Để gia tăng tương tác giữa bạn đọc và Mô tô Việt. Chuyên mục anh em hỏi chúng tôi trả lời được mở ra nhằm trả lời những thắc mắc của anh em về thế giới mô tô cũng như ô tô. Và chủ đề khởi động có nên mua mô tô cũ sẽ là cuộc tương tác đầu tiên giữa motoviet.net với anh em và bạn đọc. Nào hãy cùng bắt đầu bước vào thế giới mô tô cũ.

Thị trường mô tô cũ – Nền tảng cho PKL mới ngày nay

Có thể nhiều anh em chưa biết khi những mẫu mô tô bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam. Chủ yếu chúng được nhập về nước ta dưới dạng những mẫu PKL đã qua sử dụng. Với môt ưu thế hơn về giá nhập khẩu. Từng giúp cho anh em có thể tiếp cận những mẫu PKL một cách dễ dành nhất. Rẻ nhất trong thời điểm những dòng mô tô PKL chưa chính thức được bán tại Việt Nam.

Như vậy, anh em hỏi có nên mua mô tô cũ hay không? Thì việc này diễn ra từ rất lâu rồi, và với nhiều anh em hiện nay. Họ vẫn chọn mua mô tô cũ, vẫn cái lợi hơn về giá. Mua những chiếc xe 1 đời chủ giữ gìn xe. Cũng như nếu đủ may mắn thì cũng thừa cơ hội mua một mẫu xe còn như mới. Còn bảo hành bảo trì khá dài chính hãng khi còn phân vân có nên mua mô tô cũ năm 2019 này.

Tất nhiên, 2019 rồi và mua xe mô tô cũ hay mới sẽ sinh ra nhiều suy nghĩ khác nhau. Nhiều dòng tư duy khác nhau về thế giới mô tô cũ. Khi mà những dòng mô tô PKL dễ dàng tiếp cận hơn, thì cũng có đa dạng kiểu chủ xe khác nhau. Mỗi một tính cách bảo vệ chiếc xe theo những cách khác nhau, và thực sự trong năm 2019. Có nên mua mô tô cũ là một câu hỏi khá khó để trả lời.

Có nên mua mô tô cũ trong thời điểm năm 2019

Xin lấy đoạn kết của tiểu mục thứ nhất là phần đặt vẫn đề cho có nên mua mô tô cũ năm 2019? So với thời điểm mô tô PKL mới về Việt Nam dưới hình thức xe cũ. Hiện nay khi mua mô tô cũ dường như là rất sẵn hàng. Nhiều chủ xe nhiều dòng xe khác nhau có thể tìm mua trên nhiều kênh thông tin online. Mua lại từ anh em trong các Câu lạc bộ xe mô tô hiện nay.

Và cái gì cũng sẽ có một điểm bão hòa của nó. Khi có quá nhiều lựa chọn khi tìm mua mô tô cũ. Người ta bắt đầu có quyền nghi ngờ thị trường mô tô cũ ngày nay. Nghi ngờ chất lượng và độ mới của xe mô tô cũ hiện có trên thị trường. Cũng như không ít dòng xe được rao bán trên những khu vực chợ xe online thiếu uy tín. Cũng là một trong những câu hỏi được đặt ra trong thời điểm hiện tại. Rằng có nên mua mô tô cũ.

Trên thực tế, mua xe mô tô cũ hoàn toàn không quá khó khăn như anh em nghĩ. Trong một quá trình chơi lâu năm, xung quanh chúng ta luôn có những người bạn biết cách lựa chọn. Và biết được rằng có nên mua mô tô cũ hay không? Giá bán và hiện trạng của một chiếc xe có xứng đáng với giá trị được rao bán. Câu hỏi có nên mua mô tô cũ sẽ trở lên dễ dàng khi anh em cùng chúng tôi thực hiện các bước đi dưới đây.

