Đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ sau 1,3 vạn km sử dụng là nội dung đánh giá moto cũ đầu tiên mà chúng tôi mang tới anh em. Điểm mạnh khi mua một chiếc moto cũ là mức giá có thể là một trái thơm cho những anh em mới chơi PKL. Còn chất lượng và độ xuống xe là một câu hỏi lớn trong thị trường PKL cũ. Và hôm nay chúng tôi mang tới chiếc Kawasaki Z900 ABS và sau 13.000 km, nó là một điều đặc biệt.

Đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ 2017: Đẹp đủ mức

Xét trên quan điểm của một mẫu Kawasaki Z900 ABS cũ từ năm 2017. Mọi chi tiết trên xe sau hơn 2 năm có thể nói là đẹp. Bền dáng và chưa có nhiều sự thay đổi trong dòng Kawasaki Z900 ABS mới nhất năm 2019. Có chăng, công nghệ sẽ là một điểm thiếu đi trong bài đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ. Và tất nhiên chúng ta phải chấp nhận cùng nhau đi ngược thời gian.

Nỗi đau duy nhất trong chuyến hành trình thời gian có thể là những chi tiết thiết kế. Mà chúng tôi sẽ dành ở phần sau trong khoảng đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ về ngoại hình. Còn về đánh giá tổng thể Kawasaki Z900 ABS 2017 cũ cho tới hôm nay là vẫn mới. Những đường nét tổng thể vốn mang lại thành công cho Kawasaki Z-Series vẫn y nguyên trong đó từ nhiều năm nay.

Phần yên xe với những chi tiết uốn lượn kéo dài từ bình xăng xuống tới đuôi xe. Là chi tiết điển hình giúp cho mẫu Naked Bike Kawasaki Z900 ABS vẫn xứng đáng là một kẻ tiền nhiệm đáng giá của Kawasaki Z800 trước kia.

Về kích thường tổng thể đánh giá Kawasaki Z900 ABS 2017 còn nhỏ hơn Z800 trước đó. Gọn gàng và linh hoạt tương đương với Kawasaki Z650 với những số đo. D x R x C: 2.065 x 825 x 1.065 mm, chiều dài cơ sở 1.450 mm, khoảng sáng gầm xe đạt 130 mm.

Dàn trước xe Kawasaki Z900 ABS cũ

Ở mẫu xe trong bài đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ hôm nay. Chủ xe đã lắp thêm một tấm che nắng phía trước. Thực sự chi tiết này có phần giảm bớt đi cái sự hung hăng. Cơ bắp của một phần đầu xe Kawasaki Z900 ABS nguyên bản. Và đó là thứ tôi thích khi nói tới Kawasaki X-Series trước kia, một phần đầu khá gồ ghề. Nổi khối như một người đàn ông nheo mày. Cau cố và có phần đánh giá Kawasaki Z900 ABS có phần đầu xe hơi “láo”. Luôn tỏ ra giận giữ với những gì ở trước mặt nó.

Về chi tiết tôi đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ còn một bộ vỏ còn khá mới và bóng bảy. Theo lời của chủ xe Kawasaki Z900 ABS cũ này thì hiện chưa có bất kỳ một tác động nào từ các dung dịch làm sạch. Hay có thay thế những phần chi tiết ốp nhựa ở đầu xe nào sau 2 năm sử dụng. Và nếu đây là sự thật, tôi đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ rất cao. Bởi việc nó là một mẫu xe tới từ Nhật Bản. Và tôi sẽ nói người Nhật rất thuyết phục khi tạo ra những cỗ máy bền ngay từ động cơ tới thiết kế.

Tuy nhiên, nỗi đau thời gian xuất hiện nay với một cụm đèn pha Halogen khá cũ. Từ bản Kawasaki Z900 ABS 2018 cụm đèn pha này đã được lên dàn LED. Chi tiết này có thể độ được một cách đơn giản nếu anh em muốn làm mới chiếc Kawasaki Z900 ABS cũ của mình. Tuy nhiên nỗi đau thời gian chỉ về mặt công nghệ. Còn về chi tiết, chóa đèn còn trong vắt và khá sáng. Cụm đèn signal cơ bản đã được thay thế mới hơn, kèm theo chiếc dè cản gió phía trước và là công nghệ LED.

