 400 được làm theo phong cách khá thuần cổ điển. Trong những chi tiết thiết kế được giữ lại nhiều nhất mang tới một phong cách Simple nhất trong vẻ đẹp. Nhưng nó cũng được coi như một điểm trừ lớn trong công năng sử dụng hàng ngày. Đánh giá Benelli Imperiale 400 có thể hơi kén khách với chiều cao yên. Cũng như cảm giác chống chân mà nó đang mang tới cho những người có chiều cao tương đối có thể chạy những mẫu PKL thực sự đã rất dễ dàng rồi.

Vận hành, những phần được coi là những điểm mới của Benelli Imperiale 400

Khi nói về vận hành, Benelli Imperiale 400 mang những điểm mới hơn. Hiện đại hơn so với những thiết kế đánh giá Benelli Imperiale 400 ở trên. Không khó để biết rằng Benelli Imperiale 400 có một động cơ phun xăng điện tử. Hệ thống phanh ABS và mặt đồng hồ lái cơ kết hợp điện tử rất trực quan.

Benelli Imperiale 400

Về động cơ, chúng ta có chiếc Benelli Imperiale 400 sử dụng động cơ 4 thì 1 xi lanh. Với công nghệ phun xăng điện tử, làm mát bằng gió. Với mức dung tích xi lanh 373,5cc. Kèm theo hộp số 5 cấp số, đáp ứng tiêu chuẩn tiêu thụ Euro 4.

Tuy nhiên, với một động cơ 373,5 gần 400 phân khối này lại không có sức mạnh đủ tốt. Khi sức mạnh của xe chỉ đạt 50 mã lực tại 5.500 vòng/ phút. Kèm mức mô men xoắn cũng chỉ đạt 28 Nm tại mức vòng tua máy 3.500 vòng/ phút.

So với những mẫu xe cùng phân khúc hiện tại. Có thể đánh giá Benelli Imperiale 400 mang một khối động cơ còn khá hiền. Một khối động cơ chỉ đủ cảm giác nó có vẻ khỏe hơn. Nhưng chưa tới được mức mạnh so với những dòng xe hiện đại ngày nay. Cũng sử dụng khối động cơ ở mức 400 phân khối này.

Đánh giá Benelli Imperiale 400 những cảm giác vận hành thực tế

Còn rất nhiều cái mới và hợp thời của Benelli Imperiale 400 mà chúng ta không thể cảm nhận được. Như hệ thống phanh ABS, hệ thống đồng hồ lái hiển thị thông tin. Những yếu tố mà chúng ta phải vận hành xe mới thực sự cảm nhận được sự tối ưu của nó.

Ngay như cách động cơ vận hành

Lần này, tôi đánh giá Benelli Imperiale 400 mang những thông số không thực sự ấn tượng. 20 mã lực và thân xe trong khối lượng ướt đạt hơn 210 kg. Nó cho tôi nhận ra và đánh giá Benelli Imperiale 400 là một mẫu xe khá nhàm chán dành cho những ai định chi ra gần 100 triệu. Và mong muốn tìm một cái gì đó mạnh hơn, hầm hố hơn với Benelli Imperiale 400.

Những nước đề pa, sang số ép tua máy để tăng tốc cũng cho tôi một cảm giác đủ khỏe. Nhưng cũng nhanh nhàm chán khi vận hành mẫu xe này quá lâu. Quá lâu lại càng nhận ra nó chỉ đúng là một mẫu Classic. Dù đi trong phố hay đi đường trường thì cũng nên để nó hoạt động ở mức ổn định mà thôi.

Nhưng cái hay của động cơ này là không có độ rung. Cho dù mức vòng tua máy từ 6000 tới 8000 vòng/phút. Chúng ta vẫn có một cảm giác thân xe khá ổn định. Tự tin giữ máy ở vòng tua cao trước khi đá số và tìm tới đỉnh cao trong tốc độ của nó.

Về hệ thống treo của Benelli Imperiale 400

Càng đi, càng đánh giá Benelli Imperiale 400 có nhiều yếu điểm bị bại lộ. Cho dù hệ thống treo được sử dụng có phần tương tự như nhiều mẫu xe khác. Nhưng nó vẫn không cho người cầm lái thứ gì đó được gọi là thoải mái. Hay dễ chịu trong mọi điều kiện vận hành phổ biến.

đánh giá Benelli Imperiale 400

Nhất là khi đánh giá Benelli Imperiale 400 trong những cảm giác lái hệ thống treo sau sử dùng lò xo trụ đôi. Một option không có gì là lạ trên một mẫu Classic như Benelli Imperiale 400. Nhưng nó không thực sự được chăm chút và mang lại cảm giác khá cứng ở hệ thống treo này. Ngay khi vượt qua những ổ gà hay gờ giảm tốc trên đường. Sự khó chịu nhanh chóng khó chịu xuất hiện khi người lái còn ngồi trên xe.

Bù lại hệ thống treo trước lại làm khá tốt. Khi Benelli Imperiale 400 ống lồng truyền thống với đường kính ti trong 41mm và hành trình 110mm. Đây là một hành trình phuộc hoàn hảo cho một mẫu xe to và nặng như Imperiale 400 Classic như này.

Cuối cùng là hệ thống phanh ABS vẫn sướng trước. Và hơi tệ ở phía sau với những đánh giá Benelli Imperiale 400 ở cảm giác lái. Có thể nói phanh ABS sau có một độ delay đáng kể. Một cảm giác đá phanh nhưng phải khá lâu sau chúng ta cảm nhận được lực phanh. Cũng như những tinh chỉnh sau đó của hệ thống phanh ABS phía sau.

Tổng kết đánh giá Benelli Imperiale 400 với 98 triệu đồng

Với tôi, Benelli Imperiale 400 thực sự mang tới một làn gió mới cho thị trường. Một mẫu Classic mẫu mực không phải Harley Davidson, không phải Triumph, hay cũng không phải Royal Enfield. Một mẫu xe giá rẻ nhưng đủ cho chúng ta biết thế nào là một mẫu Classic đáng chi. Đáng đánh đổi ở một số điểm yếu còn tồn tại của nó.

Rất khó để đánh giá Benelli Imperiale 400 là một cái gì đó trong phân khúc moto dưới 100 triệu. Nhưng lại sở hữu tới 400 phân khối, và những sự đánh đổi được coi là hiển nhiên với mẫu xe này. Sự nhàm chán, sự khó chịu mà tôi vừa nói luôn là những yếu tố gây bại cho mẫu xe này.

Cuối cùng, hãy đánh giá Benelli Imperiale 400 là một mẫu Classic. Một mẫu xe cho bạn cảm giác vận hành ổn định và êm ái nhất. Nó dành cho người yêu một dáng xe cổ, mang mức giá dế tiếp cận. Chứ không mẫu xe 400 phân khối dành cho những ai yêu tốc độ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here