Hướng dẫn chọn mua mô tô cũ an toàn

Sau phần hướng dẫn thứ này anh em có thể hoàn toàn an tâm khi có nên mua mô tô cũ hay không? Tất nhiên, những bước hướng dẫn mua mô tô cũ an toàn dưới đây yêu cầu anh em luôn phải có kinh nghiệm. Kiến thức cũng như những người bạn đồng hành an toàn khi mua xe mô tô cũ.

Xác định những cái tên anh em sẽ mua

Hiện nay chúng ta có những dòng mô tô cũ dưới rất nhiều cái tên khác nhau. Tên xe sẽ là những cụm từ như Kawasaki, Ducati, Honda, Harley Davidson,… Còn tên những dòng xe theo những cụm từ như Naked, Sport, Adventure, Cruiser,.. Lại là những từ khóa khi chọn mua xe cũ anh em rất ít quan tâm.

Chúng ta đã quen gọi những thương hiệu, dòng xe một cách trực tiếp. Theo sở thích, cũng như lựa chọn có nên mua mô tô cũ hay không bằng những cái tên qua những người anh em có kinh nghiệm. Đang sử dụng một dòng mô tô cũ, được chức minh sự bền bỉ. Sự an toàn của nó qua người thật việc thật.

Việc xác định một cái tên khi đi mua mô tô cũ có vẻ còn hơi thực dụng. Nhưng thế giới đồ cũ là vậy, chúng ta muốn lựa chọn một cách an toàn. Những câu chuyện có thật những người anh em đã trải qua hơn là những cái mới.

Tuy nhiên cũng nhiều anh em tiến tới những thứ được gọi là của riêng mình. Tìm kiếm những chiếc mô tô, những cái tên mình yêu thích với những bước tìm hiểu tiếp theo.

Theo dõi mặt bằng giá xứng tầm tình trạng mô tô cũ

Khi câu hỏi có nên mua mô tô cũ được đặt ra. Đây là một bước rất quan trọng để anh em có một chiếc mô tô cũ còn tốt, giá tốt. Đắt là bị hớ, mà rẻ hơn cũng không phải là đã là tối ưu. Mọi thứ mang ra thị trường mua bán, đều có một cái giá. Kèm theo những giá trị của nó, và đừng hy vọng một mẫu mô tô cũ sẽ có giá rất hời so với một chiếc xe hoàn toàn mới.

Hãy bắt đầu từ thời điểm chiếc xe cũ mà ông bạn mua trước đây. Mức giá bán sẽ là điểm cộng của các yếu tố. Bao gồm: Đời xe – năm sản xuất, ODO đã đi trong thời điểm mua, cuối cùng mới là hình thức của xe.

Đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ: Chất Nhật thuyết phục thật!

Bản thân anh em khi mua mô tô cũ. Có thể đánh giá hình thức xe ngay trong thời điểm hiện tại. Chính chiếc xe mà người bạn mình đang sử dụng, và có những đánh giá cơ bản về ngoại hình. Thông thường theo kinh nghiệm sử dụng mô tô thông thường. Một mẫu PKL không xuống sắc quá nhanh sau từ 2-3 sử dụng. Và nếu là một chủ xe cũ giữ gìn, thì với 3 năm. Một chiếc PKL sẽ có ngoại hình được coi là như mới. Và hoàn toàn khiến anh hài lòng.

Còn những vấn đề giấy tới như đời xe, năm sản xuất. Cũng như ODO sẽ là những thông số tương quan cho việc định giá. Và xác định có nên mua mô tô cũ đang được rao bán với các thông tin rao bán như vậy.

Kiểm tra thông tin cơ bản mô tô cũ như thế nào?

Với mô tô cũ và quyết định có nên mua mô tô cũ? Anh em nên tìm và xem nhiều xe trước khi quyết định. Thông thường, con số anh em bỏ ra cho một mẫu mô tô PKL cũ từ 300 cc trở lên sẽ rơi vào tầm 100 triệu đổ lên. Chính vì thế, khi đã mua một chiếc xe cũ đừng vội vàng xuống tiền. Câu hỏi có nên mua mô tô cũ? Đồng nghĩa anh em được phép tạo ra cho mình rất nhiều lựa chọn khi mua xe cũ.

