Trong một lần giải đáp về việc chọn xe moto dưới 100 triệu đồng cho những Biker mới. Chiếc Honda CB150 đã được nhắc tới như một lựa chọn đáng tiền trong phân khúc. Để chứng minh, bài đánh giá Honda CB150R 2019 hôm nay sẽ giúp anh em hiểu được lựa chọn này. Một mẫu xe mà tôi vẫn đánh giá là khó có thể từ chối trong phân khúc moto dưới 100 triệu.

Dòng Honda CB150 mang tới một tổng thể dáng xe duyên dáng hơn so với những người đàn anh ở phân khúc phân khối lớn của mình. Ngoài ra, về chi tiết thân xe của mẫu Neo Sport Cafe này vẫn giữ nguyên được mọi ưu điểm của những dòng xe lớn hơn. Đủ mang tới sự mạnh mẽ, khác biệt trong những lựa chọn moto thể thao 150cc.

Đánh giá Honda CB150R: Thiết kế

Như ở phần đầu bài đánh giá Honda CB150R. Nền tảng thiết kế của mẫu xe Neo Sport Cafe này vẫn mang nhiều nét thiết kế của CB500F hay CB650R. Một mẫu xe nhỏ nhưng được trau chuốt khá nhiều về mặt ngoại hình. Mang tới cho khách hàng ở mọi phân khúc có được sự công bằng như nhau.

Theo đó tổng thể ngoại hình của xe CB150R 2019 đạt chiều dài 2.019 mm, rộng 719 mm và chiều cao tổng thể là 1.039 mm. Mang tới một chiều cao yên trung bình là 789 mm. Tuy nhiên nhờ vào hốc bánh xe sau được làm khá cao. Mà nhìn vào ngoại hình mẫu xe đang đánh giá Honda CB150R 2019 có một phần yên xe khá cao. Khỏe khoắn như một mẫu Naked Bike phân khối lớn thực thụ.

Về ngôn ngữ thiết kế với cái tên đầy đủ của mẫu xe này là Retro Neo Sport Cafe này. Mẫu xe điển hình với một mẫu xe Retro cổ điển ở phần bình xăng. Nhìn ở ngang hông xe chúng ta thấy được một thiết kế bình xăng khá vuông vắn. Tạo hình đa giác giúp xe có phần điệu đà hơn. Và nối dài ra phần yên xe, nếu như phần yên sau không được vuốt cao lên theo phong cách moto thể thao. Và làm phẳng thì có thể đánh giá Honda CB150R có phần yên xe và bình xăng đặc một mẫu xe Retro.

Ở dàn trước sẽ thực sự nể phục khi được trang bị bộ đèn pha LED hai tầng. Một điểm đáng giá của Honda CB150R 2019. Giúp những ai có tài chính eo hẹp, phải mua một mẫu moto thể thao giá dưới 100 triệu không hề cảm thấy thua thiệt trong mặt trang bị.

Đánh giá CB150R 2019 được trang bị cụm đèn pha này là rất hợp lý. Khi mà những mẫu xe thấp cấp hơn, giá bán rẻ hơn của Honda đã được trang bị cụm đèn pha LED. Những mẫu xe được trang bị khá nhiều mô đun chiếu sáng LED. Cho một khả năng chiếu sáng tốt hơn trong đêm tối. Và nó thực sự đáng giá cho CB150R 2019 khi đi trong đường tối ngoại ô. Trong khi di chuyển trong phố ngày nay ánh sáng đèn đường là quá tốt cho việc đi lại rồi.

Ở dàn trước trong phiên bản đánh giá Honda CB150R mới nhất 2019 có một cặp phuộc được sơn vàng. Và rất bất ngờ khi ở mức giá bán Honda CB150R 2019 thì đây chính là phuộc hành trình ngược từ Showa. Mang tới một hình ảnh và đẳng cấp khác biệt trong tầm giá bán Honda CB150R. So với những đối thủ khác.

Và để gia tăng sự cao cấp cho xe CB150R. Thì bộ mâm 17 inch được đánh giá là một trang bị cao cấp của Honda CB150R. Với thông số lốp trước là 100/ 80 R17. Đi kèm theo đĩa phanh trước dạng vòng tròn, viền hoa đường kính 276 mm. Và cùm phanh ABS Nissin, vốn là sự hợp tác lâu năm giữa hai thương hiệu này.

