kawasaki-300-ninja-04

Là người anh trai ưu ái chia cho thằng em Kawasaki Z300 động cơ ưu việt của mình. Kawasaki 300 Ninja một mẫu xe của năm 2017. Một mẫu xe có mức vận hành tương đương và mang trong mình thiết kế của một mấu Sport bike thực sự.

>>>Yamaha R15 V3 – 93 triệu cho người muốn chơi xe SportBike

Kawasaki 300 Ninja thiết kế mức siêu xe

Ở phân khúc Sport bike, người ta muốn một cái gì đó hầm hố mạnh mẽ. Đặc biệt là ở phần đầu. Nơi có bộ đèn và ghi đông. Nơi mà với tôi yêu được hay không là quyết định được hết.

kawasaki-300-ninja-01
Kawasaki Ninja 300

Đầu xe gọn gàng

Nói tới cập đèn pha đôi trên Ninja 300. Nó được tạo hình khá mạnh mẽ với những hình góc cạnh hoàn toàn mới. Giúp phần đầu xe có được một sự cân đối cần thiết khi đặt ở giữa là một vách chia đôi cụm đèn này ra. Cặp Signal cũng được hạ xuống và đặt ngay trên yếm xe. Tạo cho Kawasaki 300 Ninja phần đầu khá gọn mang cho mẫu xe một thiết kế như nguyên khối.

kawasaki-300-ninja-02

Kawasaki cũng không bỏ qua những đường gân guốc, dập rõ trên mọi phần đầu và thân xe. Và nói không quá khi nó là mẫu xe có thiết kế đẹp nhất trong phân khúc Sport bike 250-300 phân khối.

Lốp trước mang thông số 110/70×17. Có bản lốp 110mm, có thể nói là hợp lý với một phần đầu xe nguyên khối như này.

Thân và đuôi xe hợp lý

Ở phần thân xe mẫu xe này trở nên khác biệt hơn khi có nhiều mảng ốp lớn trên thân xe. Thay vì phô ra khối động cơ như trên mẫu xe anh em Ninja H2 Carbon. Vừa ngầu vừa giúp cho xe có một khối lượng hợp lý xe sẽ vận hành khoẻ và dứt khoát hơn.

kawasaki-300-ninja-03

Bù lại ở Kawasaki 300 Ninja 2018 lại được lên một bộ tem mới chất hơn. Đẹp hơn bù đắp cho việc che dầu đi khối động cơ khoẻ mạnh của mình. Phần đuôi xe đơn giản vuốt cao, phần pad biển làm nét đồ hoạ hơi rẻ tiền thô và sẽ là món độ đắt giá với nhiều shop độ

Nhận xét tổng quan thiết kế trên Ninja 300 làm ngon khi muốn tiệm cận GP. Tôi tích đầu xe nguyên khối, không rườm ra với một cặp signal vẩy ra như nhiều chiếc xe khác.

Thông số vận hành Ninja 300

Động cơ đem cho chẳng nhẽ “TỆ”?

Là mẫu xe mang động cơ chia sẻ cho thằng khác. Ninja 300 có một động cơ vận hành đáng nể trong phân khúc. Và cũng có thể là mẫu xe duy nhất đạt mức 300cc trong cuộc chơi này. Ở mức Sport bike Entry Level này, 300cc là to là khoẻ với nhiều người rồi.

thong-so-kawasaki-ninja-300

Với moto moment xoắn cực đại ở khoảng 10.000-11.000 v/p như kia là khá sớm. Vì chỉ là mẫu xe 2 xi-lanh, vì thế máy của Ninja 300 ở mức phần khích khi bắt đầu đề pa.

Hộ số 6 cấp là chi tiết giúp Kawasaki 300 Ninja vừa có thể sử dụng hằng ngày cũng như phượt ngon khi cần thiết. Với 6 số tiêu chuẩn trên nhiều mẫu xe hiện hành, nó giúp tối ưu hành trình hoạt động của động cơ. Cũng như khả năng ăn uống dễ chịu hơn.

Hệ thống phuộc phanh ra sao?

Ở mức này dòng Kawasaki Ninja 300 không được trang bị phuộc up-side-down. Hy vọng anh em nào đam mê sẽ độ và chia sẻ lại cảm giác dùng phuộc này trên Ninja 300 trong thời gian tới.

kich-thuoc-kawasaki-300-ninja

Có lẽ giữa Ninja 300 và Z300 có khá nhiều chia sẻ với nhau. Khi chúng dùng chung cặp phuộc trước 37mm hydraulic telescopic, và trục sau UniTrack. Duy chỉ có lốp sau có bản nhỏ hơn một chút với 120mm giúp giảm độ bám đường hơn một chút. Thậm chí gai lốp trên Kawasaki 300 Ninja có phần gai lốp mịn hơn và nhỏ hơn so với Z300.

Kawasaki 300 Ninja phượt ngon như nào?

Với chiều cao yên ở mức 784 mm. Có thể cảm thấy ngồi và lùi chiếc xe này bằng chân là khá tiện với mức 165cm trở lên. Tự trọng ướt cũng chỉ 165 kg, ngay cả nữ giới cũng tự tin khi yêu Kawasaki 300 Ninja trên những cung đường dài.

Thế ngồi Kawasaki 300 Ninja mang lại cũng vừa tầm. Không quá ôm và nhào về phía trước, lưng bạn vẫn thẳng tưng khi ngồi trên yên xe. Tuy vậy, bạn vẫn dồn hơi nhiều lực tỳ tay vào ghi đông, cơn mỏi sẽ tới nếu hành trình của bạn khá dài. Khó tránh được, vì nó là một mẫu Sport bike. Nhưng ít nhất thế ngồi thẳng của một mẫu Sport như Ninja 300, là khá ngon trong phân khúc rồi.

kawasaki-300-ninja-04

Kawasaki vẫn cho người lái sự chủ động trong kiểm soát vận hành của xe khi đồng hồ tua máy vẫn được làm lớn nhất. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng hoạt động của động ơ ở từng bước số. Dồn số và bứt lên trong mọi trường hợp cần vọt lên một cách nhanh chóng. Nhất là trong những chuyến bám đoàn đi phượt. Ngoài ra Kawasaki 300 Ninja cũng hiện rõ mọi chi tiết vận hành trên đồng hồ này.

Khi chạy phượt hay những cung đường trường, thân xe khá chắc khi chạy số 5-6. Không cảm nhận sự gằn máy hay rung lắc ở hiệu năng cao. Điều này là tốt khi đi Sport bike đã dồn nhiều lực tỳ trên ghi đông gây mỏi mệt. Và sự rung lắc không còn khi máy êm, giảm tê mỏi khá nhiều khi đi Kawasaki 300 Ninja.

Cuối cùng, Kawasaki 300 Ninja dù có là mẫu Sport chạy phố. Nhưng lợi thế động cơ to, khoẻ êm. Nó lại hợp cho những chuyến đi xa cũng như đường dài. Với 150 triệu, ở mức nhập môn PKL liệu bạn có chọn Ninja 300?

Thông tin về Kawasaki:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here