Trong một chiều se lạnh tháng 12, cuối cùng chúng tôi đã có cơ hội đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Một mẫu Scrambler hoàn toàn đặc biệt mà Ducati mang về Việt Nam từ đầu năm 2018. Một mẫu Cruiser pha lẫn cào cào, mang tới cho chúng ta một phong cách hoàn toàn mới.

ánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro

Như chúng ta đã biết, Ducati Scrambler là một dòng lai Classic tiêu biểu của hãng. Kèm theo đó là mức giá bán thuộc loại rẻ nhất trong các dòng Ducati hiện nay. Là một lựa chọn phù hợp cho những Biker mới lên phân khúc 800 cc. Với giá bán dòng Ducati Scrambler tại Việt Nam 2019 chỉ từ 270 triệu đồng cho bản 400cc, và 347 triệu cho bản 800 cc rẻ nhất.

Đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro: Ngoại hình cuốn hút

Công bằng mà nói, Ducati Scrambler là một mẫu xe sáng tạo nhất mà hãng vẫn duy trì phát triển. Một mẫu xe được lên rất nhiều form dáng từ Classic ra những dòng Bobber, Cafe, Tracker,… Thể hiện đúng những chất được gọi là cổ điển nhất trên dòng này.

Mẫu Ducati Scrambler Urban Enduro mà chúng tôi có trong bài đánh giá hôm nay. Cũng có thể coi như bản Urban Enduro đầu tiên tại Việt Nam. Mẫu xe thuộc đời 2018 mới, và đăng ký lần đầu tháng 12/2017. Về cơ bản khi đánh giá một chiếc Ducati Scrambler Urban Enduro cũ sau 2 năm vận hành. Chủ xe khá giữ và duy trì được một ngoại hình khá mới và tốt trong năm 2019 này.

Tìm hiểu trước khi đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Mẫu xe này được lên form địa hình cào cào từ dáng Classic. Nên về ngoại hình chúng ta có thể sử dụng cụm từ GẦM CAO MÁY THOÁNG khi xét về ngoại hình tổng thể của mẫu xe này.

Ducati Scrambler Urban Enduro

Với dáng xe phục vụ cho việc Off Road. Phần đầu xe của Ducati Scrambler Urban Enduro được lên những chi tiết có thể đánh giá là đặc dụng. Ví như phần lưới kim loại bảo vệ đèn pha phía trước tạo hình tổ ong. Phần đèn chiếu sáng này được kết hợp với viền LED làm đèn DRL. Mang tới một hiệu quả chiếu sáng tốt hơn trong mọi điều kiện vận hành.

Chắn bùn trước cũng được nâng cao hơn giữ khoảng cách tới 25 cm so với bánh xe trước. Điều này giúp cho cặp phuộc trước hành trình dài đường kính 44 mm của Ducati Scrambler Urban Enduro được vận hành thoải mái hơn. Hành trình được khai thác hết mang tới một cảm giác vận hành vô cùng êm ái.

Để giảm khối lượng xe trên những dung đường địa hình. Ducati Scrambler Urban Enduro chơi vành nan hoa thay cho vành đúc. Giúp cho phần đầu xe có cảm giác vận hành nhẹ nhàng và linh hoạt hơn. Mà chúng tôi sẽ nói kỹ hơn trong phần đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro vận hành.

Về thông số, vành lốp mà Ducati Scrambler Urban Enduro sử dụng có đường kính 18 inch cho bánh trước. Kèm thông số lốp trước là Pirelli mang tên MT60RS. Đây là bộ lốp Dual Sport đa dụng được đánh giá rất cao với điều kiện đường xá tại Việt Nam. Cũng như phần gai to cho phép mang tới một cảm giác vận hành êm ái hơn trên những cung Off road.

Đánh giá thân xe Ducati Scrambler Urban Enduro

Tới với phần thân xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Chúng ta vẫn có một mẫu xe cào cào gầm cao máy thoáng. Với những chi tiết cơ bản không làm mất đi những đường nét cơ bản của một mẫu xe Ducati Scrambler.

