Với hệ thống tin tức khá lớn về xe cộ, moto cũng như ô tô. Dường như motoviet.net đã vô tình quên đi những nhu cầu nên mua xe máy đơn giản nhất. Và nên mua xe máy nào cho nam và nữ với nhu cầu đi lại hàng ngày ra sao?

nên mua xe máy nào

Và mình nghĩ, câu chuyện này là một chủ đề khá thú vị. Khá rộng cho mọi tay viết, hay nhà báo trong lĩnh vực xe cộ. Với những câu chuyện khác nhau, rất nhiều quan điểm lớn nhỏ trong việc chọn mua xe máy nào? Cũng như mua xe máy phổ thông luôn là một tệp khách hàng khá lớn. Và có hàng ngàn nhu cầu về việc chọn và nên mua xe moto phổ thông ở mức độ nào?

Khách hàng phân vân nên mua xe máy nào đông ra sao?

Từ năm 1986, tức sau hơn 30 năm sau thời mở cửa. Xe máy bắt đầu xuất hiện nhiều hơn tại Việt Nam. Và trở thành phương tiện di chuyển chính của chúng ta trong suốt từng ấy năm.

Tới thời điểm năm 2020, xe máy vẫn chiếm tỷ lệ cao trong số lượng phương tiện cá nhân được bán ra tại Việt Nam. Và số liệu tính tới hết năm 2019, mỗi năm có khoảng 1,5 triệu xe máy mới được bán ra. Và nằm trong TOP 4 quốc gia có lượng tiêu thụ xe máy lớn nhất thế giới.

Điểm cốt lõi, để chúng ta có được số liệu này. Là vì xe máy vẫn là lựa chọn phương tiện đi lại chính của đại đa số cư dân tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Hay bất kỳ một tỉnh, thành nào trên toàn quốc.

Giá trị không quá cao, thông thường là những lựa chọn xe máy từ 30 – 40 triệu cho nam và nữ. Là mức chi tiêu và nên mua xe máy nào cho mức thu nhập của người sống tại những đô thị lớn.

Trong khi đó, khoản mua sắm từ 20 – 30 triệu được coi là mức nên mua xe máy phù hợp ở nông thôn. Cũng như khi đã sở hữu ô tô, xe máy vẫn là câu chuyện nên sở hữu với không ít gia đình tại Việt Nam. Gọn nhẹ và di chuyển dễ dàng, khi những đô thị lớn số lượng phương tiện giao thông ngày càng cao.

Và cũng có thể trong nhiều năm nữa, nên mua và sở hữu xe máy nào? Vẫn sẽ là câu chuyện mua sắm cơ bản. Và gia đình nào ở Việt Nam cũng sẽ sở hữu trung bình từ 2 chiếc xe máy.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến xe máy luôn đắt hàng

Giá bán xe máy tại Hà Nội hay TPHCM, hay mọi tỉnh thành. Vốn chỉ là yếu tố mở màn cho nhu cầu mua xe máy lớn. Phù hợp cho mọi tầng lớp xã hội trong thời điểm này.

Ngoài ra khi mình còn là sinh viên, câu chuyện nên mua xe máy nào lại bắt đâu cho rất nhiều câu chuyện phía sau cánh cổng đại học. Đi lại tới trường hàng ngày, hay đi làm thêm, dạy thêm,… với một chiếc xe máy cũng rất tiện và hợp lý.

Nhất là khi mình là một sinh viên tại Hà Nội. Nơi chúng ta ngán ngẩm với cảnh tắc đường mỗi ngày và thành quen. Thì việc chạy một chiếc xe máy 110 – 125 – 150 cc trong phố. Nó mới nhẹ nhàng linh hoạt và hạnh phúc như nào khi luồng lách trên phố trong giờ cao điểm.

Và trong một nội dung chia sẻ thật, việc nên mua xe máy nào? Nó còn ảnh hưởng tới cần câu cơm, sinh tồn trong một xã hội hiện đại. Đối với lao động phổ thông, có một chiếc xe máy đi làm hàng ngày thực sự là rất tiện. Cũng như khi những ứng dụng gọi xe online ra đời. Grabbike, Bee, hay GoViet,… dần trở thành một công việc. Một hình thức lao động tạo ra thu nhập tốt cho rất nhiều người rồi.

