Cruiser là dòng xe điển hình được sinh ra từ Mỹ, cũng như Harley Davidson cũng là cái nôi mang tới cho chúng ta những mẫu xe Cruiser. Đậm chất cổ điển và đàn ông như thế. Hãy cùng motoviet.net tìm hiểu dòng xe Cruiser. Một phong cách đàn ông tới với chúng ta từ nửa vòng Trái Đất.

Tìm hiểu dòng xe Cruiser – Người chơi không ồn ào

Có thể nói, người tìm hiểu và chơi được dòng xe Cruiser thường là những người đàn ông đứng tuổi. Những người đàn ông có chút gì đó gọi là ở tầm xế chiều, họ tìm hiểu dòng xe Cruiser, chơi xe Cruiser như một thú vui tuổi già. Chạy Cruiser vào những ngày nghỉ, tới những chầu cafe. Hoặc có máu lắm mỗi năm họ cũng có chạy Tour từ một tới hai chuyến.

Dáng ngồi của Cruiser

Cái hay nhất khi tìm hiểu dòng xe Cruiser là dáng ngồi của mẫu xe này. Yên xe của dòng xe này được đẩy khá nhiều về phía sau. Có chút gì đó tương đồng với dòng Sport Bike như kỳ trước chúng tôi đã giới thiệu với anh em.

Nhưng với Cruiser bình xăng dài và được đẩy lên cao. Và có độ dốc lớn hơn, cũng như tay lái cũng uốn nhiều về phía người lái. Nên về cơ bản dòng xe cruiser có tư thế ngồi khá thẳng và thoải mái. Dù yên xe có được đẩy ra gần bánh sâu khá nhiều do sử dụng bình xăng dài và thon gọn.

Phần gác chân trên những dòng Cruiser cũng được đẩy hướng về phía trước. Khi chạy Cruiser chân luôn gấp lại từ 120-150 độ. Giúp cho phần chân của Biker hoàn toàn thư giãn khi chạy đường dài. Cũng như chiều cao yên thấp nên khoản chống chân, lùi xe bằng hai chân với dòng xe Cruiser cũng cực kỳ dễ.

Đa số sử dụng động cơ V-Twin

Tìm hiểu dòng xe Cruiser trên thực tế thì đây là một dòng xe thiên hướng nhiều về những những kẻ đi phượt. Và có phần thân x cơ bản là khá nặng, chính vì thế không ít dòng Cruiser được dùng động cơ V-Twin. Dung tích từ 800-1300 cc, đa số được nghiên cứu và phát triển từ Harley Davidson nổi tiếng.

Với Harley khối động cơ V-Twin với độ nghiêng 45 độ còn được coi như một niềm tự hào của hãng. Với một đặc trưng mang tới một tiếng nổ đanh tai, cùng tiếng ống xả đặc trưng. Thực sự khi tìm hiểu dòng xe Cruiser và chơi mẫu xe này. Nó không dành cho những người thích sự ồn ào theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.

Tìm hiểu dòng xe Cruiser tới từ Harley Davidson

Người ta nói những ai thích tìm hiểu dòng xe Cruiser và “ông tướng dòng Cruiser” Harley Davidson. Là những người thích dòng nhạc Bolero, trong họ là những người thích sự nhẹ nhàng, mượt mà.

Nhưng khi nói tới những cái tên đó nó thể hiện ngay rằng họ là những người biết chơi, biết hưởng. Và họ tìm hiểu dòng xe Cruiser thực sự kỹ, tìm ra những giá trị vô hình và những thứ được coi là đẳng cấp mà nó mang lại cho chính bản thân họ.

Harley Davidson Forty Eight

Forty Eight là dòng cruiser khá nhẹ và dễ tiếp cận trong những mẫu Cruiser từ 1200cc tới từ Harley. Một mẫu xe có tính cách và một phong thái không thể lẫn vào đâu được. Một chiếc Cruiser hoàn toàn khác so với những đối thủ của mình. Cái chất mà cả đời chỉ có dòng Harley Davidson mới có thể mang tới cho chúng ta.

Từ đầu năm 2019, Harley Davidson đã định hình lại phân khúc của 48. Khi đưa nó về mức giá khá bất ngờ chỉ 470 triệu cho một chiếc 48. Như vậy, so với chiến Iron 883 hiện tại Harley Davidson 48 chỉ chênh hơn 90 triệu đồng. Và có lẽ khách hàng sẽ lựa chọn và tìm hiểu dòng xe Cruiser này nhiều hơn trong thời gian tới.

Động cơ mà Forty Eight sử dụng có dung tích 1.202cc. Hãng xe Mỹ không bao giờ công bố công suất thực của động cơ, mà chỉ biết Harley Forty Eight có mô men xoắn cực đại đạt 96 Nm tại 3.750 v/p.

Harley Davidson Iron 883

Như đã nói ở trên tìm hiểu dòng xe Cruiser chiếc Iron 883 hiện có giá bán rẻ hơn Forty Eight ở mức chỉ 380 triệu. Và dòng xe này cũng có thêm phiên bản Iron 1200, tuy nhiên thiết kế đầu xe của bản cao cấp có phần chụp đèn có sự lạ mắt hơn. Còn vẻ đẹp cũng không được bụi bặm và “chất” như Iron 883. Và vì thế Harley Iron 883 vẫn là một mẫu xe đáng lựa chọn hơn.

Mẫu Cruiser Iron 883 có vẻ đẹp cổ điển nhiều hơn so với chiếc 48. Những chi tiết hình tròn từ cụm đèn pha, đồng hồ kim số. Là những chi tiết giúp cho mẫu xe dù chỉ có động cơ V-Twin 883 cc và mô men xoắn cực đại ở mức 96 Nm cũng đủ sức thuyết phục khách hàng sở hữu nó.

Khi tìm hiểu dòng xe Cruiser, anh em cũng nên biết rằng. Hiệu năng của những dòng xe này không được đề cao như những dòng Naked Bike, hay Sport bike hiện đại. Nó hướng nhiều tới cái sự nhẹ nhàng, thanh cảnh. Đủ êm khi đi trong phố, cũng như đủ mạnh khi đi Tour với động cơ tối đa từ 120-150 km/h mà thôi.

Harley Davidson Roadster

Tìm hiểu dòng xe Cruiser trong những mẫu xe Harley hiện có tại Việt Nam. Chiếc HL Roadster là một mẫu Cruiser lai cafe racer. Rất đẹp và rất ấn tượng, nói không ngoa nó là mẫu Cruiser trẻ hơn, tiệm cận nhiều khách hàng tới với Harley hơn. Tuy nhiên, giá bán chính hãng 479 triệu vẫn là một khoảng cách khá xa với nhiều khách hàng Việt hiện nay.

Harley Davidson Roadster có một phần ghi đông hạ thấp hơn một chút so với những dòng Cruiser cơ bản. Tất nhiên vì đây là một mẫu pha cafe racer. Nên chút thay đổi nhẹ nhàng, một ghi đông thấp hơn cũng là điểm mang tới sự khác biệt cho mẫu xe này.

Harley Davidson Roadster tiếp tục mang động cơ V-Twin 1202 cc, thế hệ động cơ Evolution™ mới nhất. Mang tới mô men xoắn cực đại 96 Nm tại 4000 vòng/phút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here