Hành trình du lịch với lựa chọn lái xe tự túc. Giúp chúng ta có được một không gian mang và chở đồ đi chơi vô cùng thoải mái. Nhưng không vì thế, mà chúng ta luôn có được khả năng mang cả thể giới đi, chất đồ trên xe một cách bừa bãi. Và kỹ năng mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi hôm nay.

Sẽ giúp chúng ta có được một khoang cốp, những không gian để đồ hợp lý. Thuận tiện và tất nhiên là phải an toàn cho suốt quá trình lái xe đường dài của chúng ta.

mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi

Xem lại mục đích chuyến đi du lịch bằng xe hơi

Kế hoạch, luôn là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Giúp chúng ta biết và xác định được mình sẽ chuẩn bị như thế nào. Dự kiến mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi ra sao? Tận dụng không gian cốp xe, hay những vị trí sàn xe ra sao? Để có được đủ những thứ mình cần cho cả chuyến đi này.

Và như có nói ở nội dung kỳ trước, nhiều món đồ mang đi khi đi du lịch bằng ô tô. Là nhiều món đồ mang tính chất nâng cao trải nghiệm. Phục vụ cho những hoạt động mới, xu hướng đi chơi, du lịch mới như:

 • Cắm trại, khám phá và tận hưởng vẻ đẹp không gian tự nhiên
 • Hai món đồ tiện ích gồm tủ lạnh mini, đệm hơi xe ô tô. Giúp chúng ta biến khoang xe hơi thành một không gian sống, nghỉ ngời khi đi du lịch xa nhà
 • Một số món đồ chơi, phục vụ cho những hoạt động dã ngoại, vui chơi ngoài trời khác.
mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi

Và trong một kế hoạch đi chơi, bạn phải có kế hoạch di chuyển. Nếu đơn giản chỉ là di chuyển từ điểm A tới điểm B và tận hưởng mọi dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng tốt nhất. Kỹ năng mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi đầu tiên là hãy tập trung vào tư trang. Gồm quần áo, đồ vệ sinh cá nhân, phụ kiện thời trang như khi đi du lịch thông thường.

Và kế hoạch lớn hơn, thoải mái hơn để tạt té ngang đường. Tham gia vào vài hoạt động dã ngoại, có cắm trại, nghỉ ngơi qua đêm. Hay mang SUP hơi, phụ kiện cho một kế hoạch dài. Dự kiến ở lâu trong tự nhiên, lúc này mới cần tới…

Kỹ năng mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi

Giúp bạn nhìn được giới hạn, khả năng mang đồ một cách phù hợp. Và đôi khi cũng sẽ tác động ngược trở lại những kế hoạch, dự định của chúng ta khi mang đồ đi du lịch với xe tự lái. Mang đồ hợp lý hơn, an toàn hơn cho cả quá trình lái xe của bạn.

Đừng để đồ che khuất kính hậu trong xe của bạn

Bản thân tôi từng thấy không ít lái xe “bỏ rơi” phần gương chiếu hậu trong chiếc xe của mình. Và luôn nghĩ quan sát 02 gương chiếu hậu xe hai bên. Và nên nhớ rằng, nơi nào được đặt gương chiều hậu, thì thường đó là khu vực điểm mù lớn nhất của xe hơi.

Và vai trò của phần gương chiếu hậu trong xe là vô cùng quan trọng. Giúp bạn luôn quan sát được tình hình phía sau, khoảng cách những phương tiện. Xe hơi, xe máy đang nối đuôi bạn đang ở bao xa, chạy tốc độ bao nhiêu?

Luôn quan sát được tình hình phía sau đầu tiên, sau đó mới liếc sang hai bên. Trước quyết định chuyển làn, chuyển hướng của bạn khi di chuyển. Vì thể luôn giữ cho kính sau trống, thoáng và bao quát toàn bộ không gian sau xe. Với việc

 • Không để bất kỳ một vật lớn nào – khuất tầm nhìn ở khu vực kính sau đối với xe con (Sedan)
 • Không xếp đồ quá cao, quá nhiều đồ lớn đối với khoang cốp của xe Van, MPV, SUV.