Ducati Scrambler Urban Enduro vẫn sử dụng bình xăng dạng thon và dài. Thể tích của bình xăng theo thông số kỹ thuật là 13,5 lít. Hai bên được làm phình lớn mang phong thái bầu bĩnh, mập mạp đúng chất cổ điển.

Từ phần bình xăng kéo dài tiếp tục về phần đuôi xe là phần yên bánh mỳ. Được làm liền cho hai người ngồi. Và để đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro thì ở phần yên xe này cũng không có sự đặc sắc. Cơ bản là Ducati Scrambler vốn là một dòng xe khá cổ điển. Giữ được nhiều những đặc trưng của một dòng xe cổ trong mọi chi tiết thiết kế của mình.

Ngay dưới yên xe bên trái, chúng ta thấy ngay phần phuộc đơn phía sau mà Ducati Scrambler Urban Enduro sử dụng. Là phuộc monoshock được đặt nghiêng 45 độ được áp dụng như trên Ducati Monster 795 và 796 quen thuộc. Với những tùy chỉnh độ mềm linh hoạt, giúp cho phần yêu cao chỉ 790 mm của xe. Có thể giảm xuống đôi chút giúp Biker có thể chống chân và dắt xe có phần đơn giản hơn.

Kèm theo đó là dàn chân sau là dạng gắp đôi khung nhôm. Cũng là vật liệu được sử dụng giúp đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro có một khối lượng tốt ưu hơn. Chỉ 160 kg theo bảng thông số kỹ thuật xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Và sử dụng mâm nhỏ hơn, 17 inch ở phần bánh sau của xe. Cùng lốp gai to Pirelli MT60RS như ở dàn chân trước của xe Ducati Scrambler Urban Enduro.

Những chi tiết bổ sung khác trên Ducati Scrambler Urban Enduro cũ 2018

Ngoài ra, người chơi mẫu xe Ducati Scrambler Urban Enduro trong bài đánh giá cũng đã lên một số đồ chơi cho mẫu xe này. Tính từ trước ra sau phía trước dàn trước của xe được tăng thêm hai đèn trợ sáng LED giúp cho hiệu năng chiếu sáng của xe được tăng cường tốt hơn.

Ducati Scrambler Urban Enduro

Hệ thống đèn này sử dụng hệ thống 4 module LED. Cho một ánh sáng trắng chiếu sáng ánh sáng trắng sạch và không mang tới sự khó chịu cho người đi ngược chiều.

Chi tiết bình dầu cũng được thay đổi với dạng bình dầu bể cá trong suốt. Mang tới một hình ảnh khác biệt cho mẫu xe trong bài đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Mẫu xe mà chủ xe đang sử dụng và rất hài lòng trong suốt thời gian qua.

Chưa hết, nhằm mang tới một cảm giác về hiệu năng khỏe mạnh của 803 cc mà xe Ducati Scrambler Urban Enduro sở hữu. Chủ xe cũng không ngại mang lên mẫu xe này hệ thống pô mới HPcorse. Được lên và thay đổi toàn bộ từ hệ thống cổ pô tới po chính. Mang tới một hiệu năng nổ lớn hơn cho xe. Đủ một độ hưng phấn cao trong suốt quá trình vận hành xe trong cũng như ngoài phố.

Như vậy, đánh giá nhanh về thiết kế của xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Chúng ta vẫn có một mẫu Ducati Scrambler đậm chất cổ điển. Cơ bản là thoáng xe cũng như cảm giác về một hiệu năng hoàn hảo ở một số chi tiết được thay đổi trên xe.

Đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro: Không gian lái

Nếu trên ô tô chúng ta thường đánh giá khoang lái của xe. Thì trên những mẫu moto như xe Ducati Scrambler Urban Enduro cũng ta sẽ tới không gian lái. Nơi có ghi đông xe, đồng hồ lái. Cũng như đánh giá một số thao tác cơ bản khi lái xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Như tay côn, tay phanh và cảm giác cầm nắm tay lái trong một khoảng thời gian dài.

