Chủ đề về những chiếc Ducati Mini sẽ còn tiếp tục trên Motoviet với nhiều thứ hay ho hơn nữa. Và có lẽ chủ đề độ xe cũng là một thứ hay ho đó chứ? Cùng xem người ta làm gì với những chiếc Ducati Mini độ nhé!

Lên đồ cho “giả cầy” Ducati Mini độ đồ hiệu

Với bất kỳ mẫu xe nào dù là xịn hay những mẫu gọi là xe tàu, xe nhái. Thì độ xe luôn là một chủ đề không có hổi kết. Câu chuyện của những người chơi xe, ham mê xe. Là luôn muốn chiếc xe của mình thực sự khác biệt, nó phải là của riêng mình.

>>Ducati Mini Monster 110 – 30 triệu cho cái bẫy với những ai yêu Ducati

Ducati Mini độ nói riêng, hay những mẫu xe độ khác. Mỗi bài độ là một câu chuyện một ý tưởng khác biệt. Với Ducati Mini thì cũng nên độ thêm nữa cho nó thành một mẫu Supper bike hẳn đi. Cop thì cop cho chót vì thế những bản độ Ducati Mini với nhiều món đồ hiệu cũng là option hợp lý cho những ai yêu xe.

Và có thể nói sau khi hoàn thành những bản đô. Món “giả cày” Ducati Mini cũng đẹp và ấn tượng hơn bao giờ hết. Cũng đáng giá cho một thú chơi cũng như những món đồ hiệu đáng giá sẽ gắn vào xe.

 

Ducati Monster 110 độ đồ chơi hàng hiệu

Ngay khi sở hữu mẫu xe này, anh bạn trẻ đã không ngại thay đổi giúp chiếc xe trở thành của riêng mình. Sau khi gây xôn xao dư luận với một ngoại hình không khác gì với những chiếc Ducati cao cấp. “Ducati” Monster 110 đổ bộ về Việt Nam và được nhiều người sở hữu như một món đồ chơi cá nhân. Dẫu biết giá trị của nó cũng ở mức nào đó, nhưng đã chơi thì không ai ngại khó cả.

Vẫn giữ lại đồ hoạ sao y Ducati 795 thực thụ. Người chơi chỉ lắp thêm vài chi tiết nhỏ giúp cho chiếc xe này có một hiệu năng vận hành tốt hơn. Đầu tiên là hệ thống heo Brembo 2 pistol cùng đĩa phanh mới Megapro giúp tăng phần thể thao và chắc chắn cho phần chân.

Combo này có giá thành khá mềm, cũng như đạt mức hiệu năng tốt ưu cho những khối động cơ từ 110-150cc. Công nghệ thuỷ lực của Brembo được chính họ phát triển và độc quyền sản xuất. Mọi thứ kèm theo hệ thống này có thể nói là hợp lý và ổn định nhất.

Và một combo trang bị trước sau cho mẫu xe này là một option khá an toàn. Khi hiệu năng phanh zin của mẫu Ducati Mini này đang là một dấu hỏi lớn.

Bộ giảm sóc sau Monosock không thực sự làm những ông chủ xe hài lòng. Vì thế bản Ducati Mini độ này được thay bởi hệ thống treo Ohlins bình gas rời, được bê nguyên bản thừ MSX sang. Giúp cho phuộc sau hoạt động êm ái và trơn tru hơn. Phuộc sau này cũng giúp phần đuôi xe có phần cao và tạo hình công thái học tốt hơn.

Xế độ mini Demon phong cách Ducati Monster

>>Ducati Monster 696 đánh giá review

Một nước sơn xanh lam mới là điểm nhấn cho bản độ này. Không rõ đây là sơn hay dán decal. Nhưng có thể nói nhìn vào đây chúng ta có cảm giác xịn sò hơn nhiều so với chiếc Demon 150 cũ. Về tổng thể phần đuôi cũng được vuốt lên khá cao, mang một nét mạnh mẽ nguyên bản của chiếc Ducati Monster. Ở phần chân ở chiếc Ducati Mini độ cũng được thay đổi kha khá, khiễn nó càng giống chiếc Monster thần thánh hơn.

Phần đầu xe, được thay bằng cặp đèn signal mới nhỏ hơn. Với công nghệ chiếu sáng Led, đảm bảo một độ sáng tốt và gọn hơn. Tuy vậy, bộ đèn pha hai tầng vẫn là trang bị zin theo xe. Kể ra cũng thay đổi một chút thì phần đầu này cũng khá ổn đấy

Để có cái gọi là Monster trên chiếc xe này, người chủ xe cũng cho thêm vào một ohần khung sườn mắt cáo làm điểm nhấn cho mẫu mini bike 125 này. Còn bình xăng lớn được thiết kế “y chang” Ducati Monster. Kèm theo tem luộc Ducati ngay trên bản zin của xe. Khá bài bản và đẹp mắt.

Sự đắt đỏ lại tập trung hết ở phần chân của chiếc xe này. Khi nhìn vào thôi bạn không thể bỏ qua sự bóng bảy của chiếc xe này. Phuộc trước được thay kiểu up-side-down cùng giảm xóc đơn monoshock phía sau.

Êm hơn rồi đó, nhưng để gia tăng an toàn, phía trước đĩa tạo kiểu, tuy nhiên có vẻ vẫn là heo zin, dây dầu Earl’s. Bộ mâm xe được làm mới bằng mâm vàng hàng hiệu, đi kèm với đó là lốp Pirelli vốn được trang bị trên nhiều mẫu Ducati.

Phần ấn tượng nhất là phần đuôi sau được kéo dài hơn so với nguyên bản. Và trang bị thêm phuộc YSS đơn ở phía sau. Khá ngầu, và có vẻ mạnh hơn kha khá sau khi phần chân được làm hoàn thiện.

Cuối cùng là một vài món độ khác như:  gãy Murazaki, trang bị thêm hệ thống giải nhiệt bằng két nhớt thế cho bộ tản nhiệt gió cũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here