Không phải tự nhiên thị trường mua bán xe ô tô cũ bỗng chốc có được một chỗ đứng. Một phân khúc thị trường vô cùng sôi động từ khi điều kiện kinh tế ngày cho phép chúng ta. Những người dù chỉ làm công ăn luong vẫn có cơ hội sở hữu xe ô tô ngày một dễ dàng hơn.

mua bán xe ô tô cũ

Việc mua và sở hữu ô tô với chúng ta ngày nay có được một chiếc xe hơi. Thực sự nó đang hướng theo rất nhiều câu chuyện khác nhau. Có thì thừa, nhưng không có thì chỉ cảm thấy sự bất tiện.

Nhưng khi bất kỳ ai đã sở hữu xe, dù là lựa chọn mua bán xe hơi cũ mới. Mọi hành vi sử dụng xe đều được thay đổi trong nháy mắt. Ít nhất khi ngồi trong ô tô, cảm giác an toàn mang tới thực sự là tốt nhất hiện nay.

5 điểm cộng khi mua bán xe ô tô cũ năm 2020

Quan sát thị trường xe cũ từ năm 2010, mình cảm thấy việc mua bán xe hơi cũ ngày càng dễ. Nhiều lựa chọn, sự tin cậy và uy tín từ các đơn vị kinh doanh ô tô cũ là ngày càng lớn.

Khi nhu cầu thị trường đối với ô tô cũ gia tăng ở mức sinh ra cạnh tranh được. Thì bất kỳ ai muốn tồn tại được, họ phải làm rất mạnh về chất lượng. Gia tăng sự uy tín nhằm tạo “Hữu xạ tự nhiên hương” không chỉ là 1 – 2 khách hàng. Mà họ còn muốn nhiều hơn thế, vì để tham gia vào thị trường mua bán xe ô tô cũ tại Hà Nội và TPHCM. Số vốn thả vào mô hình kinh doanh này là không hề nhỏ.

1.Tiết kiệm từ A-Z khi mua xe ô tô cũ

Khi mua ô tô mới “đập hộp” tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, ngoài mức giá bán xe được niêm yết. Khi lăn bánh một chiếc xe hơi chúng ta còn phải chịu thêm rất nhiều loại thuế/phí kèm theo.Trong đó là 10 tới 12% thuế trước bạ, và đang được giảm 5% tới cuối năm 2020.

mua bán xe ô tô cũ

Mặc dù vậy, với mức giá bán ô tô cũ vốn đã rẻ hơn ô tô mới – Mà chúng ta có thể tiết kiệm tới vài trăm triệu tùy đời xe. Nhưng việc sang tên đổi chủ với ô tô cũ, bốc biển mới cho ô tô cũ chỉ là 2% thuế trước bạ.

Nó lạ cái tiết kiệm từ A-Z mà chúng ta luôn có được khi tìm hiểu thị trường mua bán xe ô tô cũ. Và mua ô tô cũng trong thời điểm thị trường phát sinh ngày càng cao với lựa chọn mua xe hơi cũ, xe cũ giá rẻ của không ít người hiện nay.

2.Chất lượng sản phẩm xe cũ được gia tăng

Nhu cầu tăng, tăng sức cạnh tranh giữa các nhà buôn. Xe ô tô cũ được lựa chọn cực kỹ trước khi nhà buôn “SAY YES OR NO” với một chiếc xe đang có nhu cầu giao dịch trên thị trường.

Có một bí mật trong nghề được anh em nhà buôn bán ô tô cũ thừa nhận rằng. Để có được những tỷ lệ thắng cao hơn trong thị trường mua bán xe ô tô cũ. Đa phần anh em thợ giỏi mới tự tách ra vào thị trường này một cách mạnh tay nhất.

Nó giúp cho khâu kiểm tra và đánh giá xe hơi cũ có phần gọn hơn. Thông tin được chính củ nhà buôn nắm chắc và mang thông tin chính xác tới người mua. Tạo ra uy tín một cách nhanh chóng trên thị trường, khi các nhà buôn nở ra ngày càng nhiều. Nhất là thị trường ô tô cũ tạ Hà Nội và TPHCM.

