Hầu hết từ người dùng tới các “chiên gia” về xe, đang có những đánh giá xe Hyundai Grand I10 khá cao. Như một lựa chọn hàng đầu phân khúc xe hạng A tại Việt Nam. Vậy giá bán xe Hyundai I10 và những giá trị nó mang lại cho chúng ta là gì??

giá xe Hyundai Grand I10

Tổng quan giá bán xe Hyundai Grand I10 năm 2020

Vốn phải cạnh tranh trong phân khúc xe đô thị hạng A cỡ nhỏ. Trước Hyundai I10, thì cái bóng của KIA Morning được đáng giá là khá lớn trong thời điểm Grand I10 về Việt Nam năm 2013-2014.

Vào thời điểm còn nhập khẩu từ Ấn Độ, mức giá bán xe I10 còn ở mức khá cao so với phân khúc. Từng có mức giá khoảng 550 triệu trước lăn bánh cho phiên bản 1.2L cao nhất. Chỉ có một lựa chọn duy nhất cho khách hàng với Form xe dạng Hatchback.

Tới giữa 2016 – đầu 2017 mặc dù không nhớ chính xác. Khi Hyundai Grand I10 bắt đầu được TCM (Thành Công Motor) chính thức lắp ráp tại Việt Nam. Thì mức giá bán của Grand I10 đã có những bước đột phá. Cạnh tranh hơn với KIA Morning trong thời điểm từ năm 2017 tới nay.

Giá bán Hyundai Grand I10 mới nhất 2020

Mẫu xeGiá bán (Triệu đồng)Dung tích động cơ 
Grand i10 MT Base340 1.0L
Grand i10 MT3801.0L
Grand i10 AT4051.0L
Grand i10 MT Base 3701.2L
Grand i10 MT410 1.2L
Grand i10 AT4351.2L
Grand i10 Sedan MT Base370 1.2L
Grand i10 MT Sedan410 1.2L
Grand i10 Sedan AT435 1.2L

Không còn chỉ ưu tiên cho những bản Hatchback – Vốn được lòng người dùng khá mạnh kể từ khi xuất hiện. Phiên bản Hyundai Grand 10 Sedan dù không có Form dáng đẹp như những gì người ta hy vọng.

Grand I10 Sedan mang tới một nét thực dụng, một tầm chiến lược định hình I10 không chỉ thân thiện với đô thị. Mà còn hữu dụng cho những nhu cầu mua ô tô cho gia đình. Hay kể cả xe kinh doanh trong các dịch vụ Taxi hay Grab khác.

Hyundai Grand I10 – Và sức cạnh tranh từ trong phân khúc

Tại Việt Nam, trong mỗi phân khúc chúng ta không có nhiều lựa chọn. Và khi đặt thêm giá trị thương hiệu vào trong câu chuyện mua xe. Thì chúng ta chỉ còn lại vài lựa chọn được người dùng muốn tìm tới như: Toyota, Hyundai, Kia, Mazda,.. là những tên tuổi có được chỗ đứng tốt trong người tiêu dùng.

Theo câu chuyện tâm lý mua xe nói chung, chúng ta vẫn muốn hướng theo những thương hiệu lớn. Nhiều người lựa chọn, nhiều người sử dụng lâu năm. Đủ sức minh chứng cho một lựa chọn trong tầm giá, nhu cầu sử dụng.

Còn với người có chút kiến thức về xe, họ cũng không có thêm quá nhiều cái tên khác. Quanh đi có Mitsubishi Mirage, Suzuki Swift hay thương hiệu Việt với mẫu Fadil của Vinfast.

Nó không phải là nhiều, nhưng cứ mẫu xe nào chiếm được ngôi vương. Là nó cứ gọi là vô địch mãi mãi. Và cái tên Hyundai i10 phải vượt qua lúc đó không ai khác là Kia Morning.

Và hãy bước vào phần đánh giá xe Hyundai I10. Để tôi chỉ cho bạn đọc những lý do, những ưu điểm giúp Hyundai Grand I10 đang có một vị trí tốt trong phân khúc. Thậm chí vượt mặt Kia Morning từ khá lâu rồi.

Đánh giá xe Hyundai Grand I10: Những giá trị hiện hữu

Sẽ là những quan điểm hơi cá nhân, và rất đơn giản khi nói về những giá trị mà mẫu xe này mang tới. Thực tế, trong một mức giá bán chỉ từ khoảng 300 tới khoảng 450 triệu cho xe hơi tại Việt Nam. Khó có thể đòi hỏi về trang bị, hình thức đẹp hay xấu. Mà nên đánh giá xem Hyundai Grand I10 nó thực dụng tới đâu? Và suy ra những lý do nên hay không nên mua Hyundai Grand I10?