Và thú thực mà nói, đèn pha Halogen này tiếp tục là một điểm yếu khi đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ. Ánh sáng phát ra của mẫu xe này là khá yếu, nó không hẳn do nỗi đau thời gian. Mà về cơ bản khi chúng ta quá quen với đèn LED và ánh sáng trắng rồi. Thì cụm đèn này còn mới còn khỏe tới đâu. Nó cũng chỉ đến thế, không ưu việt khi muốn chạy tour vào ban đêm. Mà có vẻ nên đi trong phố vào ban đêm nhiều thì hơn.

Thân xe Kawasaki Z900 ABS cũ

Nói từ trước ra sau, chúng ta có dàn chân của Kawasaki Z900 ABS cũ đã được lên dòng lốp Michelin Road 5. Và mâm đúc phía trước 17 inch nguyên bản. Với đĩa phanh đôi cho dàn chân trước kích thước 300 mm. Cùm phanh ABS phía trước dạng 4 piston sơn đen.

Cặp phuộc zin hành trình 41 mm dạng USD được giữ nguyên bản từ khi mua về. Tổng thể đánh giá sự thay đổi từ lốp Michelin Road 5 cho cảm giác vận hành xe Kawasaki Z900 ABS cũ có phần êm ái. Linh hoạt hơn với một bề mặt lốp rộng hơn.

Nhìn vào phần mặt cắt bên hông của Z900 cũ, và thiết kế Sugomi điển hình  dễ dàng nhận thấy, Z900 ABS không dữ dằn như Kawasaki Z1000. Nhưng khi là một bản thay thế cho Z800, thì Kawasaki Z900 ABS lại hơn hẳn so với đàn anh Kawasaki Z800 về mặt thị giác.

Khối động cơ 900 cc trên trong bài đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ được cho là khá mới. Cái này cần hiểu rõ chủ xe là ai? Anh ta chăm chút chiếc xe Kawasaki Z900 ABS cũ như thế nào? Mới có thể kết luận và đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ có một phần động cơ mới hay không.

Cũng như những chi tiết ốc vít trên phần khung xe Kawasaki Z900 ABS cũ còn khá tươm. Nên có thể tự tin nói khối động cơ này còn zin nguyên. Chưa có bất kỳ sự đụng chạm nào vào máy. Và mong chờ những đánh giá thực khả năng vận hành của mẫu Kawasaki Z900 ABS cũ sau 2 năm sử dụng này.

Tất nhiên, nói đi thì phải nói lại 2 năm và 13.000 km. Chưa khiến Kawasaki Z900 ABS cũ có gì đó quá xuống cấp. Thậm chí là còn ngon, và không thực sự có gì để nói về những đụng chạm vào máy móc. Hay đại tu lớn ở phần động cơ này.

Mọi chi tiết ốp nhựa, khung xe vẫn còn khá mới. Những vết xước do đất đá văng lên là yếu tố không đáng để đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ còn đẹp hay không. Nó là một yếu tố hiển nhiên mà không chiếc xe nào tránh được. Xước dăm trên vỏ xe không thể tránh, kể cả khi rửa xe không đúng cách.

Phuộc monosock của Kawasaki Z900 ABS cũ được đặt nằm ngang là một chi tiết đặc biệt trong thiết kế dàn sau. Đi kèm chân sau cũng là mâm đúc 17 inch kết hợp phanh đĩa có ABS đường kính 250 mm. Và cùm phanh Nissin an toàn cùng, lốp mới được thay thế cũng là Michelin Road 5 tiết diện 180 cho một vẻ đẹp hầm hố. Và hiệu quả vận hành có phần êm ái và ổn định hơn.

Tổng kết, đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ sau hai năm sử dụng và 13.000 km. Mọi thứ còn khá tươm và mới. Như nói ở trên, 2 năm chưa phải là một quãng thời gian đủ để khiến Kawasaki Z900 ABS cũ có những xuống cấp quá lớn. Và không quên chi tiết ống pô full titan cùng lon pô Yoshimura cho một tiếng nổ uy lực và mạnh hơn.

Đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ có một động cơ hoàn thiện

Z900 ABS 2107 sử dụng động cơ DOHC với 4 xi lanh và 948 phân khối. Một con số tiệm cận với mẫu Z1000. Cho công suất 124 mã lực tại 9.500 vòng tua máy/ phút. Và sức kéo lên tới 98,6 Nm tại 7.700 vòng tua máy/ phút. Chưa vội bàn về sức mạnh mà sau 2 năm đánh giá ánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ động cơ nổ garanti là khá êm, ấm tai.