Như đã nói, mua bán xe ô tô cũ đang có sức cạnh tranh rất lớn. Và cái gì quan trọng nhất, quyết định sự thành công, giá trị uy tín của nhà buôn. Đương nhiên, họ sẽ đầu tư mạnh tay vào nó.

Từ đó, chất lượng ô tô cũ từ các nhà buôn gia tăng. Cũng được coi như một điều hiển nhiên. Sự phát triển phải có, tạo ra sự tồn tại trong nghề lâu và bền nhất “có thể”.

3.Chính sách không khác gì đại lý bán ô tô chính hãng

Vẫn là những giá trị nâng cao sự hài lòng cho người mua bán xe ô tô cũ. Bản thân những mẫu xe cũ từ các nhà buôn đưa ra. Cũng có những chính sách bảo hành, bao check hãng một cách đầy đủ.

Nhìn chung, chiếc xe cũ của chúng ta ngày càng “khỏe” hơn. Giá trị sử dụng ngày càng lâu dài hơn. Khiến cho mức chi khoảng vài trăm triệu với dân văn phòng, dân làm công ăn lương.

Và một chiếc ô tô cũ là một “tài sản” có nghĩa, có giá trị lâu bền. Khi họ không hẳn có những sự bứt phá mạnh trong thu nhập như nhóm khách hàng thượng lưu khác.

Giá trị sử dụng được gia tăng từ chính những nhà buôn – Hay gốc là những người thợ xe chân chính. Giúp cho những trải nghiệm, cảm giác hưởng thụ sau khi mua xe không khác gì xe mới.

4.Rất nhiều xe còn bảo hành chính hãng khi mua bán xe ô tô cũ

Một lần nữa vẫn là yếu tố liên quan tới chất lượng nguồn vào của ô tô cũ. Không ít xe cũng chỉ đi từ khoảng 1 năm, cũng được các nhà buôn mua bán xe ô tô cũ mang tới. Ưu điểm của những dòng xe này là số Kilomet cực kỳ ít, xe còn rất mới.

Nhưng quan trọng là chúng ta được sử dụng mọi dịch vụ, chăm sóc và bảo dưỡng xe chính hãng.

mua bán xe ô tô cũ

Người ta nói “CHĂM XE NHƯ CHĂM VỢ” quả là không sai. Khi mọi thứ được chăm sóc thường xuyên, có sự chăm chút đúng tiêu chuẩn. Những gì chúng ta nhận được là một chiếc xe khỏe. Khối động cơ khỏe và luôn đạt được sự ổn định cao nhất.

Thông thường, các hãng đang mang tới cho chúng ta 3 năm bảo hành chính hãng cho những dòng xe phổ thông. Và là 5 năm với những thương hiệu xe sang, xe đắt tiền được bán tại Việt Nam.

Và trên thị trường mua bán xe ô tô cũ năm 2020. Việc sở hữu một chiếc xe này không còn là sự may mắn nữa rồi.

5.Cơ hội sử dụng xe ô tô cũ ở một phân khúc cao hơn

Mặc dù vậy, nó vẫn là một sự đánh đổi khá và đáng phân vân cho bất kỳ ai? Nếu 500 tới 6000 triệu mua xe mới chúng ta có thể mua được sedan hạng B tại Việt Nam. Và với mua bán xe ô tô cũ cơ bản chúng ta có được mẫu xe lớn hơn. Nhưng là một chiếc xe có tuổi đời sâu hơn, cũ hơn mà chúng ta cần đánh đổi.

mua bán xe ô tô cũ

Nhưng khi nâng cấp xe lên những hạng xe cao hơn, với giá rẻ hơn khi mua xe hơi cũ. Những trải nghiệm là có sự khác biệt rõ ràng từ xe hạng A – B – C. Giữa xe gầm cao Crossover – Sedan – SUV. Và cuối cùng là giá trị của xe sang, dù mua xe sang cũ tuổi đời trên 10 năm.

Và trong điểm này, mỗi cá nhân chắc chắn có quan điểm. Cũng như kiến thức trong từng dòng xe hiện có trên thị trường. Quyết định giá trị cũng như sự đánh đổi thích đáng khi bắt đầu ra thị trường mua bán xe ô tô cũ. Chọn cho mình một chiếc xe đáng sở hữu.

