Kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy và những điều anh em phải quan tâm khi đi phượt với PKL. Những yếu tố quan trọng giúp anh em không chi có một chuyến đi thú vị. Mà đảm bảo cả những mục đích an toàn khi chạy moto đường dài trong mùa hè sắp tới.

kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy

Du lịch tự túc, chạy moto đi phượt là một trong những lựa chọn hàng đầu của Biker. Hay nhiều bạn trẻ hiện nay, với tiêu chí tự khám phá. Tự tìm tới những cung đường bất tận trên mọi vùng miền của tổ quốc. Và quan trọng hơn, nó là một hành trình tiết kiệm cho giới trẻ ngày nay.

Những câu chuyện về kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy

Những câu chuyện chạy Tour, chạy  đường dài với xe máy. Nó không còn là một chuyện xa lạ với nhiều bạn trẻ. Hay với những Biker lớn tuổi họ luôn có những cách khác biệt để lên kế hoạch cho chuyến hành trình của mình.

Ở mỗi một đối tượng, lứa tuổi đi phượt bằng moto khác nhau. Câu chuyện chuẩn bị và lên kế hoạch cho một hành trình là hoàn toàn khác nhau.

Có những người quan  tâm nhiều tới cách đi, đi liên tục trong hành trình của mình. Nhưng ở một độ tuổi lớn hơn. Ngoài việc quan tâm tới cách đi, cách di chuyển trên mỗi hành trình của mình. Việc lên kế hoạch nghỉ ngơi, thư giãn hay cắm trại cho cả đoàn cũng là một câu chuyện cần được nhắc tới.

Và ở mỗi câu chuyện khác nhau về kinh nghiệm đi phượt bằng moto. Anh em sẽ tự nghĩ ra, sáng tạo những hành trình khác nhau. Những hành trình không chỉ  có những cung đường di chuyển. Mà luôn kèm theo những hoạt động giải trí, nghỉ và chơi phù hợp với mỗi lứa tuổi khác nhau.

Chuẩn bị moto trước khi “BÀO TOUR” như thế nào

Trong mọi hành trình chuẩn bị chạy xa với moto. Công việc chuẩn bị xe luôn là một trong những bước quan trọng. Giúp chiếc xe của anh em luôn vận hành trong một trạng thái ổn định nhất.

Trong bài kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy, moto hôm nay. Chúng ta không phân biệt câu chuyện anh em chạy moto phổ thông. Hay chuẩn bị “BÀO TOUR” bằng những mẫu xe phân khối lớn.

Mà trong hành trình trước khi chạy moto đường dài. Chúng ta luôn phải tự mình thực hiện những việc phải làm dưới đây với chiếc moto. Hay những chiếc xe máy phổ thông của mình. Đảm bảo mọi tính năng vận hành của xe luôn ở trong trạng thái ổn định và an toàn nhất có thể.

Kiểm tra dầu máy xe trước khi chạy TOUR

Trong kinh nghiệm bảo dưỡng, và chuẩn bị đi phượt bằng xe máy. Một trong những thao tác cơ bản đảm bảo sự vận hành trơn tru nhất của xe. Là kiểm tra lại dầu máy, một công đoạn quan trọng mà anh em sẽ làm trong những bước kiểm tra xe ban đầu.

kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy

Với những chiếc xe mới thay dầu không lâu trước khoảng thời gian lên kế hoạch “Chạy TOUR”. Anh em chỉ cần thực hiện bước thăm dầu. đảm bảo lượng dầu máy ở mức cho phép.

Ngoài ra, với anh em đã thay dầu xe máy từ trước đó rất lâu rồi. Thì cũng nên thay dầu sớm trước thời hạn, trước khoảng thời gian. Hay số Kilomet mà anh em thường lên kế hoạch thay dầu định kỳ cho nó

Theo kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy, nhiều Biker coi việc kiểm tra dầu như một bước quan trọng. Không chỉ là câu chuyện chúng ta có được cảm giác khối động cơ của chúng ta luôn vận hành bền bỉ. Mà cũng hạn chế tối đa việc sinh nhiệt quá mức của động cơ. Gây ra sự khó chịu, hay hiện tượng cháy, nổ động cơ.