Và xe máy, nó còn phục vụ rất nhiều nhu cầu khác. Giúp chúng ta cảm nhận được sự tiện lợi cao nhất cho những nhu cầu di chuyển. Chuyên chở, được chúng ta áp dụng linh hoạt. Mặc dù phải công nhận có không ít cách làm nguy hiểm. Ít có lợi cho xã hội.

Nhưng góc nhìn đó, chúng ta hiểu được việc mua xe máy đã và đang quan trọng với chúng ta như nào?

Đối tượng nào, nên mua xe máy nào?

Trước sự phát triển kinh tế mạnh trong xã hội. Mức GDP bình quân của nước ta đạt tới 3000 USD/đầu người vào giữa năm 2019. Thì việc chúng ta có nhiều mẫu xe, với nhiều mức giá bán từ vài chục, tới hơn 100 triệu đồng. Sẽ là sự phát triển tự nhiên, mang tới nguồn cung thị trường khá lớn cho người tiêu dùng Việt Nam.

Chưa kể, thị trường thanh lý và mua bán xe máy cũ. Cũng mang tới cho chúng ta những lựa chọn tốt hơn khi có ý định nên mua xe máy nào trong tương lai.

Và trong nội dung hôm nay, mình xe tập trung vào câu chuyện mua xe máy số, hay xe tay ga như nào cho nam và nữ. Và nhu cầu xe côn tay, mình sẽ nhắc qua trong phần nói về xe số nhé.

Ai nên mua xe máy số?

Xe số – Nó bắt nguồn cho những chiếc xe máy có tại nước ta. Ngày xưa cuối những năm 90 đầu 2000. Không ai quên được những cái tên Honda Dream, Honda Wave nhập Thái. Và tới nay trở thành một trong những món đồ sưu tập đắt giá với nhiều người.

nên mua xe máy nào

Và cũng là dòng xe máy rẻ nhất thị trường hiện nay. Với những dòng xe mới Honda Wave Alpha, Honda Blade 110 hay Yamaha Sirius với giá bán dưới 20 triệu đồng.

Và nó phù hợp cho mọi đối tượng có nhu cầu mua xe máy hiện nay. Từ sinh viên, lao động phổ thông, tới những người làm nông ở nông thôn.

Những dòng xe kể trên, có ưu điểm nhẹ nhàng. Ngay từ việc sử dụng động cơ 110 cc, nó là khối động cơ nhỏ. Dung tích xi lanh vừa phải, giúp cho trọng lượng thân xe nhẹ đi hơn đáng kể.

nên mua xe máy nào

Tiếp theo là những dòng xe máy số 125 cc, hiện nay còn được ưa chuộng nhất là Honda Future 125i. Với mức giá bán khoảng 30 tới 33 triệu từng phiên bản. Là lựa chọn xe số mang tới sự nam tính và thể thao hơn.

Khối động cơ 125 cc cũng cho một cảm giác êm hơn. Khỏe hơn đôi chút so với một số dòng xe máy số 110cc hiện nay. Nhưng dù là xe số 110 hay 125 cc, thì mức giá bán từ 20 tới 30 triệu đồng. Vẫn là mức giá bán xe máy hợp lý cho đại đa số người dân Việt Nam hiện nay.

Ở lựa chọn nên mua xe máy nào ở khối động cơ 150 cc hiện nay. Đa phần chúng ta đang có những lựa chọn xe côn tay. Với hai mẫu xe Underbone đình đám trên thị trường là Honda Winner X và Yamaha Exciter. Với giá bán cho dòng xe này từ khoảng trên 50 triệu.

Lựa chọn những mẫu xe này thường thuộc về sở thích của những bạn trẻ. Với xe côn tay, cho chúng ta có được cảm giác vận hành can thiệp khá sâu. Vào hệ thống ly hợp, sang số theo kiểu trẻ trung và mạnh mẽ hơn.