Nhưng khi nào nên mua bán xe ô tô cũ?

Hơi khó để chạm vào thời điểm khi nào nên mua xe tại các nhà mua bán xe ô tô cũ. Chắc chắn mỗi người luôn có một lý do riêng của mình. Những quan điểm và 5 điểm cộng khi mua xe cũ ở trên mà motoviet.net vừa chia sẻ.

Khi ô tô ở nước ta vẫn được coi là tài sản có giá trị. Giá trị trải nghiệm phù hợp với nhu cầu sử dụng quyết định 90% việc mua xe là đúng ý. Đáp ứng mọi nhu cầu cá nhân, gia đình khi mua ô tô trong thế kỷ 21.

Và không ít người coi cơ hội có được một chiếc xe ở phân khúc trong tầm tiền. Là quyết định chính khi họ tìm hiểu thị trường mua bán xe ô tô cũ. Và mua xe cũ sử dụng trong mọi mục đích, nhu cầu sử dụng của cá nhân.

Lan man thì “rồi ai cũng có gia đình” và ô tô phục vụ chính cho những gia đình nhiều thành viên. Từ đó, việc sử dụng xe phục vụ cho gia đình từ 4-6 người. Tùy gia đình 2 hay 3 thế hệ sẽ được coi là phù hợp nhất, cơ bản nhất khi chúng ta mua ô tô hiện nay.

mua bán xe ô tô cũ

Thêm vào đó, khi mua một chiếc xe cũ ở phân khúc cao hơn trong tầm giá. Những yếu tố chúng ta không nhìn thấy – Những trang bị an toàn cũng được trang bị nhiều hơn. Chưa kể nếu là một chiếc xe cũ đời 2018 – 2019 mới đây. Những công nghệ an toàn, công nghệ hỗ trợ người lái được trang bị khá cao cấp và hiện đại.

Những thông tin phải biết trong thị trường nhà buôn, mua bán xe ô tô cũ

Và quay lại với một chút những yếu tố khiến chúng ta không đủ dũng cảm mua ô tô cũ. Nhất là mua mua bán xe ô tô cũ tại Hà Nội và TPHCM. Những nơi nhu cầu càng cao, thì giá trị, chất lượng đầu vào của xe cũ cũng là một “dấu hỏi” lớn.

Đánh giá nhà buôn xe ô tô cũ

Hãy đi từ gốc, từ chính nhà mua bán xe ô tô cũ hiện có trên thị trường xe hơi cũ. Những cái tên được nhắc tới, những Showroom mà anh em có tìm hiểu. Hoặc tiếp cận ở bất kỳ đâu Mạng xã hội, Google Search, hay những kênh Review xe ăn tiền PR cho những nhà buôn.

Tuy nhiên, trong thời Internet Marketing cạnh tranh còn gay gắt hơn những cách thức truyền thống. Thì những người chi mạnh tay trên MXH, Youtube, có thể coi như nhà buôn có tiềm lực. Cũng như mức độ uy tín được xây dựng là khá xứng đáng so với những gì họ bỏ ra.

Và đây cũng là bước đầu xác định nên mua ô tô cũ ở đâu. Những cơ sở nào nên đặt niềm tin vào họ,, dành nhiều thời gian cho họ. Nghiên cứu và tìm hiểu một cách chính xác những gì mình muốn. Đang tìm khi chọn mua một chiếc ô tô cho bản thân.

Trang bị kiến thức cơ bản về kiểm tra xe

Rất khó để trong một thời gian ngắn giúp những người ít hay chưa đủ kiến thức về xe có thể thuần thục về kiểm tra xe cũ. Kiến thức rất phức tạp, cũng như cần một kinh nghiệm về xe khá dày mới chấm điểm xe được bao nhiêu?

Và khó nhất nhưng quan trọng nhất là kiểm tra động cơ. Không ai đủ tin để nắm rõ hoàn toàn qua một vài nội dung trên mạng.

