Xe độ một chủ đề không bao giờ có hồi kết với những ai yêu xe và mê xe. Với Kawasaki W175 SE độ một trong những chiếc xe cổ điển, đơn giản nhất. Cũng dễ độ nhất thì dường như chúng ta lại thấy ít bản độ hiện nay.

>>>Chi tiết Kawasaki W175 SE 2018 vẫn phải bằng A2

Cái thú xe độ và sao người ta ít độ Kawasaki W175 SE

Quay trở lại thời gian trước đây, khi cái thú xe độ mới thâm nhập vào VN. Những bản độ được người chơi chọn nhiều nhất đó chính là Wave độ. Những thứ độ đơn giản nhất giới trẻ lựa chọn là lên mâm, thay đĩa và chơi heo cho chúng. Những bài độ, món độ giúp cho chiếc xe trở nên mới mẻ. Hiện đại và bắt mắt hơn, nói chung ở VN độ xe là một cuộc chơi thay đổi thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn.

Nhưng cũng chính vào thời gian đó, thú chơi xe độ vấp phải vấn đề trực tiếp là phụ tùng. Cái yếu tố quan trọng nhất ở những món đồ chơi này, được nhiều người cho rằng nó không còn an toàn với người chơi. Cho tới khi những món đồ chơi thương hiệu lớn như RCB, Brembo lớn tiếng về phanh, những cặp phuộc USD nỏi tiếng. Lúc đó phong trào chơi xe độ mới quay trở lại.

Quay về Kawasaki W175 SE độ, một mẫu xe dường như kén người chơi tại thời điểm này. Những mẫu Retro luôn vừa lòng người dùng của nó. Nhẹ nhàng và vừa đủ, đẹp về ngoại hình đủ về động cơ. Vậy là đủ, những người chơi và chạy được Retro không cầu kỳ đâu. Vì thế người ta ít độ Kawasaki W175 SE.

Thực sự thì ở một mẫu xe 175 như W175 SE (Special Edition) cũng ở mức khá về mọi thứ. Động cơ 175 cc 13 Hp đủ đi lượn lờ café chém gió. Nói chuyện vì sao không chơi Kawasaki W175 SE độ, nói vì sao họ thích một mẫu xe cổ điển như này.

Những mẫu xe Kawasaki W175 SE độ hiện nay

Nhằm kích thích nhu cầu độ W175 hiện nay. Một hãng độ lớn tại Thái Lan đã tung ra vài bản độ trong Thailand Auot Expo 2017. Nhưng cố vẻ với người Việt, hay nói đúng hơn phân khúc khách hàng chơi Kawasaki W175 SE tại VN lại không mặn mà với nó. Họ già mà, cái tuổi trung niên rồi. Phô trương phá cách có làm gì.

Trong những bản độ tại Thailand Auto Expo, bản độ có lẽ là được lòng tôi nhất là bản độ café racer. Và hôm nay tôi sẽ nói lại vài chi tiết về nó.

>>> Kawasaki W175 độ hết hiền hết nhẹ nhàng

Về dáng café race khi chọn độ cho một mẫu Retro như Kawasaki W175 SE độ. Nó mang lại một thứ rất hay mà tôi nói là sự biến mất của W175.

Chiếc Kawasaki W175 SE bị vã cho tới khi chỉ còn bộ khung, và các thợ chế tác mới khoác cho nó lớp áo mới. Vành và nan là bản Zin theo xe, nhưng bộ bánh béo Firestone vân hoài cổ. Giúp bản độ có một phần chân mới khá đầy đặn, vững chăc.

09-kawasaki-w175-do

Động cơ 1 xi-lanh 4 kỳ SOHC 2 với van làm mát bằng khí hút ngoài. Vì thế W175 lại có công suất khiêm tốn chỉ 13PS và mô-men xoắn 13,2Nm. Để “tăng lực” cho chiếc xe, Zeus đã thay cho W175 bộ chế hòa khí Keihin bông mai mới, hút không khí trực tiếp không qua lọc gió và thay hệ thống xả thủ công do hãng chế tạo.

Bản Kawasaki W175 SE độ Café này phải thay nguyên bộ giáp trên. Bình xăng, yên và đuôi xe chuẩn Café. Khâu thay đổi này khá đau đầu để kết cấu độ không thay đổi được kết cấu an toàn của xe. Nhưng thực sự, sau khi Kawasaki W175 SE lên Café Racer thành công đây đúng là một bản độ chuẩn mực.

Dù không độ Kawasaki W175 SE vẫn đáng khoe

Với chúng ta Kawasaki W175 SE vẫn là một mẫu xe đẹp. Và với những bản độ hiện cũng khó khăn mà chơi. Tôi có Kawasaki W175 SE tôi cũng muốn độ. Nhưng tôi ngại những phụ tùng cho một bản Kawasaki W175 SE độ hoản chính.

Thực ra thì, với khoảng 70 triệu W175 là một mẫu xe đủ chơi từ động cơ tới thiết kế. Dù không là bản độ Kawasaki W175 SE vẫn có cái chất riêng của nó. Khi bạn xuất hiện với một chiếc Retro thời điểm hiện tại bạn chắc chắc đã khác. Chơi Retro hiện tại, không độ cũng như có độ.

Với một bài tâm sự với anh em chơi xe, hay nói về chính W175. Cái cần vẫn hiểu nó dành cho ai? Và cũng không ít người có sở hữu Kawasaki W175 SE muốn độ. Nhưng không biết tìm cho mình một ý tưởng hợp lý dành cho nó. Với đoạn Code “Kawasaki W175 SE độ” thì kết quả cũng chỉ từng đó

Và tôi cũng mong chờ một ngày nào đó anh em sẽ gửi về cho motoviet những bản W175 độ đáng giá. Để sau một thời gian nữa TIT Kawasaki W175 SE lại hot như bao chủ đề xe độ khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here