Ducati Scrambler được hồi sinh nhằm vực dậy phân khúc xe Tracker của hãng. Với động cơ 800cc, với thế ngồi thoải mái Scrambler xứng đáng là một mẫu xe thành công từ ngày ra mắt. Ducati Scrambler Full Throttle được cho là gia tăng nhiều những tính năng địa hình, cùng một ngoại hình mới khá no nê và đầm chắc

Ducati Scrambler Full Throttle 2018 khó định hình

Chắc chắn Ducati Scrambler là mẫu xe lai và có hơi hướng về tracker nhiều hơn cả. Và chắc chắn nó sinh ra là để thong dong và làm đẹp những con phố hiện đại. Tuy nhiên Ducati là thế họ luôn chọn cho mình một lối đi riêng. Và lối đi đó dường như là dành cho tất cả mọi người.

Trước Ducati Scrambler bản Full Throttle, Scrambler còn tung ra 3 bản khác:

  • Icon phiên bản tiêu chuẩn 803 cc
  • Sixty2 một bản rút gọn với 400cc
  • Classic cao cấp 803cc

Và thất cả những bản Scrambler này có một điểm chung là mang trên mình những nét đẹp cổ điển nhất của moto. Những hơi hướng Tracker, touring thoải mái.

Nhưng với Ducati Scrambler Full Throttle tôi thấy cái hơi hướng Cafe Racer hiện rõ hơn trên chiếc xe này. Bình xăng dài hình giọt nước là đặc trưng của Ducati Scrambler, kết hợp với yên xe được nâng cao và kèo dài về phía sau. Trông khác và thể thao hơn.

Có vẻ những bản cuối cùng như Scrambler Full Throttle hay chiếc Ducati Monster 1200 mà chúng tôi từng giới thiệu. Chúng đặc sệt là những đứa con hoang, với những thiết kế và ưu điểm dị biệt.

Ngoại hình Scrambler Full Throttle 2018

Ngoài hình Ducati Scrambler Full Throttle 2018 khác biệt khi được trang bị mâm đúc 10 chấu sơn đen. Thay vì thanh nan như hai bản icon hay classic 800c. Nói chung nó thoát ra khỏi cái lịch sự, cổ điển của một chiếc Tracker. Mà nó hướng mạnh vào một hướng thể thao mạnh mẽ, vượt trội trên những cung đường địa hình hơn.

Cặp vỏ Pirelli MT60RS với 110/80-18 cho bánh trước, 180/55-17 cho phía sau. Thông số này mang lại cho chiếc xe phần chân hầm hố và mạnh mẽ hơn. Kết hợp với cặp phuộc đồ hiệu USD hành trình ngược 41mm, và bộ đĩa lớn 300mm. Đủ mang lại một cái gì đó hầm hố hơn cho bản cuối cao cấp từ Scrambler rồi.

Nhìn bào bản lốp bạn thấy chiếc Ducati Scrambler Full Throttle có gai lốp khá lớn. Điều này cho thấy Ducati hướng bản Full Thorttle này vào những cung đường xấu hơn là một chiến binh đường phố.

Ngoài ra những chi tiết khoe máy lộ thiên như những dòng Naked bike, đèn pha trò nổi bật dòng Scrambler, khung nhôm mắt cáo vẫn là những đặc trưng của Ducati. Trừ những dòng Supersport ra..

Khối động cơ không khác biệt dòng Ducati Scrambler

Dù là phiên bản được cho là đắt giá nhất, nhưng Ducati Scrambler Full Thorttle không có hiệu năng tốt hơn ở mặt động cơ. Vẫn 803 phân khối dùng chung với Monster 795 và Monster 796. Nhưng Scrambler Full Thorttle vẫn chỉ sản sinh ra 75 mã lực.

Bù lại với kiểu dáng cafe trộn với Naked bike của mình. Ducati Scrambler Full Throttle 2018 vận hành có vẻ nhỉnh hơn 795 và 796. Nhờ tự trọng xe nhẹ hơn, và bướm ga có những phản hồi có thể nói là nhạy nhất khi điều khiển.

Với Ducati, đề pa ở số 2 hay 3 vẫn cứ ok. Bởi mô-men xoắn lớn từ dải tua thấp. Vì thế động cơ của Ducati Scrambler Full Throttle dù có nhỏ hơn. Nhưng độ bốc và linh hoạt vẫn ở mức đáng khen và kỳ vọng vào sức mạnh lớn.

Về cảm giác lái của Ducati Scrambler Full Throttle không qua nhiều thay đổi. Nhiều người nghĩ nó sẽ cứng hơn khi nó hướng tới những yếu tố địa hình. Phuộc Up-side-down vẫn mang lại độ nhún hợp lý, bộ phuộc sau cũng vậy. Nhẹ nhàng và có phần êm hơn.

Thật độc ác khi nói Ducati Scrambler Full Throttle làm tôi dỗi. Khi cái hướng thể thao mà họ nói không thể hiện rõ khi tôi trải nghiệm.

Ducati Scrambler Full Throttle và Triumph’s Street Scrambler

Tuy ít xuất hiện tại VN nhưng có lẽ  Triumph’s Street Scrambler là đối thủ đáng nhất để có cơ hôi đánh nhau với Ducati Scrambler Full Throttle.

Xét nhu cầu và mục đích chơi PKL phổ biến hiện nay. Một mẫu Street bike cũng chỉ mang đi chơi đi lượn, đi uống cafe hằng ngày. Cũng ít ai mang chiếc xe gần nửa tỷ đi offroad, hay cũng không tới mức vùi dập quá đáng.

Cả Triumph’s Street Scrambler và Ducati Scrambler Full Throttle đều thừa thãi cho nhu cầu này. Thậm chí Triumph còn mạnh mẽ, hiện đại hơn. Động cơ đạt mức 1000 phân khối.

Xét về thẩm mỹ tôi sẽ vote cho cái vô cùng lịch sự, rõ ràng của Triumph’s Street Scrambler hơn cái pha tạp. Khó định hình và phức tạp trên Ducati Scrambler Full Throttle. Nhưng về cảm giác ngồi và lái Ducati hơn đấy ghi-đông nâng cao và yên xe thấp tạo ra thế ngồi thẳng, như sướng và thư giãn hơn cách ngồi thẳng trên Triumph

Về giá:

  • 380 triệu cho động cơ 803cc (Ducati Scrambler Full Throttle)
  • 365 triệu cho 1000cc (Triumph’s Street Scrambler)

Và mỗi chiếc xe vẫn mang trong mình những ưu điểm riêng. Có lẽ Triumph’s Street Scrambler cũng là mẫu PKL đáng soi xét trong thời gian tới của Motoviet.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here