Xe Yamaha Janus 2019 mang một nét thiết kế khá nhẹ nhàng. Nhiều chị em lựa chọn mẫu xe này bở nó có thiết kế thực sự của một chiếc xe tay ga thanh lịch. Cùng đánh giá và xem rằng, liệu Yamaha Janus có thực sự hợp với chị em bằng thiết kế thanh lịch của mình.

Xe Yamaha Janus hợp với đối tượng nào?

Chiến lượng khi Yamaha tung ra Janus đó là cạnh trang trực tiếp với Honda Vision. Phân khúc xe tay ga nữ khoảng giá 30 triệu đồng vốn chưa hãng xe nào nhảy vào. Và thay cho những đường nét thể thao như Vision. Xe Yamaha Janus lại mang một thiết kế hài hoà và bắt mắt. Đùng nghĩa với một mẫu xe tay ga thanh lịch dành cho nữ giới.

>>>Vision và Janus loại nào bạn phù hợp với bạn

Xe Yamaha Janus 2019

Tuy vậy, hãng xe tay ga của Yamaha không tới gần được với những khách hàng nữ trẻ như Vision đã thắng thế. Mà thay vào đó người dùng trung tuổi lại mặn mà với mẫu xe tay ga này hơn. Sự thành công về doanh số là có. Nhưng dường như đối tượng khách hàng chính mua và sử dụng xe Yamaha Janus lại chưa quá đông.

Nhưng dù sao những thiết kế mà Janus sở hữu sẽ phù hợp với:

  • Nữ giới trẻ yêu thích sự nhẹ nhàng
  • Những người trung tuổi muốn một chiếc xe tay ga không quá nổi bật

Đánh giá tổng quan Xe Yamaha Janus

Xe Yamaha Janus về những nét thiết kế bị chê nhàm chán

Không hiểu sao trong những năm gần đây Yamaha lại “hiền hoá” những mẫu xe tay ga của mình. Nhớ lại khi Nouvo, Mio còn nổi, chúng mang trong mình những đường nét vô cùng cứng cáp, thể thao. Nhưng trong vài năm trở lại đây, những chiếc xe của họ lại quá hiền, nhẹ nhàng và không còn bắt mắt nữa.

Có người cho rằng, thiết kế mới trên xe Yamaha Janus có hơi thở từ những chiếc xe tay ga Vespa. Cụm đè tròn, một mặn nạ với hai đường chỉ phân vùng và đèn định vị ban ngày đặt ở giữa khá giống ngôn ngữ thiết kế từ Piaggo.

Thiết kế mặt trước Xe Yamaha Janus cân đối hài hoà tới nhàm chán

Tuy nhiên nó mang tới một sự cân đối, hài hoà cho mẫu xe tay ga thanh lịch này. Với nhiều người nó hài hoà tới mức nhàm chán. Một nét thanh lịch không cần thiết vì nếu muốn cạnh tranh với Vision. Thì xe Yamaha Janus phải trẻ hơn hầm hố hơn nữa.

Tiếp theo là thân xe, thực sự nó cũng khá đơn giản. Không có những điểm nhấn giúp thân xe có sự chắc chắn hơn. Nhưng bù lại cả đèn trước và sau của xe Yamaha Janus đều là công nghệ LED. Một chút hơn và thắng thế so với xe tay ga đối thủ Honda Vision.

Đồng hồ tốc độ xe Yamaha Janus

Cuối cùng là mặt đồng hồ hình Ovan không khác so với cụm đèn trước. Điểm này trên xe Yamaha Janus khá hay. Khi có một chút gì đó gọi là ngôn ngữ thiết kế trên mẫu xe này.

Vận hành và những tiện ích trên xe tay ga Yamaha Janus

Vận hành trên Yamaha Janus

Janus được trang bị động cơ 125 cc Blue Core thế hệ mới. Mang tới 9,4 mã lực tại tua máy 8.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 9,6 Nm tại tua máy 5.500 vòng/phút. Động cơ này được cho là tiết kiệm hơn cho mẫu xe tay ga này, khi đi kèm hộp số CTV và hệ thống phun xăng điện tử (Fi) hoàn toàn mới.

Động cơ này mang cho chiếc xe Yamaha Janus một hiệu quả vận hành êm ái. Thân xe dường như ổn định ở vòng tua cao. Vì là một mẫu xe tay ga nữ nên bạn không nên mong chờ một độ vọt hoàn hảo. Thay vào đó là sự ổn định, và chắc chắn trong mọi trường hợp vào cua hay đi tốc độ cao.

Những tiện ích đươc trang bị trên xe tay ga Yamaha Janus

Là một mẫu xe tay ga cho nữ, Yamaha Janus chắc chắn có một chiếc cốp rộng giúp chị em có thể đặt mọi vật dụng của mình vào trong đó. Tuy vậy, cốp xe của Yamaha Janus không thật sự ấn tượng, chỉ đủ cho 1 chiếc mũ bảo hiểm tiêu chuẩn, áo mưa hay những chiếc túi xách. Giúp chị em có thể di chuyển gọn gàng hơn.

Hệ thống chìa khoá thông minh dành cho Yamaha Janus cao cấp

Trang bị đáng chú ý khác trên Yamaha Janus là hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS, giúp ngắt động cơ sau 5 giây sau dừng xe, hoặc khi phanh gấp. Ngoài ra, để cạnh tranh với Honda Vision. Xe Yamaha Janus cũng được trang bị hệ thống khoá thông minh. Giúp việc khởi động xe dễ dàng và tiện lợi hơn.

Cuối cùng dù nhàm chán tới đâu nhưng xe tay ga nữ Yamaha Janus vẫn có quyền được tự tin chiến thắng trong cuộc chơi. Với mỗi người dùng xe khác nhau, họ muốn có mẫu xe phù hợp với nhu cầu hay cá tính của mình. Với tôi xe Yamaha Janus vẫn là một chiếc xe hay khi:

  • Biến đổi mình trở nên thanh lịch, khi những xe tay ga Honda đang trở nên cứng cáp
  • Một kích thước hợp lý cho những ai mới đi xe tay ga
  • Chịu chi cho những trang bị mới, từ động cơ, chìa khoá thông minh
  • Hộp số cao cấp CTV
  • Và một mức giá khá hợp lý

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here