kawasaki-ninja-h2-carbon-01

Kawasaki Ninja H2 Carbon mẫu xe hiếu hoi sử dụng động cơ siêu nạp được bán thương mại trên thị trường. Không qua đáng khi bỏ ra 1 tỷ mốt bé nhỏ cho mẫu moto coi như là GP này tại Việt Nam hiện nay.

>>>Ducati 1199 – 1 tỷ cho cái gọi là chơi ngông

Giá Kawasaki Ninja H2 Carbon tại Việt Nam

Mẫu Ninja H2 mang tới sức mạnh 227.8 mã lực và một khả năng vận hành có thể nói là đường đua không tả hết. Với mức giá mà Kawasaki niêm yết vào khoảng 1,1 tỷ đồng. Chính xác là 1 tỷ 099 triệu chắc chắc nó không dành cho người thường về giá cũng như vận hành.

kawasaki-ninja-h2-carbon-01

Kawasaki Ninja H2 Carbon thậm chí có giá cao hơn ở mưc 1 tỷ 138 triệu đồng. Bản này được đóng thêm SE nghĩa là một phiên bản đặt biệt hơn với vài món đồ chơi, một vài tinh chỉnh khác khiến cho H2 có một khả năng vận hành khiếp hơn nữa. Và tất nhiên nó là mẫu GP thực thụ.

Nói về giá vậy đủ rồi, hãy bước bào nội dung “Bài cảm nhận Kawasaki Ninja H2 Carbon” theo phong cách cưỡi ngựa xem hoa. Vì nó khó tiệm cận với anh em lắm nhỉ?

Kawasaki Ninja H2 2019 “Dị”

Có khi nào Kawasaki Ninja H2 Carbon không dành cho người thường thật. Khi ngay từ phần đầu xe, nó không phải là cặp đèn cuốn hút. Mà thay vào đó là một đồ hoạ thiết kế mà chưa ai thấy. Nếu bạn biết về những khối động cơ phản lực của những chiếc máy bay tiêm kich F50. Thì Kawasaki mang phần đuôi đó, lắp vào đầu chiếc xe của mình.

kawasaki-ninja-h2-carbon-02

Ở giữa là một bóng bi-xenon đặt ngay ở giữa. Rất tiếc với con số 1 tỷ mà không được ăn quả bóng LED sẽ đáng tiền hơn. Cũng như hiện đại cũng như đáng hơn rất nhiều. Hai dải được cho là đèn định vị ban ngày có vẻ hơi xấu, cũng không rõ là bóng LED hay không. Nhưng cảm nhận của tôi không tốt với cách Kawasaki Ninja H2 Carbon làm đèn.

Hướng tới phần đầu xe thì thực sự ngược lại với nhiều đường gân nổi táo bạo. Nhấn vào nhiều đường gân nổi mạnh mẽ, dập thành từng mảnh riêng biệt. Với moto hay những capo xe hơi, sự uốn lượn và gồ ghề này luôn tạp ra cái gọn là yêu. Vì nó tôn lên được sức mạnh thực sự đối với một mẫu xe được gọi là thể thao.

Thân xe của một mẫu Sport bike hay nhiều anh em gọi là Cá Mập. Thay vì nhiều mảng ốp thân xe như đối thủ Ducati 1199. Thì Ninja H2 lại phô ra toàn bộ khối động cơ siêu nạp của mình như những mẫu Naked bike. Như vậy Kawasaki Ninja H2 Carbon chắc chắn sẽ nhẹ, thân xe có độ bốc hưng phấn hơn đối thủ.

Đuôi xe cũng không có nhiều thứ đề khen hay chê. Thiết kế ở mức bình thường, có pô lớn. Yên sau vuốt cao, lốp sau bản rộng giúp phần sau có được một sự cân bằng và ổn định. Điểm nhấn có thể nằm ở cặp đèn phanh sau chia đôi tạo cảm giác đối xứng đẹp mắt khi nhìn từ phía sau.

Kawasaki Ninja H2 Carbon động cơ siêu nạp thương mại đầu tiên

>>>Ducati 1299 Panigale – Trùm cuối cùng của dòng Supersport

Bản thân một động cơ 1000 phân khối vốn được ví như một con quái vật đối với moto. Nhưng với 1000 phân khối siêu nạp thì Kawasaki Ninja H2 không phải một con quái vật bình thường nữa.

Thông số kỹ Thuật Ninja H2

Khối máy 1000 phân khối này có thể tạo ra  203 mã lực @ 11.000 vòng/phút, cùng mô-men xoắn cực đại 133,5 Nm @ 10.500 vòng/phút. Rõ ràng mà Vioss có sức mạnh này thì chắc cũng được yêu như H2 đó. Bạn hiểu ý tôi chư? Với 200 mã lực và tự trọng xe 2 tạ rưỡi. Khó mà thoát khỏi sự kích thích của mẫu động cơ siêu nạp này.

Không được trải nghiệm trực tiếp Ninja H2, tôi có tìm kiếm vài video và cảm nhận tiếp bô zin của mẫu xe này. Có thể nói nó mang đặc trưng của những mẫu Kawasaki, hơi máy lớn, và ống pô phát ra những âm thanh không quá ồn ào. Như cái cách người Nhật không màu mè.

Nhưng khi tìm ra một clip test vơi Akrapovic. Thì thực sự cái giá của 203 mã lực nó thở thì đau đầu. Tiếng pô giòn sướng, mềm lòng bất kỳ ai muốn có sự kích thích từ sau lưng.

Cảm xúc khi ngồi lên Kawasaki Ninja H2 2018

Không phải bài trải nghiệm thực tế. Cảm xúc với Kawasaki Ninja H2 Carbon ở đây tôi xin nói về bảng đồng hồ của H2 mới 2019. Vì là mẫu xe tầm cỡ GP, vì thế bảng đồng hồ này có thể coi là sịn sò nhất mà tôi được xem qua ảnh.

Vòng tua máy cơ bên trái cũng không chê khi hiển thị khá trực quan, font cũng dễ nhìn. Bản thân tôi hơi kỹ tính ở khoảng nhỏ này. Những con số bình thường trên đồng hỗ vòng tua cũng không dễ chiều lòng tôi khi không được làm tốt. Và thực ra mà nói ở mức giá này không có bảng đồng hồ nào đáng chê cả.

Màn hình màu TFT bên phải là cái đáng tiền. Khi nó cân mọi thứ từ bước số hiện tại, độ cân bằng xe. Áp suất lốp, độ nghiêng đầu bánh trước,…rất nhiều và tôi mong có cơ hội trải nghiệm và chia sẻ thực tế sau.

Cuối cùng, Kawasaki Ninja H2 Carbon đẹp, ngon, chất. Nhưng nó không phải mẫu xe dành cho bất kỳ ai như những đối thủ của mình. Ở góc độ người dùng, H2 đúng ở góc độ cho những cung đường GP. Những đặc điểm cho hiệu năng cao và hơn thế nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here