Thiết kế thực dụng từ rất lâu rồi

Tâm lý của mình khi cân nhắc lựa chọn mua một mẫu xe Hàn nhiều khi là vì thiết kế. Người Hàn đôi khi quá sáng tạo, chuyển mình quá nhanh trong thiết kế xe. Khiến cho theo chu kỳ khoảng 5-7 năm khi họ cho ra một sản phẩm mới. Phiên bản trước đó nhanh chóng bị trông như “xe cỏ” và thực sự nó là một cái bực khi chọn xe Hàn.

giá xe Hyundai Grand I10

Và có lẽ Hyundai i10 hay cả Kia Morning lại là một câu chuyện khác. Khi cả hai đại diện của Hyundai và Kia tại Việt Nam quyết định không mang những phiên bản All New về sớm.

Vì hướng tới sự thực dụng, và bền bỉ trong giá trị hiện hữu. Mà cũng gần 10 năm thiết kế ngoại hình xe Hyundai Grand I10 hoàn toàn không thay đổi. Nếu sở hữu Hyundai Grand I10 phần nào mình cảm thấy được tôn trọng.

Khi với tâm lý mua xe ăn chắc mặc bền, cảm giác i10 vẫn còn mới sau một thời gian dài sử dụng. Tất nhiên, là khi đặt vào thị trường trong nước, cũng như những gì TCM mang tới. Cho phép chúng ta lựa chọn từ năm 2014 tới năm 2020 này.

Tất nhiên, thế hệ 2020 của Hyundai Grand I10 đã xuất hiện đâu đó ngoài kia. Nhưng chúng ta không được lựa chọn.

Và tổng quan đánh giá xe Hyundai Grand I10 có một giá trị khá bền trong Design. Giá trị đẹp xấu hay cũ mới được hãng xe Hàn giữ khá lâu. Và sau trên 10 năm, quan điểm của mình là đủ dài để Hyundai Grand I10 là xe cũ. Và có thể đối sang một chiếc xe mới chẳng hạn.

Thiết kế Hyundai Grand I10 – Ưu tiên nét trang nhã

Mình coi ngoại hình mà Grand I10 là lý do có được thành công như hôm nay. Một thiết kế giúp I10 sẽ là lựa chọn của nhiều người ở độ tuổi. Tầng lớp xã hội khác nhau đều có thể sử dụng I10 như một chiếc xe phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

giá xe Hyundai Grand I10

Tính ra, cũng hơn 4 năm Hyundai Grand i10 giữ thiết kế này cho chúng ta rồi. Và khi nói về những gì còn lại, tất cả vẫn chỉ là sự trang nhã. Một sự trung tính trong từng chi tiết thiết kế trên xe.

Nó vừa đủ cho một sự mới mẻ, một thiên hướng mang tới sự tinh tế trong từng chi tiết. Nó đủ cho một mẫu xe mang giá trị sử dụng trong thế kỷ 21. Cũng như sự linh hoạt khi sử dụng trong đô thị Việt Nam.

Bước sang tới phần thân xe, chúng ta có một tổng thể cho một cảm giác khá trường xe. Rộng và dài khi đánh giá xe Hyundai Grand I10 là mẫu xe trong phân khúc xe hạng A. Với tổng thể dài 3.765 x rộng 1.660 x cao1.505 (mm), chiều dài cơ sở 2.454 (mm) cho bản Hatchback.

Cũng như dài 3.995 x rộng 1.660 x cao 1.505 (mm) cho bản Sedan. Cùng chung mức chiều dài cơ sở 2.454 mm. Cũng như bộ mâm lốp 14 inch, cũng là một trang bị hợp lý. Đủ dùng cho Hyundai Grand i10 một cách thực dụng nhất.

Và kết thúc đánh giá ngoại hình Hyundai Grand i10 ở ngoại hình. Cũng không có nhiều lựa chọn, những option đủ ấn tượng. Khi toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng đều là Halogen. Cũng như có thêm trang bị camera lùi, cảm biến lùi theo giá bán xe Hyundai I10 mới nhất.