Đánh giá Ducati Monster 795 ABS cũ: 5 năm thể hiện được những gì

Và bắt đâu từ hình thức, đây là điều anh em quan tâm lớn nhất khi mua xe. Đặc biệt là khi mua xe cũ, luôn lắng nghe chủ xe thành thật trước. Về những thành phần trên xe có bị xước sát và sửa lại. Những món đồ độ có trên một chiếc xe cũ, để hoàn thiện cơ bản việc định giá mẫu mô tô cũ.

Thứ hai là ODO chính xác trong thời điểm anh em thực hiện giao dịch với chủ xe cũ. Có thể những con này sẽ tăng lên so với thời điểm rao bán. Hoặc cũng có những chủ xe muốn làm tròn những con số này. Thông thường sẽ rao bán với những con số 1 vạn, 1 vạn rưỡi, hay 2 vạn. Đó là thói quen cũng như một cách rao bán như một thói quen của tất cả chúng ta. Và dĩ nhiên nó chẳng có vấn đề gì cả, chúng ta chỉ kiểm tra qua một chút là mọi thứ đã xong.

Về mặt giấy tờ hãy luôn lướt qua về hồ sơ gốc. Trong trường hợp anh em muốn sang tên chính chủ. Thì hồ sơ gốc là một giấy tờ tối quan trọng để sang tên sở hữu cá nhân. Cũng như sau này có nhu cầu bán lại một lần nữa sau này.

Và đó là những thông tin cơ bản khi xem xe. Và quyết định có nên mua mô tô cũ vào lúc ban đầu.

Kiểm tra động cơ mô tô cũ

Với một chiếc mô tô cũ, phần động cơ là phần anh em phải kiểm tra kỹ lưỡng hơn một chút. Bắt đầu nổ máy và đặt nó trong tình trạng garanti, từ 5- 10 phút. Theo dõi những hiện tượng dầu máy chảy ra hay không. Nên nổ máy và quan sát kỹ nhưng dấu hiệu có bị chảy dầu hay không?

Ngoài ra, khả năng làm mát động cơ còn bao nhiêu % cũng có thể tạm quan sát trong quá trình này. 10 phút là khả năng những ưu nhược điểm của động cơ cơ bản có thể bị lộ ra. Và có thế là cơ sở quyết định có nên mua mô tô cũ. Cũng như đàm phán thêm về một mức giá cho mô tô cũ phù hợp hơn.

Cuối cùng là nhảy lên xe và chạy thử, quá trình này đánh giá được hệ thống động cơ, hộp số đang còn ở tình trạng như thế nào. Cơ bản tới bước này chúng ta đã quyết định được có nên mua mô tô cũ và định giá nó ở mức hợp lý hơn.

Khi mua xe cũ luôn phải có bạn đồng hành

Khi quyết định có nên mua mô tô cũ hay không. Anh em không nên quá tự tin vào kinh nghiệm cá nhân của mình. Luôn phải có những người bạn đồng hành trên con đường này.

Như đã nói ở trên, thị trường xe cũ ngày càng nở rộ. Ngày càng có nhiều lựa chọn cho anh em ở các dòng, kiểu xe hiện nay. Và cũng không loại bỏ khả năng có những thương gia. Ôm xe và làm mới xe để bán lại với mục đích kiếm lời. Và vì thế, những anh em có cùng đam mê với một bề dày kinh nghiệm lớn cũng là một phần “lá chắn an toàn” dành cho anh em. Trước một mẫu xe anh em đã thích đã chốt khi xem xe mô tô cũ.

Trên đây là những chia sẻ giúp anh em có những quyết định có nên mua mô tô cũ một cách chính xác. Trên thị trường hiện nay với quá nhiều lựa chọn mô tô cũ được rao bán. Cũng như những nhà buôn xe cũng chưa biết đâu mà lần. Vì thế hãy lưu ý những chia sẻ của chúng tôi và hẹn anh em trong những nội dung Bạn hỏi – Motoviet.net trả lời kỳ sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here