Ducati Monster 110, cái tên mới xuất hiện trong dòng xe thể thao dạng mini gần đây. Điều gây shock nhất cho cộng đồng là mức giá được chào bán tại Việt Nam, Ducati dưới 30 triệu. Thông tin này đã làm Biker Việt Nam không khỏi tò mò và cùng theo Motoviet khám phá chiếc xe Monster đang là hiện tượng này.

Cùng nhìn ngắm minibike Ducati Monster 110 tại Hồ Chí Minh.

Được giới chơi xe đánh giá Monster 110 có nhiều nét tương đồng với dòng xe MSX 125 củng Honda, một dáng naked bike thu gọn và được gọi là Monster Mini. Chính thức được mở bán vào đầu năm 2017, với cái tên Ducati và mức giá dưới 30 triệu đã làm thanh niên Việt Nam háo hức đến ngắm nhìn và tìm hiểu. Vẫn là nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề giá:

Thắc mắc có chắc chiếc này là của Ducati nổi tiếng của Ý không?

Chiếc này bao nhiêu phân khối mà rẻ vậy?

Chiếc này có phải do Việt Nam ráp không?

Tạm gác lại các thắc mắc này, hãy cùng motoviet tham khảo Ducati Monster 110. Hình dáng của dòng nakedbike, giống loại xe Ducati 795, 796 mà giới Biker thường thấy. Điều gây tò mò trên Monster 110 là Made In Thailand, rất giống với mẫu 795 và 796 củng được sản xuất tại Thái. Có thể chung 1 nhà máy không?

Nhiều ý kiến trái chiều đã được nêu lên nhưng thông tin cụ thể được nắm bắt là Ducati với chuẩn công nghệ cao, hiện đại, chuyên định hướng dòng xe phân khối lớn, loại động cơ nhỏ nhất được lắp đặt cho mẫu Scrambler Sixty 2 đã là L-Twin 399cc. Điều này chứng tỏ 110 không phải là chọn lựa của Ducati.

Chính xác Monster 110 là mẫu xe “ nhái” của GPX Demon 125, một loại naked bike của Thái Lan. Có thiết kế pha trộn bởi Ducati Monster và Honda MSX 125. Thẩm mỹ của chiếc xe được gọi là Ducati Monster 110 nhìn nhận là đẹp, có phong cách, củng quái và trên hết rất phù hợp với các bạn biker muốn bắt đầu chơi dòng xe đậm chất đường phố hơn vì vóc dáng xe không lớn, dễ kiểm soát và giá tiền thì chỉ khoảng 30 triệu đổ lại, dễ tiếp cận nhất trong dòng xe thể thao.

Tương tự như Ducati 795, Monster 110 có thiết kế đầu đèn 2 tầng, đèn pha cắt ngang, khung bọc đầu đèn màu xám có đính dòng LED Demi. Phần ghi đông cao, tạo phong cách tinh quái nhưng củng không quá tầm người Việt, chỉ tạo thêm độ thông thoáng, thoải mái, linh hoạt. Bình xăng được bo lại bởi 2 khung lưới như các dòng Monster của Ducati, có thiết kế chống xóc Upside – Down và kèm phanh dầu 2 piston, loại treo sau là Monoshock. Động cơ 4 xi lanh, dung tích 107cc, hộp 4 số, thiết kế động cơ này nhỏ chỉ trung bình như một chiếc xe máy bình thường. Bánh dùng size 12inch, chỉ có 1 ống pô bên khung phụ, một thiết kế tương tự MSX 125.

Ducati Monster 110 lắp đặt đồng hồ điện tử màn hình LCD, hiển thị vòng tua máy, ODO, báo số điện tử, vận tốc, xăng, nhiệt độ. Vẫn có thiết kế Mở On/ Tắt OFF trên tay bên phải, nút đề và các công tắc đèn. Tay trái là các điều khiển kèn, signal, pha/ cos. Phần khung xe là khung mắt cáo, một thiết kế motor điển hình và có gương hành trình dạng tam giác giống với bản của gương Rizoma.

Điều lưu ý là các Biker chuyên nghiệp đánh giá là có nghi vấn về xuất xứ Thái Lan vì Thái là nơi sản xuất xe luôn không có hệ thống chỉnh đèn, các dòng xe được Thái chế tạo tự động bật đèn.

Nhận định chung, Ducati Monster 110 chỉ là 1 chọn lựa cho việc dạo phố với chiếc xe có cá tính và phong cách. Không đáp ứng được các tiêu chí trên các cung đường khó hơn vì giảm xóc ở phía sau không mạnh làm rung lắc khi di chuyển, xe chỉ phù hợp với 1 người ngồi vì phần yên củng ngắn theo dạng minibike và củng chỉ đạt mã lực 80km/h, một vận tốc quá khiêm tốn.

Sự thật được Báo Mới tìm hiểu, cơ quan ngôn luận của Zing, thì Ducati Monster 110 sau khi được trải nghiệm, đánh giá và có các kết quả thực tế thì sản phẩm này có nghi vấn cao nhất là hàng Trung Quốc sản xuất và có thể mức giá chỉ khoảng 15 triệu/ chiếc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here