Sau 3 năm xuất hiện trên thị trường Honda Winner là mẫu xe cố khao khát cạnh tranh sòng phẳng với mẫu Yamaha Exciter hổ báo. Tuy nhiên, Honda Winner đời trước còn khá “phố” bình dị và chưa thực sự là một bản xe underbone thực thụ. Vậy, hãy xem và đánh giá Honda Winner X mới 2019. Xem Honda có cơ hội gì trước Yamaha nhé!

Đánh giá Honda Winner X – Lột xác và hơn thế nữa

Sau 3 năm lắng nghe thị trường, thế hệ thứ hai Honda Winner X được ra mắt với một diện mạo hoàn toàn mới. Có thể nói, chướng ngại lớn nhất của mẫu xe này chỉ là Yamaha Exciter. Vốn không còn đối thủ trong phân khúc xe tay côn hạng trung hiện nay. Những mẫu xe được các bạn trẻ ưa thích. Không chỉ dành cho các phượt thủ mà cả những nhân viên văn phòng đều đam mê chúng.

Có thể đánh giá Honda Winner X có một diện mạo mới hoàn toàn. Một cuộc lột xác ngoạn mục. Khi Honda Winner X mang một tổng thể mới có phần khí động học hơn. Thể thao hơn so với phiên bản Honda Winner ba năm trước. Một thiết kế khá “phố”, như những mẫu xe WAVE cổ điển của hãng từ trước tới nay.

Honda Winner X khác biệt ngay từ phần mặt nạ phía trước. Với cụm đèn pha LED được hạ thấp, không ít người nói kiểu thiết kế mới này có phần giống với chiếc xe tay ga Underbone của hãng là Honda Air Blade. Tuy nhiên, nếu ở để ý kỹ thì Winner X có một thiết kế đèn pha hoàn toàn khác biệt.

Có thể nói, cụm đèn pha mới của Honda Winner X mang một thiết kế hiện đại. Một thiết kế như chữ T lật ngược với hai phần chống lên trên là cụm đèn chiếu sáng ban ngày. Và phần dưới là cụm đèn pha chiếu sáng LED hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Motoviet. Honda Winner X 2019 vẫn sử dụng hệ thống khung sườn của Honda Winner phiên bản cũ. Và khoác lên mình một tấm áp ngoài hoàn toàn mới có phần thể thao. Nhẹ nhàng và mang nhiều tính khí động học hơn.

Duy chỉ cụm signal trước lại được đặt ngay trên yếm trước. Trong nhiều bài đánh giá Honda Winner X trước đây thì đây là một điểm có phần hơi tệ trong thiết kế của mẫu xe này. Không nói tới khả năng Honda Winner X có thể bị đổ. Mà ngay cả việc di chuyển trong phố cũng có những sự va quệt. Khiến người ta hơi lo lắng về việc gãy đi cụm đèn signal này trên Honda Winner X.

Cuối cùng không thể bỏ qua chiếc ống pô mới trên Honda Winner X. Một ống pô được lấy cảm hứng từ những mẫu PKL của nhà Honda. Ống pô bản rộng được sơn nhám là điểm khác biệt hoàn toàn so với những mẫu côn tay hạng trung hiện có trên thị trường.

Dù đây sẽ là những chi tiết sẽ bị độ. Nhưng ống pô mới mang nét thể thao mới, đồng bộ với những dòng PKL hiện nay cho thấy Honda Winner X đã được định hình như một dòng xe côn thể thao của hãng.

Đánh giá Honda Winner X những chi tiết vuốt nhọn

Một trong những chi tiết Motoviet đánh giá Honda Winner X rất cao là những chi tiết được vuốt nhọn trên mẫu xe này. Những chi tiết dập nổi, khiến cho Honda Winner X thực sự là một chiếc xe thể thao. Và có nhiều tính khí động học hơn đáng kể.

Quay lại với phần mặt nạ trước của Honda Winner X. Có rất nhiều được dập nổi được tạo hình đối xứng ngay trên phần mặt nạ này. Chưa hết, để tăng phần mạnh mẽ cho phần đầu xe. Trên tất cả các phiên bản màu sắc phần mặt nạ này đều được sơn màu đen nhám. Một hiện thân của sự thể thao và chắc chắn trên những mẫu xe máy hiện đại.