Đánh giá Honda CB150R chi tiết thân xe

Ở phần trên bài đánh giá Honda CB150R 2019, chúng ta có nói sơ qua về tạo hình phần bình xăng và yên xe. Nhưng đổ xuống dưới từ phần lốc máy tới mặt đất. Tạo hình này khá đậm chất Naked Bike. Với một khoang động cơ được làm lộ thiên và thể thao.

Ngoài ra, phiên bản cỡ nhỏ của dòng Retro Neo Sport Cafe này cũng được trang bị một phần khung mắt cáo. Mang tới một phần thân xe cứng cáp và chắc chắn hơn. Cũng được sử dụng dạng khung kim cương dạng dập CNC như những mẫu xe lớn hơn. Giúp cho thân xe của mẫu CB150R 2019 này nặng chỉ 136 kg.

Trên thực tế đánh giá Honda CB150R sử dụng động cơ 150 cc thì máy vận hành hoàn toàn không nóng. Cách mà Honda làm trên thân xe của CB150R 2019 là ưu tiên đặc điểm dòng xe. Mang tới chất thể thao và mạnh mẽ cần thiết. Khi những lựa chọn xe moto kiểu như CB150R 2019 rất cần những đặc điểm khác biệt.

Nếu tạm cắt bỏ phần bình xăng trên phần đỉnh của Honda CB150R 2019 đi. Chúng ta có một phần đuôi xe mang chất Sport Bike. Với yên xe hai tầng khá điển hình, cũng như phần dây xách yên được đặt ở phía trước yên sau. Đây cũng là lý do vì sao mà dòng Honda CB đang được đánh giá như một mẫu xe mang thiết kế lai đẹp nhất trong thời điểm hiện tại.

Thêm vào đó hệ thống chiếu sáng phía sau tiếp tục là hệ thống các bóng mô đun LED. Và phần xinhan LED tiếp tục mang truyền thống bị đẩy ra sau ngay trên phần gắn biển số. Và cũng luôn là điểm xấu nhất trên nhiều dòng moto thể thao hiện nay. Cũng như khi đánh giá CB150R 2019 nói riêng.

Tuy nhiên chúng tôi lại quan sát thấy có 4 con vít được gắn từ thân xe tới phần gắn biển số này. Cho thấy chi tiết này có thể độ lại một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp đánh giá Honda CB150R sẽ có một phần đuôi xe ấn tượng hơn. Sau khi được độ lại chi tiết này.

Ngoài ra, trang bị mâm 17 inch đã được đánh giá là cao cấp khi đánh giá Honda CB150R ở dàn trước. Về thông số lốp sau sẽ là 130/ 70 R17, kèm theo đĩa phanh sau 220 mm. Kèm theo cùm phanh ABS 1 piston tới từ Nissin. Và hệ thống phanh ABS 2 kênh này đánh giá xe Honda CB150R có những trang bị khá tốt. Ở tầm hiệu năng cao và vượt tầm giá bán của mình.

Thông số động cơ của Honda CB150R 2019

Ở tầm xe moto Sport Bike dưới 100 triệu đồng mới nhất năm 2019. Khối động cơ mà Honda CB150R sử dụng là loại 1 xi lanh. Dung tích 149,16 cc, sản sinh công suất 16,6 mã lực tại 9.000 vòng/ phút. Và mô-men xoắn cực đại 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. Một cấu hình tương tự cho mẫu Honda Winner X 2019 mới nhất hiện tại.

Thêm vào đó, đánh giá Honda CB150R có một khả năng tiết kiệm nhiêu liệu rất tốt. Khi trong bảng thông số kỹ thuật của Honda CB150R được sử dụng hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI. Mà theo những gì Honda nói giúp buồng đốt làm việc chính xác hơn. Động cơ có cảm giác mạnh hơn mà không tiêu tốn quá nhiều nhiên liệu đốt. Giúp khối sắt nặng 130 kg gồm xăng và dầu nhớt này di chuyển một cách nhẹ nhàng.

Vận hành CB150R, đánh giá Honda CB150R bốc và linh hoạt

Về cơ bản, 150cc chưa bao giờ là một con số đáng yêu cho một thân xe trên 100 kg. Tuy nhiên với hệ thống phun xăng điện tử và buồng đốt được làm việc khá hiệu quả. Mà cảm giác vận hành mẫu xe này là khá bốc, cho một cảm giác thể thao ngay từ khi bắt đầu đánh giá Honda CB150R trong khoản vận hành.

