Ở hai mức giá khác nhau, những tiện ích và trải nghiệm cũng có những sự khác biệt. Việc so sánh xe Lead và Vision có thể hơi thừa. Vì đã nói tới Lead thì cớ sao phải phân vân với Vision, hãy cùng điểm qua vài chi tiết nhỏ và xem có nên tiết kiệm một chút và mua Vision không nhé?

Giới thiệu chung về xe Lead và Vision

Chắc hẳn ít ai lạ lẫm với sự xuất hiện của xe Lead và Vision hằng ngày. Vì chúng là hai mẫu xe đại diện cho chiến lược kinh doanh chính của Honda tại Việt Nam. Hướng tới nhóm nhữ giới cùng có nhu cầu sử dụng xe tay ga, một bên là những bạn học sinh sinh viên trẻ tuổi năng động. Còn bên kia là nhóm phụ nữ có gia đình, hay giới văn phòng công sở. Chúng ta ban đầu đã có những so sánh xe Lead và Vision về phân khúc khách hàng sử dụng.

Vào thời điểm này, hai mẫu Lead và Vision có một độ hot tương đương nhau. Vẫn có những con số bán hàng ổn định từ nhóm khách hàng mình hướng tới.

So sánh xe Lead và Vision về thiết kế và những tiện ích sẵn có

Sự khác nhau về động cơ trên Lead và Vision

Sự khác biệt giữa hai mẫu xe về động cơ là khá rõ ràng khi Lead sử dụng động cơ 125cc. Lớn hơn hoàn toàn 110cc trên Vision. Cũng dễ hiểu vì trọng lượng khô của Lead và Vision lần lượt là 113 và 93 kg, chênh nhau khá nhiều và một động cơ hợp lý là yếu tố đảm bảo cho sự an toàn và đầm chắc của hai mẫu tay ga nữ.

Với thương hiệu là mẫu tay ga nữ ăn uống kiêm khen nhất. Honda Lead tiêu tốn khoảng 1,82 lít xăng cho 100 km. Tuy nhiên, vốn là xe nhà Honda, nổi tiếng bền bỉ tiết kiệm. Vision 2018 sau nhiều lần cải tiến, mẫu xe tay ga nữ này cũng ăn uốn lịch sự hơn với mức tiêu hao 1,6 lít/100 km.

So sánh cảm giác lái Lead và Vision

Trọng lượng khô nặng hơn, động cơ nhỉnh hơn. Tuy nhiên 125cc không mang lại một cảm giác quá bốc cho chiế xe. Mà thay vào đó là một sự lì lợm mỗi khi tăng tốc. Điều này là hợp lý cho chị em đặc biệt là với những ai mới đi xe tay ga. Độ vọt không cao giúp việc kiểm soát xe được chủ động hơn.

Về Vision đúng cái hướng mà nhiều bạn trẻ thích động cơ nhỏ hơn nhưng hoạt động có phần phấn khích hơn một chút. Thân xe có thể hơi liệng khi vào cua, do phần đuôi hơn nhẹ và phần động cơ được đặt hơi đổ về phía trước một chút. Tuy không hẳn là nhược điểm thiết kế, nhưng rõ ràng chị em phải cẩn thận hơn một chút khi ra đường với Vision.

Tổng quan so sánh xe Lead và Vision về cảm giác lái, Lead có một chút gì đó ưa hơn. Không phải vì nó có giá khác biệt mà vì cái hướng mà hai mẫu xe này đang đi có phần khác hơn một chút.

So sánh xe Lead và Vision về thiết kế

Phần so sánh này đáng nhẽ phải nói từ đầu, nhưng trải nghiệm an toàn là những gì chị em cần quan tâm hơn khi sử dụng xe. Về tương quan so sánh thiết kế xe Lead và Vision, người ta sẽ thích Vision hơn, nhưng lại thấy Lead có gì đó mặn mà tin tưởng hơn.

Hướng thiết kế của Vision thừa hưởng nhiều từ mẫu SH cao cấp. Trẻ khoẻ và cá tính hơn vì nó là xe dành cho những cô gái chứ không hướng tới những người phụ nữ của gia đình. Lối thiết kế này mang thêm chút lịch sự, khoẻ mạnh hơn. Đặc biệt với màu sơn nhám mà Honda vừa bổ sung cho mẫu xe giá rẻ này.

Nói thêm phần khoảng sáng gầm xe trên Vision có phần nhỉnh hơn. Giúp cho việc luồn lách lao lên vỉa hè thuận lợi hơn khi di chuyển trong phố thị.

Với Lead, dù có những thiết kế tới gần hơn với người trẻ tuổi. Nhưng cái nét thanh lịch vẫn còn in đậm trên mẫu tay ga nữ này. Nhiều ý kiến nhìn thấy Lead có một thiết kế thô hơn,bởi nó hơi to và cồng kềnh. Đồ hoạ thiết kế không được cân bằng khi so sánh xe Lead và Vision. Cuối cùng bù lại Lead có một chiếc cốp vượt trội, tới 37 lít và cố để vào đó cho hết nhé!

Tổng quan thiết kế ưu điểm mỗi chiếc xe là khác. Và so sánh xe Lead và Vision vẫn thuộc vào nhu cầu của mỗi chị em.

Kết luận so sánh và lựa chọn Lead hay Vison

Hiện Honda Lead có giá bán từ 37 triệu tuỳ optine cũng như màu săc. Hơn Vision tới 6 triệu tại các đại lý trên toàn quốc. Cả hai mẫu xe đều có chìa khoá thông minh, cùng màu đen nhám cho bản cao cấp nhất.

Dù sao Lead vẫn là một mẫu xe cao cấp, tiện lợi hơn khi so sánh với Vision. Nhưng khuyết điểm mà Lead gặp phải đó kiểu dáng quá cồng kềnh, khiến nhiều khách hàng nữ không mấy thiện cảm. Bên cạnh đó mức giá của nó còn cao hơn nhiều so với Vision. Nếu như Honda cải tiến về kiểu dáng thon gọn cho Lead và giữ nguyên về phần động cơ, chắc chắn Lead sẽ được chị em phụ nữ đón nhận nhiều hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here