Nhưng mỗi hãng luôn có những cách đánh dấu khác nhau. Những điểm có thể ngó qua và đánh giá nhanh về động cơ ô tô. Đánh giá được sự an tâm với một chiếc xe trước khi bỏ thêm thời gian cho nó với bước tiếp theo…

Cùng người có kinh nghiệm xem xét kỹ hơn

Từ những bước kiểm tra, đánh giá nhanh ban đầu, và quyết định dành nhiều thời gian hơn. Hãy bắt đầu tìm kiếm những sự hỗ trợ có chuyên môn cao hơn. Rất quan trọng khi thị trường mua bán xe ô tô cũ không chỉ là nhiều lựa chọn. Mà nhiều lựa chọn lại mang tới một thị trường phức tạp.

Khi có những người chuyên gia trong lĩnh vực xe. Mọi thông tin, “sơ yếu lý lịch” của xe là lộ ra hết. Qua cái nhìn của thợ, không khó để họ nhận ra mọi vấn đề. Hay lỗi của xe từ cách sử dụng xe của chủ cũ.

Ngoài động cơ là phần cực kỳ quan trọng của xe hơi, cũng như xe moto. Thì hệ thống đền báo lỗi trên xe cũng được kiểm tra sau phần máy móc. Cũng như không ít kỹ năng quan sát khác giúp chúng ta đánh giá được tình trạng của xe.

Và nếu không có một người bạn trong nghề, hãy cứ chạy thử xe. Và chạy ra bất kỳ gara xe hơi nào, dù không cần có sự quen biết. Nhưng bài kiểm tra này luôn được đánh giá cao. Và là mẹo kiểm tra xe kỹ nhất mà anh em mua xe cũ áp dụng.

Hoặc mang xe đi check hãng sẽ là một lựa chọn chắc chắn hơn. Với những thiết bị chuyên dụng, đọc hết mọi lỗi, vấn đề của xe trước khi xuống tiền.

Xe lướt trong thị trường mua bán xe ô tô cũ

Dù không còn quá xa lạ, nhưng không ít người còn khá mơ hồ về khái niệm xe lướt. Vì sao lại có xe lướt, và những chiếc xe này có vấn đề gì không? Mà những chiếc xe này lại được “thanh lý” nhanh như vậy?

Và để giải quyết mọi thắc mắc cho xe lướt mới dùng vài ngàn Kilomet đã bán. Thì nó rất khó, rất dài dòng:

  • Người thì mua nhiều xe rồi, cả năm không dùng thì bán
  • Người mua xe về nhưng cảm thấy lựa chọn không đáp ứng những gì mình mong muốn cũng bán
  • Hay ai may mắn trúng quả từ khoảng lương thưởng cuối năm. Đổi xe luôn thì bán xe cũ

Nói chung, lý do vô vàn, và người muốn bán ắt có nhà buôn sẽ ôm vào ngay. Quan trọng dù là lý do gì để gặp được trên thị trường mua bán xe ô tô cũ một chiếc xe lướt vừa dẹp vừa như mới. Thì đừng bao giờ bỏ qua những kinh nghiệm xem xe chắc chắn mà mình vừa nói ở trên.

Tạm kết về chuyện mua bán xe ô tô cũ

Nhu cầu – Nó luôn là nhu cầu mà chúng phải xác định khi mua xe ô tô cũ. Tất nhiên không phải quá eo hẹp về khả năng tài chính người ta mới mua ô tô cũ. Mà quan trọng có những giá trị đánh đổi được, và cho chúng ta những trải nghiệm đáng giá hơn. Nhất là với thị trường xe sang cũ.

Và khi thị trường xuất hiện CUNG – CẦU rõ ràng. Những nhà buôn mua bán xe ô tô cũ cạnh tranh nhiều hơn. Cá nhân mình quan sát nó cho chúng ta cái lợi nhiều hơn trong hiện tại cũng như tương lai. Không còn cơ hội nào để các nhà buôn được phép có những sơ hở, xuống cấp và làm mất thị trường của mình.

Và chúng ta có được một thị trườn gmua bán xe ô tô cũ như ngày nay. Linh hoạt, dạng và nhiều lợi ích cho một xã hội với nhu cầu sở hữu và sử dụng ô tô ngày càng lớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here