Thông thường, khi mua côn tay dù là nam hay nữ. Cảm giác lái, điều khiển xe luôn có sự khác biệt rõ ràng. Mạnh mẽ và thể thao hơn đáng kể so với những lựa chọn nên mua xe máy số nào ở mức 110 hay 125 không có côn tay.

Về xe tay ga cho nam và nữ

Xe tay ga là một giải pháp thông minh khi di chuyển bằng xe máy trong đô thị hiện đại. Đông đúc và chật hẹp,

Xe tay ga đẹp dành cho nữ

Với mục đích sinh ra giúp cho việc di chuyển của em trong phố có phần nhẹ nhàng hơn. Với thao tác phanh và ga đơn giản, xe tay ga thực sự giúp chị em cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Linh hoạt hơn khi lược bỏ thao tác vào số khi đi lại.

Nhất là khi chúng ta đang sống trong môi trường đô thị, kèm theo hệ thống giao thông ngày càng chật hẹp. Xe tay ga không chỉ còn là phương tiện đi lại trong phố được chị em lựa chọn. Mà nam giới, cũng nhanh chóng thích nghi với sự đơn giản và gọn nhẹ mà xe máy tay ga mang tới.

Và Hữu xạ tự nhiên hương, khi xe tay ga cho nam và nữ tiếp tục là nhu cầu của rất nhiều người. Thì lượng sản phẩm xe tay ga mới xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường.

Ngày trước, phân khúc xe tay ga cho nam và nữ thường không dưới 40 tới 50 triệu đồng. Và năm 2007, gia đình tôi từng sở hữu một chiếc xe SYM Atila cũng không dưới 45 triệu sau lăn bánh. Và từng là một lựa chọn khá cao cấp cho những gia đình có điều kiện hơn một chút.

Nhưng tới thời điểm hiện tại, lựa chọn xe máy và nên mua xe máy tay ga nào đã trở thành một lựa chọn lớn. Với nhiều mức giá bán, phong cách xe tay ga cho nam và nữ khác nhau.

nên mua xe máy nào

Trong những lựa chọn xe tay ga cho nam và nữ hiện nay. Chúng ta không quên nhắc tới mẫu Honda SH một trong những mẫu xe tay ga cho nam và nữ được ưa chuộng. Được coi như một hình ảnh cho những con người trẻ thành công trong xã hội hiện đại ngày nay.

Có nên mua xe máy điên không?

Với công thức vận hành tương tự như một mẫu xe tay ga. Câu chuyện nên mua xe máy điện nào mới trở thành một tiêu chuẩn, một lựa chọn mới cho những người mua xe máy với nhu cầu đi lại trong phố hàng ngày một cách nhẹ nhàng và linh hoạt.

Khởi nguồn từ nhu cầu nên mua xe máy điện nào cho các bạn học sinh. Người dưới 18 tuổi không có bằng moto xe máy đi lại, đi học hàng ngày tiện hơn từ nhu cầu của các vị phụ huynh.

Thị trường xe máy điện cũng có những thay đổi rõ rệt. Nhiều dòng xe mới được ra mắt với thiết kế sang trọng hơn. Đẹp mắt cũng như cảm giác hoàn thiện chắc chắn không khác gì một chiếc xe máy đốt trong truyền thống.

Và không ít chị em, bà nội trợ dần chuyển hướng sang xe máy điện. Với ưu điểm dùng ắc quy điện thay cho động cơ đốt trong. Giúp cho những dòng xe máy điện có trọng lượng nhẹ hơn hẳn. Mang tới sự linh hoạt cao hơn khi chúng ta di chuyển trong phố hàng ngày.

Tiêu chuẩn nên mua xe máy cho nam và nữ gồm những yếu tố nào

Nói về một chuẩn mực chọn mua xe máy như thế nào, nghe nó tầm vĩ mô. Cũng như gây ra không ít những hoang mang cho người đọc.