Tiếp tới là phần thân xe. Lần này Honda Winner X không còn kém về so với đối thủ Exciter nữa rồi. Một thiết kế thực sự thể thao trên mẫu Honda Winner X hiện tại. Mọi đường dập nổi trên thân xe đều được vuốt chụm lại ở phần đuôi xe. Một phong cách vẫn đánh giá Honda Winner X ngày càng thể thao hơn rất nhiều.

Phần thân xe của Honda Winner X trong thế hệ mới nhất này là một cỗ máy thể thao thực thụ. Một thân hình không chỉ nam tính hơn, cứng cáp hơn mà còn mang tới chó Honda Winner X một phong cách khí động học hơn đáng kể.

Ngoài ra, trên Honda Winner X còn được trang bị phần để chân hoàn toàn bằng nhôm sáng bóng. Một bộ phanh đĩa trước sau có trang bị ABS. Hệ thống này vẫn được trang bị heo dầu của Nissin. Một đối tác lâu năm với Honda trong các hệ thống phanh ABS có trên xe Honda từ trước tới nay.

Và hệ thống này cũng cho phép đánh giá Honda Winner X có nhiều lợi thế hơn các đối thủ. Khi chưa có một đối thủ nào cùng phân khúc có được hệ thống ABS kể trên.

Đánh giá Honda Winner X những được làm mới khác

Đồng hồ lái điện tử 100%

Chúng tôi luôn coi và đánh giá những đồng hồ lái của một mẫu xe máy là nơi mang cho chúng ta nhiều cảm xúc nhất. Nơi chúng ta giao tiếp và hiểu chiếc moto của mình vận hành nhiều nhất.

Đánh giá Honda Winner X và đồng hồ lái mới của nó. Thì đây không phải là một chiếc đồng hồ lái mới. Thậm chí là cơ bản, và chúng tôi đánh giá Honda Winner X có một nâng cấp cần thiết.

Tuy nhiên, cái sự cần thiết này là rất cần thiết. Khi đồng hồ lái điện tử đã có trên Yamaha Exciter hay Suzuki Raider từ rất lâu rồi. Và để đón đầu được các đối thủ và không bị chập lại. Cho dù chúng tôi chưa đánh giá Honda Winner X có một đồng hồ lái được chăm chút cho lắm.

Bảng đồng hồ này được chia thành hai phần rõ ràng. Phía trên là vòng tua máy, một chi tiết cho phép các Biker hiểu động cơ đang vận hành ra sao? Và phía dưới được phân ba: Phía trái là hiển thị cấp số. Ở giữa là khu vực hiển thị tốc độ và làm lớn. Và bên phải ngoài cũng được chia đôi trên dưới. Hiển thị giờ và số tiêu thụ nhiên liệu trung bình và ở dưới là vạch báo xăng.

Ở viền dưới bên ngoài đồng hồ lái trên Honda Winner X là những đèn báo truyền thống như: Signal, báo bật đèn pha, báo hệ thống phun xăng điện tử, số mo (N), báo nhiệt độ máy và báo hệ thống ABS.

Cụm đèn pha LED nhỏ gọn

Trong những năm gần đây, đèn LED trước sau là một trang tiêu chuẩn trên nhiều dòng xe máy mới hiện nay. Và tất nhiên trong bài đánh giá Honda Winner X lần này. Mẫu xe này đã mang một thiết kế đèn pha mới hợp thời và xịn sò hơn rất nhiều.

Cụm đèn này không chỉ nhỏ và có một độ sáng tốt. Mà nó còn ăn nhập vào với phần hốc bánh xe phía sau. Tạo ra một phần mặt phẳng ăn khớp với cả đường vuốt nhọn phía sau vô cùng đồng bộ.

Vẫn phải nhấn mạnh như những gì đã nói ở phần mở đầu bài đánh giá Honda Winner X. Mọi chi tiết trên Honda Winner X đã giúp mẫu xe tay côn Underbone này lột xác hoàn toàn. Mọi yếu tố giúp cho Honda Winner X có năng lực cạnh tranh ngày càng lớn so với các đối thủ hiện nay.

