Suzuki HJ125 là mẫu tay côn Nakedbike tiếp theo của Suzuki chúng ta sẽ nói với nhau này hôm nay. Tuy nhiên đây sẽ không phải là một bài đánh giá, mà chúng ta sẽ nói chuyện về Suzuki HJ125 độ. Những món đồ chơi hay những phụ kiện độ xe hay nhất cho Suzuki HJ125.

>>>Top 3 mẫu Suzuki GSX R150 độ đáng học hỏi

HJ125 là một mẫu xe hay trong phân khúc Naked Biike dung tích nhỏ. Hay ở đây là khi những mẫu xe đang mang chút gì đó bụi băm, chất chơi hơn. Thì vẫn còn ở đó chiếc HJ125 cổ điển, thiết kế cũ và gần nhất với Scrambler dòng xe lai tạp giữa Naked – Motard – Cruiser. Một hình ảnh khó cưỡng nếu muốn giả vờ chơi xe cổ.

Những thay đổi nhẹ với Suzuki HJ125 độ

Suzuki HJ125 độ những bình xăng bụi bặm

Với một chiếc xe cổ diển và có bình xăng lớn phía trước. Nhiều người lựa chọn thay đổi những bình xăng khác theo bài độ. Hay có nhiều người lại đập dập bình xăng của mình nhằm mang tới cái gì đó cũ kỹ, cổ cổ cho những chiếc Suzuki HJ125 độ kiểu này.

Tôi thường thấy những bài độ bình xăng được anh em áp dụng khá ngon trên nhiều bài độ. Đặc biệt với những ái chơi dánh như Tracker hay Café. Hiệu ứng đồ hoạ mang lại cho bản độ, đúng ý và thực sự khác biêt so với những người chơi khác.

Lên chân cho Suzuki HJ125 độ

Dù được đi kèm theo một bộ mâm 5 chất màu đen theo xe. Nhưng Suzuki HJ125 thực sự lờ nhờ trong cái phong cách mà Suzuki đắp lên cho nó. Một mẫu xe cổ điển tôi sẽ thích bánh nan cũ hơn. Hay mẫu mâm khác biệt hơn một chút, đủ cho tôi biết mình có một mấu Scrambler đúng chất cổ điển.

Còn những ai muốn lên những bài độ ngầu hơn cho Suzuki HJ125 độ. Thì cũng không ít lựa chọn mâm đúc không chỉ chất về ngoại hình. Mà còn đẹp về những màu sắc khác. Như dòng mâm RCB hiện nay có đầy đủ mẫu mã và thông số cho mọi bản độ hiện nay.

Lên heo và đĩa phanh cho Suzuki HJ125 độ

Độ kiểng, thì lên heo dầu và đĩa cùng tone với bài độ là công việc cuối cùng phải làm. Khi bắt đầu quá trình lên hình cho Suzuki HJ125 độ. Cần định hình được những chi tiết sẽ lên kiểng, màu sắc, tem lên và cuối cùng là chọn những món đồ chơi.

Với heo dầu và đĩa, hiện nay nhiều anh em lựa chọn những heo thương hiệu Brembo. Một trong những dòng heo có hiệu năng tốt nhất hiện nay. Không chỉ giới độ xe, mà nhiều thương hiệu xe hiệu năng cao sử dụng.

Bản Suzuki HJ125 độ phong cách scrambler

Bản độ này được chủ xe giữ nguyên bản những chi tiết như: Động cơ, thêm vài chi tiết tinh chỉnh thủ công, giá hoàn thiện bản độ này là gần 50 triệu

>>>Ngó nghiêng vài mẫu Suzuki Axelo độ phong cách thể thao

Bản độ trở nê bụi hơn với chiếc yên bánh mỳ được độ lại. Trông rất khoẻ khoắn và đúng chất bụi hơn. Ống xả được đặt cao ở vị trí bên trái thân xe đúng kiểu đặc trưng của Scrambler.

Bộ mâm 17 Inch và bánh béo mang lại cho chiếc Suzuki HJ125 độ một dáng vẻ khoẻ hơn. Thay cho mâm đúc 5 chấu, là một bộ vành nan hoa. Khá cổ điển đúng cái chất mà tôi muốn tìm ở HJ125. Một bộ vành nan lớn giúp nó giữ nguyên cho mình một hình ảnh cần có cho mẫu Suzuki HJ125 độ Scrambler.

Và cụm đồng hồ nguyên bản cũng được thay bằng loại đồng hồ cơ đơn.

Suzuki HJ125 có nhàm chán?

Thực sự mình từng có nhiều lời chê dành riêng cho Suzuki khá nhiều. Nhưng vốn cái ngôn ngữ và triết lý thiết kế của họ là vậy. Dù có xấu hay ra sao, thì quyết định vẫn thuộc về chúng ta. Dẫu sao Suzuki HJ125 vẫn là một mẫu xe mang lại chút hơi thở cổ điển.

Nói về cảm giác vận hành với Suzuki HJ125. Đầu tiên là về thế ngồi, với một mẫu Suzuki HJ125 độ hay chưa. Thì thế ngồi của dòng xe này vẫn rất thoải mái, khả năng đi xa là ngon nếu bạn muốn phượt với chiếc xe này. Tuy nhiên yên xe khá cứng nên người ta cũng hay độ lại Suzuki HJ125 phần yên này êm ái hơn.

Bù lại tay lái có độ rộng khá tốt. Dễ điều khiển và làm chủ nó khi di chuyển, không khó cho bạn muốn làm trò với mẫu Suzuki HJ125.

Độ cơ khá ấm trên Suzuki HJ125. Vì thế nên bổ sung cho Suzuki HJ125 độ những dòng bô có tính kích thích hơn nếu bạn muốn HJ125 của mình thực sự khác biệt.

Trong tầm giá trên 30 triệu đồng, HJ125 vừa đủ cho những tay nài mới chuyển từ xe số sang côn tay. Yên dài kết hợp tay dắt sau với nhiều gá chằng đồ thích hợp cho những chuyến đi phượt. với 4 màu đỏ, xanh, đen và cam. Bạn có nhiều lựa chọn hình thức bên ngoài trước khi quyết định đo HJ125 mới và ngầu hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here