Phân nhóm đồ đạc khi đi du lịch bằng xe hơi

Với Motoviet.net thì đơn giản thôi. Sẽ có 02 nhóm đồ chính gồm tư trang và đồ cắm trại, dã ngoại. Luôn được mang đi với xu hướng đi và mang đồ khi chọn du lịch bằng xe hơi hiện nay.

Và với phần tư trang, giữ thói quen cũ là dùng vali du lịch. Cất vào trong đó quần áo, đồ vệ sinh, phụ kiện liên quan vào hết trong đó. Có lẽ là không còn bất kỳ một lựa chọn, giải pháp nào tốt hơn nữa rồi.

Nên phần mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi. Chúng ta sẽ tập trung hơn vào nhóm đồ mang đi cắm trại. Phụ kiện cắm trại, và tất nhiên là mục tiêu khi hạ trại, để dự tính sẽ mang theo

 • Lều cắm trại hoặc lều Glamping (với một không gian sống, sinh hoạt thoải mái hơn)
 • Phần đệm hơi, túi ngủ cho không gian lều khi chọn một địa điểm cắm trại và ngủ lều qua đêm
 • Bộ bàn ghế du lịch dã ngoại, đã vào với thiên nhiên. Thì nên có một Setup không gian nghỉ ngơi ngoài trời, tận hưởng tự nhiên.
 • Cuối cùng là bộ dụng cụ ăn uống, nồi xoong du lịch mang đi cắm trại sinh hoạt trọng vẹn trong tự nhiên.

Biết được, mình có một Setup đầy đủ như vậy hay không? Phục vụ cho một hoạt động cắm trại ngắn trong ngày. Hay có cả hoạt động ngủ lều qua đêm ở đây nữa?

Sau đó, là phân loại đồ cắm trại

Tới đây, việc mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi sẽ nặng nề hơn. Phải toan tính nhiều hơn là phần nhóm đồ chúng ta chuẩn bị nếu có dự tính cắm trại. Và phân loại đồ đạc cho hoạt động cắm trại như nào cho hợp lý. Không ảnh hưởng tới việc lái xe, cũng như tầm nhìn khi để đổ phía sau cốp.

mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi

Vấn đề của chúng ta hiện nay, là chuẩn bị mang đồ khi đi cắm bằng xe hơi. Là một định hướng, phong cách mang đồ, và giúp cho không gian cắm trại của chúng ta ngày càng tươm tất hơn. Sinh hoạt tiện hơn, VIP hơn với phong cách Glamping.

Phân nhóm đồ, chúng ta bắt đầu sử dụng những loại hộp nhựa, túi mang đồ.

 • Phân nhóm những Bọc đồ vải như lều, túi ngủ, đệm hơi ra riêng
 • Phần đồ dụng cụ nấu ăn, bát đĩa ăn uống ra một nhóm túi đồ riêng
 • Phần đèn lều, hệ thống điện chiếu sáng cho lều ra nhóm riêng
 • Phụ kiện cắm trại, củi lửa bình gas.

Nên phân nhỏ ra từng nhóm đồ, có túi vải riêng cho chúng. Rồi giúp cho không gian để đồ phía sau xe luôn gọn gàng hơn. Xếp đồ theo từng hộp đồ, túi đựng đồ kiểu như này. Sẽ giúp không gian cốp xe như có được cảm giác gọn hơn, thoáng hơn cho nhóm đồ khác. Như SUP hơi, áo phao, bàn ghế dã ngoại là những món đồ cần được để riêng bên ngoài.