Đánh giá xe Hyundai Grand I10 với không gian nội thất đủ dùng

giá xe Hyundai Grand I10

Nói là đủ dùng, nhưng nếu so với những dòng xe Nhật cùng phân khúc. Thực sự Hyundai Grand I10 vẫn phát huy sự Hào Sảng của mình trong thiết kế. Một không gian nội thất cho chúng ta có được một phong cách chỉnh chu. Chăm chút trong những trải nghiệm sờ chạm của người dùng.

giá xe Hyundai Grand I10

Đặc biệt, với những phiên bản 1.2L bản đủ, ở đây bao gồm bản AT và MT có hệ thống Keyless Go. Đều được trang bị nội thất da hai màu, mới thực sự là một điểm nhấn. Mà tôi nghĩ Huyndai I10 tạo ra tự cho mình sự khác biệt trong phân khúc.

Và những trang bị cao cấp nhất I10 mang tới

 • Vô lăng bọc da, trợ lực điện + gật gù
 • Ghế bọc nỉ bản 1.0L (Sedan, Hatback), Ghế bọc da bản 1,2L (Sedan, Hatback)
 • Ghế lái chỉnh độ cao
 • Khóa cửa từ xa
 • Chìa khóa thông minh
 • Màn hình cảm ứng tích hợp dẫn đường chính hãng
 • Kính chỉnh điện (tự động bên lái)
 • Kính an toàn chống kẹt
 • Camera lùi + gương chống chói
 • Cảm biến lùi
 • Hệ thống chống trộm (immobilizer)
 • Khóa cửa trung tâm
 • Tấm chắn nắng ghế phụ + gương
 • Cốp mở bằng chìa khóa điện từ xa
 • Điều hòa chỉnh tay

Mức trang bị động cơ theo giá bán xe Hyundai Grand I10

Cũng trong từng ấy năm, xe Hyundai Grand I10 chỉ sử dụng hai lựa chọn động cơ KAPPA 1.0L và KAPPA 1.2L. Kèm theo lựa chọn số tay 5 cấp hoặc số tự động 4 cấp cùng hệ dẫn động cầu trước. Trong đó:

 • Động cơ Kappa 1.0L với dung tích 998 cc cho công suất cực đại 66 mã lực và mô-men xoắn tối đa 94 Nm.
 • Và ở option Kappa 12.L có dung tích 1.248 cc tạo ra sức mạnh 87 mã lực và mô-men xoắn cực đại 120 Nm cùng ứng dụng công nghệ điều khiển van biến thiên (CVVT).
giá xe Hyundai Grand I10

Xét về mặt con số, một lần nữa phải nói kỹ và đánh giá giá trị xe Hyundai Grand I10 chỉ là một mẫu xe đô thị. Và không có nhiều cái để đòi hỏi được về sức mạnh. Nên chúng ta có một mục ưu tiên…..

Cách Hyundai Grand I10 vận hành trong phố

Mang Grand I10 đi trong những con phố nhỏ, bạn đọc mới hiểu ra giá trị thực dụng mà I10 mang lại. Với thiết kế I10 cho một phần đầu xe dài hơn, và cảm giác chúng ta có một vị trí ngồi hơn lùi về phía sau. Không như phần đầu xe có vẻ hơi ngắn của Kia Morning.

Cá nhân mình có cảm giác ngồi trên I10 có sự thoáng hơn. Cũng như một khả năng kiểm soát đầu xe có phần lanh lợi hơn. Đó là cái lợi ban đầu với một phần đầu xe dài. Người lái có vị trí ngồi gần như ở trung tâm của xe.

Hyundai Grand I10 sở hữu một vô lăng khá nhẹ với trợ lực điện. Giúp cho việc xử lý và đánh lái liên tục khi đi trong phố nó rất linh hoạt. Ngay cả với chị em khi lựa chọn và sử dụng mẫu xe này hàng ngày.

Tuy nhiên, vô lăng của xe Grand I10 không có cảm ứng biến thiên theo tốc độ. Nó khiến cho việc di chuyển trên vận tốc cao cùng Hyundai I10 là một sự hời hợt rõ ràng. Thiếu tự tin khi muốn chuyển làn nhanh chóng.

Bù lại, I10 lại cho một vô lăng khá chính xác. Phản hồi linh hoạt ngay sau cú đánh lái. Về cảm giác đánh lái và phản hồi của xe. Có thể đánh giá xe Hyundai Grand I10 có sự vượt trội và tự tin hơn hẳn so với các đối thủ. Nếu không quan tâm rằng vô lăng quá nhẹ, mang tới sự hời hợt khi chạy cao tốc.

Với Hyundai Grand I10 đừng đánh giá xe đầm hay không?

