Đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ sau khoảng 6000 km. Hai lần thay nhớt theo lịch bảo dưỡng định kỳ của hãng. Liệu có gì khác biệt, có gì để thành công khi mang tới một cảm giác chênh vênh. Khi có thể nói nó như một khoảng lơ lửng giữa Honda Vision và Honda SH125i.

đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ

Kể từ khi bắt đầu tìm hiểu mẫu Honda SH Mode ra mắt khoảng 5 năm trước. Tôi đã có tìm ra một lý do khiến chúng ta có thể lựa chọn mẫu xe này. Vì sao một mẫu SH nhỏ con hơn cần ra đời trong thời điểm bất giờ. Khi mà những mẫu SH150i và 125i vẫn có thể tự mình thành công trong phân khúc xe tay ga cao cấp của nó.

Và sự xuất hiện của Honda SH Mode. Và mức giá bán cao nhất hiện tại khoảng 67 triệu đồng theo bảng giá bán mới nhất tại Hà Nội và TP.HCM là khoảng 73 triệu đồng. Nó khiến cho đánh giá xe Honda SH Mode 125 là một phiên bản giá rẻ của Honda SH là một điều gì đó mang tính mơ hồ khá nhiều.

Đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ sau 6000 km sử dụng

Với một mẫu xe moto nói chung hay một mẫu xe tay ga như Honda SH Mode nói riêng. Khoảng 6000 km sử dụng thực sự chưa phải là một cái gì đó. Chưa khiến một mẫu xe máy có thể bị coi là cũ trong thời điểm chúng ta đánh giá xe chiếc SH Mode 125 cũ này. Vì tôi cũng hiểu, mỗi năm trung bình người sở hữu xe có thế chạy tới 1-1,5 vạn. Cho những nhu cầu đi lại hàng ngày khi mua Honda SH Mode 125 tại Hà Nội và TP.HCM.

Vì thế, tổng quan mà nói khi rửa và chăm sóc mẫu xe này một cách tử tế. Chiếc SH Mode chúng ta có trong bài đánh giá hôm nay nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp như mới. Một nước sơn vô cùng bóng bảy. Mặc dù đây là chiếc xe thuộc về một “tay” chủ xe không giữ gìn cho lắm

Một chiếc xe luôn được để trong hầm chung cư, trong những toà nhà làm việc đông. Và chẳng bao giờ tránh nổi những va chạm, xước xát trong những tình huống như thế. Nhưng về tổng quan đánh giá xe Honda SH Mode cũ này là còn khá nuột nếu có được chăm sóc thêm đôi chút.

Thiết kế xe Honda Mode 125

Ở ngay phần tiêu đề bài viết đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ, tôi nhanh chóng đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là một mẫu Honda Vision 125? Khi điểm ấn tượng khi tiếp cận phần đầu xe cho tôi một cảm giác khá Vision. Từ cụm đèn pha trước, ốp mặt nạ trước, và ngay cả cụm đèn xi nhan. Đều mang phong cách thiết kế, vị trí các chi tiết được đặt lên toàn bộ phần phía trước. Đều cho tôi những hình ảnh rất Vision.

ánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ
Honda SH Mode 125 với đèn trước đơn điệu và hơi thô

Ngoài ra, khi ra mắt bản nâng cấp mới nhất vào năm 2018. Honda SH Mode vẫn chỉ được sử dụng cụm đèn pha là Halogen. Với mức giá để xuất trên 50 triệu đồng, thì đây là một option khá yếu. Khi những mẫu xe có giá bán thấp hơn như Honda LEAD, Honda Air Blade 2019 đã được lên hệ thống pha LED hết rồi.

Tuy nhiên, đó là những mẫu xe được nâng cấp trong năm 2019. Và để Honda SH Mode 125 có được chi tiết này. Sẽ không khó khi nó có một bản nâng cấp vào năm nay hoặc sang năm.