Về mặt chi tiết trên đồng hồ lái Ducati Scrambler Urban Enduro giữ nguyên những đặc trưng của những dòng Ducati Scrambler từ trước tới nay. Với một mặt đồng hồ duy nhất bằng điện tử hiện rõ mọi chi tiết vận hành. Thông số vận hành tức thời trong mỗi quãng đường vận hành xe.

Cùng với đó, phần ghi đông lái của xe cũng được làm rộng hơn. Cho một cảm giác lái xe vô cùng rộng rãi và thoáng hơn so với những mẫu Ducati Scrambler khác. Ngoài ra, phần tay lái của Ducati Scrambler Urban Enduro cũng được nâng lên khá cao. Mang tới cho dáng người ngồi có sự thoải mái rõ ràng.

Nhờ đó mà có thể đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro có một công năng vận hành rất đa dụng. Đủ linh hoạt khi vận hành trong phố cũng như khả năng dễ dàng vận hành. Và ổn định khi vượt địa hình với mẫu cào cào Ducati Scrambler Urban Enduro này.

Phần gương hậu trên xe cũng được lược bỏ đi so với nguyên bản. Và ở vị trí này đã được gắn lên hai bình dầu phanh mới của Brembo. Và gương hậu lắp mới ở phần hai đầu ghi đông xe. Đây được coi là phong cách thể thao Cafe Racer mà chủ xe tự trang bị thêm cho chiếc xe của mình.

Thêm vào đó là phần tay nắm cao su cũng được thay đổi trên ghi đông xe. Nhưng anh chủ và tôi không nhớ là nó thuộc hiệu gì. Nhưng về cảm giác cơ bản là cho một cảm giác cầm nắm chắc hơn. Và điều nay đúng khi chạy xe tay không cũng như chạy găng tay.

Đánh giá vận hành xe Ducati Scrambler Urban Enduro

Là một dòng Ducati Scrambler thông thường. Phiên bản xe Ducati Scrambler Urban Enduro cũng được sử dụng động cơ 803 cc. Hệ thống động cơ 2 máy L-Twin, làm mát bằng không khí. Mang tới tổng công suất 75 mã lực và mômen xoắn cực đại 67 Nm. Mẫu động cơ thần thánh mà dòng Scrambler và mẫu Monster 795, 796 từng sử dụng trước đây.

Khi áp dụng trên Ducati Scrambler Urban Enduro 2019. Động cơ này có thông số được tùy chỉnh lại có thông số vượt trội hơn. Những thông số cực đại đạt được ở những thông số tốt hơn. Khiến cho về cơ bản xe có cảm giác vận hành êm ái hơn. Cách sang số mà xe làm được cũng được làm linh hoạt hơn. Khi hành trình tay côn cũng có vẻ được làm ngắn lại. Và có cảm giác hơi nhẹ so với những dòng xe khác.

Dù có một thông tin cho rằng động cơ này có phần mát mẻ hơn. Tuy nhiên, tôi vẫn cảm nhận được là động cơ có phần vận hành hơi nóng. Dù không như trên Ducati 795 hay 796 mà tôi từng trải nghiệm trước đây. Nhưng nó đủ cho chúng ta cảm nhận được lượng nhiệt độ gây ra sự khó chịu từ khối động cơ này.

75 mã lực là con số khá “ngon ăn” cho chiếc xe Ducati Scrambler Urban Enduro này. Có thể đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro có đủ độ bốc trong những nước đề pa ban đầu. Duy trì tốt nền tảng gia tốc phục vụ tốt cho việc tăng số và duy trì tầng vận tốc ổn định. Trước khi nói tới việc đạt được giới hạn cực đại.

Sau phần động cơ chúng ta nói về cảm giác vận hành điều khiển xe. Mới lái Ducati Scrambler Urban Enduro với một ghi động rộng. Bản thân tôi cần một chút thời gian để làm quen với nó. Cũng như cách quan sát gương mới ở dưới ghi đông. Vốn không phải là thói quen tốt của tôi trước kia.