Một số món dụng cụ giúp bạn xếp đồ gọn hơn trên xe hơi

Và cũng giúp bạn phân nhóm được từng món đồ mang theo khi đi du lịch, cắm trại bằng ô tô tự lái. Cũng như vài món phụ kiện giúp gia tăng mức độ tiện nghi. Khả năng trải nghiệm và coi xe hơi, như một không gian sinh hoạt thường xuyên khi chúng ta đi du lịch xa, đường dài.

Tủ lạnh mini mang đi du lịch

Một sản phẩm mang tính Trends hiện nay khi đi chơi, dã ngoại. Và khi chuẩn bị mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi đường dài. Trong khoảng thời gian dài ngày của chúng ta hiện nay. Với một kích thước nhỏ gọn như thùng đông lạnh di động, và cho chúng ta khoảng thời gian bảo quản lạnh gọi là vô hạn.

Món đồ giúp chúng ta mang nước, ướp lạnh nước giải khát. Sử dụng đã hơn, tỉnh táo hơn trong suốt quá trình lái xe và di chuyển đường dài. Sau đó là thực phẩm, thức ăn khi bạn mang theo, chuẩn bị cho ăn uống, sinh hoạt trong một chuyến cắm trại.

Ngoài sử dụng nguồn điện 12V từ tẩu sạc có trên đa số xe hơi hiện nay. Thì tủ lạnh mini vẫn có thể là một thùng giữ nhiệt di động mang đi cắm trại vô cùng hiệu quả. Với khoảng thời gian sử dụng có thể hơn 72 tiếng với một sản phẩm như tủ lạnh xe hơi mini Naturehike CNH22QD002.

Hộp nhựa để đồ du lịch cắm trại

Vừa là một nhóm đồ phân loại đồ mang đi du lịch bằng xe hơi hiệu quả. Nhưng cũng là nơi giúp chúng ta xếp vào những nhóm đồ có kích thước vừa phải như. Đệm hơi du lịch, túi ngủ gấp gọn, cùng một sản phẩm trải sàn lều.

Hay mang theo hệ thống đèn lều, bộ tích diện cỡ lớn ngoài trời. Hệ thống đồ nấu ăn, mang theo cho một setup đồ cắm trại trong một sự gọn gàng. An toàn cũng như áp dụng mọi phương án bảo vệ đồ đạc dễ vỡ bên trong vô cùng hiệu quả.

Thùng nhựa, còn mang tới khả năng gấp gọn, để thường trực trong xe hơi. Ứng dụng hàng ngày để cất, xếp đồ đạc một cách gọn gàng trên xe hơi. Giúp chúng ta luôn có được sự gọn gàng, tinh tế cao nhất trong thói quen sử dụng xe mỗi ngày

Túi đồ phụ kiện nhỏ trên xe hơi

Không chỉ để xếp vài món đồ, vật dụng nhỏ trên xe hơi. Giúp không gian cốp xe có được sự gọn gàng và ngăn nắp cao nhất. Mà bạn hoàn toàn có thể dùng làm như một túi đựng giày, đồ ướt, khi chúng ta tham gia vào những hoạt động dưới nước ở khu công viên hay đi chèo SUP.

Như chiếc túi đồ Naturehike NH19PJ103 như trên hình mô tả. Được hoàn thiện từ lớp vải Oxford 600D ở bên trong. Có khả năng chống thấm nước vô cùng hiệu quả, an toàn khi đựng đồ ướt. Không làm rơi rớt ra xe hơi, hay khi xách đồ mang đi về qua sảnh khách sạn.

Điều quan trọng hơn, với một sản phẩm như túi đựng đồ du lịch như này. Chúng ta còn có thể để trên xe hàng ngày, để đựng giày. Hay quần áo chơi thể thao hằng ngày ướt đẫm mồ hôi, mà không lo mùi bay ra. Ám mùi trên xe.

Trên đây là một số Kỹ năng mang đồ khi đi du lịch bằng xe hơi. Và một số phụ kiện giúp bạn có được không gian xếp đồ trên xe hơi gọn gàng hơn. Motoviet.net – Yêu xe – đam mê – trải nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here