Đánh giá Honda Winner X về vận hành

Honda Winner X vẫn sử dụng động cơ phun xăng điện tử GM-Fi 150cc 4 kỳ xi lanh đơn. Kết hợp với hộ số 6 cấp. Winner X cho công suất máy 15,42 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. Một con số không có nhiều đòi hỏi gì đối với một mẫu xe moto cơ bản như Honda Winner X.

Bù lại với một thiết kế khí động hõ nhiều hơn. Khiến cho cuộc trải nghiệm và đánh giá Honda Winner X có phần hứng thú hơn.

Đầu tiên là ngồi lên yên xe của Honda Winner X. Nó mang tới một cảm giác cân đối rõ rệt về phía sau. Dáng ngồi có phần hơi đổ về phía trước một chút. Một dáng ngồi điển hình khi nói tới những xe moto thể thao hiện đại. Dáng ngồi này cũng khá thuận tiện khi biker muốn chuyển sang tư thế núp gió với tốc độ cao.

Cảm nhận rõ rệt nhất là phần đầu xe Honda Winner X có phần nhẹ hơn. Thân chính của động cơ được đặt hơi lùi về phía sau. Khi này, bản thân đầu xe trong quy trình đánh giá Honda Winner X về vận hành có vẻ nhẹ hơn. Hơi nguy hiểm tại số 1, với garanti cao và có cảm giác phần đầu xe nhấc nhẹ lên khi đề pa xuất phát từ khi đứng yên.

Chi tiết này khiến cảm giác vận hành và đánh giá Honda Winner X cho một cảm giác lái khá linh hoạt. Khi di chuyển trong phố Honda Winner X không gặp nhiều khó khăn khi luồn lách và đánh võng qua những khe nhỏ trên phố do các phương tiện khác tạo ra.

ABS Honda Winner X là một điểm cộng

Việc trang bị thêm ABS trên Honda Winner X. Khiến cho cảm giác đánh giá Honda Winner X về vận hành có sự khác biệt hoàn toàn. Ít nhất bạn cảm thấy sự ổn định hơn khi phanh gấp. Và sự khác biệt thể hiện rõ nhất khi bạn vận hành Honda Winner X trên những cung đường trơn trượt.

Chúng tôi đánh giá Honda Winner X rất cao khi được trang bị ABS. Một hệ thống an toàn cao cấp được mang tới mẫu xe này. Không rõ sẽ có bao nhiêu người cho Honda Winner X vận hành ở một hiệu suất cao nhất. Nhưng ít nhất nó giúp cảm giác lái của Honda Winner X có phần ổn định. Và an toàn hơn rất nhiều khi đi trong trời mưa, đường trơn trượt như hiện nay.

Mạnh dạn hơn khi đánh giá Honda Winner X bản có ABS và đánh giá chính xác xem hệ thống này vận hành ra sao? Chúng tôi cho Honda Winner X bản có ABS đi trên nền đá hoa. Đẩy nhanh chiếc Honda Winner X lên 40 và 50 km/h.

Một cảm giác sợ hãi được tạo ra khi phanh gấp Honda Winner X. Lo lắng về sự trượt bánh có thể xảy ra. Nhưng nếu những ai hiểu về phanh ABS sẽ hiểu hệ thống này vận hành ra sao.

Honda Winner X có cảm giác phanh chậm lại. Các bánh xe không có dầu hiệu bị phanh chết. Mà giảm vòng quay rất nhanh chóng, bánh xe vẫn thực hiện quay vòng cho tới khi xe dừng hằn. Giữ cho bạn một cảm giác lái chủ động, thân xe không bị văng mạnh khi phanh gấp.

Về gia tốc

Chúng ta đã nói với nhau quá nhiều về tính khí động học trong thiết kế của Honda Winner X. Với một động cơ không thay đổi nhiều, Honda Winner X chưa cho một cảm giác lái khác biệt nhiều so với phiên bản cũ.

