Thêm cổng sạc cho những thiết bị di động. Đèn pha LED hai tầng hoàn toàn mới. Đó là những gì Yamaha Grande 2019 mới tại Thái Lan, khiến nhiều người mong chờ và xem thực tế Yamaha sẽ mang mẫu Grande mới này về như thế nào?

Yamaha Grande 2019 mới có thực sự đáng mong?

Đáng chú ý nhất khi Yamaha Grande mới ra mắt tại Thái Lan là phiên bản động cơ Hybrid. Một bản động cơ lai cả giữa máy xăng 125cc và một động cơ điện nhỏ thông minh. Giúp tự động điều tiết hoạt động của động cơ, giúp tốu ưu lượng nhiên liệu tiêu thụ khi chạy trong phố.

Yamaha Grande 2019 mới tại Thái Lan

Ngoài ra, hệ thống ABS mới có trên xe tay ga nữ Yamaha Grande 2019. Sẽ giúp chị em chân yếu tay mềm có thêm một sự hỗ trợ an toàn khi đi lại hằng ngày. Hệ thống ABS can thiệp và tính toán lực phanh mà chị em sử dụng, và tự điều chế hệ thống phanh chậm lại. Thay vì phanh gấp cực kỳ nguy hiểm.

Giá Yamaha Grande 2019 mới tại Thái Lan vào khoảng 39.5 triệu đồng và dự kiến có giá khoảng 44 triệu tại Viể Nam.

Điểm mặt những nét mới trên Yamaha Grande 2019

Ngoài những công nghệ mới giúp cho Yamaha Grande mới hoạt động kinh tế hơn. Mẫu xe tay ga này còn được trang bị thêm nhiều trang bị tiết ích khác. Hy vọng Yamaha Việt Nam sẽ cắt gọt chúng đi.

Tiện ích đầu tiên là hệ thống sạc các thiết bị di động được tích hợp sãn trên xe. Nhiều người cho rằng option này trên một chiếc xe máy không mang ý nghĩa gì. Tuy vậy, trong thời đại những thiết bị di động gần như làm chủ mọi thứ. Thì option này trên Yamaha Grande 2019 sẽ được nhiều người yêu thích. Đặc biệt hơn khi ngay khu vực trang bị ổ cắm sạc của chiếc xe tay ga có hộc chứa đồ khá lớn.

Cổng sạc mới Yamaha Grande 2019

Tiếp tới là cặp đèn LED 2 tầng được trang bị duy nhất trên Yamaha Grande 2019. Trong khi đối thủ trực tiếp của mẫu tay ga này là Honda Lead vẫn trang bị đèn Halogen. Và phải tới dòng xe tay ga SH mới có được trang bị này. Về thăm mỹ phần đèn LED mang một nét đồ hoạ khá hiện đại, khi bóng đèn LED được dùng trong mọi trường hợp. Về mặt chiếu sáng, nó mang lại một ánh sáng sạch và dễ nhìn hơn.

Đèn LED hai tầng trên Yamaha Grande 2019 mới

Về tính năng Start-Stop hay hệ thống ngắt động cơ thì cũng là những tiêu chuẩn cạnh tranh trong năm 2018-2019 rồi. Cùng hệ thống phanh ABS mới cho việc phanh hay giảm tốc độ trở nên an toàn hơn. Tránh trường hợp phanh gấp và bánh xe dừng quay đột ngột. Cực kỳ nguy hiểm gây mất lái, thậm chí tai nạn với chị em phụ nữ. Như đã nói ở trên.

Đánh giá về đang bán tới năm 2019 trong nước

Mẫu Yamaha Grande 2019 mới nhất tại Việt Nam là bản nâng cấp lần thứ 2 của mẫu xe tay ga này. Nhìn chung Yamaha vẫn khoác lên mẫu tay ga một nét thiết kế thời trang. Trong khi đối thủ của mình là Honda Lead lại đang chuyển mình thực dụng và thể thao hơn.

Phần trước xe Yamaha Grande được thiết kế khá thon. Ở giữa là chi tiết mạ Crom cùng đèn định vị LED sáng bóng. Hai bên mặt nạ là đèn signal nổi bật trên tấm ốp màu đen tương tự như phần giữa đầu xe. Đèn pha của xe với thiết kế hình kim cương, mang đến vẻ sang trọng cho xe.

Về thân xe, mẫu Yamaha Grande 2019 và Yamaha Grande 2018 không có sự khác biệt giữa hai thế hệ nâng cấp. Nó tạo nên một dòng chảy liền mạch từ trước ra sau, tạo nên một hình ảnh nhẹ nhàng cho một mẫu xe tay ga nữ.
Vì là một mẫu xe tay ga cạnh tranh với Honda Lead, bản thân Grande cũng có một chiếc cốp rộng rãi. Cho phép chị em có thể mang theo cả thế giới vào trong chiếc cốp này. Với hai chiếc mũ bảo hiểm. Hay thâm chí chiếc laptop vào đây.
Động cơ Blue Core được chính Yamaha phát triển và áp dụng cho những mẫu xe tay ga của mình. Động cơ 125 phân khối này được tối ưu công suất cũng như mức độ tiêu thụ xăng nhờ hộp số vô cấp CTV và hệ thống phun xăng điện tử Fi. Vận hành chiếc Yamaha Grande 2018 khá êm ái, đầm chắc như nhiều mẫu tay ga nữ cùng phân khúc.

Có nên chờ Yamaha Grande phiên bản 2019

Hiện nay chưa có nhiều thông tin về việc Yamaha ra mắt Grande 2019 tại thị trường Việt Nam. Nhưng hiện nay Yamaha Grande 2018 vẫn là một mẫu xe đáng mua khi Yamaha Grande 2019 không có nhiều thay đổi về tổng thể ngoại hình.

Động cơ Blue Core vẫn là một ưu điểm trên mẫu xe tay ga của Yamaha. Trong khi động cơ lai trên Yamaha Grande 2019 cũng chưa có những đánh giá thực tế về vận hành của nó.

Nói vậy cũng không thể kết luận Yamaha Grande phiên bản 2019 không thực sự đáng hoãn việc mua xe lại khi nó có trong mình những trang bị mới

  • Đèn pha LED 2 tầng, và đèn hậu LED được làm lại đồ hoạ mới
  • Một hệ thống sạc các thiết bị di động nhiều tiện ích
  • Cùng với loại màu xe mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here