Kinh nghiệm kiểm tra kỹ thuật xe khi đi phượt bằng xe máy

Kiểm tra các vấn đề kỹ thuật của xe sẽ tập trung vào một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra hệ thống vỏ lốp: Với những ai có những cung đường phượt dày đặc quanh năm. Thì độ mòn của vỏ lốp, những tổn thương trên vỏ lốp sẽ là hơn rất nhiều so với những mẫu xe chỉ dùng đi lại hàng ngày. Vì thế, nên có những bước kiểm tra, thay thế bộ vỏ lốp mới khi cần thiết. Sau đó bơm (cân) lại lốp ở mức vừa phải và hợp lý. Nhất là với moto PKL!
  • Cân chỉnh phuộc nhún đối với những dòng xe có trang bị hệ thống treo có thể điều chỉnh được. Sao cho phù hợp và thoải mái nhất khi anh em chạy đường dài. Nhất là kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy tại Việt Nam. Anh em luôn di chuyền trên những cung đường dài và cần một sự êm ái, ổn định trên thân xe.
  • Ngoài ra, hệ thống má phanh cũng nên cần kiểm tra. Thông thường anh em có kinh nghiệm sẽ luôn có những cảm nhận chính xác về hiệu quả phanh khi xe hoạt động. Ngoài ra, một số anh em có kinh nghiệm. Sẽ lựa chọn những phương án chăm sóc xe khác. Nhằm can thiệp sâu, kiểm tra má phanh một cách kỹ hơn về độ bào mòn lốp.

Có nên chăm sóc xe moto trước khi chạy Tour?

Hiện nay, các dịch vụ chăm sóc moto, xe PKL chuyên nghiệp mới chỉ có tại Hà Nội và TPHCM. Những dịch vụ này can thiệp, và kiểm tra khá sâu vào trong từng ngóc ngách. Chi tiết vận hành của xe một cách kỹ càng nhất.

Bản thân những cá nhân chăm sóc moto hiện nay. Họ cũng là những người có nhiều kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy. Những vấn đề phải làm trước và sau khi “Bào TOUR” những chi tiết phải chăm sóc và kiểm tra kỹ.

Luôn được những người thợ chăm sóc. hay “thợ máy” kiểm tra rất rõ ràng và chi tiết. Những phần chi tiết vận hành, chi tiết điện trên xe cũng sẽ được kiểm tra kỹ. Cùng những phương án xử lý sớm nếu có những vấn đề phát sinh khác với chiếc moto của anh em.

Chăm sóc xe cũng đang trở thành một xu hướng mới với người dùng moto. Không đơn giản là rửa và làm sạch xe sau mỗi hành trình. Nó còn là những bước cho phép anh em kiểm tra kỹ chiếc xe của mình. Tới mọi chi tiết quan trọng nhất mà chúng ta không nhìn thấy được.

Một bộ đồ sửa moto sử dụng chung

Cuối cùng, hãy mang theo một bộ tool sửa xe sử dụng chung. Phù hợp cho nhiều dòng xe PKL lớn khác nhau. Từ những dòng xe nhỏ từ 300 – 400 cc, tới những dòng xe lớn hơn khoảng 1000 cc.

Ở đây chúng ta chỉ tạm chỉ gợi ý một số dụng cụ cơ bản để sửa chữa những lỗi nhỏ trên đường : 1 bộ móc lốp, 1 bộ dụng cụ vá xe (keo, miếng vá, miếng chà săm, 1 bơm tay hoặc bơm chân tùy bạn), 1 kìm, 1 mỏ lết loại nhỏ, 1 bộ cờ lê (loại 1 đầu mở, 1 đầu tròn)  có kích thước lần lượt 10-12-14-17-19mm, vài thanh chữ T (dùng để vặn ốc ở phanh sau, tháo ốc thay dầu), 1 tuốc nơ vít (4 cạnh và 2 cạnh), 1 bộ đồ tháo bugi.

Nếu trong đoàn đi phượt có người hiểu về xe. Một dạng như thợ máy có kinh nghiệm, hãy tính tới việc chuẩn bị những bộ tay cân lực. Những trang bị tháo ốc bánh xe, tháo bugi trong những trường hợp cần thiết. Sẽ được siết lại đúng tiêu chuẩn an toàn, vận hành ổn định ở mức hiệu năng cao nhất mà những chiếc PKL chịu được.

Những kinh nghiệm chuẩn bị đồ cá nhân đi du lịch bằng moto

Sau khi tập trung vào những bước chuẩn bị tập trung vào chiếc xe của bạn. Tiếp theo, kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy sẽ giúp anh em tự chăm sóc bản thân trong chuyến đi này. Những món đồ mà mỗi cá nhân nên có trong hành trang khi đi phượt đường dài.