Nói thật, với những xe hạng nhỏ như Hyundai I10. Khó có thể có được một cảm giác lái đầm xe. Thứ nhất vì nó là xe Hatchback, thân xe nhẹ và bộ mâm lốp tiết diện nhỏ 164/65 thôi. Khiến cho cảm giác bám đường của Hyundai Grand I10 là không ổn định. Nếu không muốn nói là tệ.

giá xe Hyundai Grand I10

Để I10 có được sự ổn định cao hơn khi di chuyển trên đường cao tốc. Có lẽ nên chờ đủ tải tới 4 người trên xe. Đặc điểm của những mẫu xe nhỏ như Hyundai Grand I10 là hiện tượng bay xe ở phía sau.

Và khi xe Hatchback có một cụm bánh xe phía sau dồn ra nhiều ở phía đuôi xe. Cảm giác không bám, bồng bền khi chạy nhanh nó hiện ra rất rõ. Khi chúng ta di chuyển ở những dải tốc độ cao.

Vậy có nên mua xe Hyundai Grand I10

Sẽ là một chút quan điểm cá nhân, quyết định giá xe Hyundai Grand I10 có phải là lựa chọn hợp lý. Giá trị cốt lõi, phải đặt đúng vào bản chất của vấn đề. Và chọn mua Hyundai Grand I10 hay bất kỳ một mẫu xe nào nó mới đáng tiền.

Mua Hyundai Grand I10 – Giá trị của xe đô thị

Không phải đánh giá Grand I10 ở phân khúc nào? Là xe đô thị hay không? Quan trọng những trải nghiệm đánh giá xe Hyundai Grand I10 mang tới. Nó thực dụng hơn khá nhiều so với nhiều dòng xe cùng phân khúc.

Hyundai I10 cho cảm giác lái linh hoạt ngay từ cảm giác ngồi trên ghế lái. Một vị trí mà người lái dường như được ngồi ở giữa xe. Đẩy tầm quan sát và bao quát thân xe vô cùng chủ động và rộng.

Mình chưa nói tới không gian của Hyundai Grand I10

Chưa nhắc tới trong phần đánh giá xe Hyundai Grand I10 chi tiết. Nhưng với khoảng chiều dài cơ sở 2.454 mm. Nội thất khoang xe cho một không gian rất thoáng cho cả 4 người cùng ngồi trên Grand I10.

Khoảng để chân phía sau của xe hoàn toàn thoải mái cho một người trưởng thành. Vô cùng rộng rãi cho người ngồi sau. Chứ không chỉ như trước kia, vốn hàng ghế thứ hai trên xe hạng A chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ.

Đây là một giá trị thực dung phải đánh giá cao trên Hyundai Grand I10. Không chỉ thực dụng trong đô thị. Mà còn cho những trải nghiệm mà mình gọi là thoải mái tới vô cực trên mẫu xe Hạng A như I10 so với các đối thủ cùng phân khúc.

Khối động cơ Kappa được đánh giá là lành trên xe Hyundai Grand I10

Mã hiệu động cơ Kappa được Kia và Hyundai chia sẻ chung từ khá lâu rồi. Và xuất hiện trong khá nhiều dòng xe Kia và Hyundai có doanh số tốt tại Việt Nam. Như Kia Cerato 1.6L, Hyundai Elantra 1.6L. Và được coi là khá lành trong mắt người dùng, hay chủ yếu là thợ..

Với một khối động cơ hút khí tự nhiên, không Turbo. Không có hệ thống bơm khí tăng áp phức tạp. Đúng chỉ là chỉ bảo dưỡng và chạy, nó khiến cho máy của Hyundai Grand I10 cũng được đánh giá cao về độ bền. Và tính thực dụng như những dòng xe Nhật hiện nay.

Thông số chung Hyundai Grand I10 bản 1.2L

Kích thước tổng thể (DxRxC) (mm)3.765 x 1.660 x 1.505
Chiều dài cơ sở (mm)2.425
Khoảng sáng gầm xe (mm)152
Động cơKAPPA 1.2 MPI
Dung tích xy lanh (cc)1.248
Công suất cực đại (mã lực/rpm)87/6.000
Mô men xoắn tối đa (Nm/rpm)119,68/4.000
Dung tích bình nhiên liệu (lít)43
Hộp số4AT
Phanh trước/sauĐĩa/Tang trống
Hệ thống treo trướcMac Pherson
Hệ thống treo sauThanh xoắn
Thông số lốp165/65R14

Trang bị an toàn tiêu chuẩn trên Hyundai I10 Full option

 • 2 Túi khí cho hành khách phía trước
 • Hệ thống chống bó cứng phanh
 • Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD
 • Hệ thống cân bằng điện tử ESC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here