Một điểm phải nói nữa trên phần đèn xe SH Mode. Khi nó xuất hiện một viền ốp nhựa giả crom ngay ở viền đèn. Thực sự nó khiến cho mẫu xe này có một phần đèn chiếu sáng phía trước hơi thô. Và hơi vô duyên khi chi tiết ốp mặt nạ xe phía trước là một tấm ốp nhựa nhám lớn. Khiến cho một đường crom xuất hiện ở đây như phá vỡ một tổng thể xe vốn đang hướng tới một chút gì đó thể thao và hiện đại.

Ngoài ra, tới cả phần chân trước cũng được làm dạng vành đúc thể thao cớ lớn sơn đen. Và sử dụng mâm 16 inch đa chấu cho hệ thống mâm lốp phía trước. Cùng hệ thống phanh đĩa thông thường. Với lựa chọn của anh bạn tôi và chúng ta có phiên bản trong bài đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ. Là bản trang bị phanh CBS chứ không phải hệ thống phanh ABS Nissin có mức giá bán cao hơn.

đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ

Đánh giá thân xe Honda SH Mode cũ

Khi đánh giá tổng thể thân xe Honda SH Mode 125 cũ khá nữ. Một thân xe được làm với những đường uốn lượn rất mềm mại. Một thân xe một lần nữa là hình ảnh của một mẫu Honda Vision xuất hiện trong mắt tôi. Nó không quá khác biệt nhiều so với một chiếc Vision.

Một dàn nhựa mang tới một cảm giác khá thon gọn và có cảm giác nhẹ. Một thân xe chính xác là có sự rút gọn lại so với nguyên mẫu Honda SH150i và 125i. Mang tới một thân xe phù hợp cho nữ giới với những thông số Dài x Rộng x Cao : 1.930 x 669 x 1.105 mm. Cũng như yên xe thấp hơn 30 mm, đạt mức 765 mm mà thôi. Giúp cho mẫu xe này cơ bản phù hợp với những người từ 165 mm đổ lên.

Đặc biệt hơn khi chính người chủ xe cũng đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ là phù hợp với nữ nhiều hơn. Khi chi tiết vị trí đặt chân phía trước cũng không phải là quá thoáng. Quá rộng rãi khi đem so sánh với dòng Honda LEAD chuyên dành cho nữ.

Đi dọc thân xe tới phần đèn hậu, là những chi tiết không có sự ăn nhập với tổng thể xe. Khi ngay trong phần đèn hậu mang trong mình một thiết kế mà tôi phải nói là điệu. Xuất hiện nhiều đường cong, uốn lượn từ trong cụm đèn phanh ở giữa. Tới những chi tiết đèn xi nhan hai bên.

Dù rất sáng tạo, và đẹp mắt. Tuy nhiên nếu đặt vào một trong tổng thể thiết kế của Honda SH Mode. Thì nó không thực sự là một điểm đẹp mắt. Có tính đồng bộ và ấn tượng ở phía đèn hậu của Honda SH Mode.

Đánh giá tiện nghi trên xe Honda SH Mode 125 cũ

Dù sao thì một chiếc Honda SH Mode 125 vẫn được đánh giá như một mẫu xe hạng sang dành cho nữ. Và những trang bị tiện nghi trên xe vẫn có thể đánh giá ở mức đủ dùng. Đủ tiện nghi tương đương với một mẫu xe SH nguyên bản của Honda.

đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ

Đầu tiên, Honda SH Mode 125 cũng được trang bị hệ thống chìa khoá thông minh. Có tính năng báo động chống trộm. Chống dắt tương tự như mẫu Honda SH 125/150i. Chứ không phải như dòng Honda Air Blade mà chúng tôi từng giới thiệu. Với những tính năng thay thế một chiếc chìa khoá cơ bình thường.

Ngoài ra, hiện nay hệ thống chìa khoá thông minh này cũng được đánh giá có mức độ an toàn khá cao. Khi từ thời điểm ra mắt chúng ta chưa từng có một vụ mất trộm nào từ những mẫu xe sử dụng chìa khoá thông minh này xảy ra.

Tiếp theo đó, Honda SH Mode 125 cũng được trang bị hệ thống ngắt máy tạm thời Idling Stop giúp chiếc xe hoạt động rất tiết kiệm nhiên liệu với thông số từ hãng chỉ tiêu tốn 1l xăng cho quãng đường lên tới gần 50km. Cũng như trang bị hệ thống phun xăng điện tử là một trong những option quan trọng. Giúp tăng cường khả năng tiết kiệm nhiên liệu cao hơn của mẫu xe này.

