Hiện nay, mua xe chạy dịch vụ Grab hay bất kỳ hình thức kinh doanh vận tải nào? Dường như đang trở thành một lựa chọn khá “an bài”. Mà mình tin không ít anh em có kinh nghiệm lái xe lâu năm hướng tới.

mua xe chạy dịch vụ

Để tới dịch vụ Grab hay Taxi trong thời đại 4.0. Nó có rất nhiều lý do khác nhau, mà mỗi một lái xe đều tìm hiểu. Lựa chọn cho mình những phương án kinh doanh trong lĩnh vực này sao cho phù hợp nhất.

Và hôm nay, trên góc độ người sử dụng dịch vụ. Là khách hàng của anh em chạy xe dịch vụ trong tương lai gần. Mình xin chia sẻ một số bí quyết, tâm tư của khách hàng. Nhằm giúp anh em sẽ chọn được mẫu xe chạy dịch vụ tốt nhất trong thời gian tới.

Trước hết, mua xe chạy dịch vụ là xe mới hay xe cũ

Cái hay khi mua ô tô cũ chạy dịch vụ

Khi mua một chiếc ô tô cũ để chạy dịch vụ. Tất nhiên vốn đầu tư kinh doanh ban đầu mà anh em bỏ ra là ít hơn. Nhưng đôi khi, đây lại là một sự lầm tưởng tai hại khi anh em mua ô tô cho những kế hoạch kinh doanh.

Vấn đề khi mua xe cũ cho công việc kinh doanh vận tải. Là ước tính được khoản tiền cần để TÚT TÁT lại xe. Những chiếc xe anh em lựa chọn thường có đời không quá sâu đâu. Vì đôi khi nó liên quan tới cả việc vay vốn ngân hàng khi mua ô tô cũ. Mà chúng ta sẽ nói kỹ hơn trong những tiểu mục tiếp theo.

Nhưng các cụ ta nói rồi, CỦA BỀN TẠI NGƯỜI và trong thị trường mua ô tô cũ để chạy dịch vụ. Nó cũng có muôn hình vạn trạng, hàng ngàn tính cách người sử dụng, giữ gìn xe khác nhau.

Mức độ còn lại của 2 chiếc xe cùng đời, dùng năm sản xuất. Sẽ còn lại ở mức khác nhau khi anh em gặp được một chủ xe trau chuốt. Và giữ gìn chiếc xe tới mức độ nào?

Là điều rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng tới những trải nghiệm mà khách hàng có được. Nhất là dịch vụ Grab Car là dịch vụ duy nhất còn tồn tại và được tin dùng. Với quan điểm xe nhà sạch sẽ và thoải mái hơn so với Taxi.

Nên hãy kỹ tính khi xem nội thất của một chiếc xe mà anh em chọn mua xe chạy dịch vụ dưới dạng ô tô cũ. Đừng cảm thấy mình phải dọn dẹp quá nhiều khi lấy xe về. Với mình, nó khiến bản thân mình không đủ thỏa mãn khi sử dụng. Chứ không nói tới khách hàng sử dụng xe dịch vụ cũng muôn vàn tính cách, khó tính khác nhau.

Và tất nhiên, hiện trạng máy móc xe cũ. Sẽ có những chia sẻ thêm trong những nội dung mua ô tô cũ với motoviet.net trong thời gian tới.

Mua xe mới chạy dịch vụ nhiều cái lợi hơn?

Bản chất, xe mới luôn mang tới cho chúng ta những giá trị lớn. SẠCH – ĐẸP – AN TÂM là những gì khi anh em mua xe chạy dịch vụ ở dạng xe mới. Và không khó để phủ nhận rằng, chi phí sở hữu xe mới là không hề nhỏ.

Hãy coi mọi thứ mới nhất, luôn là lựa chọn tốt nhất cho mọi nhu cầu sử dụng. Nếu không còn sử dụng chạy dịch vụ. Thì nó vẫn phục vụ tốt cho những nhu cầu phục vụ gia đình của anh em.

