Honda Lead và xe Yamaha Grande vẫn là hai mẫu xe trực tiếp đối đầu trong phân khúc xe tay ga cho nữ phổ biến. Hình ảnh của Honda Lead vốn đã thành một biểu tượng trong phân khúc và xe Yamaha Grande có tốt không để chiến thắng trong cuộc cạnh tranh này?

So sánh xe Honda Lead và Xe Yamaha Grande có tốt không?

>>>So sánh xe Vision và Janus loại nào bạn phù hợp với bạn

Để biết được một trong hai mẫu xe Honda Lead và xe Yamaha Grande có tốt không? Chúng ta cùng chọn ra hai mẫu xe này ở tình trạng đã qua sử dụng. Cả hai mẫu xe tay ga đều là phiên bản mới nhất với những trang bị cao cấp nhất, đều có một thời gian sử dụng khoảng 1 năm. Và cũng có những xuống cấp và khấu hao nhất định

So sánh những thiết kế xe Honda Lead và xe Yamaha Grande có còn tốt không?

Về ngôn ngữ thiết kế khi xe Honda Lead ngày càng thực dụng. Thì xe Yamaha Grande có những thiết kế vô cùng điệu đà và thanh lịch. Và phù hợp với một thứ gọi là xe tay ga dành cho nữ đáng được ưa chuộng hơn so với xe Honda Lead.

Phần đầu xe Grande là một thiết kế hài hoà và cân đối với mộ đường Crom thanh chia đôi hai phần đầu xe. Trong khi với đầu xe Lead lại có một đường mạ Crom lớn, bóng bảy mang lại một hình hài khoẻ mạnh hơn cho chiếc tay ga.

Phần thân xe đối với xe Grande nó vẫn giữ lại một sự thanh lịch và nhẹ nhàng. Cùng với phần giữa hơn “phình” ra, tạo một cảm giá hơi cồng kềnh.

Trong khi Honda Lead lại có một thân xe gọn gàn hơn. Tinh tế hơn, khi thu nhỏ mọi thứ từ trước về sau. Nhưng vẫn mang lại một ngoại hình cân đối. Và yếu điểm 1 chút so với Yamaha Grande là khoảng cao yên hơi với so với chiều cao trung bình của chị em.

Vậy thiết kế trên cả Honda Lead và xe Yamaha Grande có tốt không? Có lẽ có thể nói là còn khá mới và khó lỗ thời. Khi cả hai mẫu xe tay ga nữ này cùng có một đợt nâng cấp mới trong 1 năm qua.

Vận hành trên Honda Lead và xe Yamaha Grande có tốt không?

Sau thời gian sử dụng để đánh giá động cơ và vận hành còn có tốt. Cả hai chiếc xe Honda Lead và xe Yamaha Grande có tốt không cũng cần xem chủ xe về thói quen sử dụng và bảo dưỡng xe.

Với hai chiếc xe được bảo trì đúng lịch, và chưa được thay bất kỳ phụ tùng nào. Đánh giá vận hành của xe Yamaha Grande có tốt một chút. không quá nhiều những thay đổi về công suất hay độ vọt của chiếc xe mới.

Với xe Honda Lead có thể tiếng ồn bắt đầu phát ra ở khúc xuất phát. Hay những trường hợp ga mạnh một chút. Điều này báo hiệu độ bào mòn trong máy có thể nhanh hơn so với xe Grande. Nhưng khó nói rằng lốc máy trên xe Yamaha Grande có tốt hơn không? Khi chúng ta không có việc bổ động cơ ra và soi xét.

Trang bị trên xe Honda Lead, xe Yamaha Grande có tốt không?

Ở cả hai phiên bản cao nhất của những mẫu tay ga tầm giá 50 triệu. Cùng xem xe Honda Lead, xe Yamaha Grande có những trang bị gì và chúng có thực sự tốt không?

Về cốp, cả Lead và Grande đều khá dư giả trong việc chứa đồ. Không cần nói về thể tích thì với chị em như này cũng có thể coi là khá thừa thãi. Nhưng vấn đề nếu chị em để tất cả vào cốp xe Honda Lead, xe Yamaha Grande có tốt không? Thì đã có những lời khuyên chị em nên hạn chế thói quen này. Vì động cơ của những mẫu xe tay ga nữ luôn đặt ngay dưới cốp.  Và nhiệt độ toả ra trong cốp sẽ bị nén lại không giữ được độ bền cho những thứ như Laptop, hay Smartphone.

Những option khác trên xe cũng có thể nói là tương đương: Chìa khoá thông minh, Hệ thống tạm ngắt động cơ đều có. Tuy nhiên cái hơn ở xe Yamaha Grande khi nó có trang bị thêm hệ thống ABS.

Nhiều hoài nghi khi ABS được bổ sung cho xe Yamaha Grande có tốt không? Vì nhiều chị em không hiểu cũng như không có những cảm nhận tốt khi lái. Và thời gian cũng không qua nhiều cho những bài test cho hệ thống này. Nên hệ thống ABS trên xe Yamaha Grande hoạt động có tốt không xin phép được bỏ ngỏ.

Nếu tôi chọn Lead hay xe Yamaha Grande cũ có tốt không?

Tổng kết ở bài này, Motoviet muốn đưa cho chị em kết luận khi chọn mua Honda Lead hay  xe Yamaha Grande có tốt không? Vì không phải ai cũng có nhiều tài chính cho một chiếc xe tay ga mới hoàn toàn.

Chúng tôi sẽ không nói mẫu xe nào hơn về mọi mặt. Mà chỉ đưa ra quan điểm mua 1 trong hai mẫu tay ga cũ này có tốt hay không. Và chúng tôi xin đưa ra những lý do bạn nên mua Honda Lead hay  xe Yamaha Grande cũ:

  • Sau 1 năm cả hai khối động cơ vận hành còn ổn định. Tuy độ ồn của động cơ Lead có lớn hơn
  • Thiết kế mới còn khá tốt sau đợi nâng cấp gần nhất
  • Trang bị cao cấp vẫn là xu hướng cho xe tay ga trong nhiều năm tới
  • Giá phải trả cho những mẫu xe này có thể hợp lý hơn

Còn bạn liệu lựa chọn những mẫu xe cũ như Honda Lead hay  xe Yamaha Grande có tốt không?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here