Mang một thân xe nhỏ và có phần điệu đà. Chính vì thế mà cảm giác chiếc xe này khi bắt đầu vận hành là khá “láo”. Ở cấp số 1, hay di chuyển ở cấp số thấp chỉ cần ga mạnh và thả côn ra. Đầu xe sẵn sàng nhấc lên một cách khá bạo. Và đây là một ưu điểm anh em có thể cảm nhận được khi chạy xe côn tay. Và ly hợp tự động ở cùng phân khúc.

Đầu xe nhẹ, bốc đầu được lại mang tới một cảm giác điều khiển xe khá linh hoạt. Nhất là khi đi trong phố và làm quen với một chiếc xe có bình xăng phía trước. Thân xe nhẹ hơn, đầu xe linh hoạt là điều giúp những Biker mới có cảm giác rất tự tin. Trong quá trình đánh giá Honda CB150R và có kinh nghiệm với những mẫu xe lớn hơn. Thì ở mức giá bán và phân khúc của Honda CB150R 2019, cho một cảm giác vận hành khá nhẹ nhàng và đơn giản.

Mẫu xe này được trang bị tới hộp số 6 cấp theo đó mặc dù là mẫu xe mới đang roda. Đánh giá Honda CB150R 2019 vẫn mang tới một cảm giác sang số khá nuột. Sang số khá nhanh, cho dù Quick Shift là một trang bị không có theo phân khúc giá bán CB150R.

Bù lại, hệ thống treo hàng hiệu mang lại một mẫu Naked hạng nhẹ chạy khá sướng. Độ êm ái và hoàn thiện giữa thân xe và bánh trước là rất rõ ràng. Đầu xe vốn đã linh hoạt và thân xe nhẹ. Thêm một cặp phuộc USD nữa là một cảm giác hoàn hảo trong việc tìm kiếm cảm giác lái tốt nhất trên một chiếc moto dưới 100 triệu kiểu như này.

Mức giá bán Honda CB150R 2019 mới nhất

Sau những đánh giá xe Honda CB150R 2019 thật đáng giá. Vậy giá bán của Honda CB150R có phải là điều anh em quan tâm nhất. Và mức giá dưới 100 triệu của nó có làm anh em muốn lựa chọn?

Theo đó, trong thời điểm ra mắt giá bán CB150R được định mức là 105 triệu đồng cho những option có thể liệt kê ra trong bài đánh giá Honda CB150R bai gồm

  • Phuộc trước hành trình ngược Showa
  • Hệ thống phanh ABS hai kênh với cùm phanh Nissin
  • Hệ thống động cơ với hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI cho một hiệu năng buồng đốt được cải thiện mạnh. Thân xe bốc và hơi “láo” trong những nước đề pa ban đầu.

Ngoài ra, xe CB150R còn một bản Streetfire có mức giá bán rẻ hơn ở mức 85 triệu đồng. Với khối động cơ tương đương và mức độ vận hành linh hoạt tương tự. Thông tin thêm về phiên bản này hoàn toàn không khác gì phiên bản giá bán 105 triệu trong bài đánh giá Honda CB150R 2019 này.

Cho dù Streetfire là một biểu tượng gì đó, đánh giá mẫu đánh giá Honda CB150R Streetfire

này có phần thuộc về phố thị nhiều hơn. Nhưng về tổng quan hoàn toàn chưa hoặc không có sự khác biệt nào trong mỗi phiên bản Honda CB150R 2019.

Tổng kết đánh giá Honda CB150R và giá bán CBR150R

Kết thúc bài đánh giá Honda CB150R chúng ta có một mẫu moto thể thao khoảng giá 100 triệu đáng lựa chọn. Một mẫu Naked bike cơ bản là nhập môn được cho anh em chơi PKL dài hơi hơn trong khoảng thời gian sau này.

Điều đánh nói về mặt thiết kế cũng như khung sườn của CB150R không hề khác so với những mẫu xe đàn anh lớn hơn. Một thiết kế chuẩn Naked, và hệ thống khung kim cương dạng dập CNC. Mang tới một mẫu xe nhẹ hơn trong bản tiền nhiệm.

Mua xe moto dưới 100 triệu đồng chọn sao cho ngầu?

Thêm vào đó cặp phuộc hành trình ngược Showa là điểm không thể chê trong bài đánh giá Honda CB150R này. Một chi tiết cao cấp trong tầm giá bán Honda CB150R 2019 và mang tới những trải nghiệm vận hành xe vô cùng khác biệt.

Nhìn chung, Honda CB150R sẽ là một trong những chiếc xe dành cho người mới chơi đáng chú ý trên thị trường Việt Nam.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here