Cách nhanh nhất cho câu chuyện nên mua xe máy nào của chúng ta hiện nay đơn giản ở hai bước:

  • Tôi có số tiền là X
  • Và tôi muốn mua xe máy số hay xe tay ga

Thực sự, chọn mua xe máy nào không khó với những người chỉ cần chiếc xe máy đi lại bình thường mỗi ngày. Cũng như khác với moto PKL, với xe máy phổ thông chúng ta chỉ cần ra khỏi nhà là có ngay những đại lý kinh doan xe máy bên chúng ta rồi.

Nhưng hãy kỹ tính hơn một chút, và thử áp dụng một số tip mà mình chia sẻ dưới dây. Nó sẽ giúp chúng ta chọn mua được một mẫu xe máy phổ thông phù hợp. Cũng như đề cao tính thực dụng của nó khi coi xe máy là phương tiện đi lại hàng ngày của đa số người dân Việt Nam.

Xác định nhu cầu khi sử dụng xe máy

Không ít người coi mình đang vẽ chuyện cho chủ đề nên mua xe máy nào hôm nay.

Đúng! Mình suy nghĩ như mọi người, và xe máy trong năm 2020 này đa số được mua và dùng khi đi lại trong phố hàng ngày. Và tới 90% người mua xe máy không có nhu cầu mang xe máy chạy đường dài.

nên mua xe máy nào

Nhưng cho dù là vậy, việc di chuyển trong phố cũng cần sửa dụng những mẫu xe có sự linh hoạt nhẹ nhàng. Hay với mình, nó còn phù hợp với thể trạng sức khỏe của người đi xe nữa.

Chúng ta thống nhất với nhau rằng, xe máy ngày nay có không ít lựa chọn. Hay nói một cách vô tư là tài chính càng tốt, thì việc sở hữu một chiếc xe tốt từ ngoài vào trong là cực kỳ đơn giản.

Nhưng suy cho cùng, trải nghiệm lái xe máy trong những đô thị chật hẹp như Hà Nội hay Hồ Chí Minh là không hề đơn giản. Và đừng cố chọn những dòng xe quá sức, gây ra cho mình những khó khăn, khó chịu khi di chuyển nha.

nên mua xe máy nào

Dung tích động cơ bạn mong muốn cho chiếc xe của mình

110, 125, 150 phân khối, không đơn giản là một khối động mạnh hơn. Mà nó còn ảnh hưởng tới khối lượng thân xe nặng hay nhe. Ảnh hưởng tới những cảm giác lái đủ an toàn. An tâm khi di chuyển, nhất là với chị em khi di chuyển trong những đô thị chật chội. Chống chân liên tục rất khó chịu và hơi vất vả cho cả nam giới chứ không nói gì chị em.

Hơn nữa, mốc 110, 125 hay 150 cc khi đi lại trong phố. Nó không mang tới một cảm giác gì gọi là bóc máy hơn khỏe hơn. Vì thông thường khi nên mua xe máy nào cho nam và nữ trong phố hàng ngày. Chúng ta chẳng bao giờ đi quá nhanh, quá được mức khoảng 30 tới 40 km/h cả.

Vì thế, ở tiêu chí này hãy cảm nhận những cảm giác cho chúng ta sự thoải mái. Ngay từ bước chống chân xe trên đường, là những yếu tố mang tới sự an toàn cơ bản. Trải nghiệm lái tốt nhất mà khi phân vân nên mua xe máy nào trong nhu cầu sử dụng xe máy hàng ngày.

Tạm kết về cách nên mua xe máy nào?

Nếu anh em còn đang phân vân nên mua xe máy nào hướng nào? Thì trên đây là những bí quyết nhỏ và nhanh để chọn mua xe máy một cách tốt nhất. Và khi đa số việc nên mua xe máy nào cho những nhu cầu đi lại hàng ngày.

Và khi chúng ta có những tiêu chí lớn hơn cho việc sử dụng xe máy. Anh em có thể tham khảo tại nội dung này. Và ủng hộ bằng cách góp ý cho chúng tôi bằng những comment ở dưới nhé!

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here