Những món đồ cần mang theo trong mỗi hành trang cá nhân khi đi phượt. Du lịch bằng moto thường tập trung vào những bộ đồ quần áo. Những món đồ vệ sinh cá nhân cụ thể:

Kinh nghiệm mang trang phục cá nhân khi đi phượt bằng xe máy

Ngoài một bộ giáp bảo hộ khi chạy moto vào ban ngày. Anh em cũng nên có những trang phục nhẹ nhàng khác sử dụng cho chuyến đi. Có thể là những trang phục thoải mái để nghỉ ngơi vào ban đêm. Hoặc sử dụng khi chúng ta đi chơi, khám phá những thành phố, địa điểm được định sẵn trong chuyến đi này.

kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy

Trong đầu tôi luôn mang trong mình những chuyến đi. Có thể luôn hết mình, thử thách bản thân trên những cung được chạy moto liên tục vào ban ngày. Nhưng cũng phải nghỉ ngơi, ra phố tìm hiểu những điều mới mẻ tại một vùng đấy mà mình vừa đặt chân tới.

Vì thế, hãy thay thế những bộ giáp nặng nề khi chúng ta chạy xe vào ban ngày. Và đi chơi một cách vui vẻ và nhẹ nhàng cùng anh em mỗi tối. Khi chúng ta chuyển từ những thử thách bản thân trên chiếc moto. Sang chế độ nghỉ ngơi, vui chơi sau những hành trình dài đó.

Vì thế, bộ công cụ vệ sinh cá nhân cho anh em khi đi xa. Sẽ giúp an hem có phần tự tin hơn trong những cuộc hẹn. Những cuộc giao lưu vui vẻ với những người yêu xe với một số món đồ nhỏ:

  • Bàn chải đánh rang, khan mặt
  • Sữa tắm, dầu gội, kem đánh rang phù hợp theo thói quen vệ sinh cá nhân
  • Dao hoặc máy cạo râu cho nam
  • Có thể mang theo nước hoa, hay sắp vuốt tóc để giúp mình tự tin hơn trong những bữa tiệc nhé

Với một nội dung chuẩn bị đồ đi phượt với PKL. Chúng tôi cố gắng mang tới những gì mà chính bản thân mình từng trải qua trong một chuyến đi. Tập trung vào những trải nghiệm quan trọng nhất mà anh em sẽ có trong hành trình này của mình.

Những kế hoạch khác chi chuyến đi phượt của anh em

Với những hành trình mang tính tập thể, những hoạt động câu lạc bộ người yêu xe có thể tổ chức cùng nhau. Anh em hoàn toàn có thể lên cho mình những kế hoạch. Những hoạt động ngoài trời một cách vô cùng thú vị.

Với những người đam mê xê dịch, tôi tin đây được coi là một trong những hoạt động không thể thiếu khi anh em đi xa bằng moto. Và phần chuẩn bị đồ đi phượt với PKL của chúng ta cũng không thể thiếu đi phần chuẩn bị này.

Một setup đồ cắm trại cho an hem khi đi phượt. Sẽ chỉ bao gồm những phần cơ bản như lều cắm trại. Bàn  ghế dã ngoại được chúng ta sử dụng. Setup những buổi cắm trại dọc đường khi anh em đi phượt.

Ngoài ra, những món ăn, đồ phục vụ cho công việc ăn uống. Cũng phải được chuẩn bị gồm

  • Những món đồ ăn tươi sống chỉ được chuẩn bị sử dụng trong ngày. Những món ăn nhanh, hay món chuẩn bị cho tiệc nướng BBQ cũng được chuẩn bị nhanh. Chuẩn bị phục vụ an hem trong ngày. Do chúng ta không có được một điều kiện bảo quản thức ăn đủ tốt nhất.
  • Bộ bếp nấu nướng, những phụ kiện kèm theo cũng nên được chuẩn bị. Và chất lên xe hơi một cách đầy đủ nhất. Nhằm giúp kế hoạch tham gia và chuẩn bị đồ đi phượt với PKL của chúng ta được diễn ra một cách tiện nhất.

Và đó là những tâm sự, những kinh nghiệm đi phượt bằng xe máy mà motoviet muốn dành cho anh em. Chúc anh em luôn có được những chuyến đi, hành trình lý thú trên chiếc moto yêu quý của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here