Top 5 xe mô tô nhanh nhất hôm nay là những mẫu Sport Bike đã được thương mại hóa. Với thiết kế có phần khác biệt với những mẫu Sport Bike thông thường. Không chỉ có tốc độ nhanh do những thiết kế đặc biệt trên chúng. Những mẫu xe này cũng rất đẹp và đủ sức ấn tượng cho bất kỳ một Biker nào.

5 xe mô tô nhanh nhất – MV Agusta F4 LH44

MV Agusta F4 là được coi là một trong những chiếc siêu mô tô mạnh mẽ hàng đầu hiện nay. Xuất phát từ đất nước Ý, nơi những siêu xe gồm xe hơn và mô tô hàng đầu ra đời. MV Agusta sở hữu một chất Ý trong thiết kế đầy mê hoặc.

Được biết MV Agusta F4 LH44 là một tác phẩm hợp tác cùng Tay đua F1 Lewis Hamilton. Với động cơ ở mức dung tích Xi-lanh  998 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 201 mã lực tại tua máy 13.600 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 111 Nm tại tua máy 9.600 vòng/phút.

Với sức mạnh này, mẫu xe nằm trong top 5 xe mô tô nhanh nhất được thương mại hóa. Còn vút đi nhanh hơn nhờ được bổ sung thêm nhiều chi tiết carbon trên xe. Giúp MV Agusta F4 LH44 nhẹ hơn rất nhiều so với phiên bản gốc MV Agusta F4 RC. Là nền tảng phát triển chính của mẫu xe này.

Những mẫu xe GP mạnh mẽ tới từ Ý luôn mang một thiết kế ít những đường dập nổi. Mọi chi tiết đều được làm phẳng và mượt. Giúp cho mẫu xe có mặt trong 5 xe mô tô nhanh nhất có được tính khí động học cao nhất. Gia tốc nhanh nhất, xứng danh những mẫu mô tô GP hiệu năng cao.

5 xe mô tô nhanh nhất – BMW S1000RR

BMW S1000RR vẫn là một mẫu GP huyền thoại trong nhiều biker từ trước tới nay. Một mẫu xe còn có biệt danh riêng rất đáng yêu là Cá Mập.

BMW S1000RR là một dòng mô tô GP cao cấp tới từ thương hiệu mô tô của Đức. Sở hữu một thiết kế hoàn toàn mới cho phiên bản. Sử dụng khung ống thép và giảm những mảng ốp trên thân xe. Giúp cho thân xe nhẹ nhàng và linh hoạt hơn đáng kể hơn so với phiên bản cũ.

Gia tốc và khả năng tăng tốc cũng tối ưu hơn với động cơ 4 xi-lanh, 999 cc. Mang tới 207 mã lực tại tua máy 13.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 113 Nm tại tua máy 11.000 vòng/phút.

Tốc độ tối đa mà BMW S1000RR đạt được ở mức 302,55 km/h. Mệnh danh như một ông hoàng tốc độ, trong top 5 xe mô tô nhanh nhất được thương mại hóa hiện nay. Cũng như là một trong những dòng xe mô tô được nhiều Biker Việt ưa chuộng.

5 xe mô tô nhanh nhất – Suzuki GSX1300R Hayabusa

Với chiếc Suzuki GSX1300R Hayabusa bạn sẽ thấy một thiết kế thực sự khác biệt so với nhiều dòng mô tô Sport Bike hiện nay. Chiếc xe có mặt trong top 5 xe mô tô nhanh nhất thực sự gây ấn tượng nhờ một thiết kế mà chúng tôi nó là như du thuyền.

Trông có vẻ nặng nề nhưng Suzuki GSX1300R Hayabua có một tốc độ tối đa lên tới 312 km/h. Nhờ vào khối động cơ 1.340 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 197 mã lực tại tua máy 9.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 155 Nm tại tua máy 7.200 vòng/phút.

Mẫu xe này có tính “cô đơn” cao khi được thiết kế yên solo. Và một trọng lượng khá khủng ở mức 266 kg. Vượt xa những tiêu chuẩn của những dòng Sport Bike, mô tô GP hiện nay. Nhưng cũng nhờ vào những lỗ thoát gió trên yếm xe. Khiến cho chỉ số cản gió của mẫu xe này cũng tốt hơn và cho một tốc độ tối đa khá lý tưởng cho một mẫu xe có dung tích 1.300 cc.

5 xe mô tô nhanh nhất – Lightning LS 218

Lightning LS 218 gây ấn tượng với vận tốc tối đa 350 km/h. Và đặc biệt hơn khi mẫu xe này có sức mạnh lên tới 200 mã lực và mô men xoắn cực đại 227,8 Nm từ một động cơ điện và làm mát từ dung dịch.

Về ngoại hình trên chiếc xe trong top 5 mẫu xe mô tô nhanh nhất bằng động cơ điện này không khác gì so với một mẫu mô tô GP thông thường. Cũng như một khối lượng nhẹ hơn do không sử dụng động cơ đốt trong. Khiến cho Lightning LS 218 sớm đạt được một tốc độ khủng như vậy.

Về trang bị mẫu xe điện cũng có những trang bị thuộc hàng khủng hiện nay. Với hệ thống treo sử dụng phuộc Upside Down thương hiệu Ohlins FGRT NIX30 phía trước. Cũng như hệ thống treo phía sau treo sau Onlins TTX36. Sử dụng heo phanh Brembo ABS 4 piston cho đĩa trước 320mm. Và heo Brembo 4 piston cho đĩa sau 240mm.

5 xe mô tô nhanh nhất – Kawasaki Ninja H2R

Con quái vật cuối cùng trong top 5 xe mô tô nhanh nhất hôm nay tới từ Nhật Bản. Một mẫu xe chắc chắn không mấy lạ gì đối với các Biker Việt. Nó cũng như một biểu tượng trong những dòng mô tô GP hiện hành mà ai cũng mơ tới.

Kawasaki Ninja H2 Carbon – Sport bike động cơ siêu nạp hiếm hoi

Đỉnh cao của H2R là sử dụng động cơ siêu nạp 4 xi lanh, tổng dung tích 998 cc. Mang tới công suất vượt trội 306 mã lực tại tua máy 14.000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 165 Nm tại tua máy 12.500 vòng/phút. Thậm chí con quái vật này có thể sở hữu sức mạnh, và vượt mặt khá nhiều dòng siêu ô tô thể thao hiện nay.

Hiện nay Kawasaki Ninja H2R có giá bán hơn 1,1 tỷ đồng tại Việt Nam. Ngoài ra con quái vật H2R còn một bản H2R carbon với một khả năng gia tốc lớn hơn. Vận tốc tối đa khủng hơn trong top 5 xe mô tô nhanh nhất hiện có tại Việt Nam và thế giới.

Đó là 5 xe mô tô nhanh nhất hiện được bán trên thị trường mà bạn không cần phải là một tay đua GP. Trong đó BMW S1000RR và Kawasaki Ninja H2R là hai mẫu xe hiện đã có mặt trong nước. Và có giá bán trong tầm 1 tỷ đồng hiện tại

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here