Đầu tiên đánh giá Honda Winner X có tay côn mới khá nhẹ. Bóp hết hành trình côn cũng khá ngắn, điều này giúp Winner X khi di chuyển trong phố có một cảm giác thoải mái hơn. Nhất là khi đi trong phố tắc đường phải dùng tay côn liên tục.

Ở những cấp số ban đầu 1 và 2 Honda Winner X cho một gia tốc lớn. Phù hợp cho việc đề pa xuất phát khi dừng đèn đỏ. Cũng như khi vượt những xe khác khi đi trên xa lộ. Tất nhiên rồi, không chỉ Honda Winner X mà bất kỳ một mẫu xe số nào cũng vậy. Nhưng độ vọt của Honda Winner X cho một cảm giác tự tin hơn khi bứt tốc và cần một sức kéo lớn. Chúng tôi đánh giá Honda Winner X làm rất tốt việc này.

Honda Winner X ở những cấp số 3 và 4. Bản thân Honda Winner X cũng tăng tốc lên 50 km/h khá mượt. Và đạt dải vòng tua từ 4.000 vòng/phút. Và với gia tốc này khi đẩy lên số 5 Honda Winner X không còn gì phải bàn. Thậm chí mức tốc độ mà Honda Winner X đạt được sẽ ở những con số vô cùng kích thích Biker. Tuy nhiên, với tự trọng chỉ 124 kg chúng tôi khuyên bạn đọc hãy bảo vệ mình khi muốn thử và tự đánh giá Honda Winner X.

Tạm kết đánh giá Honda Winner X 2019

Những điểm mới trên Honda Winner X, Motoviet.vn đánh giá ở mức cần và đủ cho các chất cần có trên một mẫu Underbone như Honda Winner X. Và kịp đuổi theo những đối thủ được coi là vua trong phân khúc hiện tại.

Và với mức giá và động cơ của Honda Winner X. Chúng ta khó có thể tìm một cái gì đó rất gì và này nọ với Honda Winner X đơn giản là một mẫu xe 150 cc. Và vẫn là một thú chơi cho giới trẻ hay phượt thủ hiện nay.

Có thể hệ thống phanh ABS sẽ giúp Honda Winner X làm vua thị trường. Và có một mức giá cũng rất dễ chịu. ABS sẽ là điều khiến Honda Winner X được đánh giá cao. Khi chắc chắn sẽ có nhiều bài kiểm tra và đánh giá Honda Winner X trong một hiệu năng cao hơn. Và khi ấy Honda Winner X xứng đáng như một ông vua đường trường.

Thông số kỹ thuật Honda Winner X 2019

Kích thước, trọng lượng

 • -Kích thước tổng thể (DxRXC): 2019 x 727 x 1088 mm
 • –Khoảng cách trục bánh xe: 1278 mm
 • -Chiều cao yên: 795 mm
 • -Khoảng sáng gầm: 150 mm
 • -Tự trọng: 123-124kg

Hệ thống phuộc

 • -Phuộc trước: Ống lồng, giảm chấn thủy lực
 • -Phuộc sau: Lò xo trụ đơn

Bánh xe

 • -Lốp trước: 90/80-17M/C 46P
 • -Lốp sau: 120/70-17M/C 58P

Động cơ

 • -Kiểu: PGM-FI, 4 kỳ, DOHC, xy-lanh đơn, côn 6 số, làm mát bằng dung dịch
 • -Dung tích: 149,1 cm3
 • -Đường kính x hành trình pít-tông: 57,3 mm x 57,8 mm
 • -Tỉ số nén: 11,3:1
 • -Công suất cực đại: 13.5 mã lực tại 9.000 vòng/phút
 • -Mô-men xoắn cực đại: 13.5Nm tại 6.500 vòng/phú́t

Hệ thống nhiên liệu

 • -Hệ thống phun xăng: Phun Xăng Điện Tử PGM-Fi
 • -Dung tích bình nhiên liệu: 4.5 lít

Hệ thống truyền động

 • -Kiểu ly hợp: ly hợp ướt
 • -Hộp số: Côn tay 6 cấp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here