Trong cuộc so sánh Honda City và Toyota Vios, chúng tôi coi Vios như một đối trọng vừa sức với Ctiy. Một mẫu xe có kích thước tương đương với Honda City trong thời điểm hiện tại. Cũng như mức giá bán cũng khá cân sức.

Sẽ có 3 điểm chính dẫn tới cuộc so sánh Honda City với Toyota Vios bao gồm:

  • Hai mẫu xe tới từ Nhật Bản, nổi tiếng bền bỉ êm ái
  • Hai mẫu xe có khoang nội thất rộng và thoáng như nhau
  • Và giá so sánh Honda City và Toyota Vios lần lượt là 599 triệu và 606 triệu đồng

So sánh Honda City và Toyota Vios về thiết kế

Đặt Honda City và Toyota Vios lên bàn cân, chắc chắn bạn đã chọn ra cho mình một thiết kế ưng ý. Điều này vẫn chiếm tỷ trọng 50/50. Vì City hay Vios, mỗi dòng xe mang trong mình một thiết kế và tiếp cận hay phân khúc khách hàng khác biệt hoàn toàn.

Đầu xe Honda City mang một ngoại hình có phần trẻ hơn so với Toyota Vios. Motoviet.vn chưa đề cao tính thể thao trong thiết kế đầu xe trên City. Vì người Nhật vẫn mang lên những mẫu xe mình có chút gì đó trung tính. Pha lẫn với một chút hiện đại, giúp cho những mẫu xe của họ có thiết kế trường tồn với thời gian. Và có thể họ sử dụng một thiết kế này tới 10-15 năm, và chỉ thay đổi nhỏ qua những bản facelift giữa đời.

Khi so sánh Honda City và Toyota Vios về thiết kế. Thì Vios lại có một cuộc lột xác hoàn toàn trong bản 2019 vừa mới ra mắt. Nhiều người nói, Vios có một ngoại hình mạnh mẽ hơn so với phiên bản trước.

Tuy vậy, với Motoviet.vn thì Vios có một diện mạo đủ mới và hấp dẫn hơn. Nhưng về cảm xúc mạnh mẽ thì hơi quá. Toyota Vios vẫn mang một nét đẹp thuộc về sự trung tính, già dặn. Không còn quá bảo thủ như trước kia, đã thay đổi hoàn toàn. Nhưng vẫn giữ nguyên cái chất phong cách Toyota, nó hơi hiền hiền. Mềm mại như những cô gái đẹp, hay phù hợp cho tầm trung tuổi một chút.

Khách quan mà nói, việc lựa chọn và so sánh Honda City và Toyota Vios về ngoại hình còn phụ thuộc bạn là ai? Tầng lớp khách hàng nào, thích cái gì? Cũng như cái sự ăn chắc mặc bền hơn chắc chắn Toyota Vios sẽ có chút điểm lợi.

So sánh Honda City và Toyota Vios nội thất rộng lắm

So sánh Honda City và Toyota Vios về chiều dài cơ sở. Thì Vios lớn hơn City khoảng 90 mm. Tuy nhiên khi vào trong xe thực tế. Thì khó có thể so sánh Honda City và Toyota Vios chiếc xe nào rộng rãi hơn hẳn.

Có lẽ Honda City có lợi hơn nhờ cửa gió điều hòa ở hàng ghế thứ hai. Còn so sánh Honda City và Toyota Vios trải nghiệm không gian giữa hai mẫu xe. Có thể nói người ngồi sau có không gian quá thừa thãi. Ngồi thẳng hay ngồi thoải mái hơi tiến về phía trước vẫn rất rộng rãi và vô tư.

Chiều cao từ đầu tới trần xe Vios có chú lợi thế. Nhưng khoảng cách cả hai xe chỉ tương đương nửa gang tay. Thì chẳng có gì để nói, quá rộng và quá thừa khi di chuyển tới 5 người trên xe.

Còn lại những tiện nghi so sánh Honda City và Toyota Vios đều tương đương nhau. Màn hình giải trí trung tâm kết hợp Camera lùi. Cũng như các kết nối cơ bản nhất USB/AUX/FM/AM. Hỗ trợ kết nối bluetooth thoại rảnh tay…

So sánh Honda City và Toyota Vios về vận hành

Về động cơ, cả hai xe City và Vios cùng có dung tích động cơ 1.5L. Nhưng sử dụng hai công nghệ hoàn toàn khác nhau. Điểm nữa là cả Honda City và Toyota Vios đều chỉ sử dụng một cấu hình động cơ cho tất cả phiên bản. Và Honda City có hai lựa chọn xe khác nhau về trang bị trên xe. Trong khi Toyota Vios có 3 bản, hai bản số tự động CVT và một bản số sàn 5 cấp.

Theo đó, Honda City sử dụng động cơ 1.5L công nghệ i-VTEC, SOHC mang tới 118 mã lực và 143 Nm. Xe Honda City có lượng tiêu thụ nhiên liệu đáng “yêu thương” hơn khi chỉ tiêu tốn khoảng 7,9 lít/100 km đường hỗn hợp

Trong khi đó, đối thủ trong cuộc so sánh là Toyota Vios cũng dung tích xi-lanh 1.5L. VTT-i kép, sản sinh 107 mã lực và 140 Nm. Cùng với mức tiêu hao nhiên liệu thực tế khoảng 8,5-9 lít/100 km.

Kết quả so sánh Honda City và Toyota Vios về những thông số nói trên khác biệt nhau khá lớn. Tuy nhiên, trên thực tế những cảm giác vận hành giữa Honda City và Toyota Vios mang lại có ít sự khác biệt. Chỉ chênh nhau 10 mã lực và mang vào so sánh Honda City và Toyota Vios trong những cung đường phố thị đi lại hàng ngày là không có sự khác biệt.

So sánh Honda City và Toyota Vios nên mua xe nào?

Nếu như Toyota Vios không kịp thời thay đổi trong năm 2019. Chắc chắn cuộc so sánh Honda City và Toyota Vios sẽ có một kết quả chính xác thuộc về Honda City. Tuy nhiên, chính vì kết quả được đoán trước đó. Mà Toyota Vios buộc phải thay đổi, về ngoại hình, nội thất, vận hành cũng như cả giá bán.

Vì thế kết quả của bài so sánh Honda City và Toyota Vios sẽ đánh vào mỗi khách hàng mà hai mẫu xe này hướng tới.

Thứ nhất: Bạn là khách hàng của Honda City nếu bạn là một người trẻ năng động. Có cá tính và thích những công nghệ mới được khoác lên Honda City. Phải nói thêm, Honda City vẫn mang nhiều trang bị hiện đại, cao cấp hơn khi mang mẫu xe này ra so sánh với Toyota Vios.

Thứ hai: Khách hàng của Toyota Vios sẽ là những người trung tuổi. Thích cái sự an toàn trong mẫu xe này. Từ giá trị niềm tin sử dụng, tới giá trị thương hiệu của chiếc xe cao hơn hẳn. Nói gì thì nói so sánh Honda City và Toyota Vios đều là xe Nhật cả. Nhưng sự tồn tại lâu hơn của Toyota trên thị trường. Nó giúp Vios sẽ như một lựa chọn an toàn hơn khi so sánh Honda City và Toyota Vios.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here