kawasaki-vulcan-s-2019-mau-cruiser-co-gia-04

Kawasaki Vulcan S 2019 là một trong số ít những mẫu Cruiser đang lăn bánh tại VN. Ngoài mẫu Harley Davision Street 750, thì Vulcan S là cái tên được cập nhật giá cũng như nâng cấp thường xuyên tính tới thời điểm hiện tại.

Ai sẽ chơi Cruiser như Kawasaki Vulcan S 2019?

>>>Giá Kawasaki W250 cũ mới tại Sài Gòn và Hà Nội

Cruiser là một mẫu xe khá khó chơi, cho dù chiều cao yên của nó không khó thuần như nhiều dòng moto thể thao khác. Nhưng cái bệ vệ to lớn của dòng xe này lại là cái khiên người ta ngại chơi dòng xe này. Nếu để ý trên phim ảnh, những người Găng tơ trong phim Mỹ rất khoái Cruiser. Và họ luôn to béo, và có thân hình cổng kềnh y như chiếc xe này vậy.

kawasaki-vulcan-s-2019-mau-cruiser-co-gia-01

Người ra sao của chiêm bao là vậy, như những dòng Retro cùng hãng. Mẫu Cruiser Kawasaki Vulcan S 2019 khá kén người chơi về tính cách cũng như thân hình. Dù cũng chỉ là mẫu xe hạng trung thôi, nhưng Vulcan S là khoản đầu tư “chóng chán” với những ai không hiều hay không ưa nó.

kawasaki-vulcan-s-2019-mau-cruiser-co-gia-04

Nói tới cái “ngại” nhất trên những chiếc Cruise, họ không thích cách người là làm vị trí kê chân. Người vừa thì không sao. Hơi thọt một tý lại thành cái dở, cho nên nhiều hãng đã giúp phần kê chân trước này linh hoạt hơn. Khi có thể thay đổi các cấp phù hợp. Nhưng xem ra, cái xấu khó quên mà cái quên thì tiện lắm

Đánh giá Kawasaki Vulcan S 2019

Văn hoa vậy đủ rồi, tôi muốn đi vào chi tiết của Kawasaki Vulcan S 2019. Để xem nó có gì mà đắt giá như tiêu đề bài viết. Và đảo qua trang chủ Kawasaki luôn, mẫu Kawasaki Vulcan S 2019 có giá khoảng 249 triệu, ở đây nói luôn là 250 triệu. Và để nói là mẫu xe nhập môn PKL hay với dòng Cruiser khó tính này nó là con số cần soi kỹ.

Động cơ 650cc, 2 máy 4 xi lanh

Ở mức dung tích này 2 máy là trang bị khá bình thường. Và một yếu điểm khác khi chạy thử Vulcan S là máy hơi nóng. Hơi khó chịu vào những ngày hè, tuy vậy cái nóng này không gây ức chế, hay khiến máy bị ngắt khi đang vận hành. Chạy sau khoảng 50 km, máy nóng nhưng vận hành còn khá êm.

Thông số động có Kawasaki Vulcan S 2019
Động Cơ Hai máy, cam đôi, 4 kỳ
Dung tích 649 phân khối
Công suất cực đại 61 [email protected],500 v/phút
Moment xoắn 63 [email protected],600 v/phút
Phun xăng điện tử, van bướm ga đôi
Hộp số 6 số, bánh răng ăn khớp

Ở một mẫu Entry-level, Kawasaki Vulcan S 2019 có một thông số động cơ khá kích thích. Tuy không phải là một mẫu dạng Superbike. Nhưng trong mức giá của mình Vulcan S là hơi thừa nếu bạn chỉ cưỡi nó đi Café mỗi ngày.

kawasaki-vulcan-s-2019-mau-cruiser-co-gia-03

Một thiết kế tôn vinh

Nếu bạn đọc nhiều nội dung đánh giá về Kawasaki của chúng tôi. Chắc hẳn bạn luôn nhớ tôi nói rằng Kawa luôn làm tốt khi giữ lại giá trị của một thứ gì đó. Với Kawasaki Vulcan S 2019 hãng xe này để lên đó đúng những gì gọi là của Cruiser

Thân xe của Vulcan S là một dòng chảy xuyên suốt từ trước về sau. Với những đường uốn lượn và cắt nhau rất hài hoà. Bình xăng rõ hình giọt nước hơn Kawasaki Z900RS, đẹp và kết thúc tại phần yên trước. Nắp trên bình xăng được nốt tiếp nay sau đường cong của yên xe và kết thúc ở phần cuối. Nó là một dòng chảy rất hài hoà và đẹp mà Kawasaki tạo trên Vulcan S 2019.

kawasaki-vulcan-s-2019-mau-cruiser-co-gia-02

Đầu xe hầm hố khi phía sau bộ phuộc trước 41 mm là sự lấp ló của khối động cơ 650cc. Cùng hai ống dẫn khí thải bóng loáng ở phía trước. Đèn pha những dòng này vẫn được thiết kế tròn, bỏ phần kính chắn gió phía trên so với bản cũ. Do khó quan sát, nên cũng khó biết Vulcan S có được nâng cấp đèn pha LED hay không? Nhưng đầu xe là khá đẹp, cùng lốp bản rộng 120 phía trước.

kawasaki-vulcan-s-2019-mau-cruiser-co-gia-05

kawasaki-vulcan-s-2019-mau-cruiser-co-gia-06

Đáng tiếc khi Kawasaki Vulcan S 2019 không được trang bị hai đường ống xả riêng biệt. Mà lại ghép chung vào 1, ở điểm này xe hơi mất cân đối khi nhìn từ phía sau. Nơi chỉ có đèn hậu và biển số làm khá đơn giản. Và gắp sau vẫn là phuộc Monosock được đặt chéo như những dòng Kawasaki khác.

Một cảm giác lái ổn

Kawasaki Vulcan S 2019 khá bốc khi vô số và nhả côn. Độ vọt so với thân xe 2 tạ 3 tới 2 tạ 4 là hạng A. Nhưng cảm giác lái hơi lờ nhờ, đầu xe hơi nhẹ khi chạy nhanh. Về số có nguy cơ bốc đầu, cho dù động cơ được đặt khá cân với thân xe. Nếu nói vì bánh trước có xa thân xe hơn so với dòng khác, nhưng nó cũng không phải quá xa để biện minh được cho việc này.

Về thế ngồi, cái bạn đắn đo nhất là vị trí kê chân. Với người cỡ 170cm, kê chân thoải mái. Thế ngồi dòng cruiser có phần thấp, nhưng ghi đông cao vừa đủ. Khá thoải mái và vô tư nếu cần đi xa

Kết nhẹ: Cruiser ít được chơi ở VN. Và nói Kawasaki Vulcan S 2019 ngon thì Pr cho Kawa quá. Nhưng với người trải nghiệm. Mất 250 triệu, về chắc độ lại tý bô, lên phuộc USD, ốp tầm 50-100 nữa vào. Vulcan đủ chơi với những ai muốn cái gì mới, khác, độc và lạ. Kawasaki Vulcan S 2019 là mẫu xe chơi được, chưa thể nói là tốt khi 2018 còn hiếm Cruiser trong tầm giá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here