Và hơn hết, nó luôn mới, mới ngay từ đầu. Từ ngày anh em mang xe về và phục vụ những vị khách đầu tiên của mình. Và nhớ phải chăm sóc xe thường xuyên nhằm duy trì không gian sạch sẽ và thoải mái nhất cho mọi người. Và hãy bắt đầu từ chính bản thân mình khi xác định mua xe chạy dịch vụ Grab hay Taxi. Cũng như các dịch vụ xe chạy du lịch khác.

Tạm kết khi mua ô tô cũ hay mới chạy dịch vụ

Nó là khoảng tài chính, khả năng đầu tư cho dịch vụ này của mỗi anh em. Khả năng tài chính, cũng như năng suất chạy của anh em trong tháng. Thậm chí là nhiều anh em tính theo từng ngày.

Việc mua xe sử dụng cho những dịch vụ vận chuyển hành khách. Luôn kèm theo rất nhiều khoản chi phí khác. Phát sinh ngay từ vốn vay ngân hàng, chi phí xăng dầu, bảo dưỡng xe là khoản ai cũng nhìn thấy.

mua xe chạy dịch vụ

Kèm theo những giá trị vô hình khác về mức khấu hao xe mà anh em phải chịu hàng năm.

Mình muốn cho tiểu mục này ở một cái kết mở. Và anh em hãy nhìn lại tài chính của mình và có những dự toán phù hợp cho công việc sắp tới của mình.

Vì sao mua xe chạy dịch vụ lại là Sedan hạng nhỏ

Nhìn lại thị trường, nhu cầu người sử dụng dịch vụ tại Hà Nội và TPHCM. Nó không chỉ nhẹ nhàng những nhu cầu di chuyển trong đô thị. Mà anh em hoàn toàn dư sự may mắn, để có những khách hàng thân thiết. Và đưa họ di chuyển xa hơn như khi mua xe chạy dịch vụ tại Hà Nội và TPHCM. Dịch vụ Taxi sân bay, và chọn những xe ruột là ngày càng nhiều.

Và khi đó, chọn Sedan hạng nhỏ, hay Sedan hạng B bắt đầu phát huy được tính ưu việt của nó. Với không gian chứa đồ phía sau lớn, cho phép khách hàng mang theo nhiều hành lý cỡ lớn. Những Setup đồ đi du lịch lớn mà họ sẽ mang theo trong những chuyến đi chơi, về quê trong khoảng vài ngày.

Hay lựa chọn này cũng là ổn cho chính anh em. Khi mang xe phục vụ chính gia đình mình. Trong những chuyến đi chơi, du lịch hay về quê ngắn ngày. Rộng từ không gian người ngồi bên trong, tới thể tích khoang chứa đồ mà anh em có được trong mỗi chuyến đi.

Vấn đề mua xe trả góp cho anh em chạy dịch vụ

Có nên mua xe ô tô trả góp chạy dịch vụ? Trả góp ô tô có phải gánh nặng tài chính không? Sẽ là một câu hỏi cực kỳ lớn mà anh em mua ô tô chạy dịch vụ luôn tự hỏi mình?

Quy định chung của các ngân hàng hiện nay đang cho phép vay vốn tốt đa 7 năm. Và lãi suất trung bình từ 7-8% mỗi năm. Với khoảng vay lên tới 70% giá trị hợp đồng mua bán xe.

Mình không nói tới giá trị, vì chúng ta đang có thêm những lựa chọn ô tô cũ. Và có đời xe không dưới 7 năm tại thời điểm mua xe. Là vẫn có thể được hỗ trợ vay vốn một cách linh hoạt.

mua xe chạy dịch vụ

Theo các chuyên gia tài chính, mọi người chỉ nên vay tiền mua xe ô tô trả góp khi đã có sẵn 50% tiền vốn trong người. Điều này sẽ giúp việc kiếm tiền bằng hình thức chạy Grab Car của bạn dễ thở hơn, gia đình sống thoải mái hơn.