Nhìn máy xe cũ phải nghe động cơ phải tròn máy. Nổ garanti phải nghe đều tai những tiếng phành phạch ban đầu thoát ra từ ống pô. Và không rỉ dầu máy, thì sau 2 năm ánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ đáp ứng tốt cả ba yếu tố trên.

Khi ga nhẹ đưa máy lên những mức có tải. Nghe tiếng ống pô rất giòn tai và thoát máy anh em có thể cảm nhận được sức mạnh từ hơn 120 phân khối này. Chỉ cần đá số và có thể lao đi rất mạnh mẽ.

Theo những thông số nói trên và khi được ra mắt vào hai năm trước. Nhiều chủ xe đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ từng cho chiếc xe này một điểm ưu tú về khả năng vận hành. Khả năng tăg tốc tức thời. Cũng như ở vòng tua cao của chiếc xe là rất tốt. Đáp ứng được nhiều nhu cầu cho người điều khiển khi chạy phố. Hay đi phượt với chiếc xe này.

Đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ không chê được cảm giác lái

Sau 2 năm vận hành và chủ xe cũng là người ham mê với những cung chạy phượt. Có thể đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ giữ được cỗ máy khá nhiều cảm xúc. Không nói quá nếu như đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ vận hành không khác gì xe mới. Điều đáng nói là chiếc xe này chỉ được thay dầu định kỳ. Kiểm tra đúng lịch mà đã mang tới một cảm giác tốt như vậy rồi.

Từng nước ga được Z900 đáp ứng ngay lập tức. Với một công suất lên tới 124 mã lực độ vọt của khối sắt nặng hơn 200 kg này lao đi một cách nhanh chóng. Ở những cấp số thấp, cái mà chúng ta cảm nhận được là sự êm ái khi nhả côn đều tay. Không như một số dòng xe cùng phân khúc động cơ khác. Sự rung lắc có thể đến khá nhanh khi ly hợp ăn vào hệ thống truyền động.

Và cũng phải nói thêm chúng tôi may mắn gặp và đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ. Ở một tình trạng rất mới, phải nói từ này vì 2 năm cho một mẫu PKL. Và một người chủ có tâm nó khó có thể quá cũ quá tệ trong năm 2019 này. Có thể nói như một mẫu xe lướt, với điều kiện mỗi tháng anh em có thể chạy tới hơn 1000 km. Thì 2 năm và con số 1,3 vạn cây số là quá ít ỏi với một người sử dụng bình thường.

Sẽ không trọn vẹn cảm xúc lái khi đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ mà không nói tới mặt đồng hồ lái. Sản xuất năm 2017, và cách Kawasaki mang một màn hình TFT màu lên mẫu xe này có thể nói là hợp thời. Chưa có sự đi đầu được trong thiết kế và trang bị cơ bản theo xe.

Nhưng cách mà Kawasaki mang tới màn hình này là đủ tinh tế với một màn hình nhỏ. Ưu tiên cho hiển thị cấp số. Vận tốc và ODO điện tử, với Z900 ABS 2017 nếu tôi có cơ may sở hữu vào thời điểm đó. Và thấy một màn hình trong khu vực lái của xe, vậy là đủ sướng. Đủ tự hào rồi, bởi ít nhất đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ và mức bán thời điểm 2017. Màn hình đồng hồ lái vẫn còn gì đó là khá là cao cấp.

Tiếp tục quay lại với những cảm giác lái với Kawasaki Z900 2017. Lúc này là những khác biệt từ cặp lốp Michelin Road 5. Thực sự như những gì anh chủ xe nói, nó cho tôi một cảm giác vận hành khá linh hoạt. Với một dải tốc độ từ trên 80 km/h, xe có một cảm giác bám đường tốt. Thân xe ổn định và ôm cua khá nhẹ nhàng.

Tuy nhiên phải nhắc lại rằng, đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ không phải là một mẫu xe có trọng tâm thấp. Nên dừng mong sự an toàn khi ôm cua sâu với chiếc xe này. Cho dù mẫu xe này vẫn có hệ thống phanh ABS 2 kênh trước/sau. Nhưng chiếc Z900 không sinh ra để ôm cua như những mẫu Sport Bike. Và tôi cũng không thử vì tôi biết mình đang đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ.

