chi-tiet-kawasaki-d-tracker-150-7

Kawasaki D-Tracker 150 là một chú Cào Cào non trong dòng xe này. 150 phân khối và hộp số 5 cấp tôi đang hoài nghi nếu tôi mang D-Tracker vượt núi trong một ngày nào đó.

Thú chơi xe địa hình và dòng xe cào cào

Kawasaki D-Tracker 150 không phải mẫu xe cào cào địa hình duy nhất tại Việt Nam. Đối thủ tay to nhất của nó hiện nay là Honda XR150L. Vốn được nhiều tay chơi lựa chọn và được ưu ái hơn khi nó là Honda.

chi-tiet-kawasaki-d-tracker-150-1

Với cào cào, giới hạn của nó không chỉ dừng lại trên những cung đường phượt. Những cung đường gọi là “max ping” với đa phần anh em chơi xe hiện nay. Chơi những con Honda XR150L hay Kawasaki D-Tracker 150 có thể không đi xa. Nhưng xác định là trâu đất khi trở về. Đó mới là những gì đáng giá khi chơi moto địa hình hay chúng ta nói là cào cào.

Người chơi xe địa hình thường tự tổ chức cho mình những buổi chơi, hay với anh em chuyên nghiệp. Họ còn có lịch tập luyện chuẩn chỉ, những bộ phận hỗ trợ rõ ràng cho một buổi tập. Nó gần như được đẩy lên những giới hạn cao nhất của moto địa hình. Và thôi có ngã, có đau nó cũng là chuyện thường. Nói vậy thôi chúng ta sẽ nói về nó trong một chủ đề khác.

chi-tiet-kawasaki-d-tracker-150-2

Và theo một cách nào đó, những mẫu xe này dù rất kén người chơi. Nhưng nó rất được thanh niên ưa chuộng, chắc bởi nó cũng ít xuất hiện trên phố. Ít được lượn lờ loanh quoanh, nên chọn nó và xuất hiện trong phố là một sự độc đáo.

Kawasaki D-Tracker 150 không độc tôn nhưng độc đáo

Nói về thiết kế của D-Tracker 150, nó cơ bản mang hết những gì của mẫu moto địa hình. Gầm cao máy thoáng, mọi thứ dường như cao vút đúng chất cào cào. Chiều cao yên lên tới 850mm bỏ lại một khoảng gầm cao tới 270 mm.

Kích thước Kawasaki D-Tracker 150

DxRxC 2030 x 960 x 1160 mm
Chiều cao yên 850 mm
Khoảng sáng gầm xe 270 mm
Trọng lượng khô 120 kg
Dung tích bình xăng 7 lít
Thông số lốp Lốp trước 100/80-17M/C 52P
Lốp sau 120/70-17M/C 58P

Và dù là Kawasaki D-Tracker 150 hay bất kỳ mẫu cào cào nào. Người dưới 170 cm, hãy suy nghĩ kỹ về khả năng thuần nó. Cũng như vật lội sau khi có cơ hội sở hữu. Nhưng có lẽ dòng moto địa hình đã đi vào một phân khúc người chơi rồi. Cũng như những môi trường của nó phải vượt qua. Vì thế những số đo mà nó sở hữu cũng là khác biệt.

chi-tiet-kawasaki-d-tracker-150-3

Về chi tiết: Kawasaki D-Tracker 150 đơn giản và ít chi tiết. Vì một số đặc tính riêng của dòng xe này. Mà cụm pha được đẩy lên khá cao, hơi tiếc khi bánh chỉ 17 icnh. Và phuộc USD 43mm lại khá lớn. Nên có phần không cân đối so với tổng thể thiết kế.

Máy 150 cc cũng không có vẻ gì hầm hố. Dù cũng được phơi như nhiều mẫu Naked bike khác. Nhưng 78 triệu và 150 phân khối, tôi và bạn không thể yêu cầu gì hơn.

Thông số kỹ thuật trên Kawasaki D-Tracker 150

Nếu nói về 150 cc thì nó khá thông thường. Bạn nhìn nó khá bình thường với phần đa xe gắn máy tại Việt Nam. Nhưng thực tế những dòng xe số  bình thường chỉ đạt 110 cc là chủ yếu. Và chỉ có hai mẫu tay côn Exciter 150 và Winner mới có con số 150 phân khối và phổ biến nhất. Hay một vài mẫu tay côn dạng nhập khẩu khác.

Thông số động cơ Kawasaki D-Tracker 150

Loại 4 kỳ, hệ thống cam đơn,1 xylanh, 144 phân khối
Công suất cực đại 12 [email protected] v/p
Moment xoắn Cực đại 11,3 [email protected] v/p
Hộp Số 5 cấp

Ở mức 11 mã lực Kawasaki D-Tracker 150 cũng nằm mức phổ thông. Thâm chí còn thua Ex 150 có mức 15,7 mã lực. Thực sự nếu ai có cơ hội Off-road với D-Tracker hãy chia sẻ với Motoviet ở dưới nhé. Còn để bát phố, mẫu xe này không có gì để đòi hỏi trong mức giá của nó.

chi-tiet-kawasaki-d-tracker-150-6

Ai nên mua D-Tracker 150

Đây không phải là một bài đánh giá trải nghiệm vì chúng tôi chưa có cơ hội trải nghiệm mẫu xe này. Nhưng nên có cái kết cho anh em yêu và đang tìm hiểu Kawasaki D-Tracker 150 trong thời gian này chứ nhỉ?

chi-tiet-kawasaki-d-tracker-150-7

Với 150 phân khối tôi vẫn chọn mẫu xe này đi làm hằng ngày nếu tôi không bị cái gen lùn ba ta tôi để lại. Cái âm từ pô máy 150 không ồn ào sẽ giúp tôi thân thiện hơn khi đã đi một mẫu xe khác biệt rồi. Mà lại còn thân thiện nữa chứ. Mà muốn Kawasaki D-Tracker 150 gào rú hơn độ bô vẫn ngon và chắc chắn 80% anh em chơi cào cào sẽ chọn phương án độ này.

Tôi cảm nhận D-Tracker nhẹ nhàng về mọi thứ. Thiết kế, vận hành, hay cái tôi chưa có trải nghiệm là lái. Nếu không phải tắc đường, không phải HN hay TP.HCM tan tầm. Thì vần ghi đông chiếc xe này là khá nuột. Sẽ không khác nhiều mẫu tay côn 150 phân khối khác.

Cuối cùng, với 78 triệu cho Kawasaki D-Tracker 150 và bằng phổ thông. Đi phố hay off-road nhẹ nhàng nhập môn. Nó vẫn xứng đáng, nếu muốn nó thực sự khác, thực sự là cào cào thì D-Tracker 150 không dành cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here