Bởi lẽ, mua xe chạy dịch vụ không chỉ là vốn vay ngân hàng. Mà sau đó mức chi phí vận hành một chiếc ô tô là rất mệt mỏi. Nhiều khoản sẽ phải chi ra khi anh em chạy xe hơi cả ngày ngoài đường.

Nhất là khi dịch vụ Grab Car, chỉ được áp dụng tại Hà Nội và TPHCM. Những đô thị chật hẹp, luôn phải di chuyên theo phong cách ngốn xăng nhất.

Ngoài ra, hãy nghe những tư vấn, và hình thức đóng lãi sao cho phù hợp. Hãy tới ngân hàng và nghe tư vấn kỹ hơn. Và cộng thêm những khoản chi phí mà mình vừa nói tới ở trên.

Mình chỉ mang tới những thông tin, những chi phí khi mua xe chạy dịch vụ trả góp. Còn chính xác hơn khoản chi phí lãi vay khi mua xe. Mình khuyên anh em nên làm việc với các đơn vị liên quan. Nhằm có những con số chuẩn xác, thay vì những ước tính mơ hồ.Mình không muốn làm khó anh em, khi với không ít người nó là khoản đầu tư lớn.

Thị trường chạy ô tô dịch vụ nào?

Nó về chạy xe dịch vụ, không hẳn chỉ tồn tại mỗi dịch vụ Grab Car. Mà từ Grab Car, anh em chạy dịch vụ đang tiến ra rất nhiều mảng khác trên thị trường. Và đều là những dịch vụ tốt mà anh em nên hướng và có sự linh hoạt trong dịch vụ của mình.

Mình sẽ không nói lại về Grab Car, Taxi hay những ứng dụng chia sẻ xe thời 4.0 nữa. Quan trọng mình muốn chia sẻ cho anh em những dịch vụ có thu nhập tốt hơn. Cũng như khi có những cuốc xe chạy đường dài. Chi phí nhiên liệu, xăng xe của anh em sẽ rẻ hơn.

Dịch vụ Taxi Sân bay

Với giá khoảng 250 – 300 ngàn từng loại xe, mình đã trải nghiệm. Và cho rằng dịch vụ Taxi Sân bay đang mang tới sự linh hoạt, tiện lợi khá tốt cho khách hàng. Hơn nữa, khi sử dụng những chiếc xe mà anh em chọn mua xe chạy dịch vụ. Nó có lợi hơn được tính như một chiếc xe con thông thường.

Cho phép anh em có thể đón khách trong khu vực trung tâm bất kỳ lúc nào. Thay vì Taxi sẽ bị cấm theo giờ trong từng tuyến phố trung tâm.

Sự tiện lợi này, giúp cho Taxi Sân bay thực sự phát triển. Hơn nữa, khi anh em mua xe chạy dịch vụ là những mẫu xe rộng rãi. Và tất nhiên hãy cố giữ không gian nội thất sao cho sạch sẽ nhất. Như vậy, anh em không khó để có được một nhóm khách hàng thường xuyên, giúp anh em có được những cuốc đưa đón khách ra Sân bay cũng có sự ổn định.

Đặc điểm khi chạy loại hình dịch vụ này là khách đi xe của anh em 1 lần, là sẽ quay lại với anh em. Khi xe mang tới cho họ những trải nghiệm tốt, nhất là khi họ di chuyển cùng trẻ nhỏ. Cũng như nhu cầu đi chơi, đi du lịch bằng máy bay là rất lớn. Không chỉ là vào mùa hè, mà gần như là quanh năm rồi.

Mua xe chạy dịch vụ lữ hành, du lịch

Một trong những dịch vụ anh em ở Tỉnh nên tính tới. Dịch vụ này không nhất thiết là anh em phải chạy xe đường dài như ngày xưa nữa. Mà du lịch tự túc ngày nay, mang tới cho anh em công việc mới. Bằng cách đặt lịch với khách, và đưa khách du lịch đi khám phá chính quê hương của mình.

mua  xe chạy dịch vụ

Dịch vụ này sẽ linh hoạt hơn cho anh em mua xe chạy dịch vụ 7 chỗ. Linh hoạt hơn về lượng khách nhóm du lịch tự túc thường là nhóm bạn trẻ. Hay gia đình từ 5-6 người, là phục vụ rất tốt cho những khách du lịch tới địa phương.