Còn với cách đi chuẩn Naked và chạy nhanh trên những cung đường đèo. Kawasaki Z900 ABS cho một cảm giác thật lái tới khó tin. Mọi điều khiển xe luồn lách, quay đầu xe trong phố rất linh hoạt. Đó là toàn bộ những đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ. Trên một vài cung đường phố xá hàng ngày.

Đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ trên đường trường

Khi ra đường trường, việc thay lốp Michelin Road 5 cho Kawasaki Z900 ABS là một quyết định khá hay của chủ xe. Một khả năng bám đường tốt cho một cảm giác tự tin khi thử hết tốc lực chiếc Kawasaki Z900 ABS cũ trên đường. Tôi bạo dạn đưa Kawasaki Z900 ABS chạm ngưỡng 100 km/h với hai mục đích.

  1. Đánh giá khả năng bám đường của bộ lốp mới:

Nó giúp cho bài đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ có một cảm giác chạy thật lạ. Êm ái và chắc chắn, tất nhiên nếu đi qua cầu có độ dốc thì cảm giác bay xe là có. Và đây là một cuộc thử nghiệm khá nguy hiểm với Kawasaki Z900 ABS.

Nhưng nhìn chung với bộ lốp Michelin Road 5 kể trên. Cảm giác nhận lại là rất đầm xe, chắc chắn và an toàn. Khi thử đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ ở giải vận tốc cao

2. Khả năng giảm tốc độ, với hệ thống ABS và khả năng bám đường của lốp Road 5:

Tôi không cho Kawasaki Z900 ABS giảm tốc một cách đột ngột. Mà sẽ giảm tốc độ tùy theo từng trường hợp mà chúng ta sẽ gặp trên đường. Ở nhịp độ thông thường này tôi muốn nói tới tới bộ lốp một lần nữa. Lúc này độ bám đường tốt, cho một cảm giác khá bám đường. Kiểm soát tay lái tốt, như những gì tôi mong chờ trước đó.

Ở những cấp độ phanh và giảm tốc nhẹ nhàng như này. Khó có thể cảm nhận được hệ thống ABS can thiệp như thế nào. Và chỉ đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ, với hệ thống ABS khi đổ đèo Tam Đảo xuống. Nó cho tôi một cảm giác “được” ôm cua khá gọn.

Tất nhiên, ABS trên moto chưa tối ưu bằng ABS cho xe hơi. Thậm chí nó mới chỉ tính toán lực phanh và phân bổ hợp lý. Và chưa có khả năng đánh giá, phản ứng với góc cua. Tổng hợp lại, có thể cảm nhận ABS của Kawasaki Z900 làm việc khá tốt. Cho một cảm giác lái tự tin ở tốc độ cao.

Có hay không mua Kawasaki Z900 ABS cũ

Câu chuyện xe cũ là một vấn đề khá mất thời gian với không ít với nhiều anh em. Thực sự phải khó khăn và tính toán lắm anh em mới tìm, đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ. Trước khi muốn mua một mẫu PKL cũ.

Cái lợi lớn nhất khi mua Kawasaki Z900 ABS cũ là anh em có thể tiết kiệm từ 60-100 triệu. Khi chơi một chiếc Kawasaki Z900 ABS 2019 sẽ có giá bán khoảng 299 triệu. Làm tròn lên 300 triệu cùng với chi phí đăng ký mới sẽ ở mức khoảng 318-320 triệu tùy thời điểm. Cũng như những thông tin thuế TTĐB với một số dòng PKL sẽ có thay đổi.

Còn điểm mất thời gian của anh em là tìm và đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ. Mỗi một chiếc xe đi theo một phong cách chủ xe. Và chút tôi thừa nhận mình có cơ hội gặp một người chủ xe Kawasaki Z900 ABS cũ tâm huyết. Để có được một cảm giác tốt như những gì đã trình bày.

Và để giải quyết được điều đó, hãy tìm những anh em có kinh nghiệm với xe PKL cũ. Nghe từ họ những đánh giá và nhận xét tốt từ một chiếc xe Kawasaki Z900 ABS cũ. Nó cho anh em sở hữu Kawasaki Z900 ABS với mức giá hợp lý hơn. Cũng như có những cảm xúc lái xe tốt như những gì chúng tôi có được trong bài đánh giá Kawasaki Z900 ABS cũ hôm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here