Nhưng mẫu xe này nhanh chóng thể hiện bản chất của dòng Ducati Scrambler. Xe nhỏ và linh hoạt khi di chuyển trong những con phố đông đúc ở Hà Nội. Ghi đông rộng và đầu xe nhẹ là một bài hợp lý. Giúp xe có thể luồn lách dễ dàng khi đi trong phố.

Cũng không thể bỏ qua câu chuyện Ducati Scrambler Urban Enduro có một thế ngồi khá thẳng. Giúp cho lưng của chúng ta được thư giãn mà tôi có thể nói như thế ngồi đọc sách. Về cơ bản nó là ưu điểm cơ bản cho một mẫu xe dòng địa hình. Một thế ngồi thẳng giúp chúng ta có một cảm giác xử lý tốt hơn. Linh hoạt hơn khi vận hành Ducati Scrambler Urban Enduro trong phố.

Đánh giá nhanh xe Ducati Scrambler Urban Enduro với thử thách địa hình

Chưa hết, với tay lái cao trên một mẫu xe địa hình. Chúng ta có một cảm giác lái an toàn hơn khi vượt địa hình. Còn tôi không phải là một tay chơi, dám thử thách những điều có phần khó khăn hơn một chút. Nhưng theo những gì anh bạn tôi có chia sẻ. Cũng đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro cho một cảm giác lái khá ổn.

Phuộc hành trình dài phía trước triệt tiêu khá nhanh những giao động như bốc đầu. Hay bay xe nhanh qua những gờ mấp mô trên những cung địa hình.

Nói về sự ổn định cũng phải nhấn mạnh bộ lốp bản rộng mà Ducati Scrambler Urban Enduro. Nó cho xe đứng rất vững sau những pha nhấc bánh thoát khỏi mặt đất, và nhanh chóng lấy lại sự kiểm soát sau khi tiếp đất. Dù là mặt đất có nhiều đá dăm, thì Ducati Scrambler Urban Enduro vẫn rất cân bằng khi vận hành.

Giá bán xe Ducati Scrambler Urban Enduro bao nhiêu?

Và sau tất cả, giá bán xe Ducati Scrambler Urban Enduro mới nhất sẽ là điều bạn quan tâm. Dù xe hay tới đâu mà không rõ mức giá thì thực sự nó rất khó để cho anh em có thể đánh giá xe Ducati Scrambler Urban Enduro có phù hợp với mình hay không?

Và mức giá dành cho Ducati Scrambler Urban Enduro hiện tại là 410 triệu đồng. Một mức giá tầm trung, không cao hơn và cũng chẳng thấp hơn cho một mẫu 800 cc. Mức động cơ cơ bản là đủ mạnh cho những cung đường và điều kiện đường xá tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những dòng Ducati Scrambler dưới đây với giá bán Ducati chính hãng:

  • Giá Ducati Scrambler 2019 Sixty2: 269,6 triệu đồng
  • Giá Ducati Scrambler 2019 Cafe Racer: 410,9 triệu đồng
  • Giá Ducati Scrambler 2019 Classic: 347 triệu đồng
  • Giá Ducati Scrambler 2019 March 2.0: 365 triệu đồng
  • Giá Ducati Scrambler 2019 Icon: 323,9 triệu đồng
  • Giá Ducati Scrambler 2019 Full Throttle: 379,9 triệu đồng
  • Giá Ducati Scrambler 2019 Desert Sled: 429 triệu đồng

Và đó là bài đánh giá nhanh xe Ducati Scrambler Urban Enduro. Một mẫu xe khá hay trong thời điểm này giữa một mẫu classic, và địa hình đa dụng. Linh hoạt trong tầm giá, và những mẫu xe khác mang cùng thiết kế cổ điển hiện tại. Một lựa chọn 800 cc vô cùng đáng giá trong tầm tay Biker Việt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here