Ở mức giá khoảng 30 triệu hai mẫu xe Honda Vision và Janus là hai cái tên đáng tiền dành cho chị em. Cùng so sánh xe Vision và Janus và tìm ra ngôi vương xe tay ga nữ trong tầm giá 30 triệu đồng.

So sánh thiết kế xe Vision và Janus

Yếu tố so sánh xe Vision và Janus về mặt thiết kế là vấn đề nặng ký giúp chị em có thể lựa chọn một mẫu xe tay ga phù hợp. Về thiết kế hai mẫu xe Vision và Janus đang đi theo hai hướng đi khác nhau một trẻ trung mạnh mẽ. Một lại mang hơi hướng lịch thiệp cổ điển khác lạ.

Mẫu Vision 2018 được nâng cấp với một đồ hoạ thiết kế rất trẻ trung. Nếu so sánh xe Vision và Janus chắc chắn những đường nét mới trên Vision sẽ được các bạn trẻ lựa chọn nhiều hơn.

Được coi là một mẫu xe Honda Lead thu nhỏ. Cả hai mẫu xe tay ga mới được nâng cấp của Honda đang muốn tiến gần hơn với khách hàng trẻ. Vì thế một mẫu xe với nhiều đường gân dập nổi, một đồ hoạ thể thao. Giúp cho cá tính của Vision có vẻ trẻ trung hơn. Phần mâm đúc màu tốt giúp phần chân cũng trường xe và vững chãi hơn.

Còn về phía Junus, đồ hoạ thiết kế có vẻ nhẹ nhàng hơn. Khi muốn chiếc xe của mình thành một mẫu tay ga cho nữ thực thụ.

Đèn pha hình tròn, cùng mặt nạ trước khá nuột không có đường dập nổi nào. Mặt nạ trước tạo nên một vẻ khá hiền cho mẫu Janus này. Phần hông xe Janus cũng nổi bật bằng những đường cong. Vuốt nhọn về cuối, nét đồ hoạ này thường gặp trên nhiều mẫu tay ga nữ của Yamaha.

Tổng thể so sánh xe Vision và Janus về thiết kế:

  • Vision phù hợp với nhiều đối tượng với phong cách trẻ trung, khoẻ mạnh
  • Janus dành cho những ai có cá tính nhẹ nhàng, thích đắm mình trong những trang phục điệu đà. Vì mẫu xe này có những đường cong khá cổ điển và lịch sự.

So sánh xe Vision và Janus về những tiện ích

Với những mẫu tay ga nữ hiện nay, những tiện ích trên xe, đặc biệt là cốp chứa đồ là ưu thế khi so sánh xe Vision và Janus. Với chị em cốp rộng bao nhiêu cũng là thiếu. Nhưng khoang hãy dừng lại ở mức 30 triệu đồng, và so sánh nhẹ nhàng một chút về cốp xe.

Thể tích cốp chứa đồ cả hai mẫu xe này được coi là tương đương khi cảt hai đều có 18 lít thể tích chứa đồ. Chị em có thể đựng một mũ bảo hiểm vừa vặn phía bên trong, cũng như một túi xách nhỏ khi di chuyển. Dường như ở mục so sánh xe Vision và Janus này, chúng ta không có một người thắng cuộc. Nói chung với 30 triệu, mọi thứ trên hai mẫu xe này cũng không có quá nhiều khác biệt.

Ở cả hai mẫu xe này đều có trang bị chìa khoá thông minh cho bản cao cấp nhất. Hệ thống tự ngắt động cơ khi gạt chân chống. Hệ thống tạm ngắt động cơ khi dừng đèn đỏ, hay phanh gấp.

Nhìn chung mọi tính năng khi so sánh xe Vision và Janus ở mức hài hoà và hợp lý. Chưa có nhiều lợi thế cạnh tranh cho một trong hai mẫu xe. Cũng dễ hiểu thôi khi thị trường xe máy luôn có kẻ khởi xướng và các hãng cũng nhanh chóng cập nhật trước khi bị bỏ quên.

So sánh và đánh giá vận hành xe Vision và Janus

Với thânh hình nhẹ hơn và động cơ có thông số tốt hơn. Janus thắng thế một chút trong cuộc so sánh xe Vision và Janus về khả năng vận hành. Tuy vậy nặng hơn 2kg Vision mang lại một cảm giác lái đầm chắc, êm ơn khi đạt tốc từ 50-60 km/h.

Tổng kết so sánh xe Vision và Janus

Motoviet sẽ không đưa ra kết luận chiếc xe nào phù hợp với bạn. Khi tìm hiểu, trải nghiệm và so sánh xe Vision và Janus. Chúng ta nhận ra nhiều điểm tương đồng giữa hai mẫu xe không nói về mặt thiết kế.

Từ những cảm giác vận hành cũng khó nhận ra những sự khác biệt. Những tiện ích cũng không hề có một sự thiếu sót nào khi trải nghiệm và so sánh. Giờ đây quyết định mua xe nằm ở giá bán, hay chính cá tính của mỗi chị em.

Giá bán Vision tham khảo:

Giá bán Janus tham khảo:

 

Với 4 phiên bản khác nhau Janus có nhiều hơn những lựa chọn về tính năng cũng như màu sắc. Mang phong cách khác biệt so với những mẫu tay ga phổ thông khác, Janus được kỳ vọng sẽ tiếp cận mạnh mẽ đến đối tượng khách hàng trẻ, đặc biệt là sinh viên.

Ngược lại Honda Vision lại có một chỗ đứng khá vững. Với 3 phiên bản khác nhau, Vision cũng không tốn quá nhiều công sức để Vision xuất hiện nhiều hơn. Với hình ảnh chất lượng bền bỉ. Kiểu dáng vốn đã in sau vào tâm trí người tiêu dùng Việt. Honda Vision là mẫu tay ga luôn thành công và chiến thắng bền bỉ so với những mẫu xe cùng phân khúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here