Kawasaki Z900RS một mẫu xe thực sự đổ người chơi từ vẻ đẹp tới động cơ mà nó đang ôm trong mình. Nếu W175 và W250 hai mẫu xe thuộc dòng Retro của Kawasaki giúp người ta tiếp cận dòng xe này nhanh chóng. Nhưng Kawasaki Z900RS lại là một option cao cấp cho những ai yêu vẻ đẹp cổ điển.

>>>Chi tiết Kawasaki W175 SE 2018 vẫn phải bằng A2

Kawasaki Z900RS một mẫu xe chả ai thèm nhắc tới

Thật vậy, ít ai nói tới những dòng Retro của Kawasaki trên thị trường hiện nay. Những mẫu PKL hiện tại người ta quan tâm nhiều hơn tới những dòng thể thao, mạnh mẽ, ngầu hơn một chút. Những mẫu xe cổ điển như Z900RS là một cái gì đó thể hiện sự bảo thủ. Một cái gì đó già giặn, chầm chậm của hội người già.

Nhưng chính vì không ai nói tới, nên Kawasaki Z900RS có cái thế độc tôn của nó. Phe bạn Ducati có mẫu Scrambler 800 cũng khá hot và được nhiều review mang ra làm nội dung. Khiến nó có tiếng trên thị trường, nhưng nếu bạn có Kawasaki Z900RS thì bạn có một chiếc xe độc.

Tôi nói thật đó, không ai quan tâm tới Z900RS nó là cái hay hơn khi bạn xác định chơi dòng này. Và 40 triệu hơn so với Scrambler cũng đáng để bạn có một mẫu xe độc nhỉ.

Z900RS – Kawasaki luôn tạo cái hơn

Trong phân khúc Retro 800-1000cc, Kawasaki lại tạo ra cái hơn nhất của mình khi mang tới khối động cơ to nhất trong phân khúc giá 350-400 triệu. Có một vài ý kiến động cơ 948cc của Z900RS được chia sẻ từ mẫu Naked bike Z900 với một hiệu suất hoạt động tương đương nhau.

Thông số động cơ Kawasaki Z900RS
Loại DOHC, 4 xi lanh, 948cc
Công suất cực đại 111 [email protected] v/phút
Moment xoắn Cực đại 98.5 [email protected] v/phút
Hộp Số 6 cấp

Điều này cũng chưa ai đáng giá được, nhưng có vẻ động cơ trên mẫu Retro có vẻ mềm hơn. Khi công suất dừng lại ở 111 [email protected] v/phút, và moment tương đươn 98,6 [email protected] v/p.

kawasaki-z900rs-03

Có thể nói dù ở phân khúc nào Kawasaki luôn tạo cho người chơi một giá trị hơn thua. Cho dù với Kawasaki Z900RS có đắt hơn đối thủ thật nhưng còn nhiều thứ nữa bạn chưa khám phá hết trên mẫu xe này đâu

Kawasaki Z900RS những cái gì gọi là cổ

Hết những cái sướng thì chúng ta quay lại cái hay của Kawasaki Z900RS. Những cái hơn mà tôi nói khi khám phá ra. Thì giá của mẫu xe này có thể nói là hợp hơn bao giờ hết.

Góc ngang của Z900RS

Ở cái góc ngang của mẫu xe này, nhiều người nó có dáng đặc của một mẫu Cruiser. Nhưng lại để một bình xăng thon và dài theo dáng của Cafe Racer. Tất nhiên thiết kế này không còn lạ nếu bạn có tìm hiểu vài bản độ xe hay ho. Một thiết kế không ai biết nó là gì? Nhưng với người nhìn nó lại tạo ra sự sang trọng đàn ông có trong Cruiser, nhưng không thiếu tinh tế và hiện đại từ Cafe Racer.

kawasaki-z900rs-04

Không biết vì thân xe nhỏ hay cũng vì động cơ lớn. Mà Kawasaki Z900RS chọn khoe hết khối động cơ 900 cc này ra. Như đã nói ở trên khối động cơ lớn này tạo ra 111 này. Và cũng chưa ai nói nó có thực sự được chia sẻ từ Z900 hay không? Nhưng nói chung, ra cafe với mấy ông bạn, vê côn nhẹ Z900RS này cái là chúng nó tự biết gọi đồ cho mình rồi.

Vì khối động cơ công suất cao, nên hệ thống heo thắng và đĩa Brembo vẫn là người bạn tốt Kawasaki lựa chọn:

  • Đĩa kép trước là 300mm kèm cùm phanh xuyên tâm, cho bánh trước có thông số 120/70ZR17
  • Và đĩa sau đơn 250 mm cùng thông số lốp 180/70ZR17

Cả hai bánh đều được trang bị ABS vô cùng an toàn với người lái.

Cụm đèn cổ-kim

Mẫu Retro của Kawasaki có một cụm đèn tròn huyền thoại và quen thuộc. Nhưng vì là một mẫu xe cao cấp nên bóng LED là trang bị đáng giá trên Kawasaki Z900RS cổ này. Tôi thích công nghệ đèn LED vừa mang nét thiết kế hiện đại, vừa mang tới một hiệu năng chiếu sáng miễn chê với những người xung quanh.

Cụm ghi đông phía trên cũng làm kiểu uốn thường thấy trên những dòng Cruiser thường gặp. Tổng thể phần đầu Kawasaki Z900RS coi như là khá quen, về thiết kế. Cũng như thân thuộc khi điều khiển.

Nói về bảng đồng hồ của Kawasaki Z900RS mọi thứ được kêt hợp hợp lý giữa cổ và kim. Khi hai đồng hồ cơ lớn được giữ lại cho vòng tua và vận tốc. Một màn hình màu ở giữa là không gian cho những tính năng hiện đại như: Nhiệt độ máy, kim xăng điện tử, và hiện trạng của vài tính năng điện tử khác trên xe.

Phần yên được làm khá mềm trên Z900RS. Khi ngồi lâu không có cảm giác cứng hay mỏi khi, bình xăng có thể dài, nhưng ghi-đông vươn ra và cao hợp lý. Yên tâm đi Kawasaki Z900RS không ngán bất kỳ chuyến phượt nào.

 

Tại thị trường Việt Nam, Kawasaki Z900RS 2018 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản với 3 màu sắc đen, xanh, đỏ và giá bán chính thức là 395 triệu đồng. Khoảng 400 triệu cho một giấc mơ hoài cổ, pha lẫn chút vẻ đẹp và công nghệ hiện đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here