Ngoài ra, những trang bị điều khiển đèn tín hiệu, đèn phát sáng và còi trên xe. Luôn nằm ở những vị trí thân quen, dễ dàng sử dụng trong bất kỳ một thời điểm nào. Mẫu xe nào cũng có những vị trí nút bấm điều khiển như thế này.

Ngoài ra, Honda SH Mode 125 trang bị mặt đồng hồ điện tử cao cấp với phần ốp viền được mạ crôm sáng bóng, có khả năng hiển thị cao cùng cách bố trí hợp lý giúp người lái dễ dàng quan sát các thông số.

Chi tiết cốp xe không được ấn tượng cho lắm. Khi nó không cho một không gian thoải mái cho lắm. Khi nó chỉ cho vừa vào trong đó một chiếc mũ bảo hiểm Fullface là hết cũng như nắp bình xăng vẫn được đặt dưới yên xe. Khiến cho không gian cốp xe Honda SH Mode 125 không được thoải mái cho lắm.

đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ

Đánh giá xe vận hành xe Honda SH Mode 125 cũ

Phiên bản chúng tôi có ở đây là trang bị động cơ ESP hoàn toàn mới. Khối động cơ 125 phân khối 4 thì, 1 xi lanh vố được dùng trên bản Honda SH 125i. Vẫn cho hiệu năng sử dụng rất tốt khi đã được kiểm chứng trên khá nhiều chiếc xe khác của Honda về độ bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu của nó.

Với khối động cơ 125 cc này, có lẽ chúng ta không cần quan tâm cho lắm về mặt sức mạnh. Mà sau khoảng 6000 km sử dụng, vẫn đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ còn một khối động cơ còn êm ái. Ổn định khi di chuyển trong phố hàng ngày, hay đi xe trên những cung đường khoảng 50 km đổ lại.

Ngoài ra, như chúng tôi nói ở trên, mẫu xe chúng tôi có được trong đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ. Chỉ sử dụng phanh CBS chứ không phải là hệ thống phanh ABS hiện đại. Ở phiên bản có giá bán đề xuất 57 triệu đồng.

Trải nghiệm lái trên Honda SH Mode 125 cũ

Ưu điểm của một mẫu xe Honda nhanh chóng có thể nhận ra là một khối động cơ êm ái và bền bỉ.Và tất nhiên, sau 6000 km sử dụng, nó vẫn chưa hề xi nhê gì cho một khối động cơ xe máy. Hơn nữa lại là một mẫu xe của Honda thì nó vẫn chưa thể có những dấu hiệu của sự xuống cấp.

Với thân xe nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn so với nguyên mẫu Honda SH. Trải nghiệm và đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ cho một cảm giác lái vô cùng linh hoạt. Một cảm giác lái cho tôi được phép cảm nhận và đánh giá nó khá dễ lái. Khá dễ thuần dành cho chị em phụ nữ khi sử dụng mẫu xe này.

Có một chi tiết nhỏ trong bài đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ mà tôi phải nói tới. Rằng mẫu xe này từng “ôm đường” vài lần. Nên có cảm giác tai lái của chiếc xe này có thể hơi lệch. Cho một cảm giác lái thiếu đi sự an toàn và thiếu đi sự chắc chắn.

Khá nguy hiểm khi chủ xe này không thực sự quan tâm. Và có sự chăm sóc đủ tốt cho chiếc xe này. Nên chúng ta không có được một chiếc xe có được một cảm giác an toàn nhất.

Và đó là những gì chúng tôi cảm nhận được trong bài đánh giá xe Honda SH Mode 125 cũ. Một lựa chọn mà tôi cho rằng vẫn còn sự lơ lửng giữa một chiếc Honda Vision về sự linh hoạt và nhẹ nhàng. Sức mạnh đủ khoẻ như một chiếc Honda SH125i. Một lựa chọn phù hợp cho chị em muốn có trong tay một chiếc xe hạng sang SH nhỏ gọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here