Nhưng mua xe chạy dịch vụ 4 chỗ không phải là không phục vụ và tham gia vào dịch vụ này được. Tất nhiên, quy mô anh em sẽ phục vụ được nhóm khách hàng nhỏ hơn. Như cặp đôi, hay những gia đình nhỏ 3-4 thành viên vẫn rất thoải mái.

Về thu nhập mình cũng tạm chưa nhận xét trong bài viết hôm nay. Vì ngành du lịch, lượng khách du lịch mang tới tiềm năng khách hàng. Cũng như mức giá mà anh em quy ước cho dịch vụ này là khác nhau. Mà anh em nên có thông tin, và ra giá phù hợp với chiếc xe đang phục vụ khách của mình.

Dịch vụ chạy xe liên tỉnh

Cá nhân mình đánh giá đây là dịch vụ có tính thời vụ nhất. Bởi lẽ, việc thuê xe con đi liên tỉnh. Thường tập trung vào nhóm khách hàng đi Lễ, Chùa đầu năm. Khi đi du lịch gia đình nhỏ.

Ngoài ra, với anh em mua xe chạy dịch vụ 7 chỗ hay 4 chỗ. Sẽ rất khó cạnh tranh chạy Tour du lịch đi Tỉnh với các nhà xe từ 16 chỗ trở lên.

Đây là một ngách nhỏ mình gợi ý cho anh em chạy thêm. Và thường là những chỗ quan hệ có sẵn hoặc anh em bạn bè giới thiệu.

Cá nhân mình vẫn quan sát dịch vụ xe du lịch nhỏ 4-7 chỗ hiện nay khá khó kinh doanh. Vì đây cũng là dòng xe nhỏ mà nhiều gia đình sở hữu. Và họ sử dụng tự lái đi du lịch là ngày càng nhiều.

Vì thế, với anh em mua xe chạy dịch vụ ở tỉnh. Cũng không nên chôn chân và chôn tiền quá nhiều vào dịch vụ này. Trừ khi, cái duyên của anh em trong dịch vụ này là quá lớn.

Mua xe cổ phần chạy dịch vụ thuê tự lái

Mình khá phân vân khi gợi ý cho anh em dịch vụ này. Nhất là khi nội dung mua xe chạy dịch vụ mình đang hướng tới anh em lâu năm. Cũng như thuê xe tự lái là một thị trường khá rủi ro với tài sản của anh em.

mua xe chạy dịch vụ

Nhưng khi nhìn vào hiệu quả kinh doanh mua xe chạy dịch vụ và góp vào cho thuê tự lái. Thu nhập cũng là khá đều, tham khảo tại một công ty cho thuê xe tự lái tại Hà Nội. Dịch vụ này có dấu hiệu phát triển mạnh trở lại. Tất nhiên là sau giai đoạn sở hữu xe hiện nay là dễ dàng hơn.

Khi tham gia góp tài sản là ô tô cho các dịch vụ cho thuê tự lái. Anh em cũng được bảo vệ tài sản qua nhiều công nghệ như GPS, hộp đen theo dõi. Trong thời kỳ 4.0 rủi ro coi như là được giảm đi. Và hoàn toàn có thể tạo ra một thu nhập thụ động ở đây.

Và đó là một vài ý kiến của mình cho anh em chuẩn bị mua xe chạy dịch vụ trong thời gian tới. Tất nhiên, nó luôn là những góc nhìn cá nhân. Từ những dịch vụ mà mình từng có cơ hội trải nghiệm, những yêu cầu từ chính mình khi bước lên và di chuyển với xe dịch vụ. Chúc anh em luôn vững tay lái, và